Hỏi Đáp

Biểu cảm về cây bàng – SoanBai123

Bài văn biểu cảm về cây bàng

Về biểu hiện của cây bàng

Để biết thêm tài liệu, vui lòng tham khảo:

Tôi có tình cảm với một người bạn của tôi

Xem Thêm : Trung tâm thương mại là gì? Tiêu chuẩn của năm 2021

Trong các loại cây ở Việt Nam, mỗi loại cây đều có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Nhưng với tôi, có lẽ cây bàng là người bạn vô cùng thân thiết. Em thích cây bàng vì nó đã chứng kiến ​​biết bao kỉ niệm buồn vui của tuổi thơ em.

Từ khi cùng các bạn thỏa sức vui chơi, chạy nhảy, tôi nhìn thấy cây bàng đứng sừng sững ở đầu làng gần chợ nhỏ. Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô khổng lồ. Thân cây to, xuất hiện những cục, cục. Bà tôi nói đó là Hawkeye. Rễ cây bám chắc vào lòng đất trong mưa gió.

Bạn bè cùng trang lứa thường ngắm nhìn những bông phượng đỏ rực chờ hè về. Nhưng tôi thích xem sự biến đổi kỳ diệu của chồi bàng thành lá – với tôi đó là điềm báo của mùa hè. Vào mùa hè, cô ấy mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh. Những chiếc lá như chiếc ô xanh mát, che mát giữa trưa hè oi ả. Dưới gốc cây có cả một tập truyện cổ tích dành cho trẻ em ở một ngôi làng nhỏ. Lũ trẻ chúng tôi thường nhầm lá bàng với chó pit bull, chào mừng cặp sừng nhọn hoắt và sáp vào nhau trong tiếng hò reo phấn khích. Vào một đêm trăng không có điện, chúng tôi được rủ chơi trò “Rồng rắn” quanh Cây Bàng, thật là một trải nghiệm thú vị…

Gốc sần sùi, rễ tỏa ra nhiều hướng nên phải tu bổ lá, cành và cụm hoa trắng li ti để ra quả. Đặt mặt trời lên đầu bạn, giữ cho phần nền mát mẻ quanh năm và để ánh nắng giữa trưa hè xuyên qua với ánh sáng lung linh kỳ lạ. Trong chiếc lá bàng xanh màu ngọc bích ấy là thế giới riêng của những chú chim sẻ và những chú bọ nhỏ. Đứng dưới gốc cây nghe tiếng cỏ xào xạc thật dễ chịu.

Xem Thêm : Truyền thuyết là gì, 4 đặc trưng của truyền thuyết Lớp 6

<3 Một hôm gió trở mát, mưa ngớt dần, lúc này những cây bàng đã lác đác xung quanh Yingji. Lũ trẻ con gần nhà tôi, mỗi khi đi học về là lại ra gốc cây bàng tìm quả bàng ăn. Món bàng nấu chao là món ngon đặc sản của chúng tôi. Quả bàng chín có vị ngọt dịu, chua chua và hơi đăng đắng… Nếu ai cầm quả bàng trên tay hẳn không thể quên mùi thơm dịu tỏa ra từ lớp vỏ vàng óng mịn màng. Bẻ đôi hạt ra, bạn sẽ thấy những hạt hạnh nhân màu trắng sữa, căng mọng và thơm lạ thường. Phải chăng rễ bàng phải cần mẫn gìn giữ sự màu mỡ của đất mẹ thì mới có được rau trái ngon ngọt như vậy!

Lá bàng chuyển từ màu vàng nhạt, sẫm dần rồi chuyển sang màu đỏ đậm. Thời gian gửi thiệp hồng đầu đông cho người và cây cỏ. Mỗi khi một cơn gió bắc thổi mạnh, những chiếc lá bàng rời cành, bay lên không trung như tiếc nuối một điều gì đó, rồi nhẹ nhàng đậu xuống bãi cỏ. Mùa đông đã thực sự đến rồi! Lá bàng, trơ trụi cành lá giữa mùa đông lạnh giá. Mưa phùn đã nhiều ngày, gió bắc thổi lồng lộng, tôi thấy thương cây bàng, thầm hỏi: “Bằng ơi, lạnh quá, em có lạnh không?”. Lá bàng khô xào xạc trên đường đáp lại: “Cảm ơn em, anh không sao. Thu qua, đông tới, xuân lại tới, ta quen nhau!”

Biểu thức cây bàng

Tạm biệt mùa đông lạnh giá, sang xuân, cây bàng rực lửa xanh. Rồi những đốm lửa xanh ấy mỗi lúc một lớn dần… Chú đại bàng cựa mình, chao cánh và mở mắt nhìn bầu trời xanh thẫm. Thật kỳ diệu, chỉ mới vài ngày trước, trước khi anh kịp nhận ra, chú đại bàng đã hoàn toàn thay áo xanh tươi. Những cái cây mở ra, những chiếc lá và cành cây đung đưa của chúng vẫy gọi những con chim trở lại tụ tập và ca hát. Lũ trẻ chúng tôi lại nô đùa vui vẻ dưới gốc bàng, ngước nhìn cây cổ thụ chuyển màu, mong chờ một mùa hè đầy kỷ niệm đẹp…

Loài cây quen thuộc gắn bó với tuổi thơ, thời học sinh. Thời gian trôi đi, cây bàng vẫn sừng sững nơi đầu làng nhỏ, vươn tán rộng che mưa che nắng cho biết bao thế hệ. Có ai đã lớn, đã đi và còn nhớ Cây bàng? Và tôi, mỗi khi cầm trên tay một cây bàng trưởng thành, tôi lại nghe thấy trong gió có tiếng nói: “Sống tốt bạn ơi!” Có phải là tiếng đất, tiếng trời, hay tiếng của thân cây sồi già? …

Biểu thức cây bàng

Thảo luận trong bài học này: Về biểu hiện của cây bàng

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button