Hỏi Đáp

Tẩy não kháng chiến hay nội chiến? – Báo Long An Online

20 năm nội chiến là gì

Để thực hiện kiểu “lật lại lịch sử” hiệu quả và rẻ tiền này, họ đã thuê người tham gia biên tập và duyệt sách lịch sử và sách giáo khoa, tài trợ cho dự án giáo dục, đào tạo, v.v. Trong khoảng thời gian vừa qua, Mạng xã hội tràn ngập những bài viết cố tình bôi nhọ đất nước ta vì công lý nhân dân, đuổi thực dân Pháp và quân Mỹ trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại: “Việt Nam đánh đuổi hai nền văn minh Pháp – Mỹ” hay “Việt Nam Cộng hòa là một chính thể nhà nước tồn tại ở miền Nam Việt Nam “hay” Kêu gọi ngụy quyền Sài Gòn phá giá “, …

Thực tế đã khẳng định rằng ở Việt Nam không có cái gọi là “nội chiến” hay “chiến tranh ủy nhiệm”. Trong 30 năm (1945-1975), nhân dân Việt Nam đã phải cầm súng đấu tranh giành độc lập, tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Vì vậy, Việt Nam (1945-1975) không có nội chiến, chỉ có chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bởi vì, “Tất cả mọi người Việt Nam, không phân biệt giai cấp xã hội, tiểu tư sản, địa chủ, công nhân, nông dân, trí thức, học sinh, nghệ nhân… không phân biệt tuổi tác, thanh niên, đàn bà, đàn ông… Mọi người Việt Nam đều phải đứng lên chống Thực dân Pháp xâm lược”. ..

Bản chất của nó có nghĩa là mâu thuẫn cơ bản của Chiến tranh Việt Nam là mâu thuẫn giữa toàn thể dân tộc Việt Nam với thực dân Pháp xâm lược. Các cuộc xung đột khác không có cơ hội phát triển thành xung đột vũ trang.

Chính phủ bù nhìn Bảo Đại và Thủ tướng Nguyễn Văn Xuân do Pháp thành lập năm 1948 thực chất không đại diện cho ý chí của nhân dân Việt Nam mà chỉ là con bài chính trị trong tay thực dân Pháp. Chính phủ phục vụ lợi ích của Pháp ở Đông Dương và hoàn toàn phụ thuộc vào thực dân Pháp về các vấn đề chính trị, quân sự, ngoại giao, kinh tế và tài chính. Thực chất đó là một “chính phủ bù nhìn” do người Pháp thành lập và kéo đến.

Xem Thêm : &quotTải Trọng&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Vì vậy, các hoạt động của chính phủ bù nhìn này không thể được coi là có bất kỳ giá trị thực tế nào với tư cách là một lực lượng chính trị đại diện cho địa vị hợp pháp của Việt Nam.

Kế thừa chính phủ “Việt Nam” bù nhìn là chính phủ “Việt Nam Cộng hòa” do Đinh Diệm lãnh đạo, sau đó là Nguyễn Khánh, Nguyễn Văn Thio, Dương Vinh và Trần Văn Hương, cũng là chính phủ bồi thường. Bàn tay của người Mỹ, do người Mỹ nuôi dưỡng và điều khiển, đã phục vụ cho cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam của đế quốc Mỹ. Vì vậy, họ hoàn toàn không có quyền đại diện cho quyền lợi nào của nhân dân Việt Nam, họ chỉ có thể phục vụ lợi ích của nước ngoài chứ chưa nói đến ý chí độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Người chủ của dân tộc Việt Nam.

Thực chất là một lực lượng của Đế quốc Mỹ, do Mỹ thành lập, nuôi dưỡng, huấn luyện, chỉ đạo và thao túng để đấu tranh vì lợi ích của Mỹ và phản bội độc lập, tự do của dân tộc. dân tộc. Ngay cả khi quân đội Mỹ và quân chư hầu phải rút khỏi miền Nam Việt Nam năm 1973, mục tiêu của quân ngụy chiến đấu vì quyền lợi của quân Mỹ, ngụy quyền Sài Gòn ở miền Nam vẫn không thay đổi.

Vì mâu thuẫn cơ bản là mâu thuẫn giữa nhân dân Việt Nam với Đế quốc Mỹ. Xung đột trong Chiến tranh Việt Nam bắt nguồn từ chính sách và hành động của Mỹ xâm lược Việt Nam, không phải là xung đột nội bộ của dân tộc Việt Nam.

Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước

Xem Thêm : Tổng quan về phương pháp Montessori – Những kiến thức cha mẹ nên biết | ISSP

Người Mỹ có thể sử dụng một số tên khốn bán nước ở Việt Nam để che đậy âm mưu xâm lược của họ, nhưng bản chất của cuộc chiến vẫn không thay đổi.

Vì tất cả những lý do trên, không thể có cái gọi là “nội chiến” hay “chiến tranh ủy nhiệm” ở Việt Nam. Cả 30 năm (1945-1975) là 30 năm chiến tranh cách mạng vì độc lập, tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam.

Những người “minh họa” cái gọi là “Nội chiến Việt Nam” bằng cách coi mình là bên thứ ba trong cuộc chiến là sai sự thật.

Những người cho rằng có yếu tố nội chiến trong Cuộc trường chinh 30 năm vì độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam thực ra chỉ là sự trao đổi ý kiến, dẫn đến sai lầm, nhận thức lịch sử nghiêm trọng, và cuối cùng là xuyên tạc lịch sử Việt Nam!

Lịch sử của cuộc chiến đã qua lâu, và việc nhận ra bản chất thực sự của cuộc chiến này sẽ làm cho mọi người Việt Nam, dù ở bên nào của cuộc chiến, hãy tự hào về truyền thống đánh giặc. Sự xâm lược của ngoại bang đối với các quốc gia; đây cũng là cách để hòa hợp dân tộc một cách hòa bình nhất. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân Việt Nam cần đề cao cảnh giác, cảnh giác, kiên quyết đấu tranh vạch trần, làm thất bại âm mưu xuyên tạc, “ngược dòng lịch sử” của kẻ thù.

Cựu chiến binh

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Tẩy não kháng chiến hay nội chiến? – Báo Long An Online đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button