Hỏi Đáp

Bắt đầu học tiếng Đức từ bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng đức

Video Bảng chữ cái tiếng đức

Những năm gần đây, du học Đức, đặc biệt là học tiếng Đức ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam. Dù là một ngôn ngữ khá mới, khó học hơn cả tiếng Anh nhưng điều này vẫn không cản trở mong muốn chinh phục của người học ngoại ngữ. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế, học tiếng Đức có thể coi là cánh cửa thành công nhanh hơn và mở ra nhiều cơ hội tương lai cho bạn. Không thể phủ nhận những lợi ích mà tiếng Đức mang lại cho bạn nhưng để học tốt tiếng Đức không phải là điều dễ dàng. Bạn cần học và nắm vững những kiến ​​thức cơ bản từ đó, để làm tiền đề cho việc học tiếp, Bảng chữ cái tiếng Đức là yếu tố không thể bỏ qua nếu bạn muốn học tiếng Đức từ đầu. Hiện nay.

Bảng chữ cái tiếng ĐứcBảng chữ cái tiếng Đức

Học tiếng Đức từ bảng chữ cái

1. Giới thiệu về Bảng chữ cái tiếng Đức

Học bảng chữ cái tiếng Đức thì việc đầu tiên bạn cần làm là phát âm chuẩn. Một tin vui cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức, đó là hãy thoải mái phát âm, vì nước Đức sử dụng bảng chữ cái Latinh giống như nước ta, nhưng trong một số trường hợp, 4 ký tự mới đã được thêm vào để sử dụng. Đặc biệt cách phát âm của hầu hết các chữ cái đều rất giống tiếng Việt. Vì vậy, chỉ cần bạn chịu khó bỏ ra 1 tiếng mỗi ngày để học bảng chữ cái và các quy tắc phát âm, chắc chắn chỉ mất 2 tuần và việc nói tiếng Đức cơ bản sẽ không quá khó đối với bạn. > >Xem thêm: Những cách tự học tiếng Đức hiệu quả

Giới thiệu bảng chữ cái tiếng ĐứcGiới thiệu bảng chữ cái tiếng Đức

Nếu học tiếng Đức từ bảng chữ cái tại nhà, bạn có thể tìm các video về chúng để có thể phát âm chuẩn hơn, việc phát âm chuẩn cũng đóng vai trò quan trọng. Rất quan trọng cho việc học tiếng Đức. Bảng chữ cái tiếng Đức bao gồm 30 ký tự chính, trong đó có 26 ký tự giống với bảng chữ cái tiếng Anh mà chúng ta đã học, ngoài ra, còn có 4 ký tự mới: ä, ü, ö, ß. Kí hiệu ß là một dạng chữ viết đặc biệt, trong một số trường hợp sử dụng 2 chữ cái s – z ghép lại với nhau. Bạn có thể tham khảo bảng chữ cái và các ký hiệu phiên âm của nó trong hình bên dưới:

Xem Thêm : Tải Foxit Reader 10.1 | Phần mềm đọc, chỉnh sửa file PDF miễn phí

Bảng chữ cái tiếng Đức và phiên âmBảng chữ cái tiếng Đức và phiên âm

2. Phát âm tiếng Đức

Tiếng Đức cũng chia làm 2 loại Nguyên âm và phụ âm tương ứng với Cách phát âm tiếng Đức: Đối với nguyên âm và tiếng Anh Nguyên âm tiếng Đức gồm 5 chữ cái: u, e, o, a , i được phát âm giống như cách chúng ta phát âm chúng trong tiếng Việt. Ví dụ “e” bạn sẽ đọc là “ê”, “o” là “o”,… mà không cần các âm khác trợ giúp. Tuy nhiên, đối với 3 nguyên âm biến đổi, bạn phải chú ý cách phát âm: – “ö”: phát âm là “o – ê”, vd “huê”. – “ä”: phát âm là “a – ê”. – “ü”: phát âm là “u – ê”. Ngoài các đơn âm kể trên, tiếng Đức còn có các âm đôi, nghĩa là khi đặt cạnh nhau, chúng sẽ tạo ra âm mới. Bạn nên tập trung vào việc học phát âm của mình đầy đủ hơn. Như được hiển thị, có hai loại nguyên âm:

Nguyên âm trong bảng chữ cái tiếng ĐứcNguyên âm trong bảng chữ cái tiếng Đức

Đối với phụ âm Tất cả các từ còn lại trong bảng chữ cái tiếng Đức đều là phụ âm và phát âm giống như cách chúng ta phát âm trong tiếng Việt. Tuy nhiên, chỉ có 3 phụ âm được phát âm khác: – Chữ cái “h” mà bạn sẽ phát âm là “ha”. – Chữ “t” là “ấy”, bạn phải viết dài vần “ê”. – Cuối cùng là chữ “g”, bạn sẽ phát âm là “kê” với một chút kéo dài của chữ “ê”.

Phụ âm trong bảng chữ cái tiếng ĐứcPhụ âm trong bảng chữ cái tiếng Đức

Trong tiếng Đức cũng có một số chữ cái khi ghép lại sẽ tạo thành hợp âm mới và được phát âm khác với tiếng Việt, ví dụ:- “ch” Nếu nó đứng sau một nguyên âm thì bạn sẽ đọc là “kho” ” : “a, o, u hoặc au”. – nếu “ch” xuất hiện sau các nguyên âm “e, i, ä, ö, ü, eu, äu” hoặc phụ âm “l, n, r” , âm thanh sẽ nhẹ hơn còn người dạy hay gọi là “ch” mềm. – “ng” nếu ở cuối vần thì đọc liền với vần đó. Ví dụ: “singen” bạn sẽ đọc là “sing – en” thay vì “sin – gen” mà chúng ta thường đọc trong tiếng Anh. – “sch” được phát âm là “s” với cách uốn lưỡi nặng hơn để đọc chính xác hơn. > > Đọc thêm:Có nên học tiếng Đức tại Việt Nam?

Xem Thêm : Nonverbal là gì? Luyện cách giao tiếp phi ngôn ngữ để thành công!

Bảng chữ cái tiếng Đức có 26 ký tự giống tiếng AnhBảng chữ cái tiếng Đức có 26 ký tự giống tiếng Anh

Tiếng Đức cũng có những âm chết, nếu là tiếng Anh chắc chắn bạn sẽ nuốt chửng những âm này. Tuy nhiên, với tiếng Đức thì hoàn toàn khác, bạn phải đọc chúng không bỏ sót một từ nào. Ví dụ: chữ “j” bạn sẽ đọc là “jott”. Điều đặc biệt về tiếng Đức là nếu bạn muốn đánh vần đúng tất cả các chữ cái của một từ thì bạn phải phát âm chúng, vì vậy nếu bạn đã quen thuộc với Học tiếng Đức theo bảng chữ cái, just Bạn ghi nhớ một số từ đặc biệt, dài. Hãy chăm chỉ, dành nhiều thời gian để học bảng chữ cái và cách phát âm, đồng thời phát triển toàn diện các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.

Cách phát âm một số từ trong bảng chữ cái tiếng ĐứcCách phát âm một số từ trong bảng chữ cái tiếng Đức

3. Học phát âm tiếng ĐứcHiện nay, giáo dục ở miền Nam tập trung vào giao tiếp tiếng Đức. Nếu bạn muốn học thêmkhóa học phát âm tiếng Đức hoặc các khóa học nâng cao hơn, vui lòng để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Southern Education tự hào là trung tâm đào tạo tiếng Đức chất lượng và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ học viên. Học tập tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến, giảng viên chu đáo, phương pháp giảng dạy hợp lý, phù hợp với mọi trình độ học viên. Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ: 357 lê hồng phong, phường 2, quận 10, tp.hcm. Hotline: 1900 7060 – 028 3622 8849 Email: info@hoctiengduc.com

Học bảng chữ cái tiếng Đức tại Phương Nam EducationHọc bảng chữ cái tiếng Đức tại Phương Nam Education

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp học tiếng Đức theo bảng chữ cái mà chúng tôi vừa gửi đến các bạn. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hình thành lộ trình học tiếng Đức cho riêng mình và chinh phục ngôn ngữ này trong thời gian sớm nhất. chúc bạn thành công. Tags: Số Tiếng Đức, Phần Mềm Phát Âm Tiếng Đức Chuẩn, Bảng Chữ Cái Tiếng Đức, Tiếng Đức Có Khó Học không, Phương Pháp Học Tiếng Đức, Tài Liệu Đính Kèm Tự Học Tiếng Đức

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Bắt đầu học tiếng Đức từ bảng chữ cái đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button