Hỏi Đáp

Bán gì không đụng hàng? Ý tưởng kinh doanh ít vốn mà lãi nhiều

Bán gì không đụng hàng

Video Bán gì không đụng hàng

Bạn là người đam mê kinh doanh? Bạn có một số vốn nhưng không muốn gửi lãi ngân hàng mà muốn đầu tư kinh doanh để sinh lời nhiều hơn? Nếu vậy, trong thời gian tới, tpos sẽ chia sẻ với bạn những ý tưởng kinh doanh mới và độc đáo. Với một số vốn nhỏ, bạn có thể bắt đầu kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu những gì chúng ta không thể bán!

Tại sao bạn nên chọn bán sản phẩm độc đáo?

Tại sao nên lựa chọn bán những mặt hàng độc đáo

Để bán được một sản phẩm thành công thì sản phẩm đó phải đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Bạn khó vào được vùng cung vượt cầu. Tuy nhiên, khi bạn có một sản phẩm độc đáo, phù hợp với xu hướng tiêu dùng thì cũng giống như tạo ra một thị trường mới, không ai có thể cạnh tranh với bạn, lúc này cung lớn hơn cầu, bạn có thể tự do phát triển và kiếm lời. .

Một số lợi thế của việc kinh doanh mà không cần liên hệ:

 • Giảm cạnh tranh. Với một “sân chơi” ít đối thủ hơn, chắc chắn tỷ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn. Sẽ không có nhiều “ông lớn” trong ngành này, vì vậy bạn không cần phải sợ họ áp dụng chiến lược giết tiền – một phương pháp mà nhiều tập đoàn lớn sử dụng để loại bỏ các công ty mới thành lập.

 • Tỷ suất lợi nhuận cao. Bằng cách trở thành một trong những người tiên phong, bạn có thể dễ dàng lèo lái thị trường theo hướng có lợi cho mình. Sân chơi này tùy bạn điều chỉnh chất lượng và giá cả mà từ đó bạn có thể kiếm tiền cho công việc kinh doanh của mình.

 • Tập trung xây dựng một sản phẩm cụ thể. Khi bạn chọn một sản phẩm độc đáo, bạn có thể tập trung phát triển sản phẩm đó. Bạn không nhất thiết phải dàn trải nguồn lực của mình để phát triển nhiều sản phẩm, nhưng lại ít có khả năng phải cạnh tranh với các đối thủ khác.

  Tuy nhiên, nếu chọn một thị trường ngách, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Một số nhược điểm có thể kể đến:

  • Thị trường không chấp nhận sản phẩm của bạn. Một lĩnh vực quá mới đồng nghĩa với việc chưa xác định được sản phẩm có phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hay không. Ví dụ, 50 năm trước bạn mở một cửa hàng ô tô, đó là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, nhưng với tình hình kinh tế của nước ta lúc bấy giờ, ngành công nghiệp ô tô rất khó phát triển. Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng ô tô của người dân bắt đầu tăng cao. Do đó, cần khảo sát nhu cầu thị trường, hiểu customer insight là gì rồi quay lại xem ý tưởng có khả thi không trước khi triển khai.

  • Nếu không có kinh nghiệm trước đó, bạn sẽ mắc phải những sai lầm không đáng có. Bằng việc lựa chọn một ý tưởng kinh doanh độc đáo và mới lạ, bạn sẽ là người thực hiện chiến lược và tự mình kiểm nghiệm kết quả. Đối với những thị trường có nhiều người tham gia, chúng ta có thể học hỏi kinh nghiệm, quan sát cách họ vận hành cửa hàng và tích lũy kinh nghiệm quản lý, từ đó giảm bớt những sai sót không đáng có.

   Bán hàng vô đối – những điều bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

   Bán gì không đụng hàng

   Tinh thần kinh doanh và tinh thần kinh doanh không đạt được trong một sớm một chiều mà là cả một quá trình đòi hỏi sự nỗ lực của bạn. Trên con đường chinh phục ước mơ của mình chắc hẳn sẽ có rất nhiều chông gai và thử thách để bạn vượt qua. Do đó, các dự án kinh doanh độc đáo có cơ hội thành công cao hơn nếu bạn có chuyên môn và kỹ năng cần thiết.

   Nếu muốn thành công, bạn cần học các kỹ năng quản lý. Có nhiều khía cạnh khác nhau của quản lý ở đây.

   • Hãy chăm sóc bản thân. Về vấn đề này, bạn sẽ cần các kỹ năng như quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp và đàm phán, khả năng tiếp thu kiến ​​thức mới, sẵn sàng học hỏi và rèn luyện tính sáng tạo cho bản thân. Có rất nhiều bạn thiếu tất cả những điều trên nên khi gặp sự cố không biết giải quyết thế nào lại càng khó hơn.

   • Xem Thêm : Đặt câu Ai thế nào? Đặt câu theo mẫu Ai thế nào? – Tiếng Việt Lớp 4

    Quản lý và vận hành cửa hàng. Kinh doanh không phải của một người mà là của một tập thể, vì vậy bạn phải biết cách phối hợp công việc của mọi người để mọi người phát huy được hiệu quả cao nhất. Hơn nữa, nếu bạn không biết cách điều hành cửa hàng thì dù bạn có bán hàng tốt đến đâu thì thua lỗ trong quá trình kinh doanh là điều khó tránh khỏi.

    Nếu bạn muốn bán thành công những sản phẩm độc đáo, hãy học cách kiểm soát cảm xúc của mình

    Có thể nói cảm xúc là kẻ thù lớn nhất của thành công. Trong quá trình kinh doanh, bạn sẽ gặp nhiều điều không mong muốn. Những người thành công là những người biết cách kiểm soát cảm xúc của mình và tránh đưa ra những quyết định tồi tệ có thể dẫn đến thất bại cho ý tưởng kinh doanh mới và độc đáo của bạn.

    Bạn có thể không có kinh nghiệm, nhưng bạn có thể học hỏi từ người khác

    Mặc dù người có kinh nghiệm chưa chắc đã đạt được điều mình muốn, còn người chưa có kinh nghiệm chưa chắc đã thất bại, nhưng đây là yếu tố rất cần thiết khi khởi nghiệp, đặc biệt là bán sản phẩm độc đáo. sự xa lạ. Khi bạn có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm, nó sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm cơ bản, giải quyết vấn đề nhanh chóng, từ đó tập trung nguồn lực tối đa cho những dự án khó hơn.

    Các ý tưởng giúp bạn điều hành doanh nghiệp của riêng mình

    Những ý tưởng giúp bạn kinh doanh không đụng hàng

    Bán hàng thiết kế

    Đây được coi là một ý tưởng kinh doanh độc đáo siêu lợi nhuận. Với đa dạng các mặt hàng tự thiết kế hoặc handmade, không bao giờ lo cháy hàng nữa. Bạn có thể thiết kế quần áo thời trang, trang sức, phụ kiện trang trí… theo sở thích và sự độc đáo của mình. Sản phẩm càng độc đáo, đẹp mắt thì càng dễ được khách hàng chấp nhận. Tất nhiên, đồ handmade không có giá cố định, tất cả phụ thuộc vào:

    • Tính độc đáo của sản phẩm

    • Tinh tế

    • Giới hạn số lượng

    • Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

     Hàng thiết kế thường đắt hơn hàng thông thường. Nếu sản phẩm của bạn đáp ứng các tiêu chí trên, bạn có thể tăng giá gấp 3, 4 lần bình thường nhưng khách hàng vẫn sẽ xếp hàng dài để có được những món hàng độc này. Nguyên liệu để làm những món đồ thủ công này không quá đắt, vì vậy khi chi phí bán hàng thấp và thu nhập cao, lợi nhuận gộp của bạn chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu bạn là người có óc sáng tạo và kỹ năng tốt, xin đừng bỏ qua ngành này. Đây là một xu hướng kinh doanh hiện tại và tương lai không có gì để làm với nó.

     Nhận thiết kế chữ ký

     Đây cũng là một nghề sáng tạo như bán hàng thủ công mỹ nghệ. Nhiều người coi đây là mô hình kinh doanh không có tiềm năng vì rất ít người quan tâm. Tuy nhiên, khi nhìn vào những con số thống kê thì sự thật lại ngược lại. Dịch vụ thiết kế chữ ký được rất nhiều người sử dụng hàng năm đặc biệt là các thương nhân, doanh nhân. Thường thì họ muốn có một mẫu chữ ký đẹp để thể hiện đẳng cấp của mình.

     Hơn nữa, những người làm kinh doanh rất đặc biệt về Phong Thủy nên họ đều muốn tìm được “nét vẽ” phù hợp nhất với vận mệnh của mình. Đó là lý do tại sao nó không phải là một thị trường nhỏ. Nếu bạn thực sự sáng tạo và am hiểu về Phong Thủy, những “mặt hàng” bạn tạo ra chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm bộn tiền, vì vậy đừng bỏ qua ý tưởng kinh doanh mới độc đáo này. . .

     Mở cửa hàng bán thức ăn từ côn trùng

     Đây có vẻ là một ý tưởng điên rồ đối với một số người, nhưng tất cả đều nằm trong đầu họ. Theo thống kê, số người sử dụng thức ăn từ côn trùng là rất cao. Đây đều là những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, giá cả hợp túi tiền người tiêu dùng. Một số món côn trùng được ưa chuộng có thể kể đến như bọ cạp 25.000 đồng/con, tắc kè 90.000 đồng/con, nhộng tằm 50.000 – 100.000 đồng/canh,… Nếu không rõ ở đây bán gì, nếu không biết bạn có thể tham khảo Mô hình kinh doanh này. Nếu biết cách quản lý, vận hành thì lợi nhuận thu về không hề nhỏ.

     Bán rau buổi tối

     Xem Thêm : Nghiệm của đa thức một biến – Tìm hiểu lý thuyết và cách giải cùng Toppy

     Bán rau buổi tối là một dự án rất tiềm năng. Nó có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ nếu bạn biết cách tận dụng nó. Trong tình hình hiện nay, nhiều người phải đi làm và làm ca đêm nên họ cũng cần ăn uống để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, lĩnh vực bán đồ ăn vặt ban đêm vẫn còn khá ít nhà phát triển nên tiềm năng vẫn còn rất lớn. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn nên bán gì, bạn nên thử ý tưởng này, nó có thể mang lại thu nhập khá ổn định. Các món mọi người hay ăn thời điểm này gồm có: hủ tiếu, hủ tiếu, hủ tiếu các loại, bánh mì, gà rán, khoai tây chiên, sườn… Có thể kết hợp với các ứng dụng mang đi trực tuyến, ví dụ như hiện tại, grabfood , baemin, gojeck có thể dễ dàng Thức ăn đến tay người cần.

     Kinh doanh thực phẩm, ăn thực phẩm sạch

     Kinh doanh đồ ăn kiêng, thực phẩm Eat Clean

     eat clean khá phổ biến ở các nước phát triển, nhưng mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây. Chế độ ăn kiêng này tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người bởi chế độ ăn lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những người quan tâm đến sức khỏe, đây đã trở thành chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Vốn đầu tư thấp, lợi nhuận cao, tỷ suất lợi nhuận lớn nên nhiều người cũng để mắt đến “mảnh đất màu mỡ” này. Mở quán ăn hay nhà hàng cũng là mô hình kinh doanh tiềm năng. Vì vậy, nếu bạn đam mê ý tưởng kinh doanh độc đáo và mới lạ này, đây chính là thời điểm hoàn hảo để bạn dẫn đầu thị trường thực phẩm sạch này trước khi bị người khác soán ngôi.

     Một lợi thế khác cho ngành kinh doanh thực phẩm là sự phát triển của các nền tảng giao đồ ăn trực tuyến. Những cái tên như now, gojeck, grab food, baemin, v.v. sẽ giúp cửa hàng của bạn dễ dàng tiếp cận hàng nghìn khách hàng ở các khu vực khác nhau (trước đây bạn chỉ có thể bán ở một khu vực nhỏ xung quanh cửa hàng tạp hóa).

     Dọn dẹp đồ đạc cũ

     Có nhiều người không hào hứng lắm khi lần đầu tiên nghe tpos chia sẻ cụm từ “dọn dẹp đồ đạc cũ”. Họ nghĩ rằng họ không có nhiều sản phẩm để bán, vì vậy lợi nhuận không đáng bao nhiêu. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này không chỉ là bán những món đồ bạn sở hữu mà bạn xây dựng một cộng đồng muốn bán những món đồ không sử dụng. Lúc này bạn sẽ đóng vai trò trung gian mua bán giữa chủ quán và những người có nhu cầu. Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ nhận được hoa hồng của người bán.

     Đối tượng mục tiêu của bạn cũng sẽ khác so với khi bạn bán một sản phẩm mới. Thông thường khách hàng của bạn là những người có thu nhập thấp nên điều họ quan tâm chính là giá cả của sản phẩm. Vì vậy, tất cả các chiến lược bán hàng của bạn nên dựa trên chiến lược giá cả cạnh tranh sẽ ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của họ. Bạn cũng nên làm việc và thiết lập mối quan hệ với các dịch vụ vận chuyển uy tín để mức giá luôn tốt nhất cho khách hàng – đây chính là chìa khóa để kinh doanh đồ cũ thành công.

     Tiếp theo, mấu chốt để áp dụng thành công mô hình kinh doanh độc đáo này nằm ở cách thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn phải biết cách làm cho những mặt hàng này trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người mua. Hầu hết bạn sẽ tiếp cận khách hàng trực tuyến, vì vậy với tất cả thông tin trên internet, bạn phải biết cách làm cho sản phẩm của mình nổi bật. Tìm hiểu cách tạo những bức ảnh đẹp và cách viết nội dung hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khán giả. Thì với sự tận tâm và chuyên nghiệp khi bán hàng, bạn có thể dễ dàng lấy tiền từ ví của khách hàng về cho mình.

     Bán thương hiệu cá nhân của bạn

     Thương hiệu cá nhân là cách người khác cảm nhận về bạn. Đó không chỉ là phong cách ăn mặc, ngoại hình, tính cách hay nghề nghiệp mà ẩn sâu bên trong đó là giá trị mà bạn mang lại cho cộng đồng. Mỗi người sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Vì vậy, thương hiệu cá nhân của mỗi người là duy nhất. Tuy nhiên, việc xây dựng yếu tố này không hề đơn giản. Bạn cần ghi nhớ những yếu tố sau để xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả.

     Biết mình. Không ai có thể hiểu bạn ngoại trừ chính bạn. Thử tưởng tượng xem, nếu bạn không biết mình thực sự muốn gì, cứ chạy theo những thứ xa hoa, hào nhoáng thì đến một lúc nào đó bạn sẽ mệt mỏi và phải từ bỏ. Đó là lý do tại sao rất nhiều người trong xã hội ngày nay thường xuyên bị căng thẳng, đó là vì họ không làm những gì họ muốn làm, họ chỉ làm những gì người khác muốn họ làm. Vì vậy, trước khi xây dựng thương hiệu cá nhân, hãy trả lời 3 câu hỏi:

     • Tôi là ai?

     • Tôi có thể làm gì?

     • Tôi muốn trở thành ai?

      Dựa trên những câu trả lời này, bạn sẽ có thể vạch ra con đường chính xác. Khi bạn cần đưa ra một quyết định quan trọng, hãy tránh sai lầm bằng cách xem lại những mong muốn của bạn.

      Không ngừng học hỏi về kiến ​​thức chuyên môn. Bạn muốn thương hiệu của mình tích cực hay tiêu cực trong tâm trí khách hàng? Tất nhiên, ai cũng muốn được người khác yêu thích, đặc biệt nếu bạn muốn lợi dụng điều đó. Ví dụ: nếu bạn muốn thiết lập hình ảnh của một chuyên gia quản lý bán hàng, nhưng bạn không có kiến ​​​​thức chuyên môn và không có cách giải quyết các vấn đề mà người khác gặp phải, thì bạn bán thương hiệu cá nhân của mình và sẽ không ai mua nó.

      Xác định ai là người khá giả của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo hiện diện trực tuyến với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh thời trang của mình, bạn phải nhắm mục tiêu những người đang mở cửa hàng thời trang trực tuyến để thu hút và xây dựng cộng đồng. token của riêng họ.

      Thông qua những khái niệm bán hàng mới lạ và độc đáo trên, tpos hi vọng bạn có thể chọn cho mình một hình thức kinh doanh phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề bán không đụng hàng, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, tpos sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất. chúc may mắn!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button