Hỏi Đáp

Front End là gì? Kỹ năng cần thiết với lập trình viên Front End?

Giao diện người dùng là gì? Front-end (còn được gọi là phía máy khách) là về mọi thứ mà người dùng nhìn thấy khi họ truy cập một trang web, bao gồm các khái niệm thiết kế và ngôn ngữ như html hoặc css.

Bạn đang tìm kiếm tài liệu lập trình front-end nâng cao? 21 tài liệu miễn phí chất lượng do itviec tuyển chọn sẽ giúp bạn. Đọc bài viết này để:

Bạn đang xem: At the front end là gì

  • Hiểu giao diện người dùng là gì? Các nhà phát triển front-end cần có những kỹ năng gì
  • Truy cập vào các khóa học, hướng dẫn và sách điện tử chất lượng về front-end
  • Cập nhật kiến ​​thức lập trình front-end của bạn

Xem các công việc của Nhà phát triển giao diện người dùng “Chất lượng” trên itviec

* Hình ảnh qua misfit / Fossil vietnam

giao diện người dùng là gì?

Front-end (còn được gọi là phía máy khách) là mọi thứ liên quan đến những gì người dùng nhìn thấy khi họ truy cập một trang web, bao gồm các danh mục thiết kế và ngôn ngữ như html hoặc css.

Người dùng tương tác trực tiếp với nhiều khía cạnh của giao diện người dùng, chẳng hạn như: xác định vị trí biểu trưng, ​​màu sắc chủ đạo, tìm kiếm và đọc thông tin, sử dụng các nút và chức năng trên web … Mục đích cuối cùng của giao diện người dùng là làm cho giao diện bắt mắt, thân thiện với người dùng khi vận hành và sử dụng.

Những kỹ năng nào cần thiết để phát triển front-end?

Để xây dựng “mặt tiền” này, các nhà phát triển front-end phải thành thạo 3 ngôn ngữ: html, css và ngôn ngữ lập trình javascript. Ngoài ra, các nhà phát triển front-end cần phải hiểu việc sử dụng các thư viện và khuôn khổ như jquery, bootstrap, anglejs, reactjs và kiến ​​thức về photoshop, ui / ux, v.v.

Việc làm Front-end developer tại tphcm

Việc làm của nhà phát triển front-end tại Hà Nội

Tài liệu học tập Front-End tốt nhất (2021)

Tôi. Tài liệu chung về lập trình Front-End

1. Hơn 200 Công cụ và Tài nguyên Miễn phí Tốt nhất dành cho Nhà phát triển Web Front-End

Các nhà phát triển giao diện người dùng cao cấp có thể tìm thấy rất nhiều công cụ và tài nguyên miễn phí tại đây. Danh sách khá dài này chắc chắn sẽ chứa đựng nhiều điều bổ ích và thú vị dành cho bạn.

Việc làm Web Developer tại tphcm

Việc làm Web Developer tại Hà Nội

Hai. tài liệu html / css

2. tài liệu web mdn

Các liên kết trên trang web Mạng nhà phát triển mozilla dẫn đến các hướng dẫn html và css cơ bản, trung cấp và nâng cao. Các hướng dẫn này rất dễ làm theo và hoàn toàn miễn phí.

3. Trường học w3

Một trang web học lập trình web miễn phí nổi tiếng trong thế giới lập trình, w3schools có một trang liệt kê các tài liệu tham khảo về html và css tuyệt vời dành cho các nhà phát triển front-end.

p>

4. Nguyên tắc css

Hướng dẫn css là một trang web được viết bởi nhà tư vấn front-end harry roberts. Trang web này hướng dẫn bạn cách viết CSS dễ hiểu, dễ quản lý và mở rộng. Bạn cũng có thể theo dõi @cssguidelines trên twitter để được cập nhật về nội dung mới trên trang web hướng dẫn css.

5. Hướng dẫn Tham khảo Nhanh css

Xem Thêm : Hưu trí là gì?

Hướng dẫn 5 trang này tóm tắt các thuật ngữ kỹ thuật liên quan đến CSS một cách có hệ thống và dễ tiếp cận để giúp bạn học CSS một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vui lòng đánh dấu sổ tay hướng dẫn này để dễ dàng tham khảo.

6. Css bền bỉ

“css bền bỉ” là một cuốn sách trực tuyến được viết bởi ben frain, một lập trình viên người Anh giàu kinh nghiệm và là tác giả của một số cuốn sách nổi tiếng. Cuốn sách này hướng dẫn bạn cách viết CSS cho các dự án web lớn và dài hạn.

7. Thủ thuật css

css-trick ra mắt vào năm 2007 và là một trong những trang web lý tưởng để trau dồi kỹ năng css của bạn. Ngoài ra, trang web có rất nhiều bài viết thú vị về các chủ đề thiết kế web và lập trình.

Ba. tài liệu javascript

8. w3schools

Bạn có thể học rất nhiều về lập trình web tại w3schools, tất nhiên ngôn ngữ lập trình javascript là bắt buộc. Bạn có thể vào đây để xem danh sách các tài nguyên javascript.

9. Bạn không hiểu js

Bộ sách gồm 6 cuốn của kyle simpson khám phá 6 khía cạnh khác nhau của javascript. Tác giả đi sâu vào các tính năng của ngôn ngữ để giúp bạn hiểu sâu hơn về javascript. Nhờ nội dung thiết thực và thú vị, “you don’t know js” đang là tác phẩm “gối đầu giường” của rất nhiều nhà phát triển.

10. Tìm hiểu các mẫu thiết kế javascript

Cuốn sách của addy osmani dành cho các lập trình viên muốn nâng cao kiến ​​thức về các mẫu thiết kế và cách áp dụng chúng vào ngôn ngữ lập trình javascript.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách lập trình theo cách có tổ chức, có cấu trúc và đẹp mắt, Học các mẫu thiết kế javascript là dành cho bạn.

11. Javascript hiện đại thực tế

Cuốn sách của nicolás bevacqua dành cho những lập trình viên đã có kiến ​​thức cơ bản về javascript. “JavaScript hiện đại thực tế” dạy bạn cách xây dựng các mô-đun javascript es6 nhỏ, được kết nối với nhau, với trọng tâm là khả năng tái sử dụng.

Cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn hiểu cách quản lý dự án theo kiểu mô-đun và cách chia ứng dụng thành các phần nhỏ có thể hoạt động độc lập và tập hợp lại thành một ứng dụng lớn, mạnh mẽ.

p>

Xem thêm hơn 20 tài liệu javascript khác dành cho bạn

Bốn. Tài liệu về khuôn khổ, thư viện giao diện người dùng

12. jquery súc tích

Sách điện tử của Cody Lindley cung cấp phần giới thiệu ngắn gọn về các khái niệm cơ bản của lập trình jquery trung cấp và nâng cao.

“jQuery súc tích” hướng đến 2 nhóm người: những người đã có kiến ​​thức cơ bản về jQuery và muốn tìm hiểu thêm, và những người đã sử dụng các thư viện khác và muốn học jQuery một cách nhanh chóng. .

13. anglejs: Công nghệ khung nâng cao

Xem Thêm : Hướng dẫn quy trình nghiệp vụ chuyển phát – Công ty Thành Nhất

Khóa học của Microsoft trên trang web edx dạy bạn sử dụng tất cả các tính năng nâng cao của lập trình góc, một khuôn khổ javascript rất phổ biến.

Bạn cần dành 2-4 giờ mỗi tuần trong 6 tuần để hoàn thành khóa học “Angularjs: Advanced Framework Techniques”. Khóa học này là miễn phí. Nếu bạn muốn có chứng chỉ, bạn chỉ phải trả lệ phí ($ 99).

14. getbootstrap

bootstrap là một khuôn khổ phổ biến để phát triển các ứng dụng di động đáp ứng trên web.

Bạn có thể tải xuống bootstrap, đọc sách hướng dẫn, xem các ví dụ và mẫu cơ bản trên trang web chính thức của framework (http://getbootstrap.com/).

15. Phản ứng

react là một thư viện javascript để xây dựng ui. Bạn có thể đọc các hướng dẫn, hướng dẫn và bài đăng trên blog liên quan đến phản ứng trên trang web chính thức (https://reactjs.org/) để hiểu và sử dụng thư viện này.

v. tài liệu tiền xử lý css

16. Tham chiếu Sass

sass là một bộ tiền xử lý css giúp bạn viết css nhanh hơn và sạch hơn. Bạn có thể đọc tài liệu tham khảo về sass trong liên kết trong tiêu đề để tìm hiểu về các tính năng và khả năng của nó.

17. Hướng dẫn chuyên sâu về các tính năng ít hơn

Tương tự như sass, less là một bộ tiền xử lý bổ sung các hàm như biến, mixin và các hàm để dịch css. Bạn có thể tìm hiểu về chức năng của less từ liên kết trong tiêu đề.

vi. Tài liệu kiểm soát phiên bản

18. Sách git chuyên nghiệp

git là hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán giúp quản lý mã và cộng tác nhóm nhà phát triển dễ dàng và thuận tiện hơn. Đọc ebook từ liên kết trong tiêu đề sẽ giúp bạn tìm hiểu “tất cả” về git.

Xem thêm: git là gì?

Bảy. Tài liệu về Thiết kế đáp ứng

19. Nguyên tắc Thiết kế Web Đáp ứng dành cho Chuyên gia

Các bài đăng trên blog sáng tạo dạy bạn cách sử dụng các kỹ thuật nâng cao trong thiết kế web đáp ứng để tạo các trang web tương thích tốt hơn trên mọi thiết bị.

20. Thiết kế web đáp ứng

Nếu bạn muốn thiết kế web đáp ứng cơ bản và chi tiết hơn, hãy đọc các giải thích và hướng dẫn từ nhà thiết kế và nhà phát triển front-end shay từ liên kết trong tiêu đề.

21. Chế độ đáp ứng

Đây là tập hợp các mô-đun và mẫu thiết kế đáp ứng được bố trí gọn gàng và dễ xem. Ở cuối trang là các liên kết đến tài liệu thiết kế web đáp ứng chất lượng cao, bao gồm các tài nguyên miễn phí và trả phí.

Robby2

Nếu bạn nghĩ bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình, đừng quên bấm vào nút chia sẻ bên dưới nhé!

Xem Công việc dành cho nhà phát triển giao diện người dùng “Premium” trên itviec

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Front End là gì? Kỹ năng cần thiết với lập trình viên Front End? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button