Hỏi Đáp

Thâm cung bí sử (114 – 3): Về quê trả nghĩa – Gia đình

114 3

Video 114 3

Anh thuê ô tô chở vợ về mường la. Với cô, đây là chuyến trở về báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và người dân Thái Lan đã đồng hành cùng cô suốt 20 năm qua. Ô tô không thể vào làng vì đường bị sạt lở nghiêm trọng. Tôi không còn cách nào khác là cõng vợ về làng, lội qua suối, qua đá. Nhiều con đường lầy lội mà anh phải vừa lái xe vừa đi bộ. Bà Lou ngồi trên lưng chồng, nhìn cảnh Mangla hoang tàn sau lũ mà khóc thảm thiết, nước mắt ướt vai áo. Bà Lữ nhờ chồng gánh nhiều nhà trong làng. Ngôi nhà này so với ngôi nhà khác là một con dốc trơn trượt. Anh phải đi rất chậm và cẩn thận vì sợ vợ vấp ngã. Mỗi nhà bà Lữ giúp đỡ, ít thì 300-500.000 đồng, nhiều thì 1-2 triệu đồng. Trong một ngày ở bản Thái, bà Lữ tiết kiệm được gần 180 triệu đồng.

Đêm nằm ngủ trong nhà sàn ở Thái Lan, bà Lu hỏi chồng: “Anh có mệt không?”. “Nhưng bạn có hạnh phúc không?” “Có. Tôi hạnh phúc”. “Nếu bạn hạnh phúc, tôi sẽ không bao giờ mệt mỏi.” “Diaojiaolou nhắc nhở tôi rất nhiều. Tôi nhớ khu rừng trúc nhiều măng. Tôi cùng bạn đi hái măng mỗi ngày, như mây như cung điện. Hôm nay Tôi sẽ cho mỗi người 2 triệu. Hy vọng tôi có nhiều tiền hơn để giúp đỡ họ. Diaojiaolou cũng nhắc tôi về khung cửi. Tôi vẫn chưa quên dệt. Nhưng đôi chân đã mất và không thể dệt được nữa. Tôi đã gặp nhau anh bên khung cửi mấy chục năm trước Nhìn thấy anh vẫn đứng đó không chịu rời đi, em chợt nghĩ chắc chàng trai này sau này sẽ là chồng mình, mọi thứ dường như đều do ông trời sắp đặt”. nhà sàn kiểu Thái cho bạn ở Hà Nội Sống Tôi dành dụm gần 40 năm nhưng khi tiền gần đủ thì bạn lại bệnh nên ước mơ của tôi đã không thành. Ngày nào tôi cũng được thổi xôi với Cơm khô xào măng chua kiểu Thái cho anh ăn, nhưng nhà sàn kiểu Thái thì không còn nữa.” “Mười năm nuôi vợ què, anh có buồn không?” “Vì bệnh tật mà anh trở thành Tàn tật, nếu là gánh củi, anh sẽ thay em gánh như lần trước, nhưng em không gánh nổi bệnh tật thay anh, em đừng buồn, đau ốm cũng không ai muốn, nhưng khuyết tật như thế này cũng được. một điều kiện để tôi bày tỏ tất cả tình yêu của mình với vợ.” Nghe chồng nói vậy, bà Lữ ôm chặt lấy vợ, chồng nghẹn ngào nói: “Trời ơi! Sao bụng chồng tốt thế?” “Tôi sẽ về hưu. cuối năm nay anh sẽ có thời gian chăm vợ hơn, Tết 2018 anh đặt em Mang Mangla về đưa em đi hội xòe.”

Xem Thêm : VN-Index là gì? Tất tần tật về Chỉ số VN-Index – YSedu YSedu – Yuanta Việt Nam – Tập đoàn tài chính chứng khoán hàng đầu Châu Á

Gà đã gáy dưới thung sâu mà vợ chồng anh vẫn thủ thỉ. Họ thầm cảm ơn số phận trong lòng đã mang họ đến với nhau, và họ vẫn đang cõng nhau qua sông núi.

Bài hát của Thanh Hoàng

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button