Kiến thức

Bà Trương Mỹ Lan bất ngờ quá hot, vợ chồng Bầu Kiên siêu giàu khó tin

Bà chủ hiện tại của Thuận Kiều Plaza

Bà Trương Mỹ Lan là người sáng lập và hiện giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Đơn vị này đã mua lại Thuận Kiều Plaza từ năm 2014 và cho xây dựng lại thành trung tâm thương mại The Garden Mall.

Bạn đang xem: trương mỹ lan là ai

Khu cao ốc liên hợp gia cư và thương mại Thuận Kiều Plaza được xây dựng trên khu đất vàng, có diện tích 9.971m. Công trình được thiết kế gồm 3 tháp (kiểu một con thuyền với 3 ống khói hay ba cây nhang), mỗi tháp có 33 tầng. Trong đó có khu trung tâm thương mại, 648 căn hộ và các công trình tiện ích khác như hồ bơi, khu giải trí, nhà xe.

Bà Trương Mỹ Lan bất ngờ quá hot, vợ chồng Bầu Kiên siêu giàu khó tinBà Trương Mỹ Lan

Thuận Kiều Plaza là một trong những cao ốc đa phức hợp đầu tiên được xây dựng và từng được coi là biểu tượng phát triển của thành phố. Tuy nhiên, khi hình thành nơi này không mang lại được bộ mặt phát triển như kỳ vọng, thay vào đó là khung cảnh hoang tàn, không bóng người.

Tham khảo: Nước ngọt có gas- 100 năm một chặng đường

Trước khi trở thành bà chủ Vạn Thịnh Phát, bà Trương Mỹ Lan và chồng cũng từng được truyền thông Trung Quốc nhắc đến trên các mặt báo Hồng Kông. Tại Việt Nam, đầu tiên bà Lan hoạt động kinh doanh bất động sản và mỹ phẩm. Năm 2011, bà được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

XEM THÊM:  chất lượng phần mềm là gì

Sau nhiều năm lập nghiệp, bà Lan đã tạo nên một “hệ sinh thái” với loạt công ty con tiêu biểu như: Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Đầu tư An Đông, Công ty CP Đầu tư Time Square, Công ty Tập đoàn Sài Gòn Penisula,…

Cú bắt tay của doanh nhân người Hoa

Nói về người Hoa, có lẽ không ai không biết đến bút bi Thiên Long và bánh kẹo Kinh Đô . Doanh nghiệp sản xuất bút bi ngày xưa, dưới bàn tay của Chủ tịch HĐQT Cô Gia Thọ, nay trở thành tập đoàn văn phòng phẩm lớn nhất Việt Nam. Còn thương hiệu Kinh Đô được xây dựng nên bởi 2 anh em Trần Kim Thành và Trần Lệ Nguyên – dù đã bị bán cho nước ngoài, đổi tên doanh nghiệp thành Kido nhưng cũng đã quay trở lại với ngành bánh kẹo.

Mới đây thông tin từ Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Tập đoàn Thiên Long cho hay, họ sẽ bắt tay với Kido để đầu tư một số dự án phát triển sản phẩm mới đáng chú ý, trong đó có việc hợp tác với CTCP Tập đoàn Kido để cung cấp hàng hóa cho chuỗi cà phê & trà Chuk Chuk.

Xem thêm: List Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu?

Bà Trương Mỹ Lan bất ngờ quá hot, vợ chồng Bầu Kiên siêu giàu khó tinCô Gia Thọ

Dự kiến, trong năm 2021, doanh thu của Chuk Chuk khoảng 141 tỷ đồng, năm 2023 khoảng 1.200 tỷ đồng và năm 2025 đạt 7.800 tỷ đồng. Theo đó, đến năm 2025, 75% cửa hàng của Chuk Chuk sẽ nằm ở TP. HCM và Hà Nội; 20% nằm ở thành phố cấp 1 và cấp 2; 5% ở thành phố cấp 3.

XEM THÊM:  Um Là Đơn Vị Gì?

Chuk Chuk là dự án đã được ấp ủ từ rất lâu của KIDO. Tên Chuk Chuk được lấy ý tưởng từ phương tiện Tuk Tuk khá phổ biến ở Thái Lan, thể hiện sự tiện lợi di chuyển nhanh.

Ái nữ đại gia gốc Huế với thương vụ nghìn tỷ

Bà Hồ Thủy Anh, con gái ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank đăng ký mua 22.474.840 cổ phiếu TCB. Dự kiến giao dịch thực hiện từ ngày 12/7 đến 4/8/2021 theo phương thức khớp lệnh trên sàn và giao dịch thỏa thuận.

Thông tin bà Hồ Thủy Anh đăng ký mua gần 22,5 triệu cổ phiếu TCB được công bố ngay trong phiên cổ phiếu này giảm mạnh theo thị trường, mất 6,9% từ mức đỉnh lịch sử 58.000 đồng/cp xuống còn 54.000 đồng/cp.

Xem thêm: Trụ sở của google ở đâu? Những thông tin nổi bật về Google

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button