Thứ Năm, Tháng Tư 2

Tìm hiểu về trung cấp văn thư lưu trữ năm 2018 tại tphcm

Tìm hiểu về trung cấp văn thư lưu trữ

Muốn học Trung cấp văn thư lưu trữ các bạn hãy tìm hiểu kĩ về ngành mà mình lựa chọn nhé. Văn phòng tuyển sinh Miền Nam (STRAINCO) sẽ giúp bạn ngay hôm nay.

Ngành Văn thư lưu trữ là gì?

Khi lựa chọn học trung cấp văn thư lưu trữ thì bạn sẽ được học những kiến thức lý luận và thực tiễn cơ bản ở trình độ trung cấp đến đại học. Các kiến thức bổ trợ về các lĩnh vực văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng…

Ngành học văn thư lưu trữ cung cấp cho bạn trang bị kiến thức và những hiểu biết về ngành Hành chính văn phòng. Nội dung và kỹ thuật thực hiện nghiệp vụ lưu trữ trong các cơ quan Nhà nước và các tổ chức xã hội.

Ngoài ra cồn trang bị những hiểu biết cơ bản cho người học về vị trí, tầm quan trọng, nội dung và phương pháp tổ chức công tác văn thư. Thực hiện thành thạo một số nghiệp vụ cụ thể của công tác văn thư.

Học Trung cấp văn thư lưu trữ là làm những công việc gì?

Khi học văn thư lưu trữ bạn sẽ đảm nhiệm được chức năng của cán bộ văn thư trong các cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị, các doanh nghiệp.

Cụ thể với cán bộ văn thư sẽ làm các công việc như quản lý văn bản đi đến, trực tiếp quản lý và sử dụng con dấu. Cán bộ lưu trữ là người đảm nhận việc tổ chức khoa học tài liệu, bảo quản và tổ chức phục vụ khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ một cách hiệu quả.

Sau khi tốt nghiệp khóa học, học viên có thể trực tiếp thực hiện các nghiệp vụ văn thư cơ bản. Tham mưu cho lãnh đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng. Nghiên cứu và giảng dạy tại các trường có đào tạo về lĩnh vực văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng.

Sau khi học trung cấp văn thư lưu trữ là làm việc tại đâu? Nhu cầu việc làm văn thư lưu trữ lại TPHCM?

Hiện nay tại bất cứ một cơ quan nhà nước, doanh nghiệp đều cần đến cán bộ văn thư lưu trữ. Bạn có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan nhà nước, Đảng chính phủ- tổ chức, trường học, bệnh viện, các Bộ và sở ban ngành.

Ngoài ra với sự phát triển của xã hội,  nhu cầu tuyển dụng việc làm văn thư lưu trữ tại TPHCM rất cao. Nếu bạn giỏi công nghệ thông tin và với trình độ vốn tiếng anh hay tiếng nước ngoài tốt. Bạn có thể xin vào làm việc tại các tổ chức, công ty nước ngoài với mức lương khá cao.

trung cấp văn thư lưu trữ

Có thể học trung cấp văn thư lưu trữ ở đâu?  

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo văn thư lưu trữ. Phải kể đến trường đại học như trường Trung cấp Miền Đông và Trung cấp Bách Khoa,…. Nhưng phải phù hơp với từng đối tượng học mà ta lựa chọn trường cho đúng.

Nếu bạn vừa rời ghế phổ thông bạn có thể lựa chọn thi đại học với 4 năm học để lấy tấm bằng đại học chính quy. Nhưng nếu bạn ko đỗ đại học bạn có thể học trung cấp rồi liên thông tiếp lên đại học cũng chỉ mất 4.5 năm để lấy bằng đại học chính quy.

Khi bạn đã đi làm việc học thêm tấm bằng văn thư lưu trữ để bổ trợ cho công việc. Thì bạn phải lựa chọn đến các lớp học văn thư lưu trữ ngoài giờ, học nhanh cấp bằng.

Trong các trường trung cấp thì Trường trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông đô là trường đi đầu trong công tác dạy và học. Trường có các lớp học trung cấp , chứng chỉ văn thư cấp nhanh cho đối tượng đi làm, người đi học.

Tuyển sinh Trung cấp Văn thư lưu trữ tại TPHCM

Với nhu cầu ngày càng cấp thiết của ngành Văn thư lưu trữ nên trong thời gian tới đây Văn phòng tuyển sinh Miền Nam tuyển sinh Trung cấp Văn thư lưu trữ. Nhằm giúp bạn phục vụ công việc trong tương lai như sau:

Chỉ tiêu tuyển sinh và hệ đào tạo

– Chỉ tiêu tuyển sinh: Văn thư lưu trữ
– Hệ đào tạo: Trung cấp Văn thư lưu trữ
– Hình thức đào tạo: tập trung, chính quy

Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo

Trung cấp chuyên nghiệp chính quy

 – 2 năm  – đối với học sinh tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông 

 – 2 năm 3 tháng – đối với học sinh đã học xong THPT chưa đậu tốt nghiệp.                                         

 – 3 năm – đối với học sinh đã tốt nghiệp Trung Học Cơ sở.            

Hồ sơ trung cấp Văn thư lưu trữ năm 2018

– Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng) – Hoặc giấy chứng nhận tạm thời
– Bảng điểm (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp trở lên
– Học bạ (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS
– Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)
– 04 ảnh chân dung cỡ 3×4.

TƯ VẤN 24/24