Hỏi Đáp

Mẫu bảng chi tiêu cá nhân 1 tháng giúp quản lý tài chính hiệu quả

Bảng chi tiêu cá nhân

Video Bảng chi tiêu cá nhân

Ngân sách hàng tháng hiệu quả sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc quản lý tài chính, cho phép bạn kiểm soát thu nhập của mình và tiết kiệm cho tương lai. Vậy làm thế nào để quản lý hiệu quả dòng tiền để đạt được tự do tài chính? Hãy cùng ngân hàng timo tham khảo mẫu sao kê chi tiêu cá nhân trong bài viết dưới đây nhé!

>>Xem thêm:

 • Cách quản lý chi tiêu hợp lý và hiệu quả trong vòng 1 tháng
 • 10 ứng dụng quản lý chi phí cá nhân miễn phí tuyệt vời dành cho Android và ios
 • Cách lập biểu đồ chi tiêu cá nhân

  Trước khi đi vào chi tiết mẫu bảng chi phí cá nhân, trước tiên bạn cần hiểu cách tạo bảng chi phí cá nhân. Chi tiết như sau:

  Xác định nội dung cần bao gồm

  Khi bạn bắt đầu quản lý dòng tiền của mình, một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là liệt kê các chi phí cơ bản hàng tháng để theo dõi tiền của bạn được chi vào đâu. Để dễ phân loại và nhận dạng, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như: 6 hũ, kakeibo book, phương pháp 50/30/20, …

  Xem Thêm : Soạn bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và

  Nhưng nhìn chung, bảng chi tiêu hàng tháng của bạn sẽ bao gồm 3 mục chính: nhu cầu cơ bản, nhu cầu chi tiêu cá nhân và tích lũy/tiết kiệm đầu tư.

  Hoàn thành danh sách thu nhập và chi phí định kỳ theo thời gian

  Khi đã chọn được phương pháp quản lý tài chính phù hợp với mình, việc tiếp theo cần làm là bắt đầu liệt kê các khoản thu chi trong khoảng thời gian vừa qua. Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu về thu nhập cố định và chi phí để có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

  Thời gian liên quan đến việc tiêu thụ vật phẩm

  Khi bạn đã liệt kê thu nhập và chi phí của mình, bạn cũng nên ghi lại các mốc thời gian mà mỗi mục chi phí cần được phát triển. Vì nếu không chú ý đến thời gian dành cho các dự án cố định, bạn có thể bị trì hoãn hoặc dễ dẫn đến khó khăn về tài chính vào thời điểm đó. Do đó, hãy ấn định mốc thời gian liên quan đến các khoản chi phí để việc quản lý hiệu quả hơn và bạn sẽ có động lực hoàn thành nhanh nhất có thể.

  Xem thêm:

  • Cách tốt nhất để quản lý chi phí gia đình của bạn
  • 6 bước để phát triển kế hoạch quản lý tài chính cá nhân
  • Một số mẫu excel báo cáo chi tiêu cá nhân đơn giản

   Có nhiều mẫu báo cáo chi phí cá nhân dành cho các nền tảng khác nhau, chẳng hạn như sổ kakeibo, ứng dụng quản lý tài chính, v.v., bao gồm cả việc sử dụng biểu mẫu trực tiếp trên excel.

   Xem Thêm : Hà Nội: Gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi vào lớp 10 năm học 2022-2023

   Nhiều người nghĩ rằng việc lập bảng quản lý chi phí trên excel sẽ rất phức tạp và khó thực hiện. Nhưng thực tế, chỉ với một vài công thức cộng trừ đơn giản, bạn đã có một mẫu bảng chi tiêu cá nhân cực kỳ độc đáo và hiệu quả.

   Dưới đây là một số ví dụ để bạn tham khảo:

   Quản lý chi tiêu hiệu quả với tiết kiệm theo mục tiêu timo

   Đối với khách hàng timo, việc quản lý tài chính sẽ trở nên dễ dàng hơn với tính năng tiết kiệm theo mục tiêu timo trên ứng dụng di động. Cụ thể, đó là tính năng tiết kiệm giúp bạn đặt mục tiêu cụ thể trên ứng dụng, chẳng hạn như mua một món đồ mơ ước, đi du lịch hay thậm chí là tích lũy của cải cho tương lai. Bạn chỉ cần đặt mục tiêu cho từng nhu cầu chi tiêu và số tiền bạn muốn tích lũy mỗi tháng, timo sẽ tự động chuyển từ tài khoản chi tiêu của bạn sang khoản tiết kiệm mục tiêu timo của bạn. Đặc biệt hơn, bạn có thể tạo nhiều mục tiêu tiết kiệm cùng lúc và rút tiền dễ dàng, tùy thích. Điều này sẽ giúp bạn trở nên kỷ luật hơn trong việc quản lý và phân phối thu nhập của mình.

   Timo Goal Saving cũng hoạt động như một con heo đất trực tuyến, ngoài việc khấu trừ tiền vào các mục thu nhập và chi phí riêng biệt để bạn có thể dễ dàng theo dõi chi tiêu của mình. Khi đó tiền cũng sẽ được hưởng lãi suất hiện hành là 0,2%/năm và bạn có thể rút tiền về tài khoản chi tiêu rất linh hoạt mà không bị ảnh hưởng bởi lãi suất.

   Bạn có thể đặt mục tiêu và lưu các mục tiêu thời gian sau bằng cách thực hiện theo các bước sau:

   Qua những chia sẻ và ví dụ về bảng excel tiêu dùng cá nhân mà timo nêu trên, hi vọng các bạn trẻ có thể quản lý thu chi hàng tháng hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi ngân hàng timo để biết thêm các bí quyết tiết kiệm và đầu tư tốt nhất nhé!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Mẫu bảng chi tiêu cá nhân 1 tháng giúp quản lý tài chính hiệu quả đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button