Hỏi Đáp

Tổng Hợp 25 Thuật Ngữ Trong Liên Quân Mobile Được Dùng Nhiều Nhất ⋆ Mua Acc Liên Quân

Khi làm quen với một trò chơi mới, người chơi thường không hiểu hết ý nghĩa của các thuật ngữ Mobile League mà người chơi cũ sử dụng. Liên Quân Mobile cũng không ngoại lệ.

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về trò chơi đình đám này, hãy ghi lại danh sách các thuật ngữ trong Liên Quân Mobile để tiện sử dụng trong quá trình chơi.

Bạn đang xem: Adl trong liên quân là gì

Nếu bạn cần mua một tài khoản liên kết giá rẻ . Liên hệ với cửa hàng muaacclienquan ngay hôm nay để có tài khoản ưu đãi, hợp túi tiền.

Mua tài khoản Lianquan

1. Quảng cáo liên kết là gì?

quảng cáo, đại diện cho thiệt hại do tấn công. Cụm từ này có nghĩa là vị trí của xạ thủ hoặc tướng chủ lực trong game. Khi đồng đội của bạn sử dụng cụm từ “xạ thủ phải” có nghĩa là đội của bạn đang thiếu một quảng cáo.

Ngoài ra, quảng cáo có nghĩa là thiệt hại vật chất. Trang bị tính năng quảng cáo sẽ giúp tăng sát thương cho các đòn đánh tay của bạn. Tùy thuộc vào anh hùng, sát thương của kỹ năng cũng tăng lên.

2. Ap là gì?

Thuật ngữ này đề cập đến năng lượng pháp sư và thường AP là người đi đường giữa. Không chỉ vậy, ap còn có nghĩa là sát thương phép thuật. Tùy thuộc vào anh hùng, xây dựng các vật phẩm cũng tăng AP sẽ giúp các kỹ năng của bạn tăng sát thương.

3. Xe tăng trong liên minh là gì?

tank đề cập đến một tướng chống chịu, thường là một bên solo hai bên hoặc một trợ thủ đi sau quảng cáo. Khi đồng đội của bạn nói rằng bạn cần phải chặn, đó là lúc đội hình của bạn đang thiếu xe tăng. và các vật phẩm phòng thủ rất cần thiết cho các nhà vô địch vào thời điểm đó.

Mua tài khoản Lianquan

4. Sp trong giải đấu là gì?

sp (hỗ trợ) là một thuật ngữ dùng để chỉ những tướng hỗ trợ, là những tướng thường được xuất hiện trong các quảng cáo. Xuất hiện trong danh sách liên quân mobile, chỉ có alice được xếp vào dạng trợ thủ.

Nhưng có nhiều vị tướng như Toro, Gilder … chống chịu tốt, có nhiều kỹ năng khống chế đỉnh cao cũng rất phù hợp với vai trò này.

5. jg – Rừng rậm là gì?

jg (rừng) dùng để chỉ người chơi đảm nhận vai trò đi rừng. Thông thường, người đi rừng sẽ sử dụng các hình phạt để tăng tốc độ dọn sân.

Trong Liên Quân Mobile, hầu hết mọi vị tướng đều có thể là người đi rừng. Nhiệm vụ chính của người đi rừng là phá hủy các chướng ngại vật để giúp tìm kiếm lợi thế.

6. Gank là gì?

Thuật ngữ gank dùng để chỉ những người chơi cần di chuyển để hỗ trợ đồng đội bằng cách tấn công đối thủ. Mục đích chính của việc gank là tìm ra điểm yếu của đối phương để hạ gục hoặc gây sát thương để buộc đối phương phải rút lui, nhằm lấy lợi thế từ đồng đội.

Lưu ý rằng gank và gánh nặng là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Nhiều người chơi LMHT nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này, dẫn đến các định nghĩa mới như “Gank là gì?”

Mua tài khoản Lianquan

7. Chóng mặt là gì?

choáng có nghĩa là làm choáng. Đây là một hình thức kiểm soát cứng. Trong liên quân mobile, có rất nhiều vị tướng có kỹ năng này, điển hình như val helsing, gildur …

8. Trang trại là gì?

Xem Thêm : Bác sĩ nội trú là gì? Yêu cầu cần có để trở thành bác sĩ nội trú

Làm nông là khi người chơi nhận được nhiều tài nguyên hơn, chẳng hạn như vàng, kinh nghiệm, từ tay sai hoặc trại rừng. Đôi khi, người chơi thường rút gọn từ này thành “fam” hoặc “fram”, nhưng về cơ bản, những từ này ám chỉ cùng một mục đích như trên.

9. Thanh là gì?

kong kinh (kk) là một thuật ngữ dùng để chỉ các mục tiêu lớn trong trò chơi di động. Khi đánh bại King Kong, cả đội sẽ nhận được tiền vàng và siêu buff. Đây là mục tiêu hàng đầu của cả hai bên từ giữa đến cuối trận.

10. Def là gì?

def – Defense có nghĩa là phòng thủ. Trong game, thuật ngữ def được sử dụng khi toàn đội tập trung vào trụ hoặc nhà chính.

11. Đẩy là gì?

push thường được viết tắt thành “p” trong trò chơi, nghĩa là đẩy. Sử dụng thuật ngữ này khi nhóm của bạn nhắm mục tiêu phá hủy tháp. Nếu bạn thấy cụm từ này: “Focus on the Pillar” thì có nghĩa là mục tiêu mà đội của bạn đang nhắm tới là trụ của đối thủ.

12. afk là gì?

afk là viết tắt của “Away from the Keyboard” và là khi một hoặc nhiều người chơi trong đội treo máy hoặc rời khỏi trò chơi và không còn điều khiển nhân vật của họ. Đó là một vấn đề luôn gây ức chế cho những người chơi cùng đội và ảnh hưởng đến trận đấu.

13. Backdoor là gì?

Backdoor được dùng để chỉ việc một hoặc nhiều người chơi trong đội không tập trung vào chiến đấu mà chỉ tập trung vào việc phá hủy các công trình. Trong liên quân mobile, team hùng mạnh nhưng nếu không biết cách chia quân hợp lý thì rất dễ bị áp đảo ở khâu backdoor.

14. Bìa là gì?

cover là một từ thường được viết tắt thành “cv”, có nghĩa là bảo vệ, che chở. Nghĩa của từ này cũng tương tự như def, nhưng đối tượng nhắm tới ở đây không phải là các công trình, mà là các vị trí chủ chốt trong đội, thường là pháp sư hoặc tay súng.

15. Nguồn cấp dữ liệu là gì?

nguồn cấp dữ liệu đề cập đến những người chơi có kda xấu, hạ gục quá nhiều nhưng không giúp ích được gì cho đội. Có hai loại feeder chính, một loại bị áp đảo vì bị đè bẹp vì kỹ năng của chúng kém hơn đối thủ rất nhiều. Thứ hai là người chơi cố tình phá hoại trò chơi, liên tục gây thất vọng cho đối thủ, hòng giúp đối thủ giành chiến thắng. Trong trường hợp thứ hai, bạn có thể sử dụng chức năng báo cáo để cho phép những người chơi xấu đó bị hệ thống trừng phạt thích đáng.

16. Gg trong giải đấu là gì?

“stop gg” là khẩu hiệu của nhiều game thủ di động. Đối với nhiều người chơi mới chắc hẳn rất bối rối khi không biết nó ám chỉ điều gì. Trên thực tế, gg có nghĩa là “trò chơi hay” trong tiếng Anh.

Ở nước ngoài, các game thủ thường dùng câu nói hay như một câu nói trước khi kết thúc trận đấu để thể hiện sự tôn trọng đối thủ. Dù là người thắng hay người thua, chúng ta vẫn cùng nhau làm nên một trận đấu tuyệt vời cho khán giả. .

Vậy ở Việt Nam, từ gg trong liên minh có nghĩa là gì, và ý nghĩa của gg có chút thay đổi. Các cầu thủ Việt Nam thường sử dụng nó vào cuối trận đấu, nhưng với ý đồ thể hiện sự bất lực và chấp nhận thất bại ngay lập tức.

Xem Thêm : Từ Chỉ Sự Vật Là Gì – Tiếng Việt Lớp 2 Luyện Từ Và Câu: Từ Chỉ Sự Vật

17. Màu xanh lá cây trong giải đấu là gì?

“đội quảng cáo rất xanh”, “đội đi rừng rất xanh” là câu ám chỉ người chơi ăn nhiều mạng, farm tốt và có nhiều vàng và vật phẩm hơn những người khác trong trận đấu của . Trong một game đấu trí, vị trí Xạ thủ và Sát thủ là những vị trí cần nhiều “màu xanh” nhất.

18.ks

ks là một thuật ngữ rất giống với từ “tên cướp”. Trong thi đấu liên minh, người chơi có nhiều tiền vàng nhất ở các vị trí quan trọng như sát thủ, xạ thủ được ưu tiên ăn.

Các vị trí khác, đặc biệt là trợ thủ, cần hạn chế “kỹ năng đi rừng, đi rừng” của những người chơi này. Hãy tích cực kiểm tra đội địch và khiến đội của bạn vượt trội hơn đối thủ cả về vàng và vật phẩm.

19. Mang theo

Chúng tôi có một tuyển thủ đi rừng nổi tiếng, adc (flash đồng đội). Tên của người chơi được hiểu là người mang sát thương tấn công – người gây sát thương chính, quan trọng của đội. Carry đề cập đến những người chơi chủ chốt trong một đội, những người cần làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ họ sống lâu nhất có thể trong trận chiến.

Những người chơi carry xuất sắc, đặc điểm lớn nhất của họ là chọn vị trí cực tốt để tránh bị đối phương ám sát.

20. trận chiến

Battle là một từ có nghĩa là xung đột tập thể trong một trận đấu, thường là 5 đấu 5. Những xung đột này thường ảnh hưởng rất lớn đến tình tiết của trò chơi.

21.Caesar

Quái vật lớn nhất trên bản đồ Liên Quân Mobile, thay thế cho King Kong phiên bản trước. Khi cả đội ăn tà thần Caesar, tốc độ hồi là 1% mỗi giây, và tốc độ hồi phục tại bàn thờ nhanh hơn, kéo dài 90 phút. Những ai tiêu diệt được tà thần có quyền triệu hồi quỷ rồng tiên phong.

22. đòn cuối cùng

Thuật ngữ này phổ biến hơn trong các trò chơi Liên minh huyền thoại. Đòn cuối cùng là hành động mà người chơi tiêu diệt quái vật bằng sát thương của chính mình (không phải sát thương từ tháp pháo hoặc quái vật đối phương). Những người chơi có kỹ năng cao thường chú ý đến điều này, vì nó mang lại kinh nghiệm và vàng đáng mơ ước nhất.

23. Quý bà

“Quý bà” dùng để chỉ sức mạnh của một nhà vô địch. Có hai loại phụ nữ trong liên minh: ap lady (phép thuật) và lady ad (thể chất).

24. Cuối cùng

“Ultimate: Nghĩa là kết thúc. Thuật ngữ này, đặc biệt là trong các game liên minh hoặc các game moba khác, dùng để chỉ nước đi cuối cùng của vị tướng trong trò chơi. Thông thường, nước đi cuối cùng là quan trọng nhất, mạnh nhất và có thể thay đổi toàn bộ trận chiến.

25. kda

kda lần lượt là viết tắt của giết, chết, hỗ trợ giết, chất, hỗ trợ. Hệ số kda phản ánh trận đấu của người chơi tốt hay xấu, và đóng góp của anh ta vào trò chơi nhiều hay ít.

Trên đây là những thuật ngữ được người chơi sử dụng nhiều nhất trong các giải đấu trên điện thoại di động. Lưu nó để liên lạc thông suốt. Ngoài ra, nếu bạn muốn một cách thuận lợi hơn để chinh phục trò chơi này, hãy truy cập vào muaacclienquan.com, đây là địa chỉ cung cấp vật phẩm, quần áo giúp bạn có được một tài khoản game ưng ý.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Tổng Hợp 25 Thuật Ngữ Trong Liên Quân Mobile Được Dùng Nhiều Nhất ⋆ Mua Acc Liên Quân đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button