Hỏi Đáp

10 BÀI LUẬN CHỌN LỌC CỰC HAY – Langmaster

Bài luận tiếng anh

Trong các bài tuyển chọn và thi IELTS hiện nay, các bài luận tiếng Anh về các chủ đề khác nhau là không thể thiếu. Tuy nhiên, đây cũng là phần khiến học sinh, sinh viên lo lắng nhất. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn theme nào và triển khai nó như thế nào? Hãy cùng langmaster khám phá 10 bài viết nổi bật ngay bên dưới.

1. Bài báo tiếng Anh về chủ đề giáo dục

1.1 Bài 1

Đề: Viết một đoạn văn khoảng 140 từ nói về điều bạn muốn làm sau giờ học

(khoảng 140 từ, ghi công việc muốn làm sau khi tốt nghiệp)

Sau khi học trung học, tôi có nhiều điều muốn làm và hoàn thành trong đời. Tôi muốn đi học đại học và trường luật. Sau vài năm đi làm, tôi dự định sẽ ổn định cuộc sống, kết hôn và sinh con. Tôi vẫn muốn có một sự nghiệp, nhưng tôi cũng muốn hỗ trợ gia đình mình. Tôi không chắc điều gì sẽ xảy ra sau đó, hoặc thậm chí nếu điều này xảy ra, bởi vì tôi thực sự không thể lên kế hoạch cho cuộc đời mình. Cuộc sống là một điều không thể đoán trước. Có rất nhiều trở ngại có thể ngăn tôi đạt được mục tiêu của mình. Một số trở ngại là các trường cao đẳng và trường luật. Trở thành một luật sư cần rất nhiều nghiên cứu, làm việc chăm chỉ và quyết tâm. Thông qua làm việc chăm chỉ và quyết tâm, tôi lên kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình, bất kể chúng có thể là gì và phát huy hết khả năng của mình.

Bản dịch:

Sau khi học trung học, tôi muốn làm nhiều việc và đạt được điều gì đó trong đời. Tôi muốn vào đại học, tôi muốn học luật. Sau vài năm đi làm, tôi dự định sẽ ổn định cuộc sống, kết hôn và sinh con. Tôi vẫn muốn có một sự nghiệp, nhưng tôi cũng muốn lập gia đình. Tôi không chắc điều gì sẽ xảy ra sau đó, hay thậm chí là điều gì đó tương tự, bởi vì tôi thực sự không thể lên kế hoạch cho cuộc đời mình. Cuộc sống là không thể đoán trước. Có rất nhiều trở ngại cản trở những mục tiêu trước mắt của tôi. Một số trở ngại là các trường cao đẳng và trường luật. Tôi cần phải học tập chăm chỉ, làm việc chăm chỉ và quyết tâm trở thành một luật sư. Với sự chăm chỉ và quyết tâm, tôi lên kế hoạch đạt được mục tiêu của mình bằng tất cả khả năng của mình, bất kể đó là gì.

1.2 Bài 2

Đề: Trong khoảng 140 từ, hãy viết một đoạn văn nói về giá trị của thư viện

(khoảng 140 từ, ghi giá trị của thư viện)

null

Bài luận giáo dục tiếng Anh

Một thư viện tốt là một đại dương thông tin có ranh giới không ngừng mở rộng với sự đóng góp vô tận của vô số luồng kiến ​​thức. Do đó, nó có sức hấp dẫn đặc biệt đối với các học giả và tất cả những người có khát khao kiến ​​thức không ổn định. Vai trò của thư viện trong việc phổ biến tri thức đã được chứng minh qua nhiều năm. Lĩnh vực kiến ​​thức quá rộng, và cuộc đời quá ngắn, đến nỗi ngay cả người ham đọc sách nhất cũng không thể hy vọng tiếp thu hết được. Vì vậy, những người yêu thích tri thức sẽ chỉ cố gắng nắm vững một phần nhỏ của nó. Mặc dù vậy, hàng trăm cuốn sách, đắt tiền và đắt tiền, cũ và mới, đã được yêu cầu. Nhưng ít người có thể mua tất cả các cuốn sách về các chủ đề mà họ hy vọng sẽ trở nên thành thạo. Vì vậy, điều cần thiết là họ phải đến một thư viện tốt.

Bản dịch:

Một thư viện tốt là một đại dương tri thức. Với sự đóng góp vô hạn của tri thức, ranh giới của tri thức tiếp tục mở rộng. Vì vậy, nó có một sức hấp dẫn đặc biệt đối với độc giả và tất cả những người khao khát tri thức. Vai trò của thư viện trong việc phổ biến tri thức đã được chứng minh qua nhiều năm. Kiến thức luôn quá rộng lớn và cuộc đời quá ngắn ngủi, ngay cả người ham đọc sách nhất cũng không thể tiếp thu hết. Vì vậy, những người có kiến ​​thức, cố gắng chỉ nắm bắt một phần nhỏ của nó. Thậm chí, việc này đòi hỏi bạn phải đọc hàng trăm cuốn sách, đắt tiền cũng có, mới cũng như cũ. Nhưng ít người có thể mua tất cả các cuốn sách về các chủ đề mà họ muốn nghiên cứu. Do đó, họ nên nghĩ ra một thư viện tốt.

1.3 Bài 3

Chủ đề: Trong khoảng 140 từ, hãy viết một đoạn văn thảo luận về khoa học và tác động của nó đối với cuộc sống của chúng ta

(khoảng 140 từ, viết một đoạn văn về khoa học và tác động của nó đối với đời sống)

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của thế kỷ này là sự tiến bộ của khoa học và tác động của nó đến hầu hết các mặt của đời sống xã hội. Xây dựng trên nền tảng của những người đi trước, các nhà khoa học ngày nay đang tiến hành nghiên cứu về một lĩnh vực kiến ​​thức ngày càng mở rộng. Nền văn minh hiện đại phụ thuộc phần lớn vào các nhà khoa học và nhà phát minh. Chúng ta phụ thuộc vào các bác sĩ tìm ra nguyên nhân và chữa bệnh, các nhà hóa học phân tích thực phẩm và lọc nước của chúng ta, các nhà côn trùng học tiến hành cuộc chiến chống sâu bệnh, các kỹ sư chinh phục thời gian và không gian, và nhiều chuyên gia khác để giúp phát triển nông nghiệp và công nghiệp. Những tiến bộ trong khoa học và công nghệ đã mang các phần khác nhau của thế giới lại gần nhau hơn bao giờ hết. Chúng tôi có thể đến những nơi xa trong một thời gian ngắn.

Bản dịch:

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của thế kỷ này là sự tiến bộ của khoa học và tác động của nó đến hầu hết các mặt của đời sống xã hội. Xây dựng trên nền tảng của những người đi trước, các nhà khoa học ngày nay đang tiến hành nghiên cứu về các lĩnh vực kiến ​​thức ngày càng mở rộng. Nền văn minh hiện đại phụ thuộc phần lớn vào các nhà khoa học và nhà phát minh. Chúng tôi dựa vào các bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và chữa bệnh, các nhà giả kim để phân tích thực phẩm và lọc nước của chúng tôi, các nhà côn trùng học để chống lại sâu bệnh, các kỹ sư chinh phục thời gian và nhiều chuyên gia khác để hỗ trợ phát triển nông nghiệp và công nghiệp. Những tiến bộ trong khoa học và công nghệ đã mang các phần khác nhau của thế giới lại gần nhau hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể đến những nơi xa xôi trong một thời gian ngắn.

Xem thêm:

=>Nắm bắt một số mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

=>Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản và ấn tượng

2. Bài Soạn Tiếng Anh Về Chủ Đề Cuộc Sống

2.1 Giấy 1

Đề: Viết một đoạn văn về cuộc sống thành phố trong khoảng 140 từ

(khoảng 140 từ, viết một bài văn miêu tả cuộc sống thành thị)

Xem Thêm : Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải | Văn mẫu lớp 9

null

Sáng Tác Tiếng Anh Về Chủ Đề Cuộc Sống

Cuộc sống thành phố sôi động. Sáng sớm, hàng trăm người ùa ra khỏi nhà như kiến ​​vỡ tổ. Chẳng mấy chốc đường phố đầy xe. Các cửa hàng và văn phòng mở cửa, học sinh đổ xô đến trường và ngày mới bắt đầu. Thành phố bây giờ tràn đầy năng lượng và buzz. Hàng trăm người tham quan, khách du lịch và những người khác đến thăm nhiều địa điểm yêu thích của thành phố, trong khi các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới cũng đến giao dịch. Sau đó vào ban đêm, các văn phòng và trường học ban ngày bắt đầu đóng cửa. Nhiều cửa hàng quá gần. Bây giờ mọi người thích đi xe buýt và các phương tiện giao thông khác. Mọi người có vẻ háo hức về nhà. Do sự vội vàng này, nhiều tai nạn đã xảy ra. Do đó, thành phố có thể được mô tả như một nơi hoạt động liên tục. Ở đây, bộ phim cuộc sống được diễn ra hàng ngày.

Bản dịch:

Cuộc sống ở thành phố đầy thú vị. Mới sáng sớm, hàng trăm người ùa ra khỏi nhà như kiến ​​tháo chạy. Chẳng mấy chốc, đường phố đông đúc xe cộ. Các cửa hàng và văn phòng mở cửa, sinh viên lũ lượt đến trường và ngày làm việc bắt đầu. Thành phố bây giờ nhộn nhịp và đầy hối hả. Hàng trăm người tham quan, khách du lịch và những người khác đến thăm các điểm tham quan khác nhau của thành phố, trong khi các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới đến làm ăn. Nhiều cửa hàng quá gần. Hiện nay có rất nhiều xe buýt và các hình thức giao thông khác. Mọi người có vẻ háo hức về nhà. Do sự vội vàng này, nhiều tai nạn đã xảy ra. Do đó, thành phố có thể nói là nơi hoạt động thường xuyên. Ở đây, bộ phim cuộc sống được diễn ra hàng ngày.

2.2 Bài 2

Chủ đề: Trong khoảng 140 từ, hãy viết một đoạn văn về một cơ hội hiếm có mà bạn có

(Trong khoảng 140 từ, hãy viết một đoạn văn về cơ hội duy nhất mà bạn có)

Người ta hiếm khi có cơ hội xem hổ và cá sấu chiến đấu. Tuy nhiên, một hôm tôi có dịp cùng cha vào rừng tìm một số cây dại. Tôi chưa bao giờ đến một khu rừng trước đây. Do đó, bất cứ thứ gì tôi nhìn thấy trong rừng, tôi đều rất thích thú. Tôi nhìn thảm thực vật tươi tốt xung quanh, cũng như những bông hoa đầy màu sắc và các loài chim lớn nhỏ. Tôi đã thấy một số động vật hoang dã đang hoạt động như rắn, sóc và côn trùng. Thỉnh thoảng, tôi nghe thấy một số con vật lạ kêu lên đau đớn, có thể khi bị 2 con lớn hơn ăn thịt. Tôi cũng nghe thấy tiếng sột soạt trong bụi cây; nhưng tôi không sợ tất cả những điều đó. Những điều này, tôi biết, là tự nhiên đối với rừng.

Bản dịch:

Rất ít người có cơ hội chứng kiến ​​hổ đấu với cá sấu. Tuy nhiên, tôi đã có cơ hội vào một ngày nọ khi cha tôi và tôi vào rừng để tìm một số cây dại. Tôi chưa bao giờ đến một khu rừng trước đây. Vì vậy, bất cứ điều gì tôi nhìn thấy trong rừng đều khiến tôi thực sự phấn khích. Tôi nhìn thấy thảm thực vật phong phú xung quanh, và nhiều loại hoa và các loài chim có màu sắc và kích cỡ khác nhau. Tôi đã thấy một số động vật hoang dã đang hành động như rắn, sóc và côn trùng. Thỉnh thoảng, tôi nghe thấy tiếng kêu đau đớn của một con vật lạ nào đó, chắc là khi nó bị hai con vật lớn hơn ăn thịt. Tôi cũng nghe thấy tiếng sột soạt trong bụi rậm. Nhưng tôi không sợ tất cả những điều này, tôi biết đó là bản chất của rừng.

2.3 Luận điểm 3

Chủ đề: Trong khoảng 140 từ, hãy viết một đoạn văn kể về một cảnh tượng khủng khiếp mà bạn đã trải qua

(khoảng 140 từ, ghi lại những cảnh kinh dị mà bạn đã trải qua)

null

Sáng Tác Tiếng Anh Về Chủ Đề Cuộc Sống

Tai nạn xảy ra gần như hàng ngày trên các tuyến đường chính của Việt Nam. Phần lớn do tài xế trẻ chạy theo tốc độ gây ra. Hôm đó, tôi cùng anh trai ra Huế. Sau đó, đột nhiên, một chiếc ô tô vượt qua xe của chúng tôi với tốc độ chóng mặt. Chiếc xe vượt qua chúng tôi đang ở trong một con mương, và bốn cô gái trẻ đã chết bên vệ đường. Mặt và quần áo của họ bê bết máu. Một số cố gắng giải thoát những người ngồi trong xe, bao gồm cả người lái xe trẻ, người vẫn còn sống. Nhưng bất ngờ, chiếc xe bốc cháy và nỗ lực của họ bất thành. Kết quả là những người trong xe bị thiêu sống, thật đau lòng khi nghe thấy tiếng hét cuối cùng của họ. Ngay sau đó, một chiếc xe cứu hỏa và xe cứu thương cùng với cảnh sát đã đến, nhưng đã quá muộn.

Bản dịch:

Trên các tuyến đường chính của Việt Nam, hầu như ngày nào cũng xảy ra tai nạn giao thông. Phần lớn là do các tài xế trẻ chạy quá tốc độ. Một hôm, anh em tôi vào Huế. Sau đó, đột nhiên, một chiếc ô tô chạy phía trước xe của chúng tôi với tốc độ chóng mặt. Chiếc xe vượt qua xe của chúng tôi trong mương và đâm vào 4 cô gái trẻ bên đường. Mặt và quần áo của họ bê bết máu. Một số người đang cố gắng giải thoát những người ngồi trong xe, bao gồm cả người lái xe trẻ, người vẫn còn sống. Nhưng đột nhiên, chiếc xe bốc cháy và mọi nỗ lực của họ đều vô ích. Thế là những người trong xe bị thiêu sống, và tim tôi lỡ một nhịp khi nghe thấy tiếng hét cuối cùng của họ. Xe cứu hỏa, cảnh sát và xe cứu thương đến ngay sau đó nhưng đã quá muộn.

2.4 Luận điểm 4

Đề: Viết đoạn văn khoảng 140 từ bàn về vai trò của đồng tiền trong cuộc sống

(140 từ, viết một đoạn văn nói về tầm quan trọng của tiền bạc trong cuộc sống)

Tiền đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Theo nhiều cách, đó là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Do đó rất được săn đón. Không có tiền, chúng ta không thể mua thức ăn, quần áo và tất cả những thứ khác mà chúng ta cần để sống một cuộc sống thoải mái. Chúng tôi cần tiền để đi du lịch, mua thuốc khi bị ốm và thanh toán cho các dịch vụ được cung cấp cho chúng tôi. Trên thực tế, tiền gần như không thể thiếu đối với sự sống còn của chúng ta. Do đó, hầu hết các hoạt động của chúng tôi đều nhằm mục đích kiếm được càng nhiều tiền càng tốt. Việc thiếu tiền cũng đã gây ra khó khăn và đau buồn lớn cho hàng trăm gia đình. Hàng ngàn người trên thế giới chết mỗi ngày vì họ không thể chi trả cho việc chăm sóc y tế hoặc mua thực phẩm bổ dưỡng. Tất cả những điều này cho thấy vai trò quan trọng của tiền trong các vấn đề của con người.

Bản dịch:

Tiền đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Theo một số cách, đó là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Do đó rất được săn đón. Không có tiền, chúng ta không thể mua thức ăn, quần áo và tất cả những thứ khác mà chúng ta cần để sống một cuộc sống thoải mái. Chúng ta cần tiền để đi du lịch, để mua thuốc khi chúng ta khỏe mạnh và để thanh toán cho các dịch vụ mà người khác cung cấp cho chúng ta. Trên thực tế, tiền gần như không thể thiếu đối với sự sống còn của chúng ta. Vì vậy, hầu hết các hoạt động của chúng tôi là kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Thiếu tiền cũng là nguyên nhân khiến hàng trăm gia đình lâm vào cảnh khốn khó, khổ cực. Hàng ngàn người trên thế giới chết mỗi ngày vì họ không thể chi trả cho việc chăm sóc y tế hoặc mua thực phẩm bổ dưỡng. Tất cả những điều này cho thấy tầm quan trọng của tiền bạc trong công việc của con người.

Xem thêm:

=>13 Mẫu Hội Thoại Tiếng Anh Theo Chủ Đề Công Việc Bạn Cần Biết

Xem Thêm : Xúc Xích Vườn Bia Đức Việt Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

=>Những mẫu câu tiếng Anh bỏ túi khi đi du lịch nước ngoài

3. Luận Tiếng Anh về Du lịch

Đề: Viết đoạn văn về chuyến đi đến một thành phố nổi tiếng trong khoảng 140 ký tự (trong khoảng 140 ký tự, hãy viết đoạn văn kể về chuyến du lịch của một thành phố nổi tiếng)

null

Sáng tác tiếng Anh du lịch

Cách đây vài tháng, tôi và bố đến thăm Singapore, một trong những thành phố nổi tiếng nhất ở châu Á. Singapore, một hòn đảo nhỏ, nằm ở phía Nam và phía Tây của Malaysia. Một mảnh đất dài và hẹp nối Singapore với Johor Bahru, thành phố cực nam ở Tây Malaysia. Singapore nay đã độc lập. Thành phố Singapore rất đẹp. Nó được biết đến với trung tâm thương mại và các hoạt động khác. Có rất nhiều địa điểm tham quan như Panacea Garden, Botanical Garden và Bảo tàng Raffles. Ngoài ra còn có nhiều trung tâm học tập quan trọng như Đại học Singapore, Trung tâm Khoa học, Đại học Nanyang và Bách khoa. Là một thành phố nổi tiếng, hàng ngày có hàng trăm người từ khắp nơi trên thế giới đến làm ăn hoặc tham quan thành phố.

Bản dịch:

Cách đây vài tháng, tôi và bố đến thăm Singapore, một trong những thành phố nổi tiếng nhất ở châu Á. Singapore, một hòn đảo nhỏ nằm ở phía Nam và phía Tây của Malaysia. Một mảnh đất dài và hẹp nối Singapore và Johor Bahru, điểm cực nam của Tây Malaysia. Singapore bây giờ là một quốc gia độc lập. Thành phố Singapore rất đẹp. Nó được biết đến với trung tâm thương mại và các hoạt động khác. Các điểm tham quan như Panacea Garden, Botanic Gardens và Bảo tàng Raffles rất phong phú. Ngoài ra còn có nhiều trung tâm học tập quan trọng như Đại học Singapore, Trung tâm Khoa học, Đại học Nanyang và Bách khoa. Là một thành phố nổi tiếng, mỗi ngày có hàng trăm người từ khắp nơi trên thế giới đến làm ăn hoặc tham quan thành phố.

4. Sáng Tác Tiếng Anh Về Chủ Đề Văn Hóa

Chủ đề: Viết một đoạn văn khoảng 140 từ về cuộc sống trong một cộng đồng đa chủng tộc. (khoảng 140 từ, viết một đoạn văn về cuộc sống trong một cộng đồng đa văn hóa)

null

Sáng tác tiếng Anh về văn hóa

Sống trong một cộng đồng với những người thuộc các sắc tộc khác nhau có thể là một trải nghiệm thú vị và bổ ích. Một cộng đồng như vậy giống như một thế giới nhỏ đầy những người thuộc nhiều loại và chủng tộc. Tất cả mọi người, trẻ và già, đều thích nghe những câu chuyện của những người từ các quốc gia khác. Chúng ta đọc sách báo để tìm hiểu về thói quen, phong tục, tín ngưỡng của những người không cùng chủng tộc với mình, nhưng khi sống trong một cộng đồng nhiều chủng tộc, chúng ta có cơ hội gặp gỡ, nói chuyện với những người khác chủng tộc. có thể học trực tiếp từ Họ ở đó để tìm hiểu về phong tục và tín ngưỡng của họ. Ví dụ, ở Singapore và Malaysia, được biết đến là những quốc gia đa chủng tộc, người Mã Lai, Trung Quốc và Ấn Độ đã chung sống với nhau trong nhiều thập kỷ. Vì vậy, có thể nói rằng việc sống trong một cộng đồng đa chủng tộc dạy cho chúng ta nhiều bài học bổ ích về các mối quan hệ.

Bản dịch:

Sống trong một cộng đồng với những người thuộc nhiều chủng tộc khác nhau có thể là một trải nghiệm bổ ích và thú vị. Một cộng đồng như vậy giống như một thế giới nhỏ đầy những người thuộc nhiều loại và chủng tộc. Tất cả mọi người, trẻ và già, đều thích nghe những câu chuyện của những người từ các quốc gia khác. Chúng ta đọc để tìm hiểu về thói quen, phong tục, tín ngưỡng của những người không cùng chủng tộc với mình), nhưng khi sống trong một cộng đồng đa chủng tộc, chúng ta có cơ hội gặp gỡ và nói chuyện với những người hoặc chủng tộc khác nhau. Chúng ta có thể tìm hiểu về phong tục và tín ngưỡng của họ trực tiếp từ họ. Ví dụ, ở Singapore và Malaysia, được biết đến là những quốc gia đa chủng tộc, người Mã Lai, Trung Quốc và Ấn Độ đã chung sống với nhau trong nhiều thập kỷ. Như vậy, có thể nói việc sống trong một cộng đồng đa chủng tộc dạy cho chúng ta nhiều bài học bổ ích về các mối quan hệ.

Xem thêm:

=>>30+ mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản bạn cần biết hàng ngày

=>Hơn 25 Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Bạn Nhất Định Phải Bỏ Qua!

5.Quyền và nghĩa vụ của công dân Sáng tác tiếng Anh

Đề: Viết đoạn văn khoảng 140 từ nói về quyền và nghĩa vụ của công dân.

(khoảng 140 từ, viết một bài văn về quyền và nghĩa vụ của công dân)

null

Sáng tác tiếng Anh về quyền và nghĩa vụ của công dân

Hầu như mọi nhà nước hiện đại, đặc biệt là một nền dân chủ, đều cho phép công dân của mình được hưởng một số quyền; nhưng đổi lại, nó yêu cầu công dân của mình thực hiện một số nghĩa vụ nhất định. Trong một nền dân chủ, các quyền mà công dân được hưởng bao gồm quyền tiến hành công việc của mình theo ý thích; quyền bày tỏ ý kiến ​​của mình, bất kể những ý kiến ​​đó có vẻ ngu ngốc như thế nào đối với người khác, và quyền hành động theo ý họ muốn. Một công dân được coi là quan trọng đến mức các quyền của anh ta được bảo vệ bởi luật pháp của nhà nước và anh ta có quyền tiếp cận các biện pháp khắc phục bất cứ khi nào quyền của họ bị vi phạm. Nhưng trong một nhà nước toàn trị, quyền của một công dân bị hạn chế nghiêm trọng đến mức anh ta có rất ít tự do. Công dân nên tồn tại cho đất nước. Lợi ích của anh ta luôn phụ thuộc vào lợi ích quốc gia. Do đó, nhiệm vụ của anh ta lớn hơn quyền của anh ta.

Bản dịch:

Hầu hết mọi nhà nước hiện đại, đặc biệt là một nền dân chủ, trao cho công dân của mình một số quyền nhất định; nhưng đổi lại, nó mong muốn công dân của mình thực hiện một số nhiệm vụ nhất định. Một trong những quyền mà công dân có trong một nền dân chủ là quyền tự do tiến hành công việc của mình theo ý họ muốn; quyền bày tỏ ý kiến ​​của mình, bất kể ý kiến ​​của bạn có vẻ ngu ngốc đến mức nào đối với người khác, và được hành động theo ý muốn của bạn. Công dân được coi là quan trọng đến mức các quyền của anh ta được luật pháp của nhà nước bảo vệ và bất cứ khi nào chúng bị vi phạm, anh ta đều được đảm bảo phục hồi. Nhưng trong một nhà nước toàn trị, công dân có rất ít quyền và hầu như không có tự do. Công dân phải tồn tại cho nhà nước. Lợi ích của ông luôn phụ thuộc vào lợi ích quốc gia. Vì vậy, nghĩa vụ của anh ta vượt quá quyền của anh ta.

Trên đây là 10 bài học tiếng Anh cực hay do langmaster gửi đến các bạn. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho quá trình học tiếng Anh của các bạn. Ngoài ra, đừng quên truy cập langmaster thường xuyên để cập nhật những bài học tiếng Anh mới nhất hàng ngày.

Xem thêm:

  • 5 trang web hàng đầu viết đoạn văn tiếng Anh theo chủ đề trong 3 giây
  • 10 Mẹo Giúp Bạn Thảo luận Nhóm bằng Tiếng Anh Hiệu quả

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button