Hỏi Đáp

Bàn tay vô hình là gì? Đặc điểm và lợi ích xã hội từ bàn tay vô hình

Lần đầu tiên đề cập đến bàn tay vô hình xảy ra ở Ả Rập vào thế kỷ thứ 7, khi một thương gia yêu cầu nhà tiên tri Muhammad sửa giá một mặt hàng có giá tăng chóng mặt. Điều này được hiểu và áp dụng như là ứng dụng đầu tiên của giấy thông hành, nơi mà ngay cả các thánh thần cũng không thể can thiệp vào thị trường tự do.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

Bạn đang xem: Bàn tay vô hình là gì

1. Bàn tay vô hình là gì?

– Bàn tay vô hình là một khái niệm kinh tế mô tả những lợi ích xã hội và cộng đồng to lớn hơn không thể đo lường được của các cá nhân đóng vai trò tư lợi của họ. Khái niệm này lần đầu tiên được đề xuất bởi Adam Smith trong “Lý thuyết về tình cảm đạo đức” được viết vào năm 1759. Theo smith, nghĩa đen là bàn tay của Chúa, bàn tay của Chúa làm việc. Hãy để điều này trở thành hiện thực.

Xem Thêm : Chất bột đường (Glucid hay Carbohydrat) là gì?

– Bàn tay vô hình là một ẩn dụ để chỉ những sức mạnh vô hình thúc đẩy nền kinh tế thị trường tự do. Thông qua tư lợi của cá nhân và tự do sản xuất và tiêu dùng, lợi ích cao nhất của toàn xã hội được thực hiện. Sự tương tác liên tục của các áp lực cá nhân đối với cung và cầu thị trường dẫn đến những biến động tự nhiên về giá cả và dòng chảy thương mại.

– adam smith đưa ra khái niệm này trong cuốn sách năm 1759 “Lý thuyết về tình cảm đạo đức” và sau đó vào năm 1776 “Tìm hiểu bản chất và nguyên nhân của sự giàu có của các quốc gia”. Mỗi sàn giao dịch tự do tạo ra các tín hiệu về giá trị của hàng hóa và dịch vụ và khó khăn khi đưa chúng ra thị trường.

– Ý tưởng kinh doanh và trao đổi thị trường tự động chuyển hướng tư lợi đến các mục tiêu xã hội mong muốn là lý do chính đáng cho triết lý kinh tế tự do đằng sau kinh tế học tân cổ điển. Theo nghĩa này, những bất đồng cốt lõi giữa các hệ tư tưởng kinh tế có thể được coi là những bất đồng về quyền lực của “bàn tay vô hình”. Trong mô hình thay thế, các lực lượng mới xuất hiện trong cuộc đời của Smith, chẳng hạn như công nghiệp, tài chính và quảng cáo quy mô lớn, làm giảm hiệu quả của nó.

2. Đặc điểm và lợi ích của Bàn tay vô hình:

Xem Thêm : 1 Hit & Run Là Gì ? Cách Hit and Run Và Cài Đặt Phím Của Hàn

* Tính năng:

– Bàn tay vô hình là một phần của laissez-faire, có nghĩa là “làm / buông”, cách tiếp cận thị trường. Nói cách khác, phương pháp này giả định rằng thị trường sẽ tìm thấy trạng thái cân bằng mà không cần chính phủ hoặc các biện pháp can thiệp khác để buộc nó vào những khuôn mẫu không tự nhiên.

* Lợi ích xã hội của bàn tay vô hình.

– Một bàn tay vô hình cho phép thị trường đạt đến trạng thái cân bằng mà không cần chính phủ hoặc các biện pháp can thiệp khác buộc thị trường vào những khuôn mẫu phi tự nhiên. Khi cung và cầu cân bằng một cách tự nhiên thì sẽ tránh được tình trạng dư thừa và thiếu hụt. Lợi ích tốt nhất của xã hội đạt được thông qua tư lợi và tự do sản xuất và tiêu dùng.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Bàn tay vô hình là gì? Đặc điểm và lợi ích xã hội từ bàn tay vô hình đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button