Hỏi Đáp

APEC có tên gọi là?

Sự phụ thuộc lẫn nhau ngày càng tăng của các nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương và sự gia tăng của các khối thương mại khu vực ở phần còn lại của thế giới đòi hỏi một tổ chức phải đáp ứng nhu cầu.

Vì vậy, vào năm 1989, tổ chức apec được thành lập. Vậy apec được gọi là gì?

Bạn đang xem: Abec có tên gọi là gì

Câu hỏi: Apec được gọi là gì?

A. EU.

b. Liên hợp quốc.

c. Quỹ tiền tệ thế giới.

Xem Thêm : Kí Hiệu Hóa Học Của Vàng – Danh Sách Nguyên Tố Hóa Học

d. Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Câu trả lời đúng d.

APEC, được gọi là Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương, được thành lập nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng trong khu vực, đồng thời tăng cường các mối quan hệ trong cộng đồng. Châu á Thái Bình Dương.

Giải thích tại sao câu trả lời đúng là d

– Tháng 11 năm 1989, tại Australia, thủ đô Canada, các bộ trưởng của 12 quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương gồm Australia, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Indonesia, Singapore, Malaysia, Philippines, Thái Lan và New Zealand đã quyết định thông qua việc thành lập Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương. apec là tên viết tắt của hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương.

– Ngày 14/11/1998, Hội nghị Bộ trưởng APEC lần thứ 10 được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia, Việt Nam chính thức trở thành thành viên của APEC.

Xem Thêm : Mô hình chất lượng kĩ thuật – chức năng (Technical and functional quality model) của Gronroos là gì?

– Hiện tại, Apec Group có 21 nền kinh tế tham gia, bao gồm: Hoa Kỳ, Canada, Úc, Chile, Trung Quốc, Brunei, Hồng Kông, Đài Loan, Peru, Papua New Guinea, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc , Nhật Bản, New Zealand, Singapore, Mexico, Việt Nam.

– APEC được thành lập nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng trong khu vực cũng như tăng cường quan hệ trong cộng đồng Châu Á – Thái Bình Dương.

– Các nguyên tắc hoạt động của APEC bao gồm: các nguyên tắc toàn diện; áp dụng cho GATT / WTO; đảm bảo sự tương đồng của các thành viên trong việc thực hiện tự do hóa và thuận lợi hóa thương mại và đầu tư; được đánh dấu bởi mức độ bảo hộ hiện tại; xuất phát điểm chung, một quá trình liên tục với các thời gian biểu khác nhau, khác nhau trình độ và điều kiện phát triển kinh tế; thúc đẩy toàn diện tự do hóa và thuận lợi hóa trong các lĩnh vực, giải tỏa những trở ngại cho việc thực hiện mục tiêu dài hạn là tự do hóa và thuận lợi hóa thương mại và đầu tư. không phân biệt đối xử; đảm bảo vận động chính sách; tính linh hoạt; hợp tác kỹ thuật.

—— Ngày 14 tháng 11 năm 1998, Việt Nam chính thức trở thành thành viên của APEC hơn 20 năm, Việt Nam đã tích cực tham gia và thúc đẩy có hiệu quả sự phát triển hợp tác giữa các bên. Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển các mối quan hệ kinh tế và chính trị. APEC là diễn đàn quy tụ nhiều đối tác kinh tế lớn của Việt Nam, chiếm 75% thương mại, 60% xuất khẩu, 80% nhập khẩu, 78% đầu tư trực tiếp nước ngoài (fdi) và 38% viện trợ trực tiếp (oda) 79% khách du lịch đến Việt Nam.

Nhờ đó, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (Apec) đã trở thành tổ chức ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và củng cố vững chắc quan hệ giữa các nước Châu Á – Thái Bình Dương.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về APEC có tên gọi là? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button