xét tuyển trung cấp tại tphcm

TỔNG HỢP CÁC TRƯỜNG XÉT TUYỂN TRUNG CẤP TẠI TPHCM

Bạn muốn học Trung cấp tại TPHCM, nhưng không biết Trường nào tổ chức xét tuyển Trung cấp tại TPHCM, bạn có thể tham khảo một số trường dưới đây:

1. Các trường xét tuyển Trung cấp tại TPHCM

– Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa TPHCM.

– Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành.

– Trường Trung cấp Đại Việt TPHCM.

– Trường Trung cấp Miền Đông.

– Trường Trung cấp Hồng Hà.

– …

2. Xét tuyển trung cấp tại TPHCM

xét tuyển trung cấp tại tphcm
Vì sao nên học Trung cấp?

VÌ SAO NÊN NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP TẠI TPHCM

Sau khi tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh phải đứng trước sự lựa chọn đầu đời cho mình. Đầu tiên là ngành học. Chọn ngành đam mê hay ngành đang hot, chọn ngành yêu thích hay chọn ngành bố mẹ đã hướng theo. Bên cạnh đó, việc lựa chọn học Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp cũng là một điều đáng quan tâm, bởi không phải ai cũng có đủ khả năng và điều kiện để học Đại học, Cao đẳng. Vậy vì sao nên lựa chọn nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp tại TPHCM, hãy cùng tìm hiểu.

1. Thời gian đào tạo Trung cấp ngắn

Đối với các bạn mới chỉ tốt nghiệp THCS, thời gian học Trung cấp sẽ là 3 năm. Thời gian này sẽ là 2 năm đối với các bạn đã tốt nghiệp THPT. Đối với những bạn đã có một bằng Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp, thì các bạn sẽ học trong thời gian 1 năm.

2. Được tiếp xúc với thực tiễn

Khác với bậc đào tạo Đại học hay Cao đẳng là  nghiêng nhiều về lý thuyết, thì khi học Trung cấp, người học có nhiều cơ hội tiếp xúc với thực tiễn, chương trình học cũng bám sát thực tế, nghiêng nhiều về thực hành.

3. Cơ hội học lên cao hơn

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp, bạn có thể học liên thông lên Cao đẳng hay thậm chí liên thông thẳng lên Đại học.

So với tình trạng liên thông ngược bây giờ của những Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử Nhân, sau khi học xong lại đi học lại Trung cấp thì việc liên thông từ Trung cấp lên khi có nhu cầu sẽ hợp lý hơn đúng không nào?

4. Cơ hội việc làm khả quan

Trong khi số lượng sinh viên Đại học, Cao đẳng sau khi ra trường chưa tìm được việc làm ngày càng tăng thì nhu cầu lao động trình độ Trung cấp luôn cao. Các doanh nghiệp luôn thiếu hụt nguồn lao động có trình độ Trung cấp.

Sau đây, hãy cùng tổng hợp lại một số lý do nên học Trung cấp nhé:

– Phù hợp với trình độ và điều kiện của đa số học sinh hiện nay.

– Cơ hội việc làm lớn, nhất là khi mà chúng ta đang hội nhập vào nền kinh tế thế giới, tiêu biểu là tổ chức WTO.

– Các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng đang rất thiếu lao động có tay nghề.

– Kinh phí cho đào tạo Trung cấp ít tốn kém, phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân Việt Nam.

– Thời gian đào tạo ngắn từ 1 năm, 2 năm hay 3 năm. Nếu có nhu cầu học tập lên cao sẽ được đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và Đại học.

– Cơ hội đi hợp tác lao động nước ngoài như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaixia,…là rất lớn.