Hỏi Đáp

Vì sao ngày 8 tháng 5 là Ngày của Mẹ?

<3

Có nhiều ngày khác nhau trên khắp thế giới để kỷ niệm Ngày của Mẹ, nhưng hai ngày phổ biến nhất là Chủ nhật thứ hai trong tháng 5, tiếp theo là Chủ nhật thứ tư, theo truyền thống Ngày của Mẹ ở Mỹ. Theo truyền thống Ngày của Mẹ ở Anh, các bà mẹ Mùa Chay yêu thích ngày Chủ nhật.

Lịch sử Ngày của Mẹ

Bạn đang xem: 8 tháng 5 là ngày lễ gì

Theo Courier, Ngày của Mẹ có nguồn gốc từ thời Hy Lạp và La Mã. Lễ Tạ ơn của Mẹ được tổ chức vào mùa xuân hàng năm, khi đó người Hy Lạp thường hiến tế các nữ thần, đặc biệt là Rhea, mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Tuy nhiên, chính hai phụ nữ Mỹ đã đi tiên phong và khởi xướng Ngày của Mẹ, bà ann maria reeves jarvis và con gái bà là anna marie jarvis.

Ngày nay, Ngày của Mẹ được tổ chức ở hơn 65 quốc gia trên thế giới (mặc dù ngày khác nhau). Đây cũng là dịp để hàng triệu người trên thế giới tưởng nhớ công ơn sinh thành, trưởng thành, ủng hộ và động viên những người mẹ.

Xem thêm: Sự phân cực của điện môi | Vật Lý Đại Cương

100 năm trước, một phụ nữ Tây Virginia, ann maria reeves jarvis, đã thành lập một nhóm có tên “Ngày của Mẹ” chỉ để nối lại tình cảm gia đình bị chia cắt bởi Nội chiến. Sau khi nhóm được thành lập, cô muốn tổ chức một ngày giỗ hàng năm để tưởng nhớ mẹ mình, nhưng không may, bà đã mất trước khi mong muốn đó được thực hiện.

XEM THÊM:  Phỏng vấn sơ bộ là gì? Doanh nghiệp và ứng viên thu hoạch được gì?

Là một người con ngoan ngoãn, Anna Jarvis – con gái của Ann Maria Reeves Jarvis không bao giờ quên ước muốn của mẹ, cùng với sự bất mãn của cô với sự thờ ơ của người Trung Quốc. Đó là thời gian của mẹ cô, vì vậy khi mẹ cô qua đời vào năm 1905, cô đã tận tâm hoàn thành tâm nguyện của mẹ mình trong Ngày của Mẹ.

Sau một số công việc khó khăn, cô đã tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày của Mẹ” chính thức đầu tiên tại Nhà thờ Giám lý Andrews vào năm 1908. Cùng với lễ kỷ niệm riêng của Anna Jarvis, các gia đình tập trung tại nhiều địa điểm tổ chức sự kiện ở quê hương của Jarvis, Graft, Tây Virginia và nhiều thành phố khác.

Năm 1911, Ngày của Mẹ được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang ở Hoa Kỳ. Vào ngày 8 tháng 5 năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã ký một nghị quyết chỉ định ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 là Ngày của Mẹ.

Ngày của mẹ

Xem thêm: Ý NGHĨA CỦA CÁC MÀU SẮC TRONG TÌNH YÊU | Apj.vn

Đối với anna jarvis, Ngày của Mẹ là ngày mà mọi người nên quay về với mẹ của mình và cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã làm cho họ. Và, đó không phải là ngày kỷ niệm của tất cả các bà mẹ, đó là ngày của bạn để cảm ơn người phụ nữ tuyệt vời nhất mà bạn từng có, mẹ của bạn. Đây là lý do tại sao jarvis nhấn mạnh danh từ số ít “ngày của mẹ” hơn là “ngày của mẹ”.

XEM THÊM:  Niết bàn trùng sinh là gì

Hiện tại, “Ngày của Mẹ” đang lan rộng trên khắp thế giới. Vào ngày này, những người con thể hiện lòng biết ơn của mình đối với mẹ thông qua những lời chúc, những món quà dù là vật chất hay tinh thần cũng như bày tỏ mong muốn mẹ được hạnh phúc. .

Ngày của mẹ Việt Nam

Tại Việt Nam, sự du nhập của văn hóa phương Tây cũng đã mang Ngày của Mẹ vào trong nước. Ngoài ngày 8/3 hay 20/10 là ngày hội báo hiếu thì Ngày của mẹ cũng được mọi người yêu thích. Vào ngày này, những người con biết ơn mẹ sẽ dành tặng mẹ những món quà ý nghĩa, từ vật chất đến tinh thần.

Dù “Ngày của Mẹ” ở Việt Nam không lâu đời như ở Hoa Kỳ nhưng nhiều người đã tặng mẹ những món quà ý nghĩa. Những bức điện hoa, bưu thiếp tự làm cũng được các bạn trẻ háo hức chuẩn bị cho Ngày của Mẹ đặc biệt.

Theo dspl.vn

Tham khảo: Ký hiệu trên trang sức bạch kim

Vậy là đến đây bài viết về Vì sao ngày 8 tháng 5 là Ngày của Mẹ? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button