Hỏi Đáp

Ngày 10/10 là ngày gì? Các sự kiện diễn ra vào ngày 10 tháng 10

10 10 là ngày gì

Ngày 10 tháng 10 là ngày gì?

Nếu tính theo lịch Gregory thì ngày 10 tháng 10 là ngày thứ 283, nếu tính theo lịch Gregorian thì năm nhuận chỉ còn 82 ngày.

Sự kiện ngày 10/10:

– 10/10 dương lịch – ngày giải phóng thủ đô

Ngày Giải phóng Thủ đô là một sự kiện lịch sử diễn ra vào hồi 8 giờ ngày 10/10/1954, quân đội Việt Nam tiến vào 5 cửa ô chấp nhận luật bàn giao của nhà nước Việt Nam Cộng hòa và một số cơ sở quân sự. Đây được coi là sự kiện quan trọng, là kết quả trực tiếp của cuộc gặp mặt chia tay, đánh dấu sự kết thúc của Chiến tranh Đông Dương. Đồng thời, sự kiện này cũng mở đầu cho quá trình 2 năm thực hiện Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954.

Ngày Giải phóng Thủ đô là một mốc son quan trọng trong lịch sử nước ta, đánh dấu thắng lợi vẻ vang của nền văn hiến nghìn năm văn hiến. Ngày 10-10, nước Việt Nam bước vào thời kỳ cởi bỏ gông cùm thống trị, xóa bỏ áp bức, bóc lột, nhân dân cả nước ta đã đứng lên làm chủ vận mệnh của mình, khởi xướng sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa.

– 10/10 Dương lịch– Ngày chuyển đổi số quốc gia

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 505/QĐ-ttg về Ngày chuyển đổi số quốc gia. Theo đó, ngày 10/10 hàng năm là Ngày chuyển đổi số toàn quốc. Nhằm đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia, triển khai hiệu quả Kế hoạch chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và 2030, đồng thời nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số, Ngày chuyển đổi số quốc gia được tổ chức. Chuyển đổi số cũng phải thúc đẩy sự tham gia của toàn Chính phủ, sự đồng loạt hành động của các cấp, sự tham gia của toàn dân, sự tham gia của toàn dân là bảo đảm cho sự thành công của chuyển đổi số.

– 10/10 dương lịch – ngày hội truyền thống của giới luật sư Việt Nam

Xem Thêm : Vẽ Miệng Anime Nữ Nam ❤ Cách Vẽ Môi Anime Đơn Giản

Ngày 10/10/1945, thay mặt Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Sắc lệnh số 46/sl về tổ chức Đoàn luật sư. Vì vậy, ngày 10/10 là ngày trọng đại để tưởng nhớ một thế hệ luật sư Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp cách mạng dân tộc và xây dựng, phát triển đất nước. Ngày 14/01/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 149/qd-ttg chọn ngày 10/10 hàng năm là Ngày hội truyền thống của giới luật sư Việt Nam.

– Ngày 11 tháng 10 Âm lịch – Tết Dương lịch

Tết giao thừa hay còn gọi là hội xuân, là tết tiến sĩ hay tết lúa vào tháng 10. Theo phong tục Phật giáo, Tết này còn được gọi là Lễ Hạ Nguyên.

Ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán

-Tết thầy thuốc: Ngày mồng 10 tháng 10 âm lịch là ngày âm dương của dược liệu gặp nhau, tạo thành bốn mùa xuân hạ thu đông thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát triển, thúc đẩy chữa bệnh. hiệu ứng. Đây cũng là nguyên nhân khiến các bác sĩ ngày xưa rất coi trọng ngày Tết. Vào ngày này, các lương y sẽ vào rừng hái thuốc, sau đó trở về ăn cơm cùng người thân, bạn bè.

– Lễ hội Xuân trùng tu thập tự của ông bà Đồng: Ngày mùng 10 tháng 10 âm lịch là ngày quan trọng của ông bà Đồng và bà cố, họ thường tổ chức lễ lớn để tạ ơn thần linh. sự bảo vệ. họ.

– Lễ hội mùa xuân trùng với ngày 10 tháng 10 âm lịch, là ngày thu hoạch của năm. Vì vậy, vào ngày này, những người nông dân thường tổ chức lễ hội để cảm ơn những người nông dân đã giúp họ có được một vụ mùa bội thu. Vào ngày này, người nông dân thường dùng gạo mới để làm bánh trung thu, pha trà và cúng tổ tiên, thần linh để tỏ lòng thành kính.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được ngày 10 tháng 10 là ngày gì và ý nghĩa của những sự kiện diễn ra trong ngày này!

Xem Thêm : Amin tính chất hoá học, công thức cấu tạo của Amin và bài tập

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Á hậu bảo ngọc xuất hiện trong bộ ảnh tham gia chiến dịch nâng cao nhận thức về ung thư vú do Hoa hậu… tổ chức

Đôi bạn thân từng là Hồ Ngọc Hà ngồi chung bàn nước mắt giàn giụa trên khuôn mặt nhưng dường như họ không quan tâm đến nhau. Trong…

Dàn dạ hội áo dài hồng nổi bật tại Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long được đưa vào hình ảnh…

Hoa hậu h’hen ni ưu tiên sự ấm áp, thoải mái nên ăn mặc giản dị tại Ý thay vì hàng hiệu…

Hoa hậu Thủy Tiên tiếp tục đeo túi Gucci hàng chục triệu đồng sau gần 1 năm đăng quang.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button