Hỏi Đáp

Bài phát biểu khai giảng năm 2022 – 2023 của lãnh đạo địa phương

Bài phát biểu khai giảng

Diễn văn khai giảng năm học mới 2022-2023 của lãnh đạo địa phương mang đến 4 mẫu bài diễn văn khai giảng hay và hấp dẫn để các bạn tham khảo và chuẩn bị kỹ lưỡng. 2022-2023.

Để lễ khai giảng năm học 2022-2023 diễn ra suôn sẻ đúng kế hoạch, những bài phát biểu mẫu của hiệu trưởng, giáo viên, học sinh, phụ huynh và lãnh đạo địa phương là rất cần thiết. Vậy hãy tham khảo 4 mẫu bài phát biểu khai mạc theo bài viết sau trên download.vn:

Diễn văn khai giảng năm học mới của lãnh đạo CLB

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Cả nước vừa hân hoan chào mừng thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám… và Quốc khánh 2/9. Giờ đây, chúng ta có thêm niềm vui trong mùa lễ “Đưa trẻ đến trường”.

Hôm nay, tôi rất vui khi được tham dự buổi lễ khai giảng của trường…

Đầu tiên tôi xin thay mặt đảng ủy, hội đồng, huyện/xã phát biểu. Xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời chúc lãnh đạo nhà trường, cán bộ công nhân viên và các em học sinh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Khi còn sống, Bác Hồ từng nói: “Non sông nước Việt có trở nên tươi đẹp, dân tộc Việt Nam có được đi đến vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, tất cả đều nhờ vào công tác thiếu nhi. “

Học sinh ngày nay là những chủ nhân tương lai của đất nước, giáo dục chính là nền tảng tốt nhất cho sự phát triển của các em.

Thật vui khi biết rằng mặc dù có những khó khăn, thử thách trong năm học vừa qua nhưng thầy và trò……………………………. .. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, đào tạo nhiều thế hệ học sinh ươm mầm nhân tài cho đất nước, cho quê hương.

Để đạt được điều này, tôi hiểu rằng đó là sự đóng góp rất lớn của đội ngũ giáo viên nhà trường với tâm huyết, sự nhiệt tình, chuyên nghiệp và tận tâm với học sinh. Đồng thời cũng là sự cố gắng nỗ lực của tất cả các bạn học sinh trong trường.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, tôi xin bày tỏ sự cảm kích và chúc mừng toàn thể CBGV-CNV và học sinh nhà trường đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học vừa qua.

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Trong năm học này………, tôi mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích của năm học trước, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm sau: tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục. Chăm lo, đầu tư và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng trường học và tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Không ngừng đổi mới công tác quản lý giáo dục.

Tiếng trống tựu trường đã vang lên, năm học mới 20… – 20… bắt đầu. Một lần nữa thay mặt đảng ủy, HĐND, UBND huyện/xã………., tôi vui mừng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tôi mong các em học sinh tiếp tục học tập, học tập, rèn luyện, tích cực tích lũy tri thức, tu dưỡng đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành học sinh giỏi toàn diện, công dân tốt vì Tổ quốc xây dựng và phát triển quốc gia. đất nước hội nhập.

Xin chân thành cảm ơn!

Phát biểu khai mạc của lãnh đạo địa phương

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng năm học mới, hôm nay…………….. nhà trường đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới niên khóa 20…-20. …Thật vinh dự khi có mặt trong buổi lễ khai giảng hôm nay cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Lời đầu tiên, thay mặt lãnh đạo UBND huyện…….., xin kính chúc các đồng chí đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học mới mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khỏe và thành công trong năm học mới.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh

Chúng ta vừa được nghe qua lời phát biểu khai mạc của thầy hiệu trưởng, ôn lại truyền thống tốt đẹp và thành tích dạy học của thầy và trò nhà trường trong năm học thứ 20….-20….Tôi rất phấn khởi những kết quả đạt được toàn thể Thầy và trò nhà trường đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học trước.

Trường………..là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống dạy học và hiếu học, có các chi đoàn vững mạnh, các đoàn, hội trực thuộc hoạt động tích cực. Là đơn vị có phương pháp dạy học đổi mới, thay đổi, tích cực phát triển các hoạt động của học sinh, duy trì thường xuyên các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và đạt kết quả tốt.

+ Về chất lượng giáo dục: tỷ lệ học sinh đạt giải trong các cuộc thi văn hóa do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, số lượng tổ chức năm sau có sự chuyển biến rõ rệt và luôn cao hơn năm trước: Cụ thể: Năm học: 20…-20.. ..xếp hạng…trường, năm học 20…-20.. ..xếp hạng…trường. Tỷ lệ học sinh lên lớp cao, những năm gần đây tỷ lệ học sinh xếp loại giỏi, khá đều đạt và vượt kế hoạch bài vở.

+ Về hưởng ứng phong trào học tập và học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Nhà trường tích cực hưởng ứng phong trào học tập và học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, mỗi giáo viên đều là gương mẫu trong tự học, đổi mới, v.v. Trong những năm qua, nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể và hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học.

Đây là những kết quả xuất sắc mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Thay mặt lãnh đạo huyện ủy, UBND…, tôi xin bày tỏ sự đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua. (Xin nhiệt liệt chúc mừng đại diện giới thiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh..)

Quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Bắt kịp yêu cầu của tình hình kinh tế – xã hội, phát huy những kết quả tích cực đã đạt được trong năm học vừa qua——………; Trong năm học 20…-20…, tôi đề nghị nhà trường tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Xem Thêm : 250+ Ảnh Anime Nam Đẹp Trai, Ngầu Lòi, Cá Tính, Nhìn Là Mê

1. Không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục

Chấp hành các văn bản chỉ đạo của các ngành các cấp, tận tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Liên tục rà soát, điều chỉnh nội dung dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh theo mục tiêu giáo dục.

Tăng cường công tác giáo dục toàn diện và quản lý học sinh. Chú trọng tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục văn hóa truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục kỹ năng thực hành, giáo dục trách nhiệm xã hội; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, công tác chăm sóc sức khỏe; chú trọng đảm bảo an toàn trường học và trật tự; giáo dục an toàn giao thông; phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội, tai nạn, thương tích, dịch bệnh cho học sinh.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học và quản lý giáo dục.

Nâng cao chất lượng giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên.

2. Chăm lo, đầu tư và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Tiếp tục quan tâm phát triển đội ngũ nhà giáo, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức bồi dưỡng, bồi dưỡng nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, công chức. Thiết bị thư viện, đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, nội dung kiểm tra đánh giá.

3. Phát triển cơ sở hạ tầng trường học và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.

Nhà trường cần tăng cường các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và bảo quản hợp lý các thiết bị dạy học đã trang bị. Chủ động rà soát, mua sắm bổ sung sách vở, đồ dùng dạy học và các nhu yếu phẩm khác kịp thời cho năm học mới.

Tích cực đàm phán với các cấp để đầu tư xây dựng trường công lập, phấn đấu đạt chuẩn trong những năm tới.

4. Không ngừng đổi mới công tác quản lý giáo dục.

Tiếp tục Thông tư của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện Quy chế công khai của cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân……………………………………………… Thực hiện cải cách hành chính và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật: phòng, chống tham nhũng, tiết kiệm, chống lãng phí: thực hiện tiết kiệm trong các khoản chi định kỳ. Quản lý các quyết định hướng dẫn của ubnd….

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên, đề nghị nhà trường cần nâng cao nhận thức trong quản lý, điều hành, chủ động, tích cực đổi mới. cấp ủy, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh. Mong rằng trong năm học mới, nhà trường, các cấp ban ngành địa phương, các tổ chức đoàn thể xã hội tiếp tục quan tâm đến nhà trường toàn diện, kịp thời hơn nữa, có những đóng góp thiết thực cho nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Nhà trường. năm học mới.

Quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh!

Trong buổi lễ hôm nay, tôi cũng muốn nói vài lời với các bạn cùng lớp. Hôm nay bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, ngày mai bạn sẽ là chủ nhân của đất nước. Bạn cần học thực tế và thi thật để có kiến ​​thức vững chắc. Cần ra sức tích lũy kiến ​​thức, tu dưỡng đạo đức lối sống, ra sức học tập để trở thành một công dân tốt, vì đất nước các em sẽ có một đất nước phát triển toàn diện. Nỗ lực của họ là điều kiện tiên quyết để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Bác Hồ đã từng nói trước khi mất rằng “sông núi Việt Nam có trở nên rực rỡ hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm châu hay không, một phần lớn là nhờ vào sự giáo dục của các cháu”. các bạn sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn để làm cho quê hương rực rỡ hơn.

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới bắt đầu. Tin tưởng rằng với truyền thống tốt đẹp của nhà trường và truyền thống hiếu học của quê hương, sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong năm học mới nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. giao.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh dồi dào sức khỏe, năm học mới vạn sự như ý… thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn!

Diễn văn khai mạc của huyện ủy

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Thật vinh dự khi được tham dự buổi lễ trọng đại ngày hôm nay.

Trước hết tôi thay mặt đảng ủy, ủy ban nhân dân, huyện ủy…… Xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo; cán bộ, nhân viên nhà trường………………………………………… Lời chào trân trọng, lời chào trân trọng nhất;

Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh: dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình và tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa. Tích cực đóng góp cho sự nghiệp giáo dục phường……………!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Trong quan niệm truyền thống chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Đông, người thầy đóng vai trò thứ yếu “thầy, thầy, phó” tướng. Vai trò của người thầy không chỉ là truyền bá kiến ​​thức mà còn là ươm mầm nhân tài cho đất nước. “Hong Guolang Jun” – một giáo viên tốt trẻ hóa đất nước. Vì vậy, đội ngũ giáo viên là nhân tố quan trọng quyết định chất lượng và hiệu quả giáo dục. Có thầy giỏi mới có trò giỏi. Ngày nay, trong công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vai trò, vị thế của người giáo viên trong xã hội hiện đại ngày càng được nhìn nhận và đánh giá dưới nhiều góc độ khác nhau. Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng người học và nâng cao chất lượng, kết quả học tập của học sinh, chủ đề của Phong trào giáo dục toàn cầu năm nay là: “Đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết để tạo điều kiện cho mọi người học tập”. nội dung chính là thông điệp: “Học trò có quyền học thầy giỏi”

Quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh!

Trường………… luôn đi đầu trong phong trào nâng cao chất lượng dạy học của ngành giáo dục. Thành phố Thái Nguyên. Trong năm qua… Cùng với sự phát triển và trưởng thành của địa phương, nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy mạnh thi đua dạy, học và rèn luyện tốt, các thế hệ học sinh đã góp phần vào sự nghiệp tạo nguồn nhân lực cho đất nước, cho quê hương, nhân tài. Đội ngũ nhà giáo không ngừng lớn mạnh, có nhiều đóng góp quý báu cho sự nghiệp trồng người. Nhiều thầy cô giáo nhiệt tình, tâm huyết, tận tụy, sáng tạo, vượt qua muôn vàn khó khăn trong cuộc sống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thể hiện tài và đức, tạo dựng uy tín nhà giáo. Các thế hệ học trò trong môi trường dạy học và trong tâm hồn. Đó là những bông hoa đẹp trong tiến trình hoạt động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về trồng người bằng đạo đức và người làm công”.

Thầy cô giáo đã góp phần phát triển giáo dục, ươm mầm những tài năng và nghề nghiệp hồng, nâng cao trình độ dân trí, ươm mầm nguồn nhân lực dồi dào cho xã hội, tạo điều kiện tốt cho học sinh. Có lợi cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng phong trào văn nghệ phát triển sâu rộng.

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Không có gì vẻ vang hơn là đào tạo thế hệ sau góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản; những người thầy giỏi – những người thầy xứng đáng – là vinh quang nhất, dù không được báo tên , không có huy chương nào được trao, nhưng những giáo viên giỏi là những anh hùng thầm lặng. Đó là một điều rất vinh dự.” Thật vinh dự cho bất kỳ ai, một khi đã cống hiến hết mình cho nghề giáo, dù ở thời đại nào cũng phải ý thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình. Và để đáp ứng được những yêu cầu luôn thay đổi của xã hội, đòi hỏi người giáo viên phải nâng cao phẩm chất đạo đức và năng lực lao động, tức là trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Vì vậy, vấn đề then chốt quyết định chất lượng giáo dục là phải xây dựng được đội ngũ những người làm công tác giáo dục thực sự yêu nghề, yêu người, hết lòng quan tâm đến việc giáo dục học sinh. Tấm gương để học sinh noi theo.

Xem Thêm : Lưu lượng là gì? Đơn vị đo và công thức tính – Khí nén

Trên tinh thần đó, chính quyền địa phương cũng như toàn thể nhân dân huyện………………. Rất mong các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường tiếp tục được đón tiếp quý vị trong thời gian tới. Tiếp nối truyền thống, trường tiếp tục đào tạo và thực hiện tốt chức năng giáo dục của mình. Tiếp tục tạo môi trường giáo dục thực sự: “Thầy ra thầy, trò ra trò; trường ra trường, lớp ra lớp”, thực hiện tốt lời dạy của thầy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải học để dạy và học”. tốt”, để trường… ………………………………………Giáo dục – Đào tạo.

Cuối cùng thay mặt đảng ủy, HĐND, UBND, phường………. Xin cảm ơn các thầy cô và các em học sinh đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục, còn gian khổ, không bao giờ quên tâm nguyện ban đầu, không bao giờ quên tâm nguyện ban đầu, hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Đảng giao phó. Và người dân. Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người và tiếp tục cống hiến trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục thành phố………………………………… Tiếp tục vươn lên những đỉnh cao mới . Tiếp tục hoàn thành sứ mệnh cao cả là giáo dục con người.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu của cán bộ xã

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Đất nước ta vừa kỷ niệm thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Hôm nay, thầy và trò cả nước lại sôi nổi trong ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Rất hân hạnh được tham gia lễ khai giảng năm học mới cùng nhà trường

Thay mặt đảng ủy, hội đồng, UBND và UB. xã mttq……, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các đồng chí đại diện các thầy, cô giáo và các em học sinh toàn trường.

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý thầy cô

Các em học sinh thân mến

Những năm gần đây, kinh tế – xã hội quê hương tôi có nhiều bước phát triển vượt bậc, quốc phòng an ninh được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong đó có những đóng góp tích cực cho giáo dục và đào tạo.

Điều kiện phát triển giáo dục tuy còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần đi trước đón đầu, phấn đấu vươn lên mạnh mẽ hơn, những năm qua xã đã đạt kết quả tốt về chạy trường, chuyển biến tích cực trên 3 mặt: quy mô trường lớp, chất lượng trường lớp, và lợi ích của việc điều hành trường học. Góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục có phần đóng góp quan trọng của nhà trường. …

Tôi hoàn toàn thông cảm với những vất vả của thầy và trò nhà trường, do điều kiện đi lại khó khăn, kinh tế – xã hội của địa phương chưa đáp ứng yêu cầu, đời sống một bộ phận nhân dân còn khó khăn, môi trường giáo dục còn khó khăn. còn hạn chế làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Yêu cầu ngày càng cao của việc làm và sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Trong những năm qua, lãnh đạo đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể xã hội, cha mẹ học sinh đã quan tâm hơn, tạo điều kiện tốt hơn cho các em. Cơ sở vật chất, phương tiện hoạt động giáo dục được tăng cường đáng kể, môi trường dạy học của các nhà trường có những thay đổi chấn động.

Tổ chức thi đua “dạy tốt học tốt”. Trong năm học 20…-20…. nhà trường đã đạt được những kết quả đáng mừng. Làm tốt công tác giáo dục đạo đức, không để học sinh vi phạm các tệ nạn xã hội. Chất lượng giáo dục văn hóa không ngừng được nâng cao. Nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ giỏi các cấp. Những thành tích đó đã củng cố thêm niềm tin của đảng bộ và nhân dân đối với nhà trường, nhất là đối với ngành giáo dục. Đồng thời cũng nêu rõ: dù khó khăn đến đâu, chỉ cần có sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, sự đùm bọc, chăm lo của toàn dân thì sẽ có quyết tâm vươn lên, đồng lòng yêu nước. nguyên nhân, và yêu nguyên nhân. Với sức trẻ, sự đoàn kết nhất trí của cán bộ quản lý và giáo viên thì sẽ đạt được kết quả tốt. Tôi nghĩ nhà trường xứng đáng được tôn trọng với những thành tích trên.

Được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Thành ủy, thay mặt Đảng ủy, HĐ, UBND, UB dự lễ khai giảng năm học mới hôm nay. xã mttq việt nam…………Tôi ghi nhận, đánh giá cao, chia vui, biểu dương những kết quả tốt đẹp mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 20..-20.. vừa qua.

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý thầy cô

Bên cạnh những thành tích đạt được nêu trên, nhà trường vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: học sinh thỉnh thoảng vi phạm kỷ luật.

Công tác quản lý giáo viên và chất lượng giảng dạy còn nhiều hạn chế. Những tấm gương thầy cô thực sự hòa nhập với trường lớp, nổi bật về tài năng, tâm huyết, gắn bó với học sinh, kỹ năng tốt không nhiều.

Những yếu kém nêu trên mặc dù có nhiều nguyên nhân nhưng ở khía cạnh chủ quan, hơn ai hết, cần phải được chính nhà trường xác định rõ để có giải pháp khắc phục, đòi hỏi sự nỗ lực, ý thức của cả cộng đồng rất lớn. trách nhiệm và đặc biệt là cần khơi dậy tính chuyên nghiệp của mỗi giáo viên.

Năm học mới 20…-20…. đã bắt đầu. Để đạt được các mục tiêu đề ra cho năm học mới, tôi đề nghị nhà trường những nhiệm vụ chủ yếu sau:

Một là: cần cấp thiết triển khai thực hiện nghị quyết của huyện, xã về phát triển giáo dục và đào tạo, thực hiện nghị quyết trong cuộc sống hàng ngày, đưa cụ thể vào kế hoạch năm học để xác định đúng trọng tâm, ưu tiên. Làm tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao. Huy động tất cả trẻ em trong độ tuổi đến trường.

Thứ hai là: tăng cường công tác quản lý, thiết lập kỷ cương, đoàn kết nhất trí, không để xảy ra các hiện tượng xấu trong nhà trường và các tệ nạn xã hội.

Thứ ba là: vấn đề giáo viên có ý nghĩa quyết định, vì vậy cần tăng cường bồi dưỡng nâng cao năng lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên; quan tâm đổi mới phương pháp dạy học sao cho hiệu quả, thiết thực. Đó là thực hiện tốt lời Bác dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục học và dạy cho tốt”. Bám sát nguyên tắc bình thường hóa, liên tục và gắn với thực tế, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cuộc vận động “Double Zero” đã đạt được kết quả tốt. tàu hỏa. Cần làm rõ tính cấp thiết của việc nâng cao chất lượng, khắc phục triệt để gian lận thi cử, bệnh điểm số trong các hoạt động giáo dục. Chú trọng hướng dẫn, bồi dưỡng, tư vấn giải quyết triệt để tình trạng yếu kém của học sinh.

Trong khi xã hội tôn trọng nhà giáo, nó cũng đặt ra những yêu cầu nghiêm ngặt đối với giới luật và hành động của nhà giáo. Đảng ta, nhân dân ta mong mỏi và mong muốn mỗi nhà giáo thực sự trở thành tấm gương sáng về xây dựng đạo đức, tu dưỡng làm người, tự học tập và đổi mới.

Mong các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chuẩn bị hành trang tri thức, vững vàng tiếp tục học tập cao hơn, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước và tổ quốc, và những công dân tốt của xã hội.

Điều quan trọng nhất là mục tiêu cuối cùng là đạt điểm cao hơn năm học trước, vượt điểm của chính mình, khẳng định vị thế cao của nhà trường trong ngành giáo dục. Xây dựng lòng tin bền vững với đảng và nhân dân.

Giáo dục là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân. Nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt cấp ủy đảng, chính quyền xã, tôi sẽ phát huy vai trò lãnh đạo, quan tâm hơn nữa tạo mọi điều kiện tốt nhất, ưu tiên cho sự nghiệp giáo dục phát triển. Từ đó có chủ trương, chỉ đạo sát sao, cụ thể, thực chất nhằm mang lại chuyển biến mạnh mẽ hơn trong nỗ lực giáo dục của địa phương. Các ban, ngành, đoàn thể, các thôn cần tích cực tăng cường phối hợp, hỗ trợ phòng giáo dục, đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục, quan tâm hơn nữa đến đời sống của giáo viên, nhất là giáo viên vùng khó khăn.

Với đà giành chức vô địch năm học 20…-20, trước thềm năm học mới, với khí thế thi đua hoàn toàn mới, tôi tin rằng thầy và trò nhà trường sẽ đạt được những kết quả tốt hơn nữa. Trong năm học 20… – 20… và những năm học tiếp theo.

Thay mặt đảng ủy, hội đồng, UBND, UB một lần nữa, trong niềm vui ngày tựu trường hôm nay. xã mttq việt nam…….Cá nhân tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các bạn cùng lớp dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và tiến bộ.

Cảm ơn bạn!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button