Hỏi Đáp

Những câu nói và bài học đắt giá về tình bạn – coocxe

Bài học về tình bạn

dear.vn—— Tuy không phức tạp và lãng mạn như tình yêu nhưng tình bạn quả thực là thứ đáng để chúng ta nâng niu và trân trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu làm thế nào để hình thành tình bạn lâu dài.

1. “Mỗi người khi hồi tưởng lại tuổi trẻ và ký ức năm tháng đã qua sẽ nhớ đến một số người. Dù đã chịu đựng bao nhiêu đau đớn và trải qua bao nhiêu chuyện, những con người ấy vẫn không hề thay đổi” (Phim ngôn tình). năm trôi qua).

Ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, có những người có quá nhiều kỷ niệm. Rồi năm tháng trôi qua, dẫu biết bao người đã lần lượt ra đi, dẫu có lúc không còn thân thiết như xưa, nhưng nhìn lại những tháng ngày ấy, những kỷ niệm ấy vẫn chỉ là lưu luyến với nhau. Rất nhiều người – bạn cùng chơi.

2. “Ngay cả với bạn thân, tổn thương cũng phải nói ra. Không thích thì nói không thích. Không đúng thì nói không đúng. Thích thì thắng. sẽ không bất cẩn với bạn” (Học viện điện ảnh 2015).

Không phải lúc nào chúng ta cũng nghĩ rằng một khi đã thân thiết thì có thể làm bất cứ điều gì mình muốn mà không cần quan tâm đối phương nghĩ gì và cảm thấy gì, phải không? Nhưng chính sự bất cẩn của chúng ta đôi khi có thể làm tổn thương những người bạn thân nhất của mình mà chúng ta không hề hay biết. Vì vậy, hãy học cách chú ý đến cảm xúc của những người thân thiết nhất với bạn. Đừng để sự bất cẩn kinh niên của bạn khiến bạn phải trả giá bằng chính người bạn thân nhất của mình.

Xem Thêm : Cách đọc năm trong tiếng Anh chuẩn

3. “Trái tim mỗi người dường như đều có nỗi đau của riêng mình, và ngay cả những người thân thiết nhất cũng không muốn chia sẻ. Bạn bè thật sự không nhất thiết phải hiểu nhau, nhưng dù là ai thì cũng sẽ ở bên nhau.” (Đừng nói với anh ấy rằng tôi vẫn yêu Anh ấy – đồng xu xanh).

Có người không bao giờ yêu cầu bạn kể hết mọi chuyện, chỉ cần hai người ở bên nhau cảm thấy thoải mái, không cần biết chuyện gì vừa xảy ra, thế là đủ.

4.”Trong tình bạn, có những điều người ta không nói ra nhưng tự mỗi người tự cảm nhận” (Kẻ cướp bóng – Mark Levy).

Một người bạn là người khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn là khi ồn ào, ngay cả khi cả hai chúng tôi đều im lặng. Còn hơn là tâm sự, tri kỷ là khi không cần nói ra hết mà vẫn hiểu rất rõ về nhau.

5.“Tình bạn không phải là cái máy bán nước ngọt, có tiền thì uống được nước, không có tiền thì không lấy được nước”. (Thám tử Conan).

Một khi bạn gắn vật chất vào tình bạn, mối quan hệ đó sẽ không bao giờ như trước nữa!

Xem Thêm : Vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam qua các tác phẩm văn

6. “Ngày cuối cùng của cấp 3, mọi người ôm nhau khóc, riêng tôi chỉ cười vì nghĩ lên đại học sẽ gặp lại nhau. Sau đó tôi mới biết mình đã nhầm. Chúng ta học đại học không phải cấp 3.” Ngày xưa ta còn đâu, tiếc ngày ấy mình không khóc, tiếc mình không biết đó là lần cuối ta gặp nhau” (bảo ly).

Người ta thường nói sau khi tốt nghiệp, ngay cả những người bạn thân nhất cũng biến mất và “rơi rụng” rất nhiều. Vì thời gian trôi qua, chúng ta không còn là mình trước đây, với cuộc sống bận rộn hơn, nhiều lo toan hơn và nhiều mối quan hệ mới. Mọi thứ dần “ăn mòn” quá khứ, dù không cố ý nhưng họ vẫn không còn nhớ về nhau như ngày xưa.

7.”Tuổi 20 của tôi là một kỳ thi nghẹt thở” (Reply 1994).

Có lẽ nhiều thứ đã quá muộn để xảy ra, nhiều thứ đã thay đổi rất nhiều, giống như những ngày ở độ tuổi 20 của bạn. Tình bạn, tình yêu, ước mơ, hoài bão, hi. Những hi vọng, những biến cố, những lựa chọn… đó thực sự là những bước ngoặt lớn trên con đường trưởng thành mà ai cũng phải trải qua.

8.Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có bị cảm lạnh vì mắc mưa, bạn vẫn muốn được tắm lại cơn mưa đó. (Phim thiếu niên chúng ta cùng nhau rượt đuổi).

Mọi người đều như vậy, khi tôi còn nhỏ, tôi muốn lớn nhanh, và tôi muốn trưởng thành thật nhanh, bởi vì khi đó tôi cảm thấy có một số việc không thể vượt qua. Nhưng sau này nhìn lại quãng thời gian ta đã đi cùng nhau, chợt thấy tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất, khi ta có bạn bè, có những ước mơ đẹp đẽ, và cũng có những lúc hồn nhiên đến điên dại. Bây giờ tôi thậm chí không thể nắm tay tôi…

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button