Hỏi Đáp

Bài văn tiếng anh hay – Những bài luận mẫu hay nhất – BAIVIET.COM

Bài văn tiếng anh

Chào mừng bạn đến với bài báo tiếng Anh xuất sắc. Đây là những bài văn mẫu, bài dịch đạt điểm cao mà chúng tôi tham khảo. Tập hợp nhiều chủ đề bài soạn tiếng Anh giúp bạn tham khảo và học tập tốt hơn.

Văn xuôi và văn xuôi Anh

Bai van tieng anh hay - Nhung bai luan mau TA hay nhat

Luyện viết tiếng Anh 1 – bày tỏ tình cảm với mẹ

Mẹ tôi

Bạn có một người tuyệt vời dành thời gian cho bạn, quan tâm đến bạn và là một người quan trọng không? Chà, tôi biết, cô ấy có mái tóc đen, đôi mắt nâu và một sự rung cảm chu đáo. Đó là mẹ tôi.

Mẹ nói với tôi rất nhiều chuyện. Một trong những điều cô ấy nói với tôi là chuyện gì sẽ xảy ra khi tôi lớn lên. Cô ấy bảo tôi phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp. Một ngày nọ, tôi đã có một ngày thực sự tồi tệ với bạn bè và cô ấy bảo tôi phải làm gì.

Tôi và mẹ dành nhiều thời gian cho nhau. Chúng tôi chơi trò chơi, nướng bánh quy, làm vòng cổ và vẽ nguệch ngoạc. Nhưng điều yêu thích của chúng tôi là đọc. Cuốn sách yêu thích của chúng tôi là If You Give a Mouse a Cookie.

Mẹ đưa tôi đi siêu thị mua sắm. Chúng tôi mua đồ chơi và quần áo, sau đó ăn trong quán cà phê. Chúng tôi thường ăn đồ ăn Trung Quốc hoặc đến nhà hàng McDonald’s. Khi chúng tôi đi thang cuốn, mẹ tôi giả vờ lùi lại và nói: “Dây giày của con bị kẹt rồi!”.

Mẹ tôi lúc nào cũng cười, và khi bà cười, bà nghe như một con linh cẩu điên! Cô ấy không cười mỗi ngày, nhưng khi cô ấy cười, điều đó thật vui nhộn và tôi cũng phải cười theo!

Mẹ là người vĩ đại nhất. Tôi thích cách cô ấy đùa giỡn. Bất chấp điều đó, cô ấy luôn vui vẻ và cho tôi những lời khuyên tuyệt vời. Mẹ tôi không chỉ là một người mẹ; bà còn giống như người bạn thân nhất của tôi! (Kết thúc)

Từ vựng công việc

trong trường hợp khẩn cấp: trong trường hợp khẩn cấp necklace (n) /ˈnek.ləs/:escalator necklace (n) /ˈes.kə.leɪ.tər/: thang cuốngiả vờ (v) /prɪˈtend/: giả vờ hài hước ( adj) ) /hɪˈleə.ri.əs/: lời khuyên thú vị (v) /ədˈvaɪs/: lời khuyên

Dịch bài tập

Bản thân tôi

Có một người tuyệt vời như vậy xung quanh bạn không, một người luôn ở bên bạn, chăm sóc bạn, một người rất quan trọng với bạn? Vâng tôi có! Cô ấy có mái tóc đen, đôi mắt nâu và rất chu đáo. Đó là mẹ tôi.

Mẹ tôi nói với tôi rất nhiều điều, và một trong những điều mẹ nói với tôi là điều gì sẽ xảy ra khi tôi lớn lên. Mẹ đã dạy tôi phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp, và khi tôi và bạn bè có một ngày tồi tệ, mẹ đã dạy tôi cách đối phó với những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó.

Tôi và mẹ thường ở bên nhau. Chúng tôi chơi trò chơi, nướng bánh, xâu hạt và vẽ nguệch ngoạc. Nhưng chúng tôi thích đọc, đặc biệt là “If You Give a Mouse a Cookie”.

Mẹ đưa tôi đến trung tâm thương mại để mua sắm, và chúng tôi mua đồ chơi, quần áo và đồ ăn trong quán cà phê. Chúng tôi thường thích ăn đồ ăn Trung Quốc hoặc ăn ở nhà hàng McDonald’s. Khi chúng tôi đi thang cuốn, cô ấy sẽ giả vờ ngã về phía sau và nói “dây giày của tôi bị kẹt”.

Mẹ em hay cười, mẹ cười nghe sảng khoái quá! Cô ấy không cười mỗi ngày, nhưng khi cô ấy cười, cô ấy rất vui và tôi cũng vậy!

Mẹ tôi là tuyệt nhất và tôi thích cách bà đùa giỡn. Mẹ tôi luôn vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra và cho tôi rất nhiều lời khuyên bổ ích. Mẹ không chỉ là mẹ của con, mà còn là người bạn thân nhất của con! (Kết thúc)

Nhung bai van tieng anh hay ve me

Sáng tác tiếng Anh 2 – Chuyến đi khó quên

Chuyến đi của tôi đến New York

Mùa hè trước năm cuối trung học, tôi và gia đình đã đi du lịch đến một thế giới hoàn toàn mới. Tôi đến từ một thị trấn nhỏ và chưa bao giờ thực sự có yếu tố của một thành phố lớn như Thành phố New York. Những chuyến đi của tôi ở đó giống như khám phá một lối sống hoàn toàn mới mà trước đây tôi chỉ được nghe nói đến.

Vào buổi sáng của chuyến bay, tôi đã kiểm tra phòng của mình lần thứ mười để đảm bảo rằng tôi không bỏ quên bất cứ thứ gì quan trọng. Bụng tôi quặn lên khi chúng tôi đến sân bay và đi đến cổng. Không còn gì tốt hơn thế này: Tôi đang nhìn qua cửa sổ vào đường băng đang tăng tốc, các tòa nhà và ngôi nhà ngày càng nhỏ hơn khi máy bay tăng độ cao. Thật là một cảm giác phấn khởi khi nhận ra rằng tôi sẽ sớm có mặt ở một trong những thành phố tuyệt vời nhất nước Mỹ.

Khi chúng tôi đứng đợi taxi bên ngoài sân bay, tôi lập tức nhận ra rằng Thành phố New York không giống như New Canny, Texas. Có vẻ như tất cả mọi người ở đó đều vội vã đến một địa điểm khác. Có thể nghe thấy tiếng còi xe lớn và liên tục trong suốt chuyến đi. Ngay khi một chiếc ô tô dường như đi chậm hơn so với những người phía sau anh ta, anh ta sẽ nghe thấy tiếng còi của chiếc xe đó để cho anh ta biết rằng rõ ràng anh ta đang chặn người khác! Khi chúng tôi tìm thấy khách sạn của mình ở Quảng trường Thời đại, tôi nhận thấy không chỉ có ô tô chạy. Mọi người trên phố đều đi bộ với tốc độ nhanh, điều đó cho thấy họ đang vội vã đi đến một nơi nào đó. Giao thông của thành phố cũng rất khác so với bất cứ thứ gì tôi từng tiếp xúc. Ở thị trấn nhỏ của tôi, xe đạp, ô tô và thậm chí đi bộ là phương tiện tuyệt vời để dạo quanh thị trấn, nhưng ở vùng đất xa lạ này, có nhiều cách hơn để đến một điểm đến khác. Ở khắp mọi nơi, ai đó đang gọi taxi, ai đó đang đợi xe buýt, ai đó đang chạy xuống ga tàu điện ngầm, ai đó đang đi bộ như điên và ai đó đang lái xe một cách tuyệt vọng qua một con phố đông đúc. Chỉ cần đứng và quan sát nhiều người vội vã đi theo con đường riêng của họ là một quan sát thú vị.

Cũng như con người và giao thông, các tòa nhà là một cảnh tượng đáng kinh ngạc. Mỗi đường phố đều có rất nhiều tòa nhà được xây dựng cạnh nhau không có khoảng trống giữa chúng và có rất nhiều tòa nhà chọc trời khắp thành phố. Tôi lại bị sốc khi chúng tôi bước vào một số tòa nhà này (ví dụ: Tòa nhà Empire State) và tiến lên đỉnh. Thật tuyệt vời khi được ở bên ngoài trên một trong những tầng cao nhất của Tòa nhà Empire State. Từ góc độ này, tôi có thể nắm giữ cả thành phố trong tay. Tôi thậm chí có thể nhìn thấy Đảo Ellis cách đó khá xa. Các cửa hàng cũng rất lớn so với thị trấn nhỏ của tôi. Một cửa hàng bán lẻ nhỏ ở New Canny sẽ là một cửa hàng lớn chiếm toàn bộ tòa nhà ở New York. Có vẻ hợp lý khi giá của mọi thứ ở New York gần gấp ba lần giá ở quê nhà. Cứ như thể khu phố nhỏ yên tĩnh nơi tôi sống đã được phóng đại lên gấp 100 lần để tạo nên thành phố New York tuyệt vời.

Chuyến thăm thành phố New York của tôi là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời. Lần đầu tiên trong đời, tôi có một chút hương vị của thế giới thực. Những phương thức giao thông tuyệt vời, những tòa nhà chọc trời khổng lồ và hàng ngàn người khiến tôi khao khát được lớn lên và có thể chuyển đến một thành phố tuyệt vời như thế này. Bất chấp điều đó, chuyến đi đầu tiên của tôi đến NYC là một trong những trải nghiệm đáng kinh ngạc nhất trong cuộc đời tôi mà tôi sẽ trân trọng mãi mãi. (Kết thúc)

Từ vựng công việc

expose (v) /ɪkˈspəʊz/ : tiếp xúc, đặt vào vị trí,.. essential (adj) /ɪˈsen.ʃəl/ : cần thiết, thiết yếu flip (v) /flɪp/: nhẹ dạ (n) /ˈstʌm.ək/ : exhilarating (adj) /ɪɡˈzɪl.ə.reɪ.tɪŋ/ : háo hức, vui vẻ, hồ hởi brisk (adj) /brɪsk/: nhanh nhẹn shipping (n) /ˌtræn.spɔːˈteɪ.ʃən/: vận chuyển, quan sát di động (n) /ˌɒb .zəˈveɪ.ʃən/: quan sát, theo dõi chọc trời (n) /ˈskaɪˌskreɪ.pər/: cả tòa nhà chọc trời (adj) /ɪnˈtaɪər/: cả kho tàng (n) /ˈtreʒ.ər/: kính trọng, quý giá

Dịch bài tập

Chuyến đi của tôi đến New York

Mùa hè trước khi học cấp hai, gia đình tôi bước vào một thế giới hoàn toàn mới. Ở một thị trấn nhỏ, tôi chưa bao giờ thực sự tiếp xúc với môi trường của một thành phố lớn như New York. Những chuyến đi của tôi ở đó như khám phá ra một lối sống hoàn toàn mới mà tôi đã từng nghe kể trong các câu chuyện trước đây.

Vào chuyến bay sáng thứ 10, tôi đã kiểm tra phòng của mình để đảm bảo rằng mình không bỏ quên bất kỳ vật dụng cần thiết nào. Khi chúng tôi đến sân bay, tôi đã ăn nhẹ và tìm đường ra cổng. Chẳng có gì bằng: Tôi nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ khi máy bay chuẩn bị cất cánh khỏi đường băng và những tòa nhà cao tầng mọc lên như ốc sên, những ngôi nhà co lại khi máy bay đạt tốc độ cao. Một cảm giác tuyệt vời đến với tôi khi tôi nhận ra mình sắp đến một trong những thành phố tuyệt vời nhất nước Mỹ.

Khi chúng tôi đợi taxi bên ngoài sân bay, tôi nhận ra rõ ràng rằng Thành phố New York không giống như New Canny, Texas. Mọi người ở đây có vẻ vội vã, với tiếng còi xe inh ỏi suốt quãng đường. Ngay cả một chiếc ô tô dường như đang di chuyển chậm hơn những người phía sau anh ta cũng sẽ nghe thấy tiếng còi của họ và biết rằng anh ta đang dừng mọi người. Khi chúng tôi tìm thấy khách sạn ở Quảng trường Thời đại, tôi nhận thấy rằng không chỉ những chiếc xe đang vội vã mà những người trên phố cũng đang đi đâu đó với tốc độ rất nhanh. Di chuyển xung quanh thành phố cũng là xa kiến ​​​​thức của tôi. Ở thị trấn nhỏ của tôi, có thể đi quanh thị trấn bằng xe đạp, ô tô hoặc thậm chí là đi bộ, nhưng ở thành phố này, bạn có nhiều cách để đến một nơi. Ở đó. Trên những con phố đông đúc, bạn có thể thấy khắp nơi vẫy taxi, chờ xe buýt, ga tàu điện ngầm đông đúc, đi bộ vội vàng và cố gắng điều khiển xe một cách tuyệt vọng. Chỉ đứng nhìn dòng người đổ ra đường cũng là một cách quan sát rất thú vị.

Cũng như con người và chuyển động, kiến ​​trúc cũng là một cảnh tượng. Mỗi con phố đều có rất nhiều tòa nhà nằm ngay cạnh nhau và thật tuyệt khi đã có nhiều tòa nhà chọc trời khắp thành phố. Tôi lại ngạc nhiên khi chúng tôi bước vào một số tòa nhà này, chẳng hạn như Tòa nhà Empire State, chúng tôi lên đến tầng cao nhất của tòa nhà. Các tiêu đề của Đế chế rất thật, tôi có thể nắm giữ cả một thành phố trong tầm tay của mình. Thậm chí, tôi có thể nhìn thấy Đảo Ellis ở đằng xa. Ngoài ra, các cửa hàng rất lớn so với thị trấn nhỏ của tôi. Một cửa hàng bán lẻ nhỏ ở New Canny sẽ là một cửa hàng lớn giống như nó được nâng lên thành một tòa nhà lớn ở New York. Điều này có vẻ hợp lý, vì giá ở New York cao gần gấp ba lần so với New Canny. Sẽ thật tuyệt biết bao nếu đất nước nhỏ yên bình mà tôi đang sống được phóng đại lên gấp 100 lần để tạo nên điều kỳ diệu của New York.

Chuyến thăm New York của tôi là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời. Lần đầu tiên trong đời, tôi được nếm trải một chút thế giới thực. Cách tuyệt vời để đi lại, những tòa nhà chọc trời khổng lồ và hàng ngàn người khiến tôi muốn lớn lên và có thể chuyển đến một thành phố tuyệt vời như vậy. Dù bằng cách nào, chuyến đi đầu tiên của tôi đến New York là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời mà tôi sẽ trân trọng mãi mãi. (Kết thúc)

Sáng tác tiếng Anh 3——Giới thiệu về gia đình

Gia đình

Tôi không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có gia đình. Gia đình rất quan trọng và quý giá đối với tôi và không bao giờ được coi là điều hiển nhiên. Nếu không có gia đình, một phần lớn cuộc sống và văn hóa của tôi sẽ biến mất.

Cho dù đó là ông bà, hai chị gái, bố hay mẹ tôi, tôi biết mình luôn có thể tin tưởng vào ai đó sẽ giúp mình cảm thấy tốt hơn. Trên thực tế, tôi nghĩ đó có lẽ là điều quan trọng nhất mà gia đình đã dạy tôi; một gia đình được tạo thành từ những người mà bạn có thể tin tưởng và dựa vào.

Ngày nay, chúng ta đọc trên báo rất nhiều về những gia đình có cha mẹ bạo hành con cái bằng lời nói và thể xác. Điều mà những bậc cha mẹ này không nhận ra là họ đã bắt đầu hoặc tham gia vào một vòng luẩn quẩn của mối hận thù gia đình. Khi cha mẹ lạm dụng con cái của họ, họ đang nói với con cái của họ rằng đây là cách trẻ em được nuôi dạy và đây là điều mà con cái họ đã học được. Tôi may mắn là tôi đã học được nhiều điều khác biệt vì gia đình tôi quan tâm đến tôi và tôi cũng quan tâm đến họ.

Trong thế giới đầy nghi ngờ, bất an và sợ hãi này, gia đình luôn ở bên tôi, dang rộng vòng tay với tôi. Ngày đầu tiên vào lớp một, tôi không muốn đến trường, bụng quặn lên vì hồi hộp, đi lại khó khăn. Lý do duy nhất khiến tôi bước vào lớp học là vì mẹ tôi bước vào cùng tôi và đảm bảo với tôi rằng khi tan học, mẹ sẽ ở đó vì tôi, sẵn sàng đưa tôi trở về nơi tôi cảm thấy thoải mái nhất, gia đình của tôi.

May mắn là bây giờ tôi lớn hơn một chút, tôi có thể tự đi học, và vài năm nữa khi tôi vào đại học, tôi thực sự phải tự đi học. Tôi sẽ không biết bất cứ ai ở trường đại học. Tất nhiên tôi biết mình sẽ kết bạn, nhưng không ai trong số họ có ý nghĩa với tôi nhiều bằng gia đình… (Kết thúc)

Từ vựng công việc

valuable/ˈvæl.jə.bəl/ : quý lạm dụng /əbjuːz/: lạm dụng, xúc phạm, lăng mạ, chửi mắng/ˈvɜːbəli/: lời nói luẩn quẩn /ˈvɪʃ.əs/: ác ý, ác ýnghi /daʊt/: nghi ngờ về sự bất an / ˌɪn ·sɪˈkjʊər··t̬i/: sợ bất an /fɪər/: sợ hãi

Dịch bài tập

Gia đình

Tôi không thể tưởng tượng cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu không có gia đình bên cạnh. Gia đình đối với tôi là quan trọng, là quý giá, là thứ không bao giờ có thể chuyển nhượng cho bất kỳ ai. Tôi không thể trưởng thành nếu không có gia đình, đó là sự thiếu vắng rất lớn trong cuộc đời tôi. Cho dù đó là ông bà của tôi, hai chị gái của tôi, mẹ tôi hay cha tôi.

Tôi biết tôi có thể tin tưởng vào ai đó sẽ giúp tôi cảm thấy tốt hơn. Nhưng thực ra, tôi nghĩ đó chắc chắn là điều quan trọng nhất mà gia đình đã dạy tôi, một gia đình gồm những người mà bạn có thể hy vọng và tin tưởng.

Ngày nay, chúng ta thường đọc trên báo chí về những gia đình có cha mẹ bạo hành con cái bằng lời nói và việc làm. Điều mà cha mẹ không nhận ra là họ là nguồn gốc hoặc sự tiếp tục của vòng luẩn quẩn hận thù gia đình. Khi cha mẹ xúc phạm con cái, họ nói với con rằng đó là cách họ dạy con và đó là cách trẻ học. Tôi may mắn vì tôi lớn lên trong một môi trường khác vì gia đình tôi quan tâm đến tôi và tôi quan tâm đến gia đình mình.

Trong thế giới đầy nghi ngờ, bất an và sợ hãi này, gia đình tôi đã luôn ở đó, luôn chào đón tôi với vòng tay yêu thương rộng mở. Tôi không muốn đến vào ngày đầu tiên đi học. Ở trường, tôi choáng váng và thật khó để đến đó vì tôi thực sự lo lắng. Cuối cùng thì tôi cũng đến lớp vì lý do duy nhất mà mẹ tôi đi cùng tôi là để đảm bảo với tôi rằng mẹ sẽ là của mẹ ngay khi tôi rời trường. Sẽ đợi tôi ở đó và đưa tôi về nơi mà tôi cảm thấy thoải mái nhất.

Thật may là tôi đã lớn và có thể tự đi học, vài năm nữa tôi sẽ phải tự mình vào đại học mà không biết đến ai. Tất nhiên, tôi biết, tôi phải kết bạn, nhưng tôi biết không ai trong số họ giống như gia đình của tôi… (Hết)

Van mau tieng anh hay chu de ve gia dinh than yeu

Sáng tác tiếng Anh 4——Chủ đề về tình bạn thiêng liêng

Con người được tạo ra để luôn có nhu cầu được yêu thương, quan tâm và trìu mến vào mọi thời điểm trong đời. Đây là lý do tại sao chúng ta tìm kiếm sự đồng hành trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời mình. Chúng tôi kết bạn và ở gần họ bởi vì bạn bè không chỉ xóa bỏ khoảng trống trong cuộc sống của bạn mà ngược lại, họ khiến chúng tôi cảm thấy an toàn và được đồng hành với tư cách cá nhân.

Con người được tạo ra để luôn cần tình yêu, sự quan tâm và tình cảm trong cuộc sống. Đây là lý do tại sao chúng ta tìm kiếm sự đồng hành trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời mình. Chúng tôi kết bạn và duy trì mối quan hệ bền chặt với họ bởi vì bạn bè không chỉ giải tỏa sự trống rỗng trong cuộc sống của chúng tôi mà còn khiến chúng tôi cảm thấy an toàn và được đồng hành với tư cách cá nhân. nhân.

Tình bạn được coi là điều may mắn thực sự cho tất cả mọi người, và một người có những người bạn tốt sẽ có một hệ thống hỗ trợ để chia sẻ mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của họ, dù là niềm vui hay nỗi buồn. Tôi đã chứng kiến ​​tình bạn kéo dài nhiều năm, đôi khi là cả cuộc đời, nơi mọi người luôn quan tâm đến nhau và gắn kết dựa trên sự tin tưởng và quan tâm.

Tình bạn được coi là một điều may mắn thực sự cho tất cả mọi người, và một người có những người bạn tốt sẽ có một hệ thống hỗ trợ để chia sẻ mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của họ, bất kể đó có thể là niềm vui hay nỗi buồn. Tôi biết một số tình bạn kéo dài nhiều năm, đôi khi là cả đời, nơi bạn bè không ngừng tìm kiếm nhau và gắn bó dựa trên sự tin tưởng và quan tâm.

Đặc biệt với những người xa quê, bạn bè chính là gia đình. Thường được gọi là “anh chị em cùng mẹ khác cha”, bạn bè giữ cho chúng ta vững vàng và cũng giúp giữ con cái ở bên chúng ta, bất kể chúng ta bao nhiêu tuổi hay chúng ta bận rộn như thế nào trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của mình.

Đặc biệt với những người xa quê, bạn bè không gì khác hơn là gia đình. Thường được gọi là “anh em cùng mẹ khác cha”, bạn bè giữ chân chúng ta và giúp chúng ta chăm sóc con cái, bất kể chúng ta bao nhiêu tuổi hay bận rộn thế nào trong công việc và cuộc sống cá nhân.

Họ là những người bạn có thể gặp trong bất kỳ khoảnh khắc khủng hoảng nào cũng như trong những khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc đời. Bạn bè là những người giữ bí mật của chúng tôi, người mà chúng tôi có thể chia sẻ mọi thứ mà không sợ bị đánh giá. Thế giới có thể thay đổi đáng kể, nhưng bạn bè là những người chúng ta có thể tin tưởng dù thế nào đi chăng nữa.

Họ là những người mà bạn có thể tìm đến bất cứ lúc nào, ngay cả trong lúc khủng hoảng hay vui vẻ. Bạn bè là người giữ bí mật, vì vậy chúng ta có thể chia sẻ mọi thứ mà không sợ bị phán xét. Thế giới có thể thay đổi đáng kể, nhưng một người bạn là người mà chúng ta có thể tin tưởng bất kể điều gì xảy ra.

Đôi khi, chúng ta có thể gặp phải những tình huống khiến chúng ta nghi ngờ về quyết định và khả năng của chính mình. Trong trường hợp này, bạn bè giúp chúng tôi bằng cách cung cấp kiểm tra thực tế. Họ không bao giờ làm chúng tôi thất vọng và đứng bên chúng tôi như một tảng đá. Những người bạn thật sự thể hiện sự tin tưởng ở chúng ta và cũng khiến chúng ta tin tưởng vào khả năng của chính mình và buông bỏ mọi cảm xúc tiêu cực của sự ghen tị, đau đớn và hận thù.

Đôi khi, chúng ta có thể gặp phải những tình huống khiến chúng ta nghi ngờ về quyết định và khả năng của chính mình. Trong những tình huống như vậy, bạn bè giúp chúng tôi bằng cách cho chúng tôi lời khuyên thiết thực. Họ không bao giờ làm chúng tôi thất vọng và đứng bên chúng tôi như một tảng đá. Một người bạn thực sự thể hiện sự tin tưởng vào chúng ta và cũng cho phép chúng ta tin vào khả năng của chính mình và buông bỏ mọi cảm xúc tiêu cực như ghen tị, đau đớn và hận thù.

Bạn bè không quan tâm đó là lỗi của bạn, họ sẽ luôn ở bên bạn. Họ sẽ không bao giờ ngừng bảo vệ bạn hoặc tin tưởng bạn. Họ có thể nhìn thấy chúng tôi trong những tình huống xấu nhất, họ không quan tâm đến những điều này và vẫn quyết định vượt qua nó với chúng tôi.

Bạn bè không quan tâm đó là lỗi của bạn, họ sẽ luôn ở bên cạnh bạn. Họ sẽ không bao giờ ngừng bảo vệ bạn hoặc tin tưởng bạn. Lẽ ra họ có thể nhìn thấy chúng tôi lúc tồi tệ nhất và hành xử như thế nào, đơn giản là họ không quan tâm đến những điều này và vẫn quyết định ở bên chúng tôi trong mọi hoàn cảnh.

Nói chung, đối với mỗi chúng ta, việc sống một mình đôi khi có thể khiến bạn nản lòng. Vào những lúc như thế này, bạn bè trở thành hệ thống hỗ trợ tối ưu của chúng ta, và họ là liều thuốc chữa khỏi sự cô đơn và trầm cảm của chúng ta. Luôn kề vai sát cánh bên nhau, bạn bè là tất cả những gì chúng ta cần để cuộc sống trở nên tốt đẹp và viên mãn.

Nói chung mỗi lần ở riêng ai cũng tủi thân lắm. Vào những lúc như thế này, bạn bè trở thành hệ thống hỗ trợ tối ưu của chúng ta, họ là liều thuốc chữa bách bệnh cho sự cô đơn và trầm cảm. Luôn có sự hỗ trợ của chúng tôi, bạn bè là tất cả những gì chúng tôi cần để làm cho cuộc sống của chúng tôi trở nên tươi đẹp và trọn vẹn. (Kết thúc)

 • tham khảo – tả người bạn thân nhất của em năm lớp 6
 • Bai van tieng anh hay bai luan ve ban than thieng lieng

  Sáng tác tiếng Anh 5 – tình bạn là gì

  Có nhiều điều quý giá trong cuộc sống, nhưng tình bạn có thể là một trong những điều quan trọng nhất. Một người bạn có thể được định nghĩa là: “một người bạn biết, thích và tin tưởng”. Nhưng đối với tất cả, không có thuật ngữ được xác định rõ ràng cho tình bạn. Các định nghĩa về bạn bè và tình bạn dựa trên nhận thức của chính chúng ta.

  Tình bạn là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Bạn bè có thể được định nghĩa là: “những người bạn biết, thích và tin tưởng”. Nhưng đối với tất cả chúng ta, không có thuật ngữ xác định rõ ràng cho tình bạn. Các định nghĩa về bạn bè và tình bạn dựa trên nhận thức của chúng ta.

  Một tình bạn thực sự là cảm giác yêu thương, chia sẻ và quan tâm. Đó là cảm giác ai đó hiểu và đánh giá cao con người của bạn mà không có bất kỳ sự cường điệu, tâng bốc hay ảnh hưởng nào. Nó mang lại cảm giác rằng bạn là “có một không hai” và rằng bạn là “một ai đó” chứ không phải là một sự hiện diện vô danh trong đám đông. Một người bạn thực sự sẽ cùng bạn vượt qua mọi khó khăn.

  Tình bạn chân chính là tình cảm yêu thương, chia sẻ và quan tâm lẫn nhau. Đó là cảm giác ai đó hiểu và đánh giá cao bạn, không phóng đại, tâng bốc hay giả vờ. Nó mang lại cho bạn cảm giác rằng bạn là “độc nhất vô nhị”, rằng bạn là “một ai đó” chứ không phải là không có ai trong đám đông. Một người bạn thực sự sẽ luôn ở bên bạn, ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn.

  Tình bạn kéo dài mãi mãi thực sự là một điều may mắn. Những người bạn tốt là một trụ cột quan trọng của cuộc sống. Họ giúp ta ngẩng cao đầu trong cuộc đời. Tình bạn có thể làm cho chúng ta hoặc phá vỡ chúng ta. Nó có thể dẫn đến một sự nghiệp tốt và một cuộc sống thích hợp. Không quan trọng bạn gặp bạn bè thường xuyên như thế nào, điều quan trọng là bạn quan tâm và cảm thông với người khác như thế nào trong thời điểm tốt và xấu. Tình bạn chân chính là tài sản quý giá trong cuộc sống.

  Một tình bạn kéo dài mãi mãi thực sự là một điều may mắn. Những người bạn tốt sẽ là trụ cột quan trọng trong cuộc sống. Họ giúp chúng ta tìm thấy đôi chân của mình trong cuộc sống. Tình bạn có thể làm cho chúng ta hoặc phá vỡ chúng ta. Nó có thể dẫn đến một sự nghiệp tốt và một cuộc sống đáng mơ ước. Bạn có thường xuyên gặp gỡ bạn bè không quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là bạn quan tâm và cảm thấy thế nào về đối tác của mình trong thời điểm tốt và xấu. Tình bạn chân chính là tài sản quý giá trong cuộc sống.

  Mọi giai đoạn của cuộc đời đều cần có bạn bè. Tình bạn không giới hạn tuổi tác. Mọi nhóm người – trẻ em, thanh niên, người già, người già, v.v. có bạn bè của họ. Có một câu nói nổi tiếng: “Cuộc đời không có tình bạn là cuộc đời không có sự sống”.

  Bạn bè rất cần thiết trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Tình bạn không giới hạn tuổi tác. Mỗi nhóm người—trẻ em, thanh niên, người già—đều có bạn của mình. Như một câu nói nổi tiếng: “Một cuộc sống không có tình bạn, không có bạn bè, sẽ là một cuộc sống không phải là cách chúng ta đang sống.” (Hết)

  Bài Soạn Tiếng Anh 6 – Chủ Đề Dear Mother

  Mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời con. Cô ấy là nguồn cảm hứng trong mọi việc tôi làm. Tôi sẽ không gọi cô ấy là bạn, nhưng cô ấy là một người phi thường. Cô ấy đã ở trong cuộc đời tôi kể từ khi tôi được sinh ra và sẽ luôn ở trong cuộc đời tôi cho dù có chuyện gì xảy ra. Cô ấy là người đã đưa tôi đến thế giới này. Từ ngày tôi được sinh ra, tôi đã học cách yêu cô ấy.

  Mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời con. Cô ấy là nguồn cảm hứng trong mọi việc tôi làm. Tôi sẽ không gọi cô ấy là bạn, nhưng cô ấy là một người phi thường. Mẹ đã ở trong cuộc đời tôi kể từ khi tôi được sinh ra và sẽ luôn ở trong cuộc đời tôi dù thế nào đi chăng nữa. Mẹ tôi đã phải chịu đựng rất nhiều trước khi đưa tôi đến thế giới này. Từ ngày tôi được sinh ra, tôi đã biết yêu mẹ.

  Mẹ là người đầu tiên dạy tôi vẽ và tập đi, mẹ đã ở bên tôi khi tôi chập chững những bước đi đầu đời! Cô ấy dạy tôi tin tưởng người khác và không có ác cảm với nhau. Khi tôi chuẩn bị bỏ cuộc, cô ấy luôn động viên tôi tiếp tục. Cô ấy đảm bảo rằng tôi được an toàn và hạnh phúc trong suốt thời thơ ấu của mình. Đây là tình yêu vô điều kiện mà mẹ tôi đã dành cho tôi. Thật khó để diễn tả cảm giác của một người mẹ đối với đứa con của mình.

  • Tham khảo – Bài Văn Hay Nhất Về Mẹ
  • Tham khảo – Bài văn tả mẹ bằng tiếng Anh hay
  • Mẹ là người đầu tiên dạy tôi vẽ và tập đi, mẹ đã đồng hành cùng tôi khi tôi chập chững những bước đi đầu tiên! Cô ấy dạy tôi tin tưởng người khác và không có ác cảm với nhau. Khi tôi muốn bỏ cuộc, mẹ tôi luôn động viên tôi đi cùng. Cô ấy đảm bảo rằng tôi được an toàn và hạnh phúc trong suốt thời thơ ấu của mình. Đó chính là tình yêu vô điều kiện của mẹ dành cho tôi. Thật khó để diễn tả cảm giác của một người mẹ đối với đứa con của mình.

   Các bà mẹ hỗ trợ con rất nhiều, cho dù đó là sự hỗ trợ rất rõ ràng hay sự khích lệ đơn giản. Các bà mẹ không chỉ nuôi dạy con cái mà còn thường xuyên nắm giữ toàn bộ cấu trúc gia đình. Khi mọi việc suôn sẻ, các bà mẹ đặt con cái lên hàng đầu, bao gồm cả sự thoải mái và hạnh phúc của chính họ. Gần như không thể diễn tả được tình mẫu tử. Cảm giác này chỉ những ai đã từng trải qua mới có thể thực sự cảm nhận được. Có một câu nói nổi tiếng rằng “Chúa không thể ở khắp mọi nơi, vì vậy ông ấy đã phát minh ra mẹ”!

   Các bà mẹ quan tâm sâu sắc đến con của họ, cả trong sự hỗ trợ rõ ràng và đằng sau hậu trường. Không chỉ nuôi dạy con cái mà còn thường xuyên đảm bảo toàn bộ cấu trúc gia đình. Khi mọi việc suôn sẻ, người mẹ đặt con mình lên hàng đầu, kể cả sự thoải mái và hạnh phúc của chính mình. Gần như không thể diễn tả được tình mẫu tử. Cảm giác này chỉ những ai đã từng trải qua mới cảm nhận được. Một câu nói nổi tiếng “Chúa không thể ở khắp mọi nơi, vì vậy ông ấy đã phát minh ra mẹ”! (Kết thúc)

   Bài soạn tiếng Anh 7——Chủ đề Người cha đáng kính

   Mọi người trong gia đình tôi tin rằng: Tôi không yêu bố như yêu một đứa trẻ khác. Bởi vì khi tôi được 2 tháng tuổi, tôi thường khóc mỗi khi anh ấy đến và tôi không nói chuyện với anh ấy nhiều cho đến khi tôi 10 tuổi. Tôi không biết tại sao tôi phải làm điều này? Chắc tại thương bố quá!

   Bố tôi thường rất bận và ông ấy phải rời khỏi nhà tôi, ví dụ: đi công tác. Vì vậy, tôi sống với mẹ, chị gái và khách hàng, và tôi mong chờ ngày anh ấy trở lại. Dù em có khóc nhiều đến mấy cũng thấy anh trốn sau cánh cửa. Tôi luôn dõi theo từng bước đi của bố và tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì bố luôn ở bên cạnh tôi. Nếu anh ấy chăm sóc em gái tôi nhiều hơn tôi, tôi sẽ lại khóc.

   Cha tôi là một người đàn ông tốt trầm tính, ít nói và khiến mọi người cảm thấy an toàn và thoải mái. Anh ấy luôn mua quà cho tôi, anh ấy muốn ở gần tôi, nhìn thấy con gái anh ấy chạy vụt qua, hôn anh ấy trên tấm séc và nói “Con yêu bố”. Đã nhiều lần tôi ảo tưởng như vậy và tự hứa với lòng: sẽ sống thật với cảm xúc thật của mình, sẽ không bao giờ sợ chia tay nữa. Lâu lắm rồi, bố tôi về hưu, nhưng tôi đi học xa thành phố nên chúng tôi ít gặp nhau. Khi tôi rảnh, tôi sẽ gọi cho anh ấy, nói về những câu chuyện thú vị mà tôi đã thấy và nói chuyện với người bạn trai mà tôi thích. Tôi chợt nhận ra một điều: Nếu không có bố, sẽ không có người đàn ông nào hoàn hảo hơn trong đời tôi.

   Không ai có thể thay đổi quá khứ nên hãy cứ làm những gì có thể và đừng bao giờ hối tiếc. Chúng tôi không giấu được cảm xúc. Có niềm vui và có nỗi buồn, chúng ta cần phải làm quen với nó. Hồi còn bé, tôi thường trốn trong tủ và theo dõi nhất cử nhất động của bố. Điều quan trọng nhất lúc này: Anh ấy biết tôi cảm thấy thế nào. (Kết thúc)

   Dịch bài tập

   Mọi người trong gia đình đều cho rằng tôi không thương bố như những đứa trẻ khác, nguyên nhân là do từ khi tôi được 2 tháng tuổi, cứ đến gần tôi là bố lại khóc cho đến khi tôi 10 tuổi. Tôi vẫn hiếm khi nói chuyện với cha tôi. Tôi không nghĩ tại sao tôi phải làm như vậy? Có lẽ tôi yêu bố tôi quá nhiều!

   Bố tôi rất bận và thường xuyên đi công tác xa. Chính vì vậy tôi luôn sống với ông bà, mẹ và chị, mong chờ ngày bố trở về. Mặc dù tôi thường khóc và trốn sau cánh cửa khi nhìn thấy bố. Tôi luôn chú ý đến mọi hành động của cha tôi, và tôi rất hạnh phúc khi có ông bên cạnh. Nếu bố làm hư em gái tôi một lần nữa, tôi sẽ lại khóc.

   Cha tôi là người ít nói, tự tin, tốt bụng và ông khiến người khác cảm thấy an toàn và thoải mái. Bố thường mua quà cho tôi, mong được gần tôi hơn, có lần tôi thấy con gái chạy lại gần, hôn lên má và nói: “Bố ơi, con yêu bố”. Tôi cũng đã vô số lần mơ mộng về cảnh tượng ấy, và tự hứa với lòng mình: Hãy sống thật với cảm xúc thật và không sợ hãi sự chia ly. Theo thời gian, bố tôi về hưu, còn tôi đi học ở nơi khác, chúng tôi ít gặp nhau. Khi rảnh rỗi, tôi gọi điện cho bố và kể cho tôi nghe những câu chuyện vui về người bạn trai mà tôi thích. Tôi chợt phát hiện trên đời này, ngoại trừ cha tôi, tôi không còn nhìn thấy một người đàn ông hoàn hảo nào nữa.

   Người ta không thể thay đổi quá khứ, vì vậy hãy làm những gì có thể và đừng bao giờ để bản thân phải hối tiếc. Cuộc sống luôn có những niềm vui và nỗi buồn, chúng ta nên tập quen với điều đó. Nếu được quay lại thời thơ ấu, tôi sẽ nấp sau cánh cửa và quan sát mọi hành động của bố. Điều quan trọng nhất bây giờ là bố hiểu tôi thực sự cảm thấy thế nào. (Kết thúc)

   • Tham khảo-Tả về một người cha tốt
   • Van mau hay tieng anh ve nguoi bo kinh yeu

    Bài Soạn Tiếng Anh 8 – Chủ Đề Tả Bố

    Cha tôi là người cha ngọt ngào nhất trên đời. Anh ấy là anh hùng thực sự của tôi, người bạn tốt nhất của tôi và là nguồn cảm hứng của tôi trong cuộc sống. Anh ấy là người giúp tôi chuẩn bị đi học, ra khỏi giường và làm bài tập về nhà. Anh ấy luôn quan tâm đến tôi và gọi điện cho mẹ tôi vào buổi chiều chỉ để biết tôi có đi học về đúng giờ không. Anh ấy là một người đàn ông rất khỏe mạnh, khỏe mạnh, vui vẻ, hòa bình và đúng giờ. Anh ấy luôn đến văn phòng đúng giờ và cũng dạy chúng tôi đi học đúng giờ. Anh ấy dạy chúng tôi giá trị của thời gian trong cuộc sống và nói rằng nếu một người lãng phí thời gian của mình thì thời gian sẽ hủy hoại cuộc đời anh ấy/cô ấy.

    Anh ấy là một người rất tốt, hay giúp đỡ hàng xóm của tôi khi họ gặp khó khăn. Anh ấy luôn yêu thương, quan tâm và tôn trọng mẹ tôi và không bao giờ đánh nhau với bà. Anh ấy luôn ở bên cô ấy và đôi khi, anh ấy giúp vào bếp trong thời gian cô ấy bị bệnh. Anh ấy tôn trọng và yêu thương cư dân của tôi và dạy chúng tôi chăm sóc họ. Anh ấy nói với chúng tôi rằng người già giống như những vị thần đối với chúng tôi và chúng tôi nên quan tâm, yêu thương và tôn trọng họ. Chúng ta đừng bao giờ xa lánh người lớn tuổi trong lúc họ gặp khó khăn vì giai đoạn này ai cũng có một lần trong đời. Ông dạy chúng tôi rằng chúng ta nên dành cả cuộc đời mình để giúp đỡ những người gặp khó khăn, ở mọi lứa tuổi, tùy theo con người của chúng ta. Anh ấy dành 15 phút mỗi ngày để nói với chúng tôi về đạo đức và những thói quen tốt khác.

    Dịch tác phẩm:

    Bố tôi là người bố vĩ đại nhất thế giới. Anh ấy là anh hùng thực sự của tôi, người bạn tốt nhất của tôi và là nguồn cảm hứng của tôi trong cuộc sống. Bố đã giúp tôi rất nhiều trong việc chuẩn bị đi học, ra khỏi giường và làm bài tập về nhà tốt nhất. Anh ấy luôn chăm sóc tôi chu đáo và gọi điện cho mẹ tôi vào buổi chiều để xem tôi có đi học về đúng giờ không. Cha tôi rất khỏe mạnh, vừa vặn, vui vẻ, ôn hòa và đúng giờ. Bố luôn đi làm đúng giờ và dạy chúng tôi đi học đúng giờ. Bố dạy chúng tôi giá trị của thời gian trong cuộc sống, ông nói rằng nếu một người lãng phí thời gian, thì thời gian của anh ta, cả cuộc đời anh ta sẽ bị hủy hoại.

    Cha tôi là một người đàn ông rất tốt bụng, hay giúp đỡ hàng xóm khi khó khăn. Anh luôn yêu thương, quan tâm, tôn trọng mẹ tôi và chưa bao giờ cãi vã với bà. Bố luôn ở bên cô ấy, thỉnh thoảng giúp vào bếp khi mẹ cô ấy ốm. Ông kính trọng và yêu quý ông bà của tôi và dạy chúng tôi chăm sóc họ. Anh ấy nói với chúng tôi rằng người già giống như những vị thần đối với chúng tôi và chúng tôi nên quan tâm, yêu thương và tôn trọng họ. Chúng ta đừng bao giờ rời xa người lớn tuổi trong những lúc khó khăn vì giai đoạn này xảy ra trong cuộc đời mỗi người. Ông dạy chúng tôi rằng chúng ta nên giúp đỡ những người gặp khó khăn trong suốt cuộc đời của mình, ở mọi lứa tuổi, tùy theo con người của chúng ta. Thầy dành 15 phút mỗi ngày để dạy chúng tôi về đạo đức và những thói quen tốt khác.

    Bài Soạn Tiếng Anh 9 – About School

    Nếu có một tổ chức nào ảnh hưởng đến chúng ta nhiều nhất ngày nay bên cạnh gia đình, thì đó chính là trường học. Thời gian đến trường không chỉ là thời gian để học, mà còn là thời gian để làm giàu kiến ​​thức cho trí óc, mà còn là thời gian để hình thành nhân cách, phát triển những thái độ cơ bản và tiếp thu những nguyên tắc sống. Các đặc điểm cơ bản của tính cách của chúng tôi được hình thành trong những ngày đi học.

    Trường tôi tên là trường cấp 3 nguyễn binh khiêm. Nó nằm ở ngoại ô thành phố Hải Phòng. Nó được coi là một trong những trường tốt nhất trong thành phố và đã được khen ngợi vì đã đào tạo ra một số lượng lớn học sinh tài năng. Tòa nhà trường học là một cấu trúc ấn tượng. Nó bao gồm bốn tòa nhà ba tầng với khoảng 36 phòng học. Phòng học rộng rãi, thoáng mát.

    Hai cầu thang ở hai đầu dẫn lên tầng. Trường có một thư viện được trang bị tốt, một phòng thí nghiệm khoa học được thiết lập tốt và hai phòng máy tính xuất sắc, tất cả đều nằm trong một khu nhà duy nhất.

    Có khu vực học thể dục, vận động. Hai vòng bóng rổ bằng bê tông nằm ở góc bên phải, trong khi sân bóng đá của trường nằm ở trung tâm của khu vực. Ở giữa bên trái là hai sân cầu lông và bóng chuyền. Một khu vườn nhỏ đầy hoa bao quanh tòa nhà trường học, tăng thêm nét duyên dáng và vẻ đẹp cho toàn bộ khu phức hợp.

    Trường tôi có hơn 1200 học sinh. Hiệu trưởng của chúng tôi là một cá nhân giàu kinh nghiệm và hiệu quả, đã làm việc hơn 10 năm qua. Dưới sự lãnh đạo tài tình của ông, trường đã đạt được nhiều thành tích tốt và gây được tiếng vang lớn trong thành phố. Các giáo viên ở đây có kinh nghiệm và kiến ​​thức.

    Chúng tôi rất coi trọng việc phát triển nhân cách, giáo dục đạo đức và tiếp thu những giá trị sống tốt đẹp. Mặc dù môi trường học đường nghiêm ngặt và có thời gian biểu, nhưng ở trường vẫn có rất nhiều niềm vui và niềm vui. Các cuộc thi, giải vô địch, chương trình âm nhạc, cuộc thi, sự kiện và hơn thế nữa. Làm cho cuộc sống học đường của tôi sống động, thú vị và thú vị.

    Em tự hào là học sinh trường THPT nguyễn binh khiêm. (Kết thúc)

    Dịch bài tập

    Nếu có một nơi nào ảnh hưởng đến chúng ta nhiều nhất hiện nay ngoài gia đình, thì đó chính là trường học. Thời gian chúng ta ngồi trên ghế nhà trường không chỉ là thời gian để học hỏi, tiếp thu kiến ​​thức mà còn là thời gian để định hình nhân cách, tiếp thu nhân cách và trải nghiệm những nguyên tắc cơ bản của cuộc sống. Những đặc điểm cơ bản của tính cách của chúng tôi được hình thành trong những ngày đi học.

    Tên trường tôi là trường thpt nguyễn nh nh minh. Nó nằm ở ngoại ô thành phố Hải Phòng. Nó được coi là một trong những trường tốt nhất trong thành phố, được ca ngợi vì sự xuất sắc của những học sinh tài năng. Tòa nhà trường học là một cấu trúc ấn tượng. Nó bao gồm bốn tòa nhà ba tầng với khoảng 36 phòng học. Phòng học rộng rãi, thoáng mát.

    Hai cầu thang ở hai đầu dẫn đến các lớp học. Trường có một thư viện được trang bị tốt, các phòng thí nghiệm khoa học được trang bị tốt và hai phòng thí nghiệm máy tính hiện đại, tất cả đều nằm trong một khối duy nhất.

    Có khu học thể dục, thể thao. Ở góc bên phải là hai sân bóng rổ xi măng, ở giữa là sân bóng đá của trường. Bên trái khu trung tâm có 2 sân cầu lông và bóng chuyền. Một khu vườn nhỏ bao quanh tòa nhà trường học, tăng thêm vẻ duyên dáng và vẻ đẹp cho toàn bộ khuôn viên.

    Trường tôi có hơn 1200 học sinh. Hiệu trưởng của chúng tôi là một cá nhân có kinh nghiệm và năng suất đã đảm nhận vai trò này hơn 10 năm. Dưới sự lãnh đạo của ông, trường đã đạt được nhiều kết quả tốt và giành chiến thắng trong các cuộc tranh chấp trong thành phố. Các giáo viên ở đây có kinh nghiệm và kiến ​​thức.

    Nhà trường coi trọng việc phát triển nhân cách, giáo dục đạo đức và các giá trị sống tốt đẹp. Mặc dù môi trường học tập khá nghiêm ngặt và hạn chế về thời gian, nhưng ở trường có rất nhiều niềm vui. Trò chơi, giải đấu, biểu diễn âm nhạc, cuộc thi, sự kiện giữ cho trường học của tôi sống động và thú vị.

    Tôi tự hào là học sinh của trường cấp 3 Ruan Jue (End)

    Xem Thêm : So sánh quyền lập hiến và quyền lập pháp [Cập nhật 2022]

    Những bài văn tiếng anh chủ đề giới thiệu về trường học

    Bài Soạn Tiếng Anh 10 – Chủ Đề Bạn Thân

    Đối với tôi, một trong những người bạn thân nhất của tôi … mới mười tám tuổi, nhưng phát triển tốt, vì vậy anh ta được coi là hai mươi trở lên. Anh ấy có mái tóc đen, vầng trán rộng, chiếc mũi thẳng và đôi mắt sáng. Anh ấy đẹp trai. Anh ấy có một trái tim nhân hậu và dễ hòa đồng với mọi người. Chúng tôi đã là bạn trong một thời gian dài. Chúng ta càng hiểu rõ về nhau, chúng ta càng cảm thấy được kết nối với nhau. Tôi đam mê học tập. Chúng tôi là những học sinh giỏi nhất lớp. to luôn đứng đầu. Anh ấy học giỏi mọi môn học, nhưng anh ấy không bao giờ tự hào về khả năng của mình và luôn học hành chăm chỉ.

    Gia đình Thanh không giàu có. Bố mẹ anh là công nhân đã nghỉ hưu. Ý thức được sự vất vả của cha mẹ, mặc dù chuyên tâm vào việc học nhưng anh thường dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để làm những việc có ích giúp đỡ cha mẹ qua tuổi già. Anh ấy dậy sớm vào buổi sáng để có đủ thời gian đưa tờ báo đến tay những người đặt mua trước khi đến trường. Sau giờ học buổi chiều, anh ấy sửa xe đạp và xe máy. Vì vậy, số tiền anh kiếm được từ công việc chân tay đủ để trang trải học phí và quà tặng từ cha mẹ. Tôi rất thích vì sự thật thà và thẳng thắn của anh ấy. Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ những bạn yếu kém trong học tập. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của anh, nhiều người bạn đã trở thành bạn tốt của nhau. (Kết thúc)

    Từ vựng bài tập về nhà:

    mutual [‘mju:tjuəl] lẫn nhau Feather [‘feðə] lông hấp thụ [əb’sɔ:bd] siêng năng đủ [sə’fi∫nt] đủ

    Dịch bài tập

    Đối với tôi, một trong những người bạn thân nhất của tôi là thanh. Anh ta hơn mười tám tuổi một chút, nhưng anh ta có thân hình vạm vỡ của hai mươi hai, hai mươi ba. Anh ấy có mái tóc đen, vầng trán rộng, chiếc mũi thẳng và đôi mắt sáng. Anh ấy rất đẹp trai. Và anh ấy cũng có trái tim nhân hậu, được mọi người yêu mến. Chúng tôi đã là bạn trong một thời gian dài. Chúng ta càng biết nhau, chúng ta càng kết nối nhiều hơn. Thành công, tôi thích học và là học sinh giỏi nhất lớp. Luôn đứng đầu lớp. Anh học giỏi tất cả các môn nhưng không bao giờ khoe tài mà luôn chăm chỉ học tập.

    Người dân thành phố không giàu có. Bố mẹ anh đều là công nhân đã về hưu. Tôi hiểu những khó khăn của cha mẹ, mặc dù tôi học tập rất chăm chỉ nhưng tôi thường dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để làm những việc có ích cho cha mẹ. Anh ấy dậy sớm vào buổi sáng để có đủ thời gian giao báo trước khi đến trường. Sau giờ học buổi chiều, anh làm công việc sửa chữa xe đạp và xe máy bán thời gian. Vì vậy, số tiền anh kiếm được từ công việc hàng ngày giúp anh trả học phí và chăm sóc cha mẹ. Tôi ngưỡng mộ sự trung thực và thẳng thắn của anh ấy. Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ những bạn yếu kém trong học tập. Được sự giúp đỡ tận tình của anh, nhiều bạn đã trở thành người tốt. (Kết thúc)

    Tuyển tập những bài văn xuôi và tiểu luận bằng tiếng Anh hay nhất

    Bài Soạn Tiếng Anh 11 – Về Tình Bạn

    Tình bạn

    Tình bạn là mối quan hệ quý giá nhất trong đời người hơn là có nhiều thứ quan trọng trong đời. Không ai trong chúng ta có thể có một cuộc sống đầy đủ và trọn vẹn nếu không có tình bạn chung thủy. Ai cũng cần một người bạn thân trung thành để chia sẻ những điều tốt đẹp trong cuộc sống, để tận hưởng những khoảng thời gian tốt đẹp, để chia sẻ những điều khó chịu trong cuộc sống. Tương tác tốt và cân bằng của con người là rất cần thiết cho sự sống còn của mỗi con người.

    Những người bạn tốt chia sẻ tâm trạng hoặc cảm xúc của nhau, điều này dẫn đến cảm giác hạnh phúc và thỏa mãn về tinh thần. Một người bạn là người bạn có thể biết, thích và tin tưởng mãi mãi. Vì hai người trong tình bạn có một số điểm tương đồng về bản chất, họ có một số đặc điểm khác nhau, nhưng họ cần nhau mà không thay đổi sự độc đáo của họ. Bạn bè bình thường, bạn bè động viên nhau không phê phán, nhưng đôi khi sự phê bình của những người bạn tốt lại mang đến những thay đổi tích cực cho nhau. (Kết thúc)

    Từ vựng công việc

    Friendship/ˈfrend.ʃɪp/: tình bạn quý giá/ˈvæl.jə.bəl/: quý thiếu/læk/: thiếu lòng trung thành/ˈfeɪθ.fəl/: chung thủy, đáng tin cậy/: không thể sống sót/səˈvaɪ.vəl/: sống sót, tàn dư tương tác /ˌɪn.təˈræk.ʃən/: tương tác, độc đáo /juːˈniːk.nəs/: độc đáo nhất

    Dịch bài tập

    Tình bạn

    Tình bạn là mối quan hệ quý giá nhất trong cuộc đời, không có quá nhiều thứ quan trọng. Không ai trong chúng ta có thể có một cuộc sống đầy đủ và viên mãn nếu thiếu đi những tình bạn chân chính. Ai cũng cần có những tình bạn chân thành để chia sẻ khó khăn, niềm vui và tận hưởng giây phút hiện tại. Hạnh phúc hay chia sẻ những vướng mắc trong cuộc sống. Sự tương tác tốt và cân bằng của con người là rất quan trọng đối với sự sống còn của chúng ta.

    Những người bạn tốt chia sẻ cảm xúc sẽ mang lại niềm vui và sự thỏa mãn cho nhau. Một người bạn là một người có thể hiểu sâu sắc, luôn yêu thương và luôn tin tưởng. Không phải hai người có tính cách giống nhau mà kết thành bạn bè, có người tính cách khác nhau nhưng họ cần nhau mà không thay đổi tính cách. Nói chung, bạn bè là động lực cho nhau, không cần phải chỉ trích nhau, nhưng đôi khi, những người bạn tốt sẽ chỉ trích và mang lại một số thay đổi tích cực cho nhau. (Kết thúc)

    Soạn Tiếng Anh 12 – Chủ Đề Về Tình Bạn

    Tình bạn là một trong những món quà quý giá nhất của cuộc đời. Tình bạn làm cho cuộc sống trở thành một trải nghiệm ngọt ngào và dễ chịu. Tình bạn thực sự là một kho báu trong cuộc sống.

    Tình bạn là một trong những món quà quý giá nhất của cuộc đời. Tình bạn làm cho cuộc sống ngọt ngào và thú vị hơn. Tình bạn chân chính là một tài sản trong cuộc sống.

    Tình bạn thật đẹp và cần thiết. Con người không thể sống một mình vì anh ta là một sinh vật xã hội. Anh cần một người để chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Như câu nói “Tình bạn nhân đôi niềm vui và giảm nỗi buồn”.

    Một tình bạn tốt và cần thiết. Mọi người không thể sống một mình vì họ là những sinh vật xã hội. Họ cần một người để chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Có câu “tình bạn nhân đôi niềm vui, nỗi đau nhân đôi”.

    Tình bạn có thể tạo nên chúng ta hoặc phá vỡ chúng ta. Tất cả phụ thuộc vào cách chúng ta chọn bạn bè của mình. Chúng tôi dành nhiều thời gian với họ. Quan điểm và hành vi tinh thần của họ cũng ảnh hưởng đến chúng ta. Nhiều thanh niên ngày nay trở thành mối phiền toái của xã hội chủ yếu vì họ có bạn bè xấu. Vì vậy, chúng ta phải lựa chọn bạn bè của chúng tôi rất cẩn thận. Chúng ta phải nhớ câu ngạn ngữ “cái gì tỏa sáng chưa chắc đã là vàng”. Chúng ta phải phân biệt giữa bạn rượu thịt và bạn thật. Những người bạn thực sự ở bên chúng ta trong mọi khó khăn và thử thách, và những người bạn khó tính chỉ được tìm thấy vào những ngày nắng đẹp.

    Tình bạn có thể tạo nên chúng ta hoặc phá vỡ chúng ta. Tất cả phụ thuộc vào cách chúng tôi chọn bạn. Chúng tôi dành nhiều thời gian với họ. Tinh thần, hành vi, thái độ của họ cũng ảnh hưởng đến chúng ta. Ngày nay, nhiều người trẻ trở thành mối phiền toái trong xã hội chủ yếu vì họ không kết bạn tốt. Vì vậy, chúng tôi phải chọn bạn rất cẩn thận. Chúng ta phải nhớ câu ngạn ngữ “những gì tỏa sáng không phải là vàng”. Chúng ta phải phân biệt giữa những người bạn tạm thời và những người bạn thực sự. Những người bạn thật sự ở bên ta qua những thăng trầm của cuộc sống, trong khi những người bạn tạm thời chỉ ở đó khi trời nắng.

    Một tình bạn thực sự là cảm giác yêu thương, chia sẻ và quan tâm. Đó là cảm giác ai đó hiểu và đánh giá cao bạn giống như bạn, không cần tâng bốc. Nó mang lại cảm giác rằng bạn bị “truy nã” và bạn là “ai đó” hơn là vô danh trong đám đông. Tình bạn chân chính không phân biệt đẳng cấp, tín ngưỡng, chủng tộc và giới tính.

    Một tình bạn thực sự là cảm giác yêu thương, chia sẻ và quan tâm. Đó là cảm giác ai đó hiểu và đánh giá cao sự hiện diện của bạn, không cần tâng bốc. Nó mang lại cảm giác rằng bạn bị “truy nã” và bạn là “ai đó” chứ không phải là kẻ vô danh trong đám đông. Tình bạn chân chính không phân biệt ranh giới giai cấp, tín ngưỡng, chủng tộc hay giới tính.

    Một người bạn tốt là trụ cột quan trọng của cuộc đời. Một người đủ may mắn để có những người bạn thật sự trong đời. Không quan trọng bạn gặp bạn bè thường xuyên như thế nào, điều quan trọng là bạn quan tâm và cảm thông với người khác như thế nào trong thời điểm tốt và xấu.

    Những người bạn tốt là trụ cột của cuộc sống. Một người đã may mắn có được một người bạn thật sự trong đời. Điều quan trọng là bạn gặp bạn bè thường xuyên như thế nào, nhưng bạn quan tâm và đồng cảm với nhau bao nhiêu khi vui cũng như khi buồn.

    Bai lam van tieng anh hay noi ve tinh ban

    Luận Văn Tiếng Anh 13 – Tự giới thiệu

    Tôi tên là Trâm và tôi đến từ tỉnh Bình Định, Việt Nam. Tôi hiện đang học ngành Kinh tế Tài chính tại trường Đại học Văn Lang. Tôi lớn lên ở tỉnh Bình Định và chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh năm 18 tuổi để theo học đại học. Năm ngoái tôi đã đến thành phố Đà Nẵng để tham gia chương trình giao lưu của trường. Trong quá trình giao lưu, tôi cùng các phượt thủ khác từ khắp nơi trong thành phố đến các tỉnh/thành phố khác của Việt Nam. Đó là một trải nghiệm thú vị. Tôi nghĩ mình thật may mắn khi có thể mở rộng tầm nhìn của mình bằng cách sống ở nhiều vùng khác nhau trên đất nước chúng ta.

    Tôi rất quan tâm đến các dịch vụ tài chính và ngân hàng. Lý do là tôi muốn sử dụng trí óc chú ý đến chi tiết của mình và áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức mà tôi đã có được trong suốt quá trình học của mình. Tôi thấy mình là một người lấy con người làm trung tâm, có thành tích cao. Tôi chứng minh điều này bằng cách tham gia vào các dự án nhóm khác nhau với nhiều kiểu người khác nhau, trong đó tôi rất xuất sắc.

    Điểm mạnh của tôi là thái độ của tôi, tôi thích đương đầu với thử thách, tôi có thể làm được, người năng động, tự kỷ luật. Tôi là một người làm việc nhóm tốt và có khả năng lãnh đạo nhóm tốt. Tôi có thể thích nghi với mọi môi trường. Tôi là một người biết lắng nghe và học hỏi nhanh.

    Điểm yếu của tôi là không thể chấp nhận bất kỳ sự khoan dung nào trong công việc

    Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tôi muốn có một nền tảng nơi tôi có thể phát triển sự nghiệp của mình khi tổ chức phát triển cùng với bạn, giống như bạn.

    Các mục tiêu dài hạn của tôi là một trong những lý do khiến tôi muốn thành công với tư cách là một tổ chức và tôi muốn coi tổ chức của bạn là chuẩn mực cho những tổ chức khác

    Tôi muốn trở thành một phần của công ty bạn để phát triển bản thân hơn nữa trong lĩnh vực ngân hàng và sử dụng khả năng của mình để phục vụ công ty và khách hàng của bạn.

    Đó là tất cả những gì tôi có, thưa ông. Cảm ơn bạn đã cho tôi một cơ hội tốt như vậy. (Kết thúc)

    Dịch tác phẩm:

    Mình tên Trâm, quê ở Bình Định. Tôi hiện đang học tài chính và kinh tế tại trường đại học văn lang. Tôi lớn lên ở quê hương Bình Định và chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh năm 18 tuổi để theo học đại học. Năm ngoái, tôi đã đến thành phố Đà Nẵng để tham gia chương trình giao lưu của trường. Trong quá trình trao đổi, tôi đã đi cùng một số du khách ba lô từ các thành phố khác và đi đến nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Đó là một trải nghiệm thú vị. Tôi thấy mình thật may mắn khi đã mở rộng kiến ​​thức của mình bằng cách sống ở những vùng khác nhau trên đất nước tôi.

    Tôi rất quan tâm đến các dịch vụ tài chính và ngân hàng. Lý do là tôi muốn sử dụng các mục tiêu chi tiết của mình để áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức mà tôi có được trong khóa học vào công việc. Tôi thấy mình là một người có mục tiêu, định hướng mục tiêu và tôi luôn muốn vượt xa những gì tôi đặt ra để đạt được. Tôi chứng minh điều này bằng cách làm việc theo nhóm với nhiều kiểu người khác nhau trong các dự án khác nhau, tất cả những công việc đó tôi đều có thể làm tốt.

    Sức mạnh của tôi là thái độ của tôi, tôi thích thử thách và tôi có thể làm được. Năng động, tự kỷ luật, làm việc nhóm tốt, tôi có thể thích nghi với môi trường nhóm. Tôi là một người lắng nghe nhanh và học hỏi nhanh.

    Điểm yếu của tôi là tôi không thể có điểm yếu trong công việc

    Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tôi muốn có một nền tảng để tôi có thể phát triển sự nghiệp của mình đồng thời phát triển công ty.

    Các mục tiêu dài hạn của tôi là một trong những lý do khiến tôi muốn mang lại thành công cho công ty và tôi muốn thấy công ty trở thành biểu tượng cho các công ty khác.

    Tôi muốn trở thành một phần của công ty bạn để phát triển bản thân hơn nữa trong ngành ngân hàng và sử dụng khả năng của mình để phục vụ công ty và khách hàng của bạn.

    Tất cả là tại tôi, thưa ngài. Cảm ơn bạn đã cho tôi một cơ hội tốt như vậy. (Kết thúc)

    Van hay tieng anh tu gioi thieu ve ban than minh

    Bài soạn Tiếng Anh 14 – Chủ đề về công việc tương lai

    Nhiều năm trước, khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã ngưỡng mộ nó. Tôi đã nghĩ, kể từ lần đầu tiên tôi hít thở và cảm nhận trái đất dưới chân mình, khi lần đầu tiên tôi nhìn lên bầu trời đêm và vô số con mắt của nó, rằng tôi đã ước được sống cuộc đời của một nhà thám hiểm. Khám phá những khu rừng rậm, băng qua sa mạc, lang thang qua những thành phố đã mất và lặn xuống đáy đại dương đen tối, tôi thấy rất thú vị. Ước muốn của tôi là trở thành một nhà thám hiểm.

    Nhiều năm trước, khi còn là một đứa trẻ, tôi rất thích phiêu lưu. Tôi nghĩ tôi đã muốn sống cuộc đời của một nhà thám hiểm kể từ lần đầu tiên tôi hít vào và cảm nhận mặt đất dưới chân mình, khi lần đầu tiên tôi nhìn thấy bầu trời đêm và nhiều con mắt của nó. Khám phá những khu rừng, băng qua sa mạc, lang thang qua những thành phố bị chôn vùi và lặn xuống đại dương đen tối là một niềm vui. Ước mơ của tôi là trở thành một nhà thám hiểm.

    Có một vài phẩm chất bạn cần phải có để trở thành một nhà thám hiểm. Bạn cần biết cách thoát ra khỏi một số tình huống khó khăn và nguy hiểm. Bạn cần phải biết làm thế nào để tồn tại. Biết cách chèo thuyền cũng được khuyến khích, vì một thủy thủ giỏi là một nhà thám hiểm giỏi. Hơn nữa, những cuộc phiêu lưu hoành tráng nhất được tìm thấy trên biển.

    Để trở thành một nhà thám hiểm, bạn cần có những phẩm chất nhất định. Bạn cần biết cách thoát ra khỏi một số tình huống khó khăn và nguy hiểm. Bạn cần phải biết làm thế nào để tồn tại. Công việc này cũng sẽ được khuyến nghị cho những người biết chèo thuyền, vì một thủy thủ giỏi là một nhà thám hiểm giỏi. Ngoài ra, những cuộc phiêu lưu hoành tráng nhất diễn ra trên biển.

    Điều tuyệt vời của cuộc phiêu lưu là nó thực sự thú vị, đầy hồi hộp và nguy hiểm. Ngoài ra, tôi biết nó hơi sáo rỗng, nhưng Jeopardy là tên đệm của tôi. Một phần thưởng khác của cuộc phiêu lưu là những phong cảnh mà bạn nhìn thấy, những khu rừng và lâu đài xinh đẹp… nhiều lâu đài tuyệt vời với nhiều câu chuyện cổ về hiệp sĩ và rồng.

    Điều tuyệt vời của một cuộc phiêu lưu là nó thực sự thú vị, đầy hồi hộp và nguy hiểm. Ngoài ra, tôi biết nó hơi sáo rỗng, nhưng Jeopardy là tên đệm của tôi. Một phần thưởng khác của cuộc phiêu lưu là những phong cảnh mà bạn nhìn thấy, những khu rừng và lâu đài xinh đẹp… rất nhiều lâu đài tuyệt vời và nhiều câu chuyện cổ về hiệp sĩ và rồng.

    Tuy nhiên, giống như mọi người đều có khuyết điểm, việc tiếp tục chấp nhận rủi ro cũng có những mặt trái. Giữa tất cả sự nguy hiểm và phấn khích, nhiều người đã mất mạng.

    Nhưng giống như ai cũng có khuyết điểm, chấp nhận rủi ro cũng có khuyết điểm. Trong tất cả sự nguy hiểm và run rẩy, nhiều người đã mất mạng.

    Do đó, như truyền thuyết nói, “Xuyên qua bóng tối và đêm, một ánh sáng xuất hiện và dovahkiin đến”. Một ngày nọ, một người đàn ông sẽ xuất hiện và đẩy lùi mọi tội ác, anh ta sẽ tiêu diệt tất cả kẻ thù trên vùng đất của mình. Nhưng quan trọng hơn, anh ấy sẽ chiến thắng, anh ấy sẽ vượt qua mọi trở ngại và đạt được mục tiêu của mình. Theo bước chân của anh ấy, tôi chắc chắn sẽ trở thành một nhà thám hiểm.

    Do đó, như truyền thuyết nói, “Xuyên qua bóng tối và đêm, một ánh sáng xuất hiện và dovahkiin đến”. Một ngày nọ, một người đàn ông sẽ xuất hiện và đẩy lùi mọi tội ác, anh ta sẽ tiêu diệt tất cả kẻ thù trên vùng đất của mình. Nhưng quan trọng hơn, anh ấy sẽ chiến thắng, anh ấy sẽ vượt qua mọi trở ngại và đạt được mục tiêu của mình. Và, theo bước chân của anh ấy, tôi chắc chắn sẽ trở thành một nhà thám hiểm.

    Sáng tác tiếng Anh 15 – Sở thích sưu tập sách

    Nhiệm vụ 1

    Sở thích của tôi là sưu tập sách. Tôi thu thập sách bất cứ khi nào tôi cần thêm. Tôi có một bộ sưu tập nhiều loại sách, như sách truyện tình yêu hay sách giáo khoa mà tôi học ở trường, bạn biết đấy, toán, lịch sử, địa lý, sinh học và sách về tự nhiên. Tôi mua sách từ hiệu sách gần nhà và một vài cửa hàng khác. Tôi cũng nhận được sách từ bạn bè. Tôi sưu tầm sách vì tôi muốn học hỏi từ chúng. Họ giúp tôi mở rộng kiến ​​thức của mình. Trong tương lai, tôi sẽ cố gắng mở rộng bộ sưu tập của mình. Tôi sẽ mở hiệu sách một mình.

    Sở thích của tôi là sưu tập sách. Bất cứ khi nào tôi cần thêm sách, tôi thu thập sách. Tôi thu thập tất cả các loại sách, như sách truyện hay sách giáo khoa mà tôi học ở trường, bạn biết đấy, sách toán, lịch sử, địa lý, sinh học và tự nhiên. Tôi mua sách từ hiệu sách gần nhà và một số hiệu sách khác. Tôi cũng nhận được sách từ bạn bè. Tôi sưu tầm sách vì tôi muốn học hỏi từ chúng. Họ giúp tôi mở rộng kiến ​​thức của mình. Trong tương lai tôi sẽ cố gắng mở rộng bộ sưu tập của mình. Tôi muốn mở hiệu sách của riêng mình.

    Nhiệm vụ 2

    Bài viết về sưu tập sách này dành cho những người sưu tập sách tiềm năng và những người mới tham gia vào lĩnh vực sưu tập này, nó có thể gây nhàm chán cho những người đã là người sưu tập sách và nó có thể gây nhàm chán cho một số người chưa. Mục đích của chúng tôi là giúp bạn làm quen với sở thích thú vị này, giải thích các thuật ngữ hoặc biệt ngữ và làm sáng tỏ một số hiểu lầm hoặc hiểu lầm.

    Bài tiểu luận về thư mục này được thiết kế cho cả những người yêu thích thư mục và những người mới tập sưu tầm, đồng thời sẽ thu hút cả những người bẩm sinh đã là những người yêu thích thư mục và cả những người có thể không. Mục tiêu là để bạn làm quen với sở thích thú vị này, giải thích thuật ngữ hoặc biệt ngữ và làm sáng tỏ một số bí mật hoặc hiểu lầm.

    Bạn có thể sưu tập ở bất kỳ lĩnh vực nào trong số vô số lĩnh vực—sở thích này đa dạng hơn bất kỳ lĩnh vực sưu tập nào khác mà chúng ta có thể tưởng tượng. Bạn có thể đánh dấu một tác giả mà bạn thích; một tác giả mà bạn luôn muốn đọc nhưng không có thời gian để đọc; một chủ đề mà bạn muốn biết thêm—cụ thể là người Mỹ da đỏ hoặc người Mỹ bản địa vào thế kỷ 19 thế kỷ, hoặc bộ lạc Blackfoot hoặc Al Agricultural của Gang Khun – Bạn có thể sưu tập sách mới xuất bản, sách thế kỷ 19, sách in thế kỷ thứ nhất, sách bìa mềm, tạp chí bột giấy, bìa da đẹp, báo lịch sử, Cách mạng Mỹ hoặc Pháp hoặc Việt Nam tờ quảng cáo thời kỳ, sách in trên nhà in Pacific Mission, thậm chí cả sách về bộ sưu tập sách!

    Bạn có thể sưu tập trong bất kỳ lĩnh vực khó hiểu nào – sở thích này đa dạng hơn bất kỳ lĩnh vực sưu tập nào khác mà chúng ta có thể tưởng tượng. Bạn có thể đánh dấu một tác giả mà bạn thích; một tác giả mà bạn luôn muốn đọc nhưng không có thời gian đọc; một chủ đề mà bạn muốn tìm hiểu thêm – ví dụ: Người Mỹ bản địa, hoặc Người Mỹ bản địa ở thế kỷ 19, hoặc Blackfoot bộ lạc hoặc nông nghiệp algonquins – Bạn có thể sưu tập sách in, sách từ thế kỷ thứ nhất trên thế giới, sách từ thế kỷ in ấn đầu tiên, sách bìa mềm, tạp chí bột giấy, chất liệu da tốt, báo lịch sử, tờ rơi về các cuộc cách mạng của Mỹ, Pháp hoặc Việt Nam, nhiệm vụ trong Sách Thái Bình Dương được in trên máy taxi, thậm chí cả sách sưu tầm!

    Sách rất đắt! Sai lầm! Bạn có thể chi tiêu bao nhiêu tùy thích cho bộ sưu tập của mình hoặc chi tiêu bao nhiêu tùy ý muốn. Một số nhà sưu tập chỉ mua bản in mới, những người khác chỉ mua tại quầy bán sách và bán sách thư viện, những người khác ghé thăm các cửa hàng sách cũ gần họ, những người khác chỉ đặt hàng từ các danh mục sách cổ điển đặt hàng qua thư và nhiều người hiện có trên World Wide Web MUA SÁCH. quỹ tùy ý rất hạn chế hoặc rất tiết kiệm, thậm chí bạn có thể từ từ xây dựng một Bộ sưu tập giá trị tiềm năng thú vị và hấp dẫn.

    Sưu tập tốn tiền! Không đúng! Bạn có thể chi tiêu ít như bạn muốn, hoặc nhiều như bạn muốn và sẵn sàng chi tiêu cho bộ sưu tập của mình. Một số nhà sưu tập chỉ mua sách in mới, những người khác chỉ mua và bán sách từ thư viện, những người khác ghé thăm các hiệu sách gần họ, những người khác chỉ cần đặt hàng từ các danh mục sách cũ và nhiều người hiện đang mua sách trực tuyến. Nếu bạn có số tiền rất hạn chế hoặc rất tiết kiệm, bạn thậm chí có thể từ từ xây dựng một bộ sưu tập thú vị và có giá trị bằng cách mua sách với giá $1,00 (USD hoặc tương đương) mỗi cuốn tại chợ trời và các điểm bán ngoài vườn.

    Bài Soạn Tiếng Anh 16 – Chủ Đề Phong Cảnh

    Bài làm 1 Phố cổ Hội An

    Phố cổ Hội An (Di sản văn hóa thế giới)

    Hội An là một đô thị cổ ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Hội An từng được biết đến là chợ quốc tế và có nhiều tên gọi khác nhau như lam ap, faifo, hoai pho và hiện nay phổ biến nhất là hội an.

    Điều khiến Hội An trở nên đặc biệt là tình trạng bảo tồn đáng kinh ngạc của phố cảng này. Nó bao gồm một số điểm tham quan tập trung dày đặc nhất ở Việt Nam, với những con đường cổ được bao quanh bởi những ngôi nhà và hội trường cổ, chùa, đền, giếng cổ và ngôi mộ cổ. Tổng cộng, có hơn một nghìn địa điểm yêu thích. Kiến trúc của Hội An là sự kết hợp của các nền văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản. Trải qua nhiều thế kỷ, Hội An vẫn tôn trọng truyền thống, lễ hội dân gian, tín ngưỡng và nghệ thuật ẩm thực tinh tế. Hội An nằm trong một môi trường yên tĩnh, được bao quanh bởi những ngôi làng yên bình nổi tiếng với các nghề thủ công như chế biến gỗ, đồ đồng, gốm sứ…

    Hầu hết các công trình kiến ​​trúc ở Hội An được trùng tu vào đầu thế kỷ 19, mặc dù một số công trình có thể đã được xây dựng sớm hơn nhiều, các nhà nghiên cứu cho biết. Những tòa nhà cổ kính được thể hiện rõ nét nhất tại khu phố cổ nằm ở quận Ming’an. Nó có diện tích khoảng 2 km vuông, và hầu như tất cả các di tích nổi tiếng của Hội An đều được tập trung tại đây. Các đường phố ngắn và hẹp, hình bàn cờ, ngoằn ngoèo. Địa hình phố cổ dốc từ bắc xuống nam. Các tòa nhà trong khu phố cổ hầu hết được xây dựng bằng vật liệu truyền thống như: gạch, gỗ và không quá hai tầng. Dấu ấn của thời gian không chỉ ở trong thiết kế kiến ​​trúc của từng công trình mà ở khắp mọi nơi: trên những viên ngói âm dương rêu phong và cây cỏ mọc um tùm; trên những bức tường cũ kỹ xám mốc; trong những hình vẽ chạm khắc trên những con vật kỳ lạ, hay mô tả một Cổ vật. chuyện… Kế thừa một nền kiến ​​trúc đa văn hóa đa dạng và phức tạp như vậy, Hội An hẳn đã thu hút nhiều thợ mộc, gốm sứ và điêu khắc gỗ tài ba từ Trung Quốc, Nhật Bản và các nước khác đến Việt Nam.

    Qua nhiều thế kỷ, Hội An đã phát triển thành nơi hội tụ của nhiều nhóm dân tộc khác nhau đến đây và mang theo nền văn hóa của riêng họ. Theo đó, Hội An được đặc trưng bởi sự cùng tồn tại của phong tục bản địa và phong tục du nhập của những người định cư nước ngoài.

    Dịch tác phẩm:

    Hội An là một đô thị cổ nằm bên sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Hội An từng được biết đến trên thị trường quốc tế với nhiều tên gọi khác nhau như lam ap, faifo, hoi an và hoi an.

    Điều khiến Hội An trở nên đặc biệt là thành phố cảng nhỏ này nằm trong khu bảo tồn quốc gia đặc biệt. Hội An bao gồm một số điểm tham quan nhộn nhịp nhất ở Việt Nam, với những con đường cổ kính với những ngôi nhà cổ và hội trường, chùa, đền thờ, giếng cổ và ngôi mộ cổ. Tổng cộng, có hơn một nghìn địa điểm đẹp ở đây. Kiến trúc của Hội An có sự pha trộn hài hòa giữa ảnh hưởng văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản. Trải qua nhiều thế kỷ, Hội An vẫn tôn trọng truyền thống, lễ hội dân gian, tín ngưỡng và nghệ thuật ẩm thực tinh tế. Hội An nằm ở một nơi yên tĩnh, được bao quanh bởi những ngôi làng thanh bình nổi tiếng với các nghề thủ công như đồ gỗ, đồ đồng, đồ gốm…

    Các nhà nghiên cứu nói rằng hầu hết các tòa nhà ở Hội An được bảo tồn từ đầu thế kỷ 19, và thậm chí một số trong số chúng có thể đã được xây dựng lại từ lâu. Những tòa nhà cổ thể hiện rõ nhất ở khu phố cổ nằm ở quận Ming’an. Nó có diện tích khoảng 2 km vuông, và hầu như tất cả các di tích nổi tiếng của Hội An đều được tập trung tại đây. Đường phố thường ngắn và hẹp, có hình bàn cờ. Địa hình thành phố cổ dốc dần từ bắc xuống nam. Các tòa nhà trong thành phố cổ chủ yếu được làm bằng vật liệu truyền thống như gạch và gỗ, không quá hai tầng. Dấu ấn của thời gian không chỉ ở trong thiết kế kiến ​​trúc của từng công trình mà ở khắp mọi nơi: ở những mái ngói âm dương phủ đầy rong rêu và cây cỏ; ở những bức tường xám mốc cũ kỹ; ở những hình chạm khắc trên những con vật kỳ dị, hay khắc họa một Cổ vật. câu chuyện… Được thừa hưởng một nền kiến ​​trúc đa văn hóa vô cùng đa dạng và phức hợp, Hội An hẳn đã thu hút rất nhiều nhân tài trong ngành. Chế biến gỗ, gốm sứ, chạm khắc gỗ từ Trung Quốc, Nhật Bản và các vùng khác của Việt Nam.

    Qua nhiều thế kỷ, Hội An đã phát triển thành nơi hội tụ của các cư dân thuộc các dân tộc khác nhau đến khu vực này và mang theo nền văn hóa của riêng họ. Theo đó, Hội An vừa có phong tục bản địa, vừa có những thứ do cư dân nước ngoài mang đến. (Kết thúc)

    Bài tập chuyến đi Đà Lạt 2

    Trong chuyến thăm Đà Lạt năm ngoái, tôi nhanh chóng nhận ra tại sao Đà Lạt thường được ví như một phiên bản thu nhỏ của Hà Lan. Những con đường hẹp ở đó luôn tràn ngập những bông hoa đủ màu sắc nở rộ. Khi người dân địa phương đang chuẩn bị cho lễ hội hoa, hầu hết các đường phố đều được trang trí bằng “hoa ô” làm bằng ô và rất nhiều đèn sáng. Những chiếc rốn này treo cạnh nhau và có chiều cao khác nhau từ 7 đến 9 mét.

    Ban ngày, những chiếc ô này trông giống như những bông hoa, còn ban đêm, chúng lấp lánh như những chiếc đèn lồng rực rỡ. Hai bên đường là những quầy hàng bán đầy cà phê, trà, rượu và những bức tranh đường phố để du khách thưởng thức. Hàng ngày, mọi người thích thú với cuộc diễu hành đường phố được trang trí bằng hàng ngàn bông hoa trên các đồ vật khác nhau. Trên xe, các vũ công mặc váy hoa ném những cánh hoa vào hành khách gần đó.

    Thong thả dạo phố, thưởng thức đủ sắc hương của ngàn hoa cùng chia sẻ, là một phần cuộc sống hàng ngày của tôi ở Đà Lạt. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thú vị hơn một chút, thì có hàng chục cuộc triển lãm và triển lãm thương mại tràn ngập hoa, đồ ăn và thức uống để bạn khám phá và thưởng thức. Tôi chọn tham quan chợ hoa và ẩm thực trong lễ hội hoa. Món ăn làm từ hoa Đà Lạt không chỉ độc đáo về hương vị mà còn đẹp mắt trong cách trình bày. Tôi không biết có nhiều loài hoa ăn được lại có vị ngon như vậy. Tôi ngạc nhiên làm sao những đầu bếp lành nghề này có thể giữ được mùi và vị ban đầu của hoa sau khi nấu, mỗi món ăn trông giống như một kiệt tác.

    Đà Lạt còn là địa điểm tuyệt vời cho các cặp đôi hưởng tuần trăng mật. Họ có thể đến thăm các làng hoa ở Hadong, Taiping hay Wancheng, và mỗi làng sẽ mang đến cho họ một trải nghiệm riêng. Làng hoa Hà Đông vẫn duy trì phương thức làm vườn truyền thống là bón phân và thu hoạch tự nhiên, còn làng hoa Thái Phiên trông như một khu công nghiệp nhỏ với những ngôi nhà kính lấp loáng. Trong kỳ nghỉ trăng mật, bạn cũng có thể ghé thăm khu vườn đặc trưng của Thung lũng Tình yêu – Ngôi nhà của Tình yêu, hoặc bạn có thể ghé thăm núi Xianhua ở hồ Laige hoặc núi Kim Hoa ở Jingu.

    Nhiệt độ ở Đà Lạt luôn ở mức trên 20 độ C, trời thường xuyên có sương mù. Hàng ngàn bông hoa tỏa hương thơm nhẹ tạo nên không gian tuyệt vời cho tuần trăng mật. Những bức tranh đầy màu sắc tạo nên hàng trăm bông hoa khắp khu vực, và khung cảnh lãng mạn không thể tả.

    Lễ bế mạc Festival hoa Đà Lạt được tổ chức bên hồ Xuân Hương. Khi tôi ở đó, có hàng ngàn du khách tham gia một điệu nhảy đường phố sôi động và gần 4000 lít rượu đã được phục vụ. Lễ hội rượu vang là một bữa tiệc được thiết kế đặc biệt dành cho du khách đến Đà Lạt để dự Festival hoa ở vùng đất này của Việt Nam. Đây là một kinh nghiệm tôi sẽ không bao giờ quên. (Kết thúc)

    Chu de danh lam thang canh bai van tieng anh mau

    Dịch bài tập

    Trong chuyến thăm Đà Lạt năm ngoái, tôi nhanh chóng nhận ra tại sao Đà Lạt thường được gọi là hình ảnh thu nhỏ của Hà Lan. Những con đường chật hẹp luôn tràn ngập sắc hoa đua nở. Khi người dân địa phương chuẩn bị cho lễ hội hoa, hầu hết các đường phố đều được trang trí bằng những “cụm hoa” làm bằng ô và rất nhiều đèn sáng. Các cụm hoa của ô nằm sát nhau ở nhiều độ cao khác nhau từ 7 đến 9 mét.

    Những chiếc ô này giống như những bông hoa vào ban ngày và những chiếc đèn lồng rực rỡ vào ban đêm. Có những người bán hàng nhỏ bán cà phê, trà, rượu và tranh vẽ đường phố ở hai bên đường để khách du lịch đánh giá cao. Mỗi ngày, mọi người tham gia vào một cuộc diễu hành đường phố với hàng ngàn bông hoa tô điểm cho các mặt hàng khác nhau. Trong xe, các vũ công sẽ mặc váy hoa và ném những cánh hoa vào những người qua đường gần đó.

    Thong thả dạo phố, thưởng thức hương sắc, hương thơm của ngàn hoa đua nở là hoạt động hàng ngày của tôi ở Đà Lạt. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thú vị hơn một chút, thì có hàng chục cuộc triển lãm và triển lãm thương mại tràn ngập hoa, đồ ăn và thức uống để bạn khám phá và thưởng thức. Tôi đã chọn tham quan Flower Food và Flower Festival. Các món ăn chế biến từ hoa Đà Lạt không chỉ đặc sắc về hương vị mà còn độc đáo về cách trình bày. Không ngờ lại có nhiều hoa ngon như vậy. Tôi rất ngạc nhiên về cách những người đầu bếp lành nghề này giữ được mùi thơm và hương vị ban đầu của hoa sau khi chế biến, mỗi món ăn trông giống như một kiệt tác nhỏ.

    Đà Lạt còn là nơi lý tưởng cho tuần trăng mật của các cặp đôi. Họ có thể đến thăm các làng hoa ở Hadong, Taiping hay Wancheng, và mỗi làng sẽ mang đến cho họ một trải nghiệm khác biệt và độc đáo. Làng hoa Hà Đông vẫn giữ phương thức làm vườn truyền thống là bón phân tự nhiên, thu hái tự nhiên, còn làng hoa Thái Phiên trông như một khu công nghiệp nhỏ với những ngôi nhà kính lấp loáng. Trong tuần trăng mật, các cặp đôi cũng có thể ghé thăm khu vườn đặc trưng của Thung lũng Tình yêu – Ngôi nhà của Tình yêu, hoặc đến núi Xianhua ở hồ Laige hoặc núi Kim Hoa ở Jingu.

    Nhiệt độ ở Đà Lạt khoảng 20 độ C và thường xuyên có sương mù. Ngàn hoa ngát hương tạo nên không gian tuyệt vời cho tuần trăng mật. Những bức tranh đầy màu sắc, trăm hoa đua nở tạo nên một khung cảnh lãng mạn khó tả.

    Lễ bế mạc Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức bên bờ hồ Xuân Hương. Khi tôi ở đó, có hàng ngàn du khách tham gia vũ hội đường phố sôi động và gần 4.000 lít rượu được phục vụ. Lễ hội rượu vang là bữa tiệc được thiết kế đặc biệt để chào tạm biệt du khách đến thăm Đà Lạt trong dịp Festival hoa được tổ chức tại núi rừng Việt Nam. Đó là một kinh nghiệm tôi sẽ không bao giờ quên. (Kết thúc)

    Làm 3 lần

    Bài luận du lịch Nha Trang của tôi

    Chuyến thăm đầu tiên của tôi đến thành phố biển Nha Trang của Việt Nam là ba năm trước. Đó là một chuyến đi dễ chịu và khó quên.

    Nha Trang, thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa, có một trong những bãi biển thành phố nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Ở Nha Trang, vẻ đẹp tự nhiên thật quyến rũ. Tiếng sóng biển vỗ vào vách đá, tiếng gió biển thổi nhè nhẹ, bãi cát trắng mịn và làn nước trong xanh như ngọc, tất cả tạo nên một khung cảnh tuyệt vời. Không phải ngẫu nhiên mà Nha Trang thường được so sánh với một thành phố Địa Trung Hải. Trong những lần đến Nha Trang, sáng nào tôi cũng dậy sớm đi dạo dọc bờ biển – cơ hội để hít thở không khí biển trong lành và ngắm bình minh trên mặt nước. Một điểm hấp dẫn đã thu hút tôi ba năm trước, và vẫn còn đó, là bộ sưu tập các hòn đảo nhỏ ngoài khơi. Hòn Tre là hòn đảo lớn nhất trong số những hòn đảo này và Đảo Khỉ, đúng như tên gọi của nó, là nơi sinh sống của hàng trăm con khỉ hoang dã. Đảo Yến nổi tiếng với những tổ yến. đảo tri nguyen là nơi có thủy cung ngoài trời với hơn 400 loài cá, động vật giáp xác và sinh vật biển khác.

    Chuyến đi đó, tôi dành trọn một ngày rong ruổi quanh tháp bà Ponaga. Những ngôi đền Hindu cổ này được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 12. Nhiều pho tượng bằng đá sa thạch từ thời kỳ này vẫn còn lưu lại trong các tháp gạch đỏ, tiêu biểu cho kiến ​​trúc Chăm Pa.

    Nha Trang là một thành phố hài hòa: thời tiết nắng ấm, vị trí đắc địa và con người thân thiện tạo cho nó một sự cân bằng nhất định. Nha Trang là một địa điểm du lịch hoàn hảo. Một trong những lý do tôi yêu nơi này rất nhiều khi tôi rời đi. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội trở lại.

    Dịch bài tập

    3 năm trước, lần đầu tiên tôi đến thành phố biển Nha Trang của Việt Nam. Đó là một chuyến đi dễ chịu và khó quên.

    Nha Trang là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa và có bãi biển đẹp nhất miền Trung Việt Nam. Ở Nha Trang thiên nhiên hữu tình quá. Sóng vỗ vào bờ đá, gió biển hiu hiu, bãi cát trắng mịn, làn nước trong xanh tất cả tạo nên một khung cảnh tuyệt vời. Không phải ngẫu nhiên mà Nha Trang thường được so sánh với một thành phố bên bờ Địa Trung Hải. Khi đi du lịch Nha Trang, tôi thường dậy sớm vào buổi sáng và đi dạo bên bờ biển, hít thở làn gió biển trong lành và ngắm cảnh bình minh trên biển. Một trong những địa điểm yêu thích của tôi ba năm trước và ngày nay là nhóm đảo nhỏ ngoài khơi. Đảo Tre là một trong những hòn đảo lớn nhất. Đảo Khỉ, đúng như tên gọi, là nơi sinh sống của hàng trăm loài khỉ hoang dã. Đảo Yến nổi tiếng có nhiều tổ yến. hòn đảo tri nguyen Thủy cung tự nhiên này là nơi sinh sống của hơn 400 loài cá, động vật giáp xác và các loài động vật biển khác.

    Chuyến đi đó, tôi lang thang quanh tháp chàm ponaga cả ngày. Những ngôi đền Hindu cổ này được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 12. Nhiều bức tượng đá thời đó vẫn còn nguyên vẹn trong những bảo tháp bằng gạch đỏ, điển hình của kiến ​​trúc chàm.

    Nha Trang là một thành phố hài hòa: thời tiết dễ chịu, vị trí tuyệt vời và con người thân thiện đã tạo nên một Nha Trang cân bằng vững chắc. Nha Trang là điểm đến du lịch hoàn hảo. Khi ra về, tôi tự nhủ sẽ nhớ nơi này kinh khủng. Hy vọng sẽ có cơ hội để trở lại. (Kết thúc)

    Bai luan tieng anh hay ve chu de chuyen di du lich

    Bài tập 3 Lợi ích của việc đi du lịch

    Lợi ích của việc đi du lịch

    Rất nhiều người đang nghĩ xem họ nên làm gì trong những ngày nghỉ lễ và tôi nhận thấy rằng nhiều người dường như không chia sẻ cách chúng tôi nghĩ về du lịch. Tôi tin rằng việc nhìn thế giới và các nền văn hóa khác nhau là rất quan trọng. Nó mở ra cho chúng ta những điều mới và trải nghiệm cuộc sống một cách khác biệt.

    Du lịch cho chúng ta cơ hội thoát khỏi cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ quên đi những khó khăn/vấn đề của mình trong vòng vài tuần và nó cũng giúp bạn hình dung ra những điều mà bạn sẽ không thể hiểu được nếu không có những gì mà chuyến du lịch đường dài có thể mang lại cho bạn. Tất cả chúng ta đều có lịch trình dày đặc, công việc và gia đình phải chăm sóc, và việc đi chơi một mình hoặc với một số người bạn có thể khiến bạn xa cách với những người khác và thậm chí có thể khiến bạn nhận ra tầm quan trọng của những người đó đối với mình. Như câu nói: Chúng ta không biết mình có gì cho đến khi đánh mất nó.

    Một lợi ích khác là bạn có thể thư giãn. Thật tuyệt khi được sống trọn vẹn và tận hưởng thời gian xả stress với chính mình. Đi nghỉ cho phép chúng ta thoát khỏi cuộc sống bình thường và sạc lại “pin” của mình. Khi chúng tôi trở lại, chúng tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng và chúng tôi rất vui khi trở lại với các thói quen hàng ngày của mình. Đó là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời, và nhiều hơn những gì hầu hết mọi người sẵn sàng dùng.

    Du lịch có thể nâng cao kiến ​​thức và mở rộng tầm nhìn của chúng ta. Kiểm tra các phong tục mới, một lối sống khác là điều tuyệt vời cho tâm trí. Nó cho chúng ta một góc nhìn mới về cuộc sống, đặc biệt là của chính chúng ta, và nó có thể giúp chúng ta thay đổi một số thói quen và thậm chí hình thành những thói quen mới. Khi đi du lịch, tôi thường cố gắng thử những món ăn mới, một số nền văn hóa không có khoai tây chiên trong chế độ ăn uống của họ và tất cả đều là thịt nạc, những nền văn hóa khác sử dụng gia vị thay vì dầu hoặc mỡ để tạo hương vị. Thật thú vị khi khám phá những giá trị và cách tồn tại khác nhau trong cuộc sống. Bạn cũng sẽ cần đến thăm những địa điểm mới lạ và khám phá tất cả những gì thế giới tuyệt vời này mang lại.

    Xem Thêm : kỉ niệm 1 năm yêu nhau tiếng anh là gì

    Những trải nghiệm mới bổ sung cho sự tháo vát của chúng ta thông qua các tình huống trong cuộc sống mà bạn sẽ không bao giờ gặp phải ở nhà, đây là trải nghiệm tuyệt vời cho bạn khi trở lại với công việc thường ngày. Tôi nhận thấy rằng những người đi du lịch nhiều trong đời thường sẵn sàng thay đổi và có khả năng bẩm sinh để vượt qua những vấn đề mà người khác có thể không tán thành.

    Khi đi du lịch cùng bạn bè hoặc gia đình, nó sẽ tạo ra những kỷ niệm sẽ tồn tại suốt đời. Những kỷ niệm này sẽ tạo nên một sợi dây liên kết không thể xóa nhòa cho dù điều gì xảy ra với tình bạn/mối quan hệ. Nó cũng có thể làm sáng tỏ mối quan hệ mới và củng cố nó mãi mãi. Nó cũng cung cấp những câu chuyện tuyệt vời để kể cho mọi người sau khi sự việc xảy ra, bạn có thể tạo một album ảnh về chuyến du lịch của mình và khi hoài niệm, bạn có thể dành một giờ để hồi tưởng lại chuyến đi bằng cách xem ảnh của mình. Du lịch chưa bao giờ rẻ đến thế. Với giá dầu tăng vọt, kỷ nguyên du lịch giá rẻ có thể sắp kết thúc. Tuy nhiên, ngày nay vẫn còn nhiều hãng hàng không giá rẻ tranh giành đồng đô la của bạn. Nhờ có internet và tất cả công nghệ mới, bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình chính xác theo cách bạn muốn. Bạn chọn ngân sách của mình, thời gian của chuyến đi và những gì bạn muốn làm. Tôi khuyên bạn nên đọc các blog du lịch và tìm hiểu kinh nghiệm của người khác, bạn có thể tự cứu mình khỏi một số trở ngại bằng cách đọc về các chuyến du lịch của họ.

    Nếu có thời gian rảnh rỗi, tôi khuyên bạn nên đi du lịch và trải nghiệm tất cả những gì cuộc sống mang lại. Đừng chờ đợi hoặc nói với bản thân rằng sẽ có thời điểm tốt hơn để đi. Hãy mạo hiểm, nắm lấy cơ hội của bạn, mua vé ngay bây giờ và ra ngoài. Khi bạn quay lại, bạn sẽ không hối tiếc về sự ra đi của mình, thay vào đó, bạn sẽ nghĩ về chuyến đi tiếp theo của mình ngay khi bạn trở về từ sân bay.

    Xin vui lòng cho tôi biết du lịch đã giúp ích cho bạn như thế nào, bạn đã có những trải nghiệm mới nào và chúng đã giúp ích cho cuộc sống của bạn như thế nào.

    Từ vựng bài tập về nhà:

    benefit [‘benifit]: lợi ích figure (out) [‘figə]: thư giãn [,ri:læk’sei∫n]: thư giãn tiếp thêm sinh lực [in’vigəreit]: củng cố, tiếp tục đưa vào quan điểm [pə’spektiv] : triển vọng, triển vọng, tương lai skinny[‘skini]: tháo vát [ri’sɔ:sfulnis]: tháo vát, linh hoạt ngược lại [‘kɔntrəri]: ngược lại

    Dịch tác phẩm:

    Lợi ích của việc đi du lịch

    Rất nhiều người không ngừng suy nghĩ về những việc cần làm trong kỳ nghỉ của họ và tôi thấy rằng họ hầu như không chia sẻ suy nghĩ của mình về các vấn đề du lịch. Tôi tin rằng việc nhìn thế giới với những nền văn hóa khác nhau là điều thực sự quan trọng. Nó giúp họ cởi mở với những điều mới mẻ và tích lũy kinh nghiệm sống theo nhiều cách khác nhau.

    Du lịch cho chúng ta cơ hội thoát khỏi cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể quên đi những vấn đề của mình chỉ trong vài tuần và nó có thể giúp bạn tìm ra những vấn đề đã nói ở trên mà chỉ có du lịch mới có thể tìm thấy. bạn chỉ cần có nó. Tất cả chúng ta đều có những kế hoạch điên rồ, có công việc và gia đình phải chăm sóc, và đi chơi một mình hoặc với một vài người bạn có thể cho bạn thời gian để nhận ra tầm quan trọng của những người này đối với bạn. Như câu nói: Chúng ta không biết mình có gì cho đến khi đánh mất nó.

    Một lợi ích khác là thư giãn. Thật tuyệt khi được sống hết mình và tận hưởng thời gian rảnh rỗi. Đi nghỉ cho phép chúng ta thoát khỏi thói quen hàng ngày và sạc lại “pin” của mình. Khi trở lại, chúng tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng và hạnh phúc khi được trở lại với công việc thường ngày. Đó là một cách xả stress tuyệt vời mà hầu như ai cũng yêu thích.

    Du lịch nâng cao nền tảng kiến ​​thức và mở rộng tương lai của chúng ta. Thật tốt cho tâm trí khi nhìn thấy những thói quen mới, những cách sống khác. Nó giúp chúng ta có cái nhìn mới về cuộc sống, nhất là đối với cuộc sống của chúng ta, nó có thể giúp chúng ta thay đổi một số thói quen, hoặc nó có thể hình thành những thói quen mới. Khi đi du lịch tôi thường thử những món ăn mới, một số nền văn hóa không sử dụng đồ chiên rán trong bữa ăn hàng ngày mà toàn ăn nạc, hoặc dùng gia vị để tạo mùi vị và không dùng dầu mỡ. Thực sự rất thú vị khi khám phá ra những giá trị khác nhau trong cuộc sống này và cách chấp nhận chúng. Ngoài ra, bạn có thể đến thăm những nơi kỳ lạ và khám phá những điều tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng.

    Những trải nghiệm mới mang lại cho chúng ta sự linh hoạt để ứng phó với những tình huống trong cuộc sống mà bạn chưa từng gặp phải ở nhà, đó là những trải nghiệm tuyệt vời khi bạn trở lại với thói quen hàng ngày. Tôi đã nhận thấy rất nhiều người đã đi du lịch và sẵn sàng thay đổi và có khả năng tự nhiên để giải quyết vấn đề mà không bỏ cuộc.

    Tạo thêm nhiều kỷ niệm để đời khi đi du lịch cùng bạn bè hoặc gia đình. Những ký ức này được hình thành và bất kể điều gì xảy ra với bạn bè/mối quan hệ, chúng không thể bị xóa. Ngoài ra, nó phải cung cấp cho chúng ta một cách nhìn mới về các mối quan hệ và các kết nối mãi mãi. Ngoài ra, sau này chúng ta sẽ kể cho nhau nghe những câu chuyện hay và bạn có thể làm thành một cuốn sách. Một album ảnh du lịch, khi bạn cảm thấy hoài niệm, bạn có thể dành 1 giờ để trải nghiệm lại chuyến du lịch bằng cách xem những bức ảnh này. Du lịch không bao giờ là rẻ. Du lịch giá rẻ có thể sắp kết thúc khi giá xăng tăng. Nhưng tiết kiệm tiền của bạn ngay bây giờ chỉ là một trận chiến ngân sách. Kết hợp với Internet và tất cả các công nghệ mới, bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình theo ý muốn. Bạn chọn ngân sách, thời gian của chuyến đi và những gì bạn muốn làm. Tôi khuyên bạn nên đọc blog du lịch để xem kinh nghiệm của người khác và bạn có thể tham khảo các chuyến đi của họ để tiết kiệm tiền.

    Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, tôi khuyên bạn nên tích lũy kinh nghiệm trong những chuyến đi mà cuộc sống mang lại. Đừng chờ đợi hoặc nói với bản thân rằng bây giờ là thời điểm tốt nhất để đi. Hãy mạo hiểm, nắm lấy cơ hội của bạn, mua vé ngay bây giờ và đi. Khi trở về, bạn không phải hối tiếc vì đã đi, thay vào đó, khi bạn trở về từ sân bay, bạn phải nghĩ về chuyến đi tiếp theo của mình.

    Vui lòng cho tôi biết cách tôi có thể giúp bạn đi du lịch, bạn có những trải nghiệm mới nào và cách chúng tôi có thể giúp bạn trong cuộc sống. (Kết thúc)

    Sáng tác tiếng Anh 17 – Chủ đề âm nhạc

    Một trong những bài hát yêu thích của tôi

    Tôi thích nghe nhạc, nhưng tôi không nghe nhạc thịnh hành thường xuyên như những người khác. Phần âm nhạc thu hút tôi là thái độ và giọng điệu của người sáng tác, bởi vì bài hát thể hiện tâm trạng và cảm xúc của người sáng tác. Thông qua các bài hát, người ta có thể cảm nhận được điều mà người sáng tác muốn thể hiện, vì vậy tôi thường nghe nhạc jazz, rock và r&b. Ba thể loại nhạc này chứa đựng những ngôn ngữ khác nhau, nhưng chúng đều là những phong cách âm nhạc mà tôi thích.

    Khi tôi thực sự muốn thư giãn hoặc tập thể dục ở nhà, tôi nghe nhạc jazz. Tôi không có thời gian chính xác để tập thể dục, tôi chỉ chơi nó để giải phóng cơ thể. Jazz nhanh hơn và thoải mái hơn pop. Nó khiến tôi muốn nhảy và làm bất cứ điều gì để thư giãn cơ thể trong khi nhạc đang phát. Đôi khi tôi thích làm chuyện ấy trên giường hơn. Nó tốt cho cơ thể của tôi.

    Thể loại âm nhạc yêu thích thứ hai của tôi là rock, tôi nghe khi tâm trạng không vui hoặc cô đơn. Nhạc rock rất khác với nhạc jazz ở chỗ nhạc rock rất to và chứa nhiều tiếng la hét. Nhưng giai điệu của bài hát giống như một phép màu, có thể xoa dịu tất cả những bất hạnh của tôi, mặc dù những điều đó vẫn còn đó, nhưng vào lúc này, tôi cảm thấy mình có sức mạnh để giải quyết vấn đề và tôi không sợ bất cứ điều gì. Khi tôi phải đối mặt với điều gì đó hoặc phải đưa ra lựa chọn, tôi luôn nghe nhạc rock và để âm nhạc chạy qua đầu mình để tôi có thể suy nghĩ ngày càng sâu hơn.

    Tôi thường ngồi trên ghế và không làm gì cả. Điều này xảy ra khi tôi rất mệt mỏi hoặc buồn ngủ; chẳng hạn như khi ngồi trên tàu điện ngầm hoặc xe buýt và tôi không suy nghĩ hay làm bất cứ điều gì. Tôi không thích bị người khác làm phiền, tôi muốn có không gian riêng. Và nhạc r&b có thể giúp tôi thoát khỏi cuộc sống bận rộn và thanh lọc tâm hồn.

    Ba thể loại âm nhạc mang lại cho tôi những điều khác nhau, nhưng tất cả đều mang lại cho tôi niềm vui và giúp tôi vượt qua những thời điểm khó khăn. (Kết thúc)

    Từ vựng bài tập về nhà:

    popular /ˈpɒpjələ(r)/: (adj) giai điệu phổ biến, nổi tiếng /təʊn/: (n) giai điệu, giai điệu của nhà soạn nhạc /kəmˈpəʊzə(r)/: (n) nhà soạn nhạc, nhà soạn nhạc

    Dịch tác phẩm:

    Tôi thích nghe nhạc, nhưng tôi không nghe nhạc thịnh hành như nhiều người khác. Phần âm nhạc lôi cuốn tôi là thái độ và giọng điệu của tác giả, bởi vì bài hát thể hiện tâm trạng và cảm xúc của người sáng tác. Thông qua bài hát, người ta có thể cảm nhận được điều mà nhạc sĩ muốn thể hiện nên tôi thường nghe nhạc jazz, rock và r&b. Cách thể hiện ngôn ngữ của ba thể loại âm nhạc này là khác nhau, nhưng chúng đều là những phong cách bài hát mà tôi thích.

    Khi tôi thực sự muốn thư giãn hoặc tập thể dục ở nhà, tôi nghe nhạc jazz. Tôi không có lịch tập chính xác, tôi chỉ tập để giải phóng cơ thể. Jazz nhanh hơn và dễ dàng hơn pop. Nhạc jazz khiến tôi nhảy và di chuyển theo bất kỳ cách nào tôi muốn. Đôi khi tôi thích luồn lách trên giường. Nó làm cho cơ thể tôi mạnh mẽ hơn.

    Phong cách âm nhạc yêu thích thứ hai của tôi là rock. Tôi nghe nhạc rock khi tâm trạng không vui hoặc cô đơn. Nhạc rock rất khác với nhạc jazz vì nhạc rock ồn ào và có nhiều tiếng la hét. Nhưng giai điệu của bài hát như một phép màu có thể cuốn trôi mọi buồn phiền, dù những điều tồi tệ vẫn còn đó nhưng lúc đó tôi cảm thấy mình có sức mạnh để giải quyết vấn đề, và tôi không sợ bất cứ điều gì. Khi đối mặt với một vấn đề hoặc phải đưa ra lựa chọn, tôi luôn nghe nhạc rock và để âm nhạc chảy trong đầu để tôi có thể suy nghĩ sâu hơn và sâu sắc hơn.

    Tôi thường ngồi trên ghế và không làm gì cả. Điều này xảy ra khi tôi mệt mỏi hoặc buồn ngủ; chẳng hạn như khi tôi đang ngồi trên tàu điện ngầm hoặc xe buýt và tôi không nghĩ về bất cứ điều gì hoặc làm bất cứ điều gì. Tôi không muốn bị người khác quấy rầy, tôi muốn có không gian riêng. Và nhạc r&b có thể giúp tôi thoát khỏi cuộc sống bận rộn và thanh lọc tâm hồn.

    Ba thể loại âm nhạc ảnh hưởng đến tôi theo những cách khác nhau, nhưng tất cả đều mang lại cho tôi niềm vui và giúp tôi vượt qua những thời điểm khó khăn. (Kết thúc)

    Tôi có 2 sở thích, đó là nghe nhạc tiếng Anh

    Sở thích của tôi là âm nhạc!

    Sở thích là công việc yêu thích hoặc sự lựa chọn nảy sinh tự nhiên trong con người. Nó rất tự nhiên và không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Nó thu hút chúng ta rất mạnh mẽ khi chúng ta rời đi để làm những nhiệm vụ khác quan trọng hơn.

    Nó khiến chúng ta nghiện sở thích của mình. Sở thích là những thứ mang lại sự bình yên, hạnh phúc và sự hài lòng cuối cùng trong cuộc sống của chúng ta.

    Những người nghiệp dư chỉ nên làm những công việc liên quan đến sở thích khi rảnh rỗi. Nếu không, bạn sẽ làm hại cuộc sống của chính mình. Do đó, gợi ý của tôi là người ta phải có khả năng đánh giá giá trị của thời gian ở mọi giai đoạn của cuộc đời. Người ta nhận thấy rằng một sinh viên đã hoàn toàn cống hiến cho sở thích chơi guitar của mình, phá hủy chiếc tàu sân bay của mình. Những điều chúng ta thích và không thích không phản ánh điểm mạnh hay điểm yếu của chúng ta. Phải có một sự cân bằng tốt giữa lối sống của chúng tôi và hiệu suất của chúng tôi.

    Nghe nhạc là sở thích của tôi. Âm nhạc là một tên chung gói gọn các bài hát khác nhau, vd. Danh sách các bài hát yêu nước, nhạc tôn giáo, nhạc cổ điển, v.v. là vô tận. Mẹ tôi nói rằng khi tôi bảy tuổi, tôi thích nghe các bài hát hơn. Tôi cũng đã thể hiện sự phản ánh về khả năng ca hát của mình vào thời điểm đó. Vẫn ở tuổi này nó phù hợp với bản chất của tôi. Tôi thích nghe nhạc vì tôi cảm thấy mình đạt được thành tựu. Tôi có thể tách mình khỏi đám đông, và tôi có thể giải trí bao nhiêu tùy thích. Nó cho tôi năng lượng mới. Nó làm giảm căng thẳng của tôi. Khi nghe nhạc, tôi cảm thấy như mình đang ở bên ngoài thế giới.

    Tôi hiếm khi chi tiền cho sở thích của mình. Trước đây, có một hệ thống âm nhạc chất lượng cao là một giấc mơ đối với tôi. Đó là khi tôi quyết định mua một hệ thống âm nhạc đắt tiền khi tôi có tiền. Đấng toàn năng lắng nghe ước muốn của tôi, bây giờ tôi may mắn có được mức thu nhập cao như vậy, tôi có thể mua bất kỳ hệ thống âm nhạc nào để giải tỏa cơn khát cho sở thích của mình.

    Dịch bài tập

    Sở thích của tôi là âm nhạc!

    Sở thích là một công việc hoặc một sự lựa chọn tự phát của trái tim mà một người thích thú nhất. Nó rất tự nhiên và không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Nó hút chúng ta vào một sức mạnh khiến chúng ta bỏ lại phía sau những nhiệm vụ quan trọng hơn.

    Nó ám ảnh chúng ta đến mức ám ảnh về sở thích của mình. Sở thích mang lại sự bình yên, niềm vui và sự hài lòng cuối cùng trong cuộc sống của chúng ta.

    Hãy cẩn thận, những người yêu nhau và chỉ theo đuổi những sở thích liên quan đến công việc khi rảnh rỗi. Nếu không thì đó là giết người. Vì vậy, gợi ý của tôi là người đó phải có khả năng đánh giá cao giá trị của thời gian trong nhiều giai đoạn của cuộc đời. Nên khi một sinh viên hủy hoại sự nghiệp của mình bằng cách dành toàn bộ thời gian cho sở thích chơi guitar. Thích và không thích của chúng tôi không phản ánh điểm mạnh và điểm yếu của chúng tôi. Cần phải có sự cân bằng giữa lối sống và hiệu quả công việc của chúng ta.

    Nghe nhạc là sở thích của tôi. Âm nhạc là một thuật ngữ chung bao gồm nhiều loại bài hát khác nhau như bài hát yêu nước, bài hát tôn giáo, bài hát cổ điển, v.v. Danh sách là vô tận. Mẹ tôi nói rằng khi tôi bảy tuổi, tôi thích nghe nhạc hơn. Tôi cũng đã thể hiện khả năng ca hát của mình trong những ngày đó. Vẫn ở độ tuổi này, nó phù hợp với tính cách tự nhiên của tôi. Tôi thích nghe bài hát này bởi vì tôi cảm thấy một cảm giác hoàn thành. Tôi có thể cô lập bản thân khỏi đám đông và tôi có thể giết thời gian bằng những trò giải trí trọn vẹn. Nó cho tôi năng lượng mới. Nó làm giảm căng thẳng. Khi nghe nhạc, tôi cảm thấy như mình đang ở một thiên đường.

    Tôi không ngần ngại chi tiền cho sở thích của mình. Trước đây, việc sở hữu một dàn âm thanh chất lượng cao là một giấc mơ. Khi tôi có tiền, tôi đã tự mua một nhạc cụ đắt tiền. Ông trời đã nghe lời ước nguyện của tôi và bây giờ điều ước của tôi đã thành hiện thực, tôi có thu nhập để mua bất kỳ loại nhạc cụ nào để thỏa mãn niềm đam mê sở thích của mình.

    Thực hiện 3 sở thích về khiêu vũ

    Sở thích của tôi là khiêu vũ

    Khi rảnh rỗi, tôi thích khiêu vũ. Tôi biết khiêu vũ không thực sự là sở thích của một số người, nhưng theo tôi, nếu tôi yêu thích khiêu vũ và dành thời gian quý báu của mình để thực hiện nó, thì tôi có quyền coi đó là sở thích đặc biệt của mình.

    Khiêu vũ chỉ là sở thích của tôi. Theo những gì tôi có thể nhớ khi còn là một đứa trẻ, sau khi tôi biết đi, tôi luôn yêu thích khiêu vũ và tôi bắt đầu nhảy quanh nhà mọi lúc. Mẹ tôi gửi tôi đến trường khiêu vũ khi tôi ba tuổi. Tôi học rất nhanh nên đôi khi giáo viên nhờ tôi giúp cô ấy dạy các học sinh khác. Buổi biểu diễn khiêu vũ đầu tiên của tôi là tại lễ hội trường năm tuổi của tôi. Trở thành một vũ công nổi tiếng là một trong những giấc mơ lớn nhất thời thơ ấu của tôi.

    Thật khó để xác định nơi vũ điệu thực sự bắt đầu. Điệu nhảy đã có từ rất lâu mà mọi người không còn nhớ đến nó. Khiêu vũ là một bộ môn nghệ thuật phổ biến trên toàn thế giới và được tập luyện ở mọi quốc gia dưới nhiều hình thức. Mọi người đều có thể nhảy theo cách họ muốn, vì vậy thật dễ dàng để bắt đầu sở thích.

    Khiêu vũ đòi hỏi sức mạnh thể chất và tinh thần. Thật khó khăn khi đối mặt với bầu không khí cạnh tranh và áp lực của cuộc sống học tập và xã hội bận rộn. Tuy nhiên, niềm đam mê và tình yêu của tôi dành cho nó đã khiến tất cả những nỗ lực này trở nên đáng giá.

    Khiêu vũ là sở thích mãi mãi của tôi. Tình yêu khiêu vũ luôn là nguồn cảm hứng của tôi. Tôi nhảy từ trái tim mình và luôn cố gắng làm tốt nhất có thể. (Kết thúc)

    Dịch bài tập

    Khiêu vũ bằng tiếng Anh

    Khi rảnh rỗi, tôi thích khiêu vũ. Tôi biết rằng đối với một số người, khiêu vũ không phải là một sở thích thực sự, nhưng theo tôi, nếu tôi yêu khiêu vũ và dành tất cả thời gian quý báu của mình để khiêu vũ, thì tôi có quyền coi đó như một sở thích đặc biệt của mình.

    Giống như khiêu vũ cho tôi. Tôi có thể nhớ từ khi còn nhỏ, kể từ khi tôi biết đi, tôi luôn thích khiêu vũ và tôi luôn khiêu vũ trong nhà. Khi tôi ba tuổi, mẹ tôi gửi tôi đến trường khiêu vũ. Tôi là một người học nhanh và đôi khi giáo viên yêu cầu tôi giúp cô ấy dạy các học sinh khác. Buổi biểu diễn khiêu vũ đầu tiên của tôi là tại một lễ hội ở trường khi tôi mới 5 tuổi. Trở thành một vũ công nổi tiếng là một trong những giấc mơ lớn nhất thời thơ ấu của tôi.

    Thật khó để xác định chính xác thời gian bắt đầu của điệu nhảy. Khiêu vũ là một nghệ thuật cổ xưa mà con người không thể nhớ. Khiêu vũ là một loại hình nghệ thuật phổ biến trên toàn thế giới, có nhiều hình thức ở mọi quốc gia, mọi người đều có thể nhảy theo cách riêng của mình, vì vậy thật dễ dàng để bắt đầu sở thích này.

    Khiêu vũ đòi hỏi sự kiên cường về thể chất và tinh thần.

    Thật khó khăn khi chúng ta phải đối mặt với bầu không khí cạnh tranh, áp lực học tập và cuộc sống xã hội bận rộn. Tuy nhiên, niềm đam mê và tình yêu của tôi dành cho nó đã khiến những khó khăn đó trở nên xứng đáng.

    Khiêu vũ là tình yêu vĩnh cửu của tôi. Tình yêu khiêu vũ của tôi là nguồn cảm hứng của tôi. Tôi nhảy bằng cả trái tim và tôi sẽ luôn cố gắng nhảy bằng cả trái tim mình. (Kết thúc)

    Bai van tieng anh mau hay noi ve so thich cua minh

    Sở thích vĩ cầm 4

    Cây vĩ cầm là một trong những nhạc cụ hiếm hoi mà bạn có thể học khi còn rất nhỏ, tôi bắt đầu học chơi đàn vĩ cầm khi tôi 10 tuổi vì họ tạo ra những phiên bản dành cho học sinh rất nhỏ.

    Tôi rất vui khi học violon vì có những giáo viên tuyệt vời trong lớp, và bây giờ cha mẹ tôi biết rằng tôi cần phải duy trì hứng thú để tiếp tục tiến bộ. Theo truyền thống, tôi bắt đầu với các bài học violin theo nhóm hơn là các bài học violin cá nhân.

    Tôi thậm chí còn không bắt đầu với một cây vĩ cầm thực sự; tất cả chúng tôi đều có những chiếc hộp được bọc trong giấy màu nâu! Một chiếc thước kẻ được dán vào cuối hộp để mô phỏng bàn phím và “chiếc nơ” của chúng tôi là một ống bìa cứng trên móc áo. Vì vậy, bài học đầu tiên của tôi về cách chơi violin thực sự là về cách đứng, cách cầm violin và cách thực hiện các động tác chính xác với giáo viên và những đứa trẻ khác.

    Không mất nhiều thời gian để tôi may mắn mở hộp và nhận được một cây vĩ cầm thật. Chẳng mấy chốc, những buổi học vĩ cầm và những buổi luyện tập hàng ngày với bố mẹ tôi đã trở thành một phần thói quen của gia đình.

    Bây giờ tôi biết rằng để học chơi violon, bạn cần phải bị âm thanh của violon quyến rũ. Bạn sẽ nghe thấy giọng nói đó rất nhiều, vì vậy điều quan trọng là phải kết nối ở đó ngay từ đầu! Bạn cần ai đó chỉ cho bạn cách thiết lập chính xác ngay từ đầu, vì có rất nhiều ngõ cụt và ngõ cụt liên quan đến tư thế và vị trí mà bạn khó có thể vượt qua nếu không có sự trợ giúp. Và bạn cũng cần một ai đó ở bên cạnh động viên bạn và thường xuyên yêu cầu bạn chịu trách nhiệm. Người này lý tưởng nhất là một giáo viên vĩ cầm, người có thể thường xuyên đánh giá sự tiến bộ của bạn.

    Tại sao nên học violin thay vì các nhạc cụ khác? Bởi vì violin rất linh hoạt! Bạn có thể chơi một mình, chọn từ các tiết mục độc tấu hàng trăm năm của các nhà soạn nhạc khác nhau như Bach, Paganini, Bartók hoặc John Adams. Bạn có thể chơi với một người bạn sở hữu một cây đàn piano hoặc với ba người trong nhóm tứ tấu đàn dây. Bạn cũng có thể chơi trong một dàn nhạc dây hoặc một dàn nhạc đầy đủ. Có nhiều dàn nhạc cộng đồng hơn dàn nhạc chuyên nghiệp, vì vậy bất cứ ai muốn chơi trong một nhóm đều có cơ hội.

    Kỷ luật và tình yêu với tiếng vĩ cầm sẽ đưa bạn đến bất cứ đâu bạn muốn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc học chơi vĩ cầm, đừng chần chờ gì nữa! Lấy một cây vĩ cầm, kiểm tra nó và nhờ ai đó chỉ cho bạn những điều cơ bản. Sau đó, để không có gì cản trở bạn. (Kết thúc)

    Dịch tác phẩm:

    Violin là một trong những loại nhạc cụ rất hiếm có thể học được khi còn rất nhỏ, vì chúng có phiên bản dành cho học sinh tiểu học, vì vậy tôi bắt đầu học violin từ năm 10 tuổi.

    p>

    Tôi rất vui khi học violin vì tôi có những giáo viên tuyệt vời trong lớp và giờ đây bố mẹ tôi biết rằng tôi cần phải tiếp tục tiến bộ. Theo truyền thống, tôi bắt đầu với các bài học violin theo nhóm hơn là các bài học violin.

    Tôi thậm chí còn không bắt đầu với một cây vĩ cầm thật; cả hai chúng tôi đều có hộp giấy màu nâu! Một chiếc thước kẻ được gắn dưới đáy hộp để mô phỏng máy ghi âm và “cây gậy” của chúng ta là một ống bìa cứng trên mắc áo. Vì vậy, bài học đầu tiên của tôi về cách chơi violin là về cách đứng, cách cầm violin và cách thực hiện các động tác chính xác với giáo viên và những người khác.

    Không lâu sau, tôi đã may mắn đánh rơi chiếc hộp đó và nhận được một cây vĩ cầm thật. Chẳng mấy chốc, những buổi học đàn vĩ cầm và những buổi luyện tập hàng ngày với cha mẹ đã trở thành một phần thói quen của gia đình.

    Tôi biết, bây giờ, để học chơi vĩ cầm, bạn cần phải có cảm giác tốt về âm thanh của đàn vĩ cầm. Bạn sẽ nghe thấy giọng nói đó nhiều lần, vì vậy điều quan trọng là tạo kết nối từ đó! Trước hết bạn cần ai đó có thể nói cho bạn biết điều gì là đúng, bởi vì tư thế và tư thế có thể tạo ra rất nhiều khó khăn mà bạn khó có thể vượt qua nếu không có sự trợ giúp. Và bạn cũng cần một người ở bên cạnh, người có thể thúc đẩy bạn và khiến bạn có trách nhiệm khi chơi nhạc cụ của mình. Nếu người đó là giáo viên dạy violon, tốt nhất là người có thể đánh giá sự tiến bộ của bạn một cách thường xuyên.

    Tại sao nên học chơi violin thay vì các nhạc cụ khác? Bởi vì violin rất linh hoạt! Bạn có thể chơi một mình, chọn trong số các tiết mục độc tấu hàng thế kỷ của các nhà soạn nhạc như Bach, Paganini, Bartók hoặc John Adams. Bạn có thể chơi với một người bạn sở hữu một cây đàn piano hoặc với ba người trong nhóm tứ tấu đàn dây. Bạn cũng có thể chơi trong một dàn nhạc dây hoặc dàn nhạc. Có nhiều dàn nhạc cộng đồng hơn dàn nhạc chuyên nghiệp, vì vậy bất kỳ ai muốn chơi theo nhóm đều có cơ hội.

    Quy tắc và tình yêu dành cho tiếng vĩ cầm sẽ đưa bạn đến bất cứ đâu bạn muốn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc học chơi violin, thì không cần tìm đâu xa! Lấy một cây vĩ cầm, tập chơi và nhờ ai đó nói với bạn về cơ sở. Chà, đừng để bất cứ điều gì giữ bạn lại. (Kết thúc)

    Bài viết tiếng Anh 17 – Chủ đề thể thao và trò chơi

    Bai van tieng anh ve the thao va choi game

    Bài tập 1 về Trò chơi trực tuyến

    Mình từng nghĩ chơi game online là xấu, vì nhiều bạn vì chơi game mà lười học khiến bố mẹ lo lắng. Nhưng khi lớn hơn, tôi nhận ra mình đã nhầm đam mê với nghiện ngập. Tương tự như vậy, trò chơi trực tuyến luôn có ưu và nhược điểm.

    Một loại hình giải trí càng phổ biến thì càng có nhiều người trẻ tuổi. Họ không cần biết trò chơi đó như thế nào. Họ sẽ dành thời gian cho nó, quên đi việc thực hành và bỏ bê những gì họ đang học ở trường. Lúc đầu, họ muốn theo kịp xu hướng, nhưng càng về sau, họ càng khó bỏ thói quen này, có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Họ coi trọng chiến thắng và tiêu rất nhiều tiền vào các trò chơi để thỏa mãn bản thân. Họ quên rằng chơi game chỉ là một hình thức giải trí sau giờ học căng thẳng và do đó gây nghiện.

    Tuy nhiên, trò chơi trực tuyến cũng có một số lợi thế. Trước hết, chúng tôi có thể phản ứng nhanh nhất trong mọi tình huống, chúng tôi có thể là người sáng tạo trò chơi và có kỹ năng làm việc nhóm tốt. Thứ hai, chúng ta có thể khám phá cách điều khiển bất kỳ trò chơi nào, tìm ra các quy tắc trong mỗi trò chơi và phát triển ý tưởng cho chúng trong tương lai. Bạn cũng có thể có những người bạn thân nhất và sống một cuộc sống có trách nhiệm hơn. Điều quan trọng nhất là người chơi game có khoảng thời gian vui vẻ, thư giãn đầu óc, tập trung học tập hay làm việc.

    Trò chơi trực tuyến không tệ, nhưng lối chơi của họ khiến nó tệ hơn. Hãy cho chúng tôi thử và chơi trò chơi một lần, bạn sẽ không phải thất vọng.

    Dịch bài tập

    Tôi từng nghĩ chơi game là không tốt, vì nhiều người đã mất học và lo lắng cho cha mẹ. Nhưng khi lớn hơn, tôi nhận ra mình đang nhầm lẫn đam mê với nghiện ngập. Tương tự như vậy, trò chơi trực tuyến cũng có nhiều ưu điểm và nhược điểm.

    Khi một loại hình giải trí ngày càng “hot”, nhiều bạn trẻ sẽ thử. Họ không cần biết trò chơi được chơi như thế nào? Các em dành nhiều thời gian để chơi game, quên làm bài tập về nhà, bỏ bê bài tập về nhà. Ban đầu họ chỉ muốn bắt kịp xu hướng mới, nhưng càng về sau, họ càng khó bỏ thói quen này và dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Họ quá quan tâm đến thắng thua và tiêu rất nhiều tiền vào game để thỏa mãn thú vui của mình. Các em bỗng quên mất vai trò giải trí cần thiết của game sau thời gian học tập căng thẳng và từ đó đâm ra nghiện. ..

    Một số lợi ích khi chơi game là: chúng ta luôn là người nhanh nhất trong mọi tình huống, có cơ hội trở thành nhà phát triển game và có kỹ năng làm việc nhóm tốt,..ta có thể khám phá cách điều khiển bất kỳ loại trò chơi nào, hãy tìm hiểu tại Tạo quy tắc và phát triển ý tưởng cho tương lai trong mỗi trò chơi. Bạn cũng sẽ có những người bạn tuyệt vời và sống có trách nhiệm hơn. Điều quan trọng nhất là game thủ có được khoảng thời gian vui vẻ, thư giãn để tập trung học tập hay làm việc.

    Chơi game trực tuyến không xấu, nhưng cách mọi người chơi khiến nó tệ hơn. Hãy thử chơi bất kỳ trò chơi nào một lần, bạn sẽ không hối tiếc!

    Bài tập 2 như chơi bóng chuyền

    Năm tôi mười ba tuổi, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham gia thi đấu với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Họ chơi rất hay và tôi ngưỡng mộ bà. Phạm Thị Kim Huệ là nữ vận động viên bóng chuyền tài năng. Vì vậy, tôi quyết định đăng ký tham gia câu lạc bộ bóng chuyền của trường, nơi tôi luyện tập một số kỹ năng bóng chuyền cơ bản.

    Tất nhiên là bố mẹ tôi không biết vì tôi không nói với họ. Lúc đó, tôi mơ ước mình có thể trở thành một vận động viên bóng chuyền xuất sắc. Phạm Thị Kim Huệ. Mỗi buổi chiều sau giờ học, tôi chơi với nhóm của mình (một số thành viên của câu lạc bộ) trong hai giờ, chúng tôi thư giãn trong khoảng 15 phút, kể vài câu chuyện cười và cùng nhau cười sảng khoái. Sau khi các thành viên khác trong nhóm rời đi, tôi ở lại với hy vọng: trưởng nhóm có thể dạy tôi nhiều điều.

    Khoảng một tuần sau, người tôi đau và có nhiều vết trầy xước, nhất là ở hai cánh tay. Vì vậy, tôi đã không thực hành các hoạt động gắng sức trong một thời gian dài trước đây. Tôi tự an ủi mình và tiếp tục tập luyện. Một hôm, khi đang chơi bóng chuyền, tôi bị ngã trên sàn trơn. Hậu quả là tôi bị gãy tay phải, bố mẹ tôi rất lo lắng, nước mắt lưng tròng khiến tôi rất hối hận. Từ đó, thi thoảng chơi bóng chuyền, nhưng tôi nhận ra: yêu thôi chưa đủ, không đam mê thì ước mơ cũng không trọn vẹn. (Kết thúc)

    Từ vựng bài tập về nhà:

    Competition: [,kɔmpi’tiʃn]: cuộc thi Southeast Asia : khu vực Đông Nam Á : [‘ri:dʒən]: khu vực được hâm mộ: [әd’maɪә(r)]: bóng chuyền được hâm mộ :[ vɔli¸bɔ:l] : Người chơi bóng chuyền: [æθli:t]: Vận động viên quyết định: [di’said]: Quyết định tập luyện: [´præktis]: Tập thư giãn: [ri´læks]: Nghỉ ngơi, thư giãn Trò đùa: [dʒouk]: Trò chuyện đùa từ đầu: [ skrætʃ] : xuất hiện vết xước: [ə’piə]: xuất hiện trơn trượt: [‘slipəri]: đam mê trơn trượt: [pæʃn]: đam mê được luyện tập để : quen thuộc với fall down: ngã xuống sign in: register console: [kənˈsoʊl]: thoải mái hối tiếc: [ri´mɔ:sful]: hối tiếc, hối tiếc

    Dịch bài tập

    Năm tôi 13 tuổi, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu với một số nước Đông Nam Á. Họ thực sự đã làm rất tốt và tôi ngưỡng mộ một nữ vận động viên bóng chuyền xinh đẹp tên là Bum Shi Kim Hye. Sau đó, tôi quyết định đăng ký tham gia Câu lạc bộ bóng chuyền những người yêu thích bóng chuyền để rèn luyện những kỹ năng cơ bản của môn thể thao này.

    Tất nhiên bố mẹ tôi không biết, vì tôi đã giấu họ. Lúc đó tôi chỉ mong mình có thể trở thành một vận động viên bóng chuyền xuất sắc như cô ấy, kể từ đó, mỗi buổi chiều sau giờ học, tôi sẽ chơi bóng đá với một nhóm nhỏ trong câu lạc bộ trong hai tiếng đồng hồ, chúng tôi nghỉ giải lao 15 phút và nói chuyện to nhau Chuyện, cùng chơi. Sau khi các thành viên trong nhóm rời đi, tôi ở lại với trưởng nhóm, hy vọng anh ấy có thể dạy tôi thêm điều gì đó.

    Khoảng 1 tuần sau, tôi thấy đau nhức khắp người, có nhiều vết trầy xước. Có lẽ là do tôi đã không hoạt động trong một thời gian dài. Tôi tự an ủi mình và tiếp tục tập luyện. Cho đến một ngày, tôi bị ngã trên sàn nhà bóng loáng khi đang chơi bóng. Tôi bị gãy tay phải và bố mẹ tôi rất lo lắng và những giọt nước mắt của họ khiến tôi rất buồn. Sau này, thỉnh thoảng chơi bóng chuyền với bạn bè, tôi chợt nhận ra: chỉ thích thôi chưa đủ, không đam mê thì ước mơ sẽ không bao giờ thành hiện thực. (Kết thúc)

    3 Lợi ích của việc tập thể dục

    Việc tham gia các hoạt động thể chất là cần thiết vì nó mang lại sức mạnh thể chất và tinh thần cho những người tham gia thường xuyên. Các môn thể thao ngoài trời như bóng đá, cricket, bóng chuyền, khúc côn cầu, chạy bộ có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, một số trò chơi và thể thao trong nhà, chẳng hạn như trò chơi xếp hình, cờ vua, Sudoku, v.v., có thể cải thiện trí thông minh và mức độ tập trung.

    Thể thao và trò chơi rất tốt cho chúng ta vì chúng dạy chúng ta tính đúng giờ, tính kiên nhẫn, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và sự cống hiến. Tham gia các hoạt động thể chất giúp chúng ta ngăn ngừa nhiều bệnh như viêm khớp, béo phì, tim mạch, tiểu đường, v.v.

    Nó dạy chúng ta tiến lên trong cuộc sống bằng cách loại bỏ mọi điểm yếu. Nó làm cho chúng ta táo bạo và mang lại cảm giác hạnh phúc bằng cách giảm sự xuất hiện của lo lắng và tức giận. Nó giữ cho chúng ta khỏe mạnh về thể chất và tinh thần, và chúng ta có thể đối phó với mọi vấn đề một cách dễ dàng. (Kết thúc)

    Dịch bài tập

    Việc tập thể dục thực sự cần thiết vì nó có thể mang lại sức khỏe và trí tuệ cho con người khi tham gia các hoạt động này. Các hoạt động ngoài trời như bóng đá, cricket, bóng chuyền, khúc côn cầu, chạy… có thể giúp cải thiện tinh thần và thể chất. Tuy nhiên, một số môn học trong nhà như trò chơi trí tuệ, cờ vua, Sudoku, v.v. có thể giúp cải thiện sự tập trung.

    Thể thao và các trò chơi rất hữu ích với chúng ta vì chúng dạy chúng ta tính đúng giờ, tính kiên nhẫn, tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và sự cống hiến. Tham gia các hoạt động thể chất bảo vệ chúng ta khỏi nhiều bệnh tật như viêm khớp, béo phì, tim mạch, tiểu đường….

    Nó dạy chúng ta tiến về phía trước và bỏ qua những điểm yếu của mình. Nó khiến chúng ta dũng cảm và mang lại niềm vui bằng cách loại bỏ nỗi buồn hay sự tức giận. Tập thể dục giúp chúng ta khỏe mạnh, khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn và giải quyết vấn đề dễ dàng hơn. (Kết thúc)

    Thành phần tiếng Anh 18——Tổng hợp các bài báo hay khác

    Tong hop bai van tieng anh va bai luan tieng anh hay nhat

    Bài tập 1 – Mục đích sống

    Mục tiêu dài hạn của tôi là đến năm 2020 sẽ mở một trung tâm Anh ngữ đầu tiên tại Việt Nam dành cho sinh viên kinh tế. Theo cấu trúc 4 cấp độ, Trung tâm hướng tới trang bị cho người học kỹ năng tiếng Anh toàn diện để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu tại trường đại học, truyền cảm hứng để họ chăm chỉ học tiếng Anh và đổi mới phương pháp tự học. Bên cạnh đó, người học sẽ được hưởng lợi từ cơ hội thực tập ngay tại trung tâm, bởi những học viên năng động sẽ được lựa chọn tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn phi lợi nhuận và trực tiếp tham gia tổ chức các hoạt động tiếng Anh hàng quý dưới sự hướng dẫn của các cố vấn. Bằng cách tích lũy kinh nghiệm trực tiếp trong các dự án cụ thể, họ cũng sẽ tích cực nâng cao nhóm kỹ năng mềm, đây là tiêu chí chính trong chính sách tuyển dụng của các công ty đa quốc gia và trong nước hiện nay.

    Dịch bài tập

    Mục tiêu dài hạn của tôi là khởi nghiệp bằng việc mở một trung tâm tiếng Anh vào năm 2020, đây sẽ là một trong những sự kiện đầu tiên tại Việt Nam dành cho sinh viên Khoa Kinh tế. Theo cấu trúc 4 cấp độ, trung tâm sẽ chú trọng phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện cho học viên để hỗ trợ học tập và nghiên cứu tại trường, khuyến khích học viên chăm chỉ học tiếng Anh và đổi mới phương pháp học tập. Ngoài ra, sinh viên sẽ được hưởng lợi từ các cơ hội thực tập tại Trung tâm, với những sinh viên năng động sẽ đi du lịch

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button