Hỏi Đáp

5 Cách rèn luyện trí tưởng tượng hiệu quả nhất – Unica

Bài tập rèn luyện trí tưởng tượng

Video Bài tập rèn luyện trí tưởng tượng

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để cải thiện trí tưởng tượng của mình chưa? Trí tưởng tượng sẽ giúp ích cho công việc và học tập của bạn như thế nào. Nếu chưa, chúng tôi sẽ tiết lộ 9 cách để rèn luyện trí tưởng tượng và óc sáng tạo của bạn.

Lợi ích của việc giàu trí tưởng tượng

Trước khi tiết lộ cách vận dụng trí tưởng tượng của mình, bạn cần hiểu những lợi ích của việc giàu trí tưởng tượng. Khi bạn sử dụng trí tưởng tượng của mình, khả năng sáng tạo của bạn sẽ được nâng cao.

Sáng tạo là khả năng kết hợp mọi thứ lại với nhau theo cách tạo ra những thứ mới.

Khi bạn sáng tạo nhất, bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội trong cuộc sống của mình. Bạn càng có nhiều cơ hội, bạn sẽ càng tiến xa hơn.

– Sự nghiệp: Những người có tầm nhìn sẽ mở ra những cánh cửa thăng tiến trong sự nghiệp. Họ sẽ có nhiều khả năng tạo ra những thứ mới, chẳng hạn như các sản phẩm để bán.

-Sức khỏe: Điều này thật tuyệt vời. Khoa học cho thấy những người có trí tưởng tượng mạnh mẽ và khả năng sáng tạo cao sẽ ít bị căng thẳng hơn và thường có sức khỏe tinh thần tốt cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn.

– Tình yêu: Bạn có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình để có thêm nhiều cuộc hẹn hò. Nó chỉ ra rằng mọi người bị thu hút nhiều hơn bởi những người sáng tạo và giàu trí tưởng tượng.

5 cách để vận dụng trí tưởng tượng của bạn

1. Thiền định

Một cách để cải thiện trí tưởng tượng của bạn là thiền định.

Bạn có thể rèn luyện trí tưởng tượng của mình bằng cách thực hành các kỹ thuật thiền định cụ thể.

Kỹ thuật Thiền cởi mở là một phong cách thiền trong đó chúng ta cởi mở với toàn bộ môi trường của mình. Chúng tôi nghĩ về mọi thứ. Điều này giúp tăng cường khả năng sáng tạo.

Để nâng cao kỹ năng thiền, bạn nên tham khảo khóa học Mẹo ứng dụng thiền thay đổi cuộc sống trên unica do giảng viên Nguyễn hiệu hướng dẫn.

Xem Thêm : Phân tích diễn biến tâm trạng của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi

Khóa học “Bí quyết thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời”

Khóa học do Đại sứ Yoga Việt Nam Nguyễn Hiếu biên soạn và giảng dạy. Chuyên gia Nguyễn Hiếu có hơn 12 năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực thiền và yoga. Cô đã giảng dạy tại nhiều trung tâm và đào tạo hàng nghìn học viên Việt Nam và quốc tế. Cô hiện có kênh đào tạo yoga trực tuyến lớn nhất Việt Nam.

Khóa học có tổng số 25 bài giảng, được chia thành 8 phần tương đương với 8 bài thiền, bao gồm: Chữa bệnh tích trữ năng lượng – sức khỏe dồi dào, kích hoạt tiềm năng, thiền chữa bệnh tăng sinh lực, năng lượng thiền và thiên nhiên, quản lý năng lượng, Thiền để thư giãn.

Các lớp thiền của thầy yoga-Nguyễn Hiếu mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Những lời khuyên thay đổi cuộc sống giúp bạn kiểm soát căng thẳng, giảm đau, cải thiện các vấn đề về tim và huyết áp. Khi hoàn thành, bạn không chỉ nâng cao tinh thần mà còn cả trí tưởng tượng và sự lạc quan…

Xem toàn bộ khóa học tại đây

Xem ngay: Bí mật của ứng dụng thiền thay đổi cuộc đời

2. Đọc và xem truyện giả tưởng

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng đọc hoặc xem truyện hư cấu giàu trí tưởng tượng có thể mở mang đầu óc và thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn.

Đọc tiểu thuyết là một trong những bài tập trí nhớ tốt nhất mà bạn có thể làm.

Có đầy những kịch bản giàu trí tưởng tượng, sách giả tưởng có lẽ là thể loại hư cấu tự do sáng tạo nhất.

Cách rèn luyện trí tưởng tượng

Khi con còn nhỏ, bạn cần kích thích trí tưởng tượng của con bằng cách đọc sách

3. Nâng cao trí tưởng tượng của bạn khi tắm

Phương pháp tưởng tượng tiếp theo là âm thanh của nước kết hợp với xoa bóp cơ thể giúp chúng ta thư giãn cao độ. Trạng thái tinh thần thoải mái là trạng thái tinh thần sáng tạo, đây cũng là một cách luyện trí nhớ rất hiệu quả.

Xem Thêm : Toàn cầu hoá là gì – Luật ACC

– Thiền Âm Nước

– Chăm sóc cơ thể cho cảm giác được thanh lọc

Hít thở không khí ấm

-Ngửi mùi xà phòng tươi mát

– Hãy thư giãn vì tâm hồn thư thái là tâm hồn sáng tạo.

4. Tưởng tượng qua hình ảnh

Trí tưởng tượng hình ảnh là khả năng nhận thức hình ảnh tinh thần.

Đầu tiên, bạn hãy nhắm mắt lại, hít thở nhẹ nhàng vài lần và bình tĩnh suy nghĩ trong ngày. Hãy tưởng tượng bạn đang bước vào một căn phòng đặc biệt trong ngôi nhà của mình. Bạn mở cửa và rẽ trái. Bạn thấy gì? Hãy dành một chút thời gian để hình dung bức tường, bất kỳ đồ nội thất nào, cửa sổ… bây giờ hãy chuyển sang bức tường tiếp theo và lặp lại quy trình. Lặp lại quá trình này cho mỗi bức tường của căn phòng. Sau khi nhìn thấy từng mặt của căn phòng, hãy cho phép bản thân điền vào các chi tiết. Mở mắt ra và cố nhớ lại hình ảnh đó.

Thực hiện bài tập này mỗi tuần một lần là một cách tuyệt vời để mài giũa trí tưởng tượng của bạn. Đây là cách ghi nhớ nhanh và hiệu quả.

Tưởng tượng qua hình ảnh

5. Âm nhạc

Nghiên cứu khoa học cho thấy, âm nhạc còn có thể nâng cao trí tưởng tượng phong phú và óc sáng tạo, là biện pháp hữu hiệu để phát triển trí tưởng tượng của trẻ.

Đặc biệt với những bạn học nhạc, các môn năng khiếu sẽ giúp ích rất nhiều cho trí nhớ.

Vậy là chúng tôi đã chỉ cho bạn cách vận dụng trí tưởng tượng của mình một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn.

Bạn đọc quan tâm muốn tìm hiểu thêm về trí nhớ siêu phàm, vui lòng đăng ký trên unica và quan tâm đến Khóa học trí nhớ siêu phàm, giảng viên sẽ hướng dẫn chi tiết và bật mí những phương pháp rèn luyện trí nhớ khoa học và hiệu quả nhất phương pháp hiệu quả.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button