Hỏi Đáp

Top 10 Bài phát biểu đám cưới hay, ngắn gọn và ý nghĩa nhất

Bài phát biểu ngắn gọn

Video Bài phát biểu ngắn gọn

Trong đám cưới của người Việt, từ trước đến nay, theo thông lệ, cha mẹ chú rể và đại diện hai bên gia đình sẽ đứng lên phát biểu trong lễ cưới. Nhưng với ý tưởng mới, để thể hiện cá tính, nhiều cặp đôi chọn cách để chú rể nói vài lời cảm ơn ngắn gọn với bố mẹ, bạn bè, quan khách. Điều này sẽ khiến mọi người có ấn tượng tốt về cô dâu chú rể, và có kỉ niệm sâu sắc hơn về đám cưới. Ngoài ra, không chỉ thu hút sự chú ý của khách mời, nói lời tâm sự trong đám cưới còn là cách để lưu giữ lại kỷ niệm. Cô dâu chú rể xinh đẹp, độc nhất vô nhị. Hầu hết các chú rể đều cảm thấy lo lắng khi nói trước công chúng, nhưng nếu bạn chuẩn bị tinh thần và viết ra một vài câu phát biểu ngắn, bạn sẽ thấy rằng đó không còn là “nhiệm vụ bất khả thi” nữa. .

Xem Thêm : Tập làm văn lớp 5: Tả người ông đáng kính của em … – Download.vn

Sau đây là bản trình bày mẫu:

“Đầu tiên, tôi muốn gửi lời chào đến tất cả những người đã tham dự đám cưới của chúng tôi ngày hôm nay. Tôi là… và cô dâu của tôi là… và chúng ta đã trải qua một hành trình dài…năm, hẹn hò, yêu thương, quen nhau rồi đi qua Tất cả những điều này, chúng ta đã trải qua một ngày cưới hạnh phúc. Hôm nay.

Thật sự bây giờ em rất hoang mang và lo lắng, có lẽ chưa bao giờ em run như lúc này. Trước đám cưới trọng đại, chúng tôi có rất nhiều cảm xúc nhưng dường như tất cả đều bị kìm nén không nói nên lời. Chúng tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn đến những người thân yêu và bạn bè đang ở bên cạnh tôi mỗi ngày.

Xem Thêm : Pháp lý là gì? Khái niệm, định nghĩa có liên quan về pháp lý?

Thay mặt … (cô dâu), tôi xin cảm ơn bố mẹ hai bên đã luôn cố gắng hết sức để đưa chúng tôi đến với nhau. Xin cảm ơn bố mẹ đã luôn ủng hộ mọi quyết định của chúng tôi, lo cho đám cưới của chúng tôi từ những điều đơn giản nhất, để chúng tôi đứng đây, nên vợ nên chồng. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn. Chúng em hứa sẽ là đứa con ngoan, hiếu thảo với cha mẹ.

Đối với bạn bè, chúng ta cũng có rất nhiều người để cảm ơn. Chúng tôi đã là bạn thân kể từ khi chuẩn bị, như…và nhiều người đam mê hơn trong việc giúp tổ chức đám cưới. Bạn đã giúp chúng tôi thiết kế đồ trang trí đẹp ngày hôm nay. Thật vậy, chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi có một nhóm bạn có trái tim ấm áp luôn ở bên giúp đỡ chúng tôi. Tất nhiên, tôi không thể quên cảm ơn người đặc biệt nhất, tôi muốn cảm ơn…(cô dâu), người bạn đời của tôi, vì cô ấy đã luôn ở bên cạnh tôi.

Trong ngày cưới hôm nay, chúng tôi cũng mong được bày tỏ chút lòng biết ơn đến mọi người, mong mọi người sẽ vui vẻ và thoải mái khi ở bên chúng tôi. Chúng tôi cũng rất mong được chụp nhiều ảnh với tất cả các bạn. Nếu ai có thời gian rảnh rỗi xin hãy nán lại đến cuối chương trình để chụp ảnh và trò chuyện với chúng tôi. Cảm ơn mọi người đã đến đây ngày hôm nay! “

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button