Hỏi Đáp

Attn là gì? Bí kíp sử dụng Attn trong email đúng cách

Nhịp sống hiện đại với nhịp độ nhanh đã khiến các từ viết tắt xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. attn cũng là một trong những từ viết tắt được sử dụng rộng rãi hơn. Vậy chính xác thì attn là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Attn là gì? Bí kíp sử dụng Attn trong email đúng cách

attn là gì? Cách sử dụng đúng attn trong email

Bạn đang xem: Attn trong email nghĩa la gì

Tôi. Attn là gì?

Thực ra, attn là cách viết tắt của từ chú ý, trong tiếng Việt cũng có nghĩa là “chú ý”. Với ý nghĩ này, mọi người sử dụng attn khi họ muốn cảnh báo hoặc kêu gọi sự chú ý đến điều gì đó quan trọng.

Tuy nhiên, ý nghĩa trên của attn không áp dụng khi attn xuất hiện trong email hoặc một từ đơn lẻ. Ở nơi làm việc, trong tài liệu hoặc email, attn có nghĩa là “tới” hoặc với ai đó. attn được coi là tôn trọng người nhận.

Attn là gì?

Atn là gì?

Hai. Sử dụng attn trong cuộc sống của bạn

1. Trong đơn xin việc

 • Trong đơn xin việc: attn thường được tìm thấy trong các đơn xin việc bằng tiếng Anh. Chứng chỉ được đặt ở trên cùng của mẫu đơn và giúp thể hiện tính chuyên nghiệp và tính chính trực của người nộp đơn. Attn được theo sau bởi “đại diện cho” và tên của đại diện công ty.

Trong đơn xin việc

Trong ứng dụng của bạn

 • Trong thư xin việc: Tương tự như đơn xin việc, bạn cũng cần phải có thư xin việc. Mặc dù tên của người nhận không thể bị mất bên ngoài thư, nhưng attn vẫn cần xuất hiện trong phần nội dung thư để lặp lại tên hoặc địa chỉ của công ty bạn đang ứng tuyển. Sẽ rất thích hợp nếu phần đính kèm trong tin nhắn nằm ở góc dưới bên trái.

Xem Thêm : Từ chỉ trạng thái là gì? Khái niệm và bài tập về từ chỉ trạng thái

Trong thư xin việc

Trong thư xin việc

2. Trong thư truyền thống

Trong thư truyền thống, attn sẽ được sử dụng hai lần. Một là ghi địa chỉ và tên người nhận trên phong bì. Lần thứ hai là trong nội dung của tin nhắn.

Đối với phần nội dung của thư, attn được theo sau bởi dấu hai chấm, theo sau là tên của người nhận và công ty mà người nhận làm việc. Các thông tin này cần được ghi lại một cách chính xác và rõ ràng để tránh sai sót. Dòng tiếp theo ngay sau đó là địa chỉ nơi người nhận làm việc.

Trong thư gửi truyền thống

Trong thư truyền thống

3. trong email

Định dạng attn trong email là “tới” và “cc”. Phần “Tới” là nơi bạn nhập tên của những người nhận email trực tiếp, những người thường phải trả lời email của bạn. Và phần “cc” được gọi là địa chỉ nhận bổ sung. Địa chỉ email cần gửi email để tham khảo hoặc theo dõi sẽ được điền vào đây để nhận bản sao của email này.

Trong thư điện tử email

Xem Thêm : Rối loạn thị giác, bệnh gây suy giảm thị lực cần lưu ý

Trong email

Ba. Khi nào sử dụng attn trong email?

attn nên được sử dụng khi:

 • Email bạn gửi là một email rất quan trọng cần lưu ý.
 • Sử dụng khi bạn không có thông tin về địa chỉ email của người nhận. Trong trường hợp này, hãy nhập tên của người nhận hoặc công ty mà bạn đang gửi thư vào sau người nhận, sau đó tiến hành gửi email đến địa chỉ email chung của công ty.
 • Khi bạn muốn gửi một thông báo quan trọng Nếu có điều gì đó muốn gửi cho mọi người trong công ty nhưng bạn muốn gửi thông báo đó cho một cá nhân cụ thể, hãy thêm phần attn để đánh dấu tên của người đó người cần quan tâm đặc biệt.

Khi nào nên sử dụng Attn trong email?

Khi nào nên sử dụng attn trong email?

Bốn. Cách chỉ sử dụng attn tiêu chuẩn

 • Dòng tiêu đề rõ ràng: Dòng tiêu đề phải rất rõ ràng và làm nổi bật thông tin quan trọng của thông điệp để người nhận có thể nắm bắt một cách hiệu quả nhất.
 • Không bao giờ để trống trường chủ đề: Đặt chủ đề cho email của bạn sẽ thể hiện rằng bạn tôn trọng người nhận email của mình. Ngoài ra, các email có chủ đề sẽ không bị lẫn vào thùng rác gây mất hoặc thất lạc email.
 • Ý tưởng Tiêu đề: Một dòng tiêu đề phù hợp nên có độ dài từ 25-30 ký tự (tối đa 60 ký tự), bạn nên cân nhắc cách đặt tiêu đề sao cho thu hút sự chú ý của người nhận.

Bí kíp dùng Attn chuẩn chỉ

Cách sử dụng attn tiêu chuẩn

Một số nghĩa khác của v. attn

 • attn: Một công ty truyền thông có trụ sở tại Los Angeles, California
 • attn: a l’attention de (tiếng Pháp và care of trong tiếng Anh có cùng nghĩa)
 • attn: Now adjuvant therapy: liệu pháp bổ trợ tức thì.
 • attn: Đăng ký TeachNet: Đăng ký TeachNet

Một số nghĩa khác của Attn

Một số ý nghĩa khác của Attn

Trên đây là bài viết giải thích chi tiết khái niệm và ý nghĩa của attn. Hy vọng bạn đã có được những kiến ​​thức bổ ích qua bài viết này. Nếu bạn biết bất kỳ ý nghĩa nào khác của attn, đừng ngần ngại cho mọi người biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Attn là gì? Bí kíp sử dụng Attn trong email đúng cách đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button