Hỏi Đáp

Bốn đặc điểm của đàn ông bản lĩnh – VnExpress Đời sống

Bản lĩnh của đàn ông là gì

Đáng tin cậy

Hu Wei là một vị vua đã thành lập một nhà nước bù nhìn (Trung Quốc) vào năm 446 trước Công nguyên. Một lần, mặc dù trời đang mưa, tên hầu tước bù nhìn ra lệnh cho xe ngựa ra ngoại ô và thông báo cho một người tuần tra trên núi hoãn chuyến đi săn. Dù các quan can ngăn, anh vẫn quyết định đi vì cảm thấy trời mưa không thể thất hứa, dù đó là một quan nhỏ dưới quyền.

Theo sử sách Trung Quốc, Puppet Hou là một người đàn ông tuyệt vời, hành động thận trọng và luôn nghĩ đến người khác trong mọi hành động. Sau này, ông đã mở ra trang sử huy hoàng làm bá chủ hơn trăm năm cho triều đại bù nhìn.

Một người đàn ông dũng cảm là một người đàn ông đáng tin cậy, luôn biết cách sắp xếp mọi việc, trước sau như một. Họ giữ lời, trung thực và thẳng thắn, và mang lại cho mọi người cảm giác yên tâm. Người dũng cảm không chỉ hứa mà còn phải giữ lời hứa. Khi họ tạo dựng được lòng tin ở người khác, họ có nhiều khả năng thành công hơn.

Trung thực

Walter Salles là một đạo diễn điện ảnh nổi tiếng người Brazil. Để chuẩn bị cho bộ phim mới của mình, anh đã đến vùng ngoại ô ở phía tây thành phố. Ở đó, anh gặp một cậu bé đánh giày.

Walter Salles, đạo diễn, đã giành giải Gấu vàng tại Liên hoan phim Berlin cho bộ phim “Nhà ga trung tâm”. Ảnh: soundforfilm.com

Lúc đầu, cậu bé mời Walter đánh giày cho mình, nhưng cậu đã từ chối. Đang định rời đi thì đột nhiên nghe thấy phía sau có giọng nói. Anh đỏ mặt năn nỉ: “Hôm nay anh chưa ăn cơm, em cho anh vay chút tiền được không? Từ mai anh chăm chỉ đánh giày hơn, chắc một tuần nữa anh sẽ trả lại tiền cho em.” “Walter lấy ra một số đồng xu. Cậu bé cảm ơn rồi chạy đi.

Xem Thêm : Hoá học 8 Bài 25: Sự oxi hóa – Phản ứng hóa hợp – Download.vn

Walter lắc đầu, nghĩ rằng mình đã đánh lừa một đứa trẻ ranh mãnh. Bận phim mới nên tôi quên mất. Trong chốc lát, anh có cơ hội đi qua nhà ga ở ngoại ô phía tây thành phố. Đột nhiên, một cậu bé ở đằng xa vẫy tay với ông: “Ông ơi, ông đợi một chút!”. Khi cậu bé mồ hôi nhễ nhại chạy lại đưa cho cậu vài đồng, Walter nhận ra đó chính là cậu bé đã lau giày cho cậu hôm trước.

Cậu bé thở hổn hển, “Con đã đợi mẹ ở đây rất lâu, và cuối cùng con đã đưa nó cho mẹ hôm nay.” Walter nhận lấy đồng xu đẫm mồ hôi, đặt lại vào tay cậu bé và nói, “Ngày mai bạn đến công ty điện ảnh ở trung tâm thành phố. Văn phòng, tôi có một điều bất ngờ cho bạn. “

Ngày hôm sau, nhân viên của xưởng phim nói với Walter rằng có vài đứa trẻ mặc quần áo rách nát ở cửa. Cậu bé đánh giày nhìn thấy Walter và chạy đến: “Thưa ông, họ đều là trẻ mồ côi và vô gia cư như tôi, và họ cũng muốn có hạnh phúc bất ngờ”

Walter không thể tin được một đứa trẻ vô gia cư nghèo khó lại có thể trung thực như vậy. Vì vậy, ông quyết định giao cho cậu bé vai chính trong bộ phim mới của mình. Anh giải thích lý do được miễn như sau: “Thành thật mà nói, tôi không cần phải làm bài kiểm tra”.

Tên cậu bé đánh giày là vinícius vinícius de oliveira. Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Walter, Vinicius đã thể hiện thành công vai chính cậu bé trong bộ phim “Nhà ga trung tâm” (central do brasil). Phim cũng giành được nhiều giải thưởng danh giá như giải Gấu vàng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin.

Nhiều năm sau, thợ đánh giày vinícius de oliveira trở thành chủ tịch của một công ty điện ảnh và viết cuốn tự truyện của mình, “Cuộc đời của một diễn viên”.

Trên trang bìa của cuốn sách này, có một câu nói mà chính Giám đốc Walter đã từng viết “Thành thật mà không cần thử nghiệm”. Đây là những gì anh ấy phải nói về vinícius de oliveira: “Trung thực, điều đó cho phép anh ấy trao cơ hội cho những đứa trẻ khác. Chính sự trung thực đã làm nên cuộc sống. Đừng bỏ lỡ em!”

Không phải tất cả những người thông minh đều thành công. Sự khác biệt là ở tính cách của mỗi người. Những người không đạt được điều lớn lao thường hẹp hòi, tính toán mọi việc, hay trì hoãn, ham lợi. Chỉ những ai chinh phục được chính mình mới có thể chinh phục được số phận.

3. Tính bền bỉ

Xem Thêm : Top 15 Bài văn tả cảnh trường em trước buổi học (lớp 5) hay nhất

Edinson vẫn kiên trì sau nhiều lần thất bại, vì vậy ông đã phát minh ra bóng đèn. lincoln gặp nhiều trở ngại nhưng vẫn không bỏ cuộc nên được bầu làm tổng thống của các bang thống nhất.

Từ những câu chuyện của những người nổi tiếng, người ta biết được một chân lý: bền bỉ là thành công. Người dũng cảm không bỏ cuộc vì khó khăn, không khuất phục trước thực tế, không nản chí vì khó khăn.

Thủ tướng đầu tiên của Úc, Edmund Button, từng nói: “Thước đo thành công của một người đàn ông không phải là anh ta cao bao nhiêu, mà là anh ta vươn lên như thế nào khi rơi xuống vực sâu”.

Dù làm bất cứ công việc gì, bạn cũng phải kiên trì và tích lũy đủ sức lực. Bạn càng làm việc chăm chỉ để vượt qua trở ngại, bạn càng có động lực để phấn đấu vươn tới thành công.

4. Sự khiêm tốn

Nhà phê bình văn học Nga Belinsky đã nói: “Mọi thứ chân thực và vĩ đại thực ra đều đơn giản và khiêm tốn. Người càng dũng cảm thì người đó càng khiêm tốn”.

Có một câu ngạn ngữ Nhật Bản: “Cơm chín cúi đầu”. Càng trưởng thành, bạn càng phải biết cúi đầu và tôn trọng người khác trước khi muốn họ tôn trọng mình.

Một người biết cách kiểm soát bản thân và không ngừng rèn luyện với sự khiêm tốn, một ngày nào đó sẽ thành công.

vy trang (theo Zhihu)

  • 4 điều đàn ông có râu nên biết
  • 6 điều phụ nữ thông minh không bao giờ làm
  • Stephen Hawking 4 bài học về nuôi dạy con cái

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button