Hỏi Đáp

Bài Phát Biểu trong Lễ Ăn Hỏi hay và Ý nghĩa cho 2 Gia Đình

Bài phát biểu lễ ăn hỏi

Chọn người đại diện phát biểu trong lễ đính hôn?

Trong lễ đính hôn, người đại diện chiếm vị trí quan trọng nhất trong nghi thức cưới hỏi truyền thống từ xa xưa. Thông thường, cả nhà trai và nhà gái đều cử một người có địa vị cao và có tiếng nói nhất trong nhà làm đại diện phát biểu. Người này có thể là ông, bố hoặc chú trong gia đình.

Người đại diện có nhiệm vụ chủ trì, thay mặt nhà trai và nhà gái lần lượt phát biểu trong lễ đính hôn, truyền đạt cho nhà gái những điều nhà trai muốn gửi đến nhà gái và ngược lại.

Vậy người đại diện nên chuẩn bị như thế nào cho bài phát biểu của mình trong lễ đính hôn? Đảm bảo đầy đủ, ngắn gọn, thể hiện được phong thái, sự chân thành của hai bên gia đình nhà trai và nhà gái. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đính hôn,hàng cưới vip 17bgiới thiệu một số bài phát biểu trong lễ ăn hỏi rất hay và ngắn gọn, đúng thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúc buổi lễ đính hôn của bạn thành công tốt đẹp.

Nội dung bài phát biểu cam kết

1. Bài phát biểu của con trai họ

Buổi lễ bắt đầu sau khi hai người vào bàn, đại diện nhà trai đứng dậy chào và giải thích lý do hôm nay đến đây:

Xem Thêm : Dòng chảy môi trường là gì? Đặc điểm và các vấn đề gặp phải

Hôm nay tôi xin giới thiệu nhà trai: Tôi là nguyễn văn khánh, chú của nguyễn văn khánh, cháu của nguyễn thanh binh, đại diện cho nhà trai. Đây là bà nội của bà binh Trần Thị Ngọc, sau đó là bố mẹ tôi và chú.

Sau một thời gian tìm hiểu và thấu hiểu, tình cảm đã chín muồi, Bình và Huyền muốn về chung một mái nhà, nên vợ nên chồng. Thể theo nguyện vọng của hai cháu và được sự đồng ý của nhà gái, hôm nay nhà trai chúng tôi có mặt tại đây để gặp nhà gái và xin phép nhà gái cho phép đại diện họ.

Trong lễ ăn hỏi hôm nay, nhà trai chuẩn bị 5 lễ vật mang sang nhà gái, mong nhà gái đồng ý cho hai cháu thành vợ thành chồng. Xin mời Pingmu và Xuanmu mở lễ vật do nhà trai mang đến. Nhà trai chúng tôi cũng mong nhà gái nhận lễ vật và đồng ý cho hạnh phúc của họ. “

2. Bài phát biểu của người nhà

Sau khi mẹ cô dâu và chú rể mở hết lễ vật, đại diện nhà gái đứng lên phát biểu:

“Đầu tiên tôi xin tự giới thiệu. Tôi là Nguyễn Đức Dụ, cậu ruột của cháu Nguyên, cũng là người đại diện cho nhà gái, hôm nay chúng tôi dự lễ đính hôn. Nhà gái chúng tôi có cha mẹ, chú, dì, chú và anh chị em của cô ấy.

Hôm nay là một ngày đẹp trời, nhà trai lại có chuyện nên trước hết xin cảm ơn nhà trai đã chuẩn bị lễ vật chu đáo. Chúng tôi cũng đang xin phép 2 đứa mình làm đám cưới. Từ giờ trở đi, tôi nghĩ rằng Ping và Yan đã là con dâu và con rể của hai gia đình, nếu họ còn trẻ, tôi hy vọng gia đình sẽ dạy dỗ họ thật tốt để họ có thể làm tròn bổn phận của mình. trách nhiệm như con trai và con gái.

Xem Thêm : Hãm là gì? Nghĩa của từ “hãm” “hãm tài” “chửi hãm” – Palada.vn

Vợ chúng tôi cũng mong cuộc sống vợ chồng êm ấm, hạnh phúc trọn đời. Thay mặt nhà gái, tôi mời nhà trai uống ly nước và ăn miếng trầu để mừng hạnh phúc của hai cháu. “

3. Lời cảm ơn

Kết thúc lễ đính hôn, đại diện nhà trai nói lời cảm ơn trong lễ đính hôn, nội dung như sau:

“Thay mặt nhà trai, tôi xin cảm ơn nhà gái đã đón tiếp chu đáo, giúp cho buổi lễ ăn hỏi ngày hôm nay thành công viên mãn. và chúng tôi mong rằng họ sẽ yêu thương nhau và hạnh phúc trong cuộc sống. Cùng nhau chiến đấu trên mọi nẻo đường và làm tròn nghĩa vụ của người con đối với hai bên gia đình.

Gia đình chúng tôi cảm ơn ông bà, cô chú bác đã đến tham dự buổi lễ hôm nay và chúng tôi ra về với hy vọng sẽ gặp lại nhà gái trong buổi đón dâu và đám cưới. Sắp có. “

4. Lời cảm ơn

Sau khi nhà trai phát biểu cảm ơn, đại diện nhà gái đứng lên nhận và đọc lời cảm ơn, chào mừng quan khách:

“Thay mặt nhà gái, tôi cũng muốn cảm ơn nhà trai. Chúng tôi cũng muốn chuẩn bị một số lễ vật cho nhà trai. Theo thỏa thuận, hai bên gia đình sẽ gặp lại nhau vào ngày cưới sắp tới Chúc nhà trai lên đường bình an, hạnh phúc.”

Trên đây là bài phát biểu trong đám cưới hay và ý nghĩa nhất mà 17b wedding vip 17b đã thấm nhuần 20 năm kinh nghiệm phục vụ cưới hỏi, nội dung đầy đủ, độ dài không dài. Hơn 10.000 gia đình hai bên nhà trai đã lựa chọn bài phát biểu này! Bạn và gia đình hãy thử cân nhắc xem có nên sử dụng nó trong vấn đề của gia đình mình hay không. Chúc các bạn có một lễ đính hôn suôn sẻ và ấm áp.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button