Hỏi Đáp

Top 10 Bài văn hay và ý nghĩa về thầy cô nhân ngày 20-11 – Toplist.vn

Bài văn 20 11

Tác giả: vũ nguyễn

Xem Thêm : Tham luận đại hội chi bộ về công tác Đoàn thanh niên 2023

Bố cục là một kỉ niệm sống động về những đứa học trò nghịch ngợm khiến cô giáo nổi giận. Nhưng bằng tình yêu thương và sự quan tâm, các thầy đã khiến anh cảm phục và kính trọng. Mỗi năm đến ngày 20/11, tình cảm của anh dành cho thầy cô lại khác nhau, nhưng càng trưởng thành, anh càng hiểu rằng dù thế nào đi chăng nữa, thầy cô luôn muốn dành cho học trò những gì tốt đẹp nhất. Nếu không có thầy, anh không thể có được thành công như ngày hôm nay. Vì vậy, thay vì gửi những bức thư chúc mừng ngắn ngủi, tốt hơn hết bạn nên bày tỏ tình cảm với thầy cô của mình một cách chân thành và thiết thực nhất. Mỗi tháng mười một, cho đến ngày đầu năm mới. Học sinh đã từng được nhắc nhở về giáo viên của họ. Nhắc đến ngày Nhà giáo Việt Nam, bao kỉ niệm thời cắp sách đến trường lại ùa về trong tâm trí tôi. Nhớ những lời dặn dò, những cái vỗ vai, cả những lời cảnh cáo nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc lỗi.

Cô giáo luôn dành tất cả tình yêu thương cho học sinh của mình, kể cả những em luôn khiến cô giận và đòi bỏ lớp. Thậm chí có thể bị đình chỉ một tuần đối với chủ đề này. Thầy cô là người thường xuyên bị học sinh chửi mắng, hoặc thường là vị cứu tinh của những học sinh đang bị bắt nạt. Có thể nói, thầy như thần tượng của học trò, là người cha thứ hai, người mẹ thứ hai. Cô giáo là người dạy cho trẻ những nét chữ Hán đầu tiên, khi trẻ lớn hơn trẻ sẽ hiểu. Cô ân cần cầm tay tôi nắn nót từng nét chữ, không chỉ dạy tôi viết chữ mà cả nét chữ a, b, c. Ai nhất quyết thức trắng đêm để viết lại và cảm nhận sáng tác “Cảm xúc hời hợt” bằng tất cả cảm xúc và lẽ sống của mình. Tất cả những gì giáo viên làm là muốn học sinh của mình tốt hơn và trưởng thành hơn.

Tôi nhớ ngày 20/11, chắc hẳn đứa nào cũng xin mẹ mua quà tặng cô giáo, nhưng khổ nỗi là không dám đi một mình, lần nào cũng có người đi cùng mẹ, tôi không biết lúc đó. Lúc cô ấy nói gì đó, khi cô ấy thấy bạn đi, cô ấy cũng có thể đi. Ngày trước 20/11, quà chỉ là dầu gội đầu, bột ngọt, sữa, hay quyển tập và cây viết, nhà nào có điều kiện thì lấy một đống vải để may áo cho cô giáo đến lớp. Lớn lên một chút, tôi đã biết mua quà tặng thầy cô, nhưng đến lúc tặng lại rùng mình, gặp thầy cô ở trường thì không sao, nhưng gặp riêng thì sợ, nhớ tôi đã đi tặng quà Lúc mới vào phòng đã thấy thầy đang tặng quà cho thầy rồi nói 1 câu rất ngắn: “Chúc mừng thầy (cô) ngày 20/11” rồi chạy ra khiến thầy phải chạy theo ngoài. Yêu cầu HS quay lại ngồi chơi nhưng chỉ được 5 phút thì “cô (thầy) cho em xin phép”. Cho đến ngày hôm sau, tôi vẫn không dám gặp thầy.

Xem Thêm : Luận giải ý nghĩa tên Minh Thư là gì? Tên đẹp dành … – Anh Vũ Food

Theo tôi, ngày 20/11 nên là ngày nghỉ ngơi của học sinh. Vì ngày 20/11 thầy cô thường không tìm lớp, học sinh cũng không phải lo về thời gian đọc sách như ngày thường. Đôi khi các em còn tán gẫu về chủ đề đó rồi nghỉ giải lao, thường thì cả lớp sẽ thay mặt lớp gửi hoa tặng cô giáo, 20/11 là hết. Nhưng ngày 20/11, thầy cô không vui khi nhận được hoa và quà của học sinh, thầy cô vui khi thấy học trò trưởng thành, và thầy cô cũng vui khi thấy mình đã phải trả giá biết bao cho thành quả của mình. Chỉ có chăm chỉ và tận tâm mới có thể đạt được kết quả, đây là niềm tự hào nhất trong cuộc đời của một giáo viên.

Tôi không biết ngày 20/11 của các bạn như thế nào, nhưng của tôi là một ngày đầy cảm xúc. Ngay cả khi tôi được nghỉ làm, tôi không thể đến thăm thầy cô của mình, nhưng họ không bao giờ không nhớ đến tôi. Tôi bấm máy chưa kịp nói tên thì cô giáo đã nhận ra tôi trước, tôi mừng lắm, có lúc bật khóc, hồi còn đi học tôi còn làm vỡ nó, chuyện quậy nhất lớp cô giáo còn nhớ mãi. cười nói: “Học sinh rắc rối nhất lớp cậu bây giờ đang làm việc ở đâu, cậu khỏe không? Năm nay gọi điện thoại, sang năm tớ về nhà gặp cậu!!!”. Bao thế hệ học trò đã từng là thầy cô, thầy cô vẫn nhớ đến học trò của mình, điều đó chứng tỏ một điều rằng, thầy cô giáo dù có nghiêm khắc với bản thân đến đâu thì vẫn luôn đặt tất cả tấm lòng cho những đứa học trò tiểu học của mình. Rốt cuộc, không có gì sai với nó. Giáo viên chỉ muốn điều tốt nhất cho mình. Tôi chắc rằng ai cũng cảm thấy như tôi, bởi nếu không có những điều này, có lẽ bạn đã thành công hoặc sống tốt hơn hiện tại khi đọc những gì tôi viết ra đây.

Khi ngồi viết những dòng này, tôi đã nghĩ đến những chiêu trò điên rồ mà tôi đã bày ra cho thầy cô của mình… làm sao tôi có thể làm được những điều đó, nhưng nó chỉ là “thứ nhất ma, thứ hai ma, thứ ba học trò”, nhưng dù sao cũng mong ngày 20/11 đến sớm, hãy bớt chút thời gian đến gặp thầy cô, thầy cô sẽ không quên bạn đâu, còn nếu không thì hãy để lại cho thầy cô nhé. Chỉ năm hoặc mười phút trên điện thoại. Đừng chỉ gửi cho giáo viên của bạn một bức ảnh trên mạng xã hội với dòng chú thích ngắn gọn: “Chúc mừng ngày 20/11, chúc một ngày lễ tuyệt vời”. Em xin cảm ơn các thầy cô giáo đã dìu dắt em từ thuở cắp sách đến trường sau khi học văn. Đối với những người thầy đã dạy tôi nên người, điều quan trọng nhất là tình yêu thương, sự tôn trọng và kính trọng. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn vun đắp cho sự nghiệp trồng người ngày càng trưởng thành.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button