Hỏi Đáp

Tả con lợn nhà em – Văn mẫu lớp 4

Bài văn tả con lợn lớp 4

Video Bài văn tả con lợn lớp 4

Mô tả con lợn của bạn hoặc hàng xóm của bạn – Nhiệm vụ 1

Nhà chú tôi có một con lợn. Mỗi lần về quê, tôi thường theo chú đi xem đàn lợn được cho ăn như thế nào. Chú lợn này rất ngộ nghĩnh và dễ thương.

Bạn định nuôi lợn lâu dài thì nên chọn lợn giống. Con lợn hiện đã được 6 tháng tuổi. Khi mới bị bắt, anh ta còn rất nhỏ, nhưng bây giờ anh ta nặng 60 kg. Bác cân cho chú thường xuyên, hiểu rõ hoàn cảnh và chăm sóc chú rất chu đáo. Toàn thân lợn có màu trắng đen, lông ngắn và cứng nổi rõ, móng vuốt có cảm giác hơi tê. Cái đầu giống như quả dưa hấu nhỏ, suốt ngày rủ xuống, rất dễ thương. Bác Đầu giống như hai chiếc lá mít rung lên mỗi khi cử động. Tôi đã nhận thấy rằng đôi tai của anh ấy cũng nhấp nhô theo một cách rất thú vị. Đôi mắt anh dài và đen láy như hai hòn bi ve. Hai cái lỗ mũi nhỏ hồng hồng suốt ngày hắt hơi, thỉnh thoảng hắt hơi cũng đáng yêu. Một chiếc mũi với hàm răng sắc nhọn. Lúc mới mua về, chú em vì cớ lợn mà phải nhổ nanh, kêu la khắp nhà. Thân chú tròn trịa, bụng phình to treo trên mặt đất. Mông nó tròn và đầy đặn. Bốn chân khỏe và cứng cáp với móng vuốt dày và cứng. Đuôi không dài lắm, suốt ngày rung rinh đuổi ruồi, cuối đuôi có lông ngắn màu đen.

Xem Thêm : Tiểu sử Adam Khoo – Triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore

Lợn tham ăn. Bác rất vui khi nghe điều đó, và nói rằng cảm giác thèm ăn của bác tăng lên nhanh chóng. Hễ nghe tiếng bước chân đến gần, nó lại vùng dậy, vươn cổ kêu gào, dụi miệng vào cửa chuồng giả vờ van xin. Khi máng đầy thức ăn, nó chúi mũi vào, ăn một cách thích thú, vừa ăn vừa lách cách, đến buổi chiều rất thích thú. Thường ngày nó chỉ ăn hai bữa sáng và chiều, thỉnh thoảng chú tôi cho nó ăn rau muống. Tôi thích ăn rau muống. Mỗi lần về quê, em thường hái rau ném cho bác ăn. Rau và rau rất ngon và làm tôi hạnh phúc. Ăn xong, nó loạng choạng lui vào góc nhà và nằm ngủ. Thỉnh thoảng, khi một con ruồi hoặc muỗi bay đến, nó sẽ quẫy đuôi. Khi buồn, anh vùi đầu vào góc tường ủi đồ. Ngắm nhìn những chú heo con dễ thương trong Chuồn chuồn chuồn chuồn là một sở thích của tôi.

Tôi thực sự thích chú lợn này vì những trò hề của nó. Mỗi lần tôi về nhà, tôi sẽ ra ngoài thăm chú tôi. Mỗi lần nhìn thấy con trưởng thành, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Một ngày nào đó chú lợn này sẽ giúp gia đình tôi xoay chuyển tài chính. Nó càng khiến tôi yêu anh nhiều hơn.

Tả con lợn của bạn hoặc hàng xóm của bạn – Nhiệm vụ 2

Bụng bạn to và nặng quá! Từ máng chứa gluten đến góc chuồng chỉ cách khoảng ba sải tay nhưng nó phải loạng choạng một lúc mới đến được đó rồi ngã vật xuống nền chuồng, thở bằng mũi và miệng của nhau. Những lúc như thế này, nhìn đôi mắt trắng dã của nó thật buồn cười, như thể anh ta đờ đẫn như đang ở cõi cao.

Xem Thêm : Tất tần tật về khuynh hướng sử thi. Khuynh hướng sử thi là gì?

Một tháng trước khi xuất chuồng, mẹ tôi nói: “Mẹ sẽ cố gắng hết sức để nuôi đàn lợn cho chúng mau lớn, mua cho con một đôi bông tai, sinh nhật sau con sẽ đeo theo”.

Tả con lợn của bạn hoặc hàng xóm của bạn – Nhiệm vụ 3

Trong kỳ nghỉ hè, bố mẹ tôi yêu cầu tôi đến thăm ông bà của tôi. Ông bà nuôi rất nhiều động vật. Bao gồm cả móng guốc.

Từ khóa từ Google

  • Tả con lợn
  • https://thegioivanmau com/ta-con-lon-nha-em-van-mau-lop-4
  • Chủ đề: bố, bố mẹ, lợn, lợn, mưa, dưa hấu, mẹ, sinh nhật, lợn, thời gian, dọn dẹp, xin lỗi

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button