Hỏi Đáp

Ngành Bác sỹ Thú y là gì? Bác sỹ Ra trường làm gì?

Nếu bạn dự định chọn ngành thú y ( Đại học Thú y Hà Nội ) cho tương lai của mình, bạn đã thực sự biết Chuyên ngành thú y chưa? Những gì bạn đã hiểu hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà các bác sĩ thú y tương lai không thể bỏ qua.

Bạn đang xem: Bác sĩ thú y là gì

Nghề thú y là gì?

Không giống như các ngành khác, lĩnh vực thú y ở mọi nơi cũng phục vụ một đối tượng khá cụ thể. Tuy nhiên, có một thực tế: khi thực hiện tốt công tác chăm sóc thú y, đảm bảo quy trình giết mổ hợp vệ sinh cũng là cách bạn bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành thú y, đồng thời cũng là động lực để nhiều bạn trẻ học tập và rèn luyện thật tốt.

Xem thêm: 10/10 là ngày gì? – Ý nghĩa ngày 10/10 – HoaTieu.vn

Khi trở thành bác sĩ thú y, sinh viên sẽ có những kiến ​​thức và kỹ năng sau: chẩn đoán các bệnh thông thường, biết cách sử dụng một số loại thuốc, hóa chất, vắc xin phòng và trị bệnh cho động vật; xây dựng kế hoạch thú y cho trang trại chăn nuôi; nắm vững luật thú y, tiếp thị thuốc , Chăn nuôi … Ngoài ra, bạn nên biết về một số lĩnh vực liên quan mật thiết như chăn nuôi đại gia súc, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, … để có hứng thú với ngành này.

XEM THÊM:  Gỗ Hoàng Đàn là gì? Tác dụng - Nhận biết & Giá /1kg mới 2022

Ngoài các trường đại học đào tạo ngành thú y nổi tiếng như Đại học Nông Lâm. Được biết, năm 2018, trường Đại học Dongdu tuyển 4 sinh viên ngành Bác sĩ Thú y. Tổ hợp môn: a00 (toán, lý, hóa); b00 (toán, hóa, sinh); d07 (toán, hóa, tiếng Anh); c08 (văn, văn, sinh). Với kinh nghiệm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, sự góp mặt của hutech trong ngành này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều đột phá. Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp ra trường và trở thành bác sĩ thú y?

Theo thống kê và phân tích nhu cầu lao động, ngành nông nghiệp Việt Nam sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động vào năm 2020. Các trường đào tạo chuyên môn và sinh viên ngành Thú y mỗi năm không nhiều nhưng nhu cầu tuyển dụng lại rất lớn. Chưa kể đến vấn đề thừa nhân lực, kém chất lượng tồn tại trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, có một dấu hiệu tốt cho thấy ngành này đang trên đà phát triển khi nhu cầu về chăn nuôi ngày càng tăng khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng cải thiện và chất lượng cuộc sống được cải thiện. Nó cũng mở ra nhiều hướng đi cho các bạn trẻ yêu thích ngành này. Thú y

Xem thêm: Đúng giờ tiếng Anh là gì? Văn hóa đúng giờ đối với mỗi nước

Bác sĩ thú y phải thật tỉnh táo

Ngoài ra, làm việc trong ngành thú y có nghĩa là bạn có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân. Sau khi có bằng thú y, bạn có thể làm việc trong các cơ quan chính phủ các cấp từ trung ương đến địa phương như trạm thú y, viện nghiên cứu, … Ngoài ra, bác sĩ thú y có thể tham gia các phòng khám thú y hoặc bệnh viện, phòng thí nghiệm thú y. Nếu đủ điều kiện, năng lực và kinh nghiệm, bạn cũng có thể mở phòng khám, bệnh viện thú y cho riêng mình.

XEM THÊM:  Lập luận là gì?

Nói đến đây, có lẽ “Thú y là gì? Sau khi ra trường làm gì?” không còn là câu hỏi hóc búa nữa. Tuy nhiên, để biết mình có phù hợp học ngành thú y hay không thì bạn cũng nên biết thêm: tổ hợp môn xét tuyển vào ngành thú y, điểm xét tuyển ngành thú y, trường nào uy tín, chứng chỉ đào tạo ngành thú y, .. những nếu bạn thực sự muốn trở thành một bác sĩ thú y thành công trong tương lai và đây sẽ là một câu hỏi quan trọng mà bạn sẽ phải tiếp tục trả lời.

Xem thêm: Quán Trà Sữa Tiếng Anh Là Gì, Tiệm Trà Sữa In English With Contextual Examples

Vậy là đến đây bài viết về Ngành Bác sỹ Thú y là gì? Bác sỹ Ra trường làm gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button