Bảng mệnh theo năm sinh

Cung sinc cung mệnh là những yếu tố cực kỳ quan tiền trọng trong phong thuỷ ngũ hành với tử vi ảnh hưởng đến năm sinc của mỗi người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được phương pháp tính cung sinch và cung mệnh cùng bảng tra tuổi theo năm sinh theo năm sinc dương lịch của bạn.

Bạn đang xem: Bảng mệnh theo năm sinh


Cung sinh với cung mệnh là gì?

Cung sinc là đặc điểm phong thuỷ vào khoảng thời gian một năm và tất cả tính một số tính chất nhất định vào ngũ hành. Đặc điểm phong thuỷ này sẽ tác động lên người sinch năm đó. Cung sinc không phân biệt khác nhau giữa phái nam xuất xắc nữ sinh vào năm đó. Cung mệnh là đặc tính phong thuỷ ngũ hành của từng người, team người được ra đời vào năm âm lịch, phụ thuộc vào năm sinc, sẽ chịu ảnh hưởng của cung sinh vào năm đó.

Sẽ có sự giống và không giống nhau về cung mệnh giữa nam giới với nữ ra đời vào thuộc năm đó, tương ứng với những quẻ trong ngũ hành chén quái ác. Trong tương sinc tương khắc ngũ hành gồm của 5 mệnh Kyên, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ , các mệnh đều gồm những mối quan hệ mật thiết với nhau. Các cung lại đi theo các mệnh như là:

Mệnh Kim: cung Càn, ĐoàiMệnh Thổ: cung Cấn, KhônMệnh Mộc: cung Chấn, TốnMệnh Thuỷ: cung KhảmMệnh Hỏa: cung Ly

Cung sinh cung mệnh thường được coi Khi mọi người cần chuẩn bị có tác dụng bất cứ công việc quan lại trọng như chọn tuổi để marketing buôn bán, xem tuổi vợ chồng, xem ngày lành mon tốt để kết duim, coi hướng công ty, phong thuỷ trước khi xây nhà xuất xắc lựa chọn color sắc, nhỏ số may mắn với bản thân, …..

Ví dụ: Bạn sinh năm 1970 tất cả cung sinc là Thoa xuyến Kyên ổn thuộc hành Klặng, cung mệnh ứng với quẻ Chấn thuộc hành Mộc. Tức rằng năm 1970 vốn thuộc hành Kyên ổn, cung sinc này sẽ không hề cố kỉnh đổi dựa vào bạn ra đời năm đó hay không. Cung mệnh thuộc hành Mộc là do bản mệnh ngũ hành của chính bạn.

Ví dụ trên để bạn hiểu được việc cung sinh cung mệnh tất cả ảnh hưởng lớn thế nào tới công việc đời người là download đất, làm đơn vị. Chọn đơn vị gồm hợp với cung mệnh thì gia chủ mới phân phát đạt. Việc hợp cung mệnh bao gồm hướng phong thủy, kiến trúc đơn vị, thiết kế không khí,…

Cách tính cung sinch, cung mệnh

Cách để biết được cung sinh và cung mệnh sẽ dựa vào năm sinch cùng Can – Chi của mỗi người, cách tính cụ thể dưới đây:

Tính cung mệnh theo năm sinh

Theo ngũ hành 5 mệnh Kyên, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với mỗi năm sinh sẽ ứng với mới mỗi mệnh ngũ hành khác nhau. Cách tính mệnh ngũ hành dựa vào can bỏ ra như sau:

Can + Chi = Mệnh (kết quả lớn hơn 5 thì trừ đi 5 để ra mệnh)Thiên can: Giáp, Ất = 1; Bính, Đinh = 2, Mậu, Kỷ = 3; Canh, Tân = 4 với Nhâm, Quý = 5;Địa chi: Tuổi Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; tuổi Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; tuổi Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.Ngũ hành: Klặng = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

Chúng ta thuộc đặt vào một ví dụ để tính tính tuổi âm và cung mệnh theo năm sinch như sau:

Ví dụ: Bạn sinc năm 1997

Thiên can: số cuối thuộc của năm sinch là 7 ( 7 trừ đi 5 là 2) cần thuộc Can: ĐinhĐịa chi: 97/12 = 8 dư 1 buộc phải là tuổi Sửu.Áp dụng cách tính mệnh theo năm sinc đến tuổi 1997 (Đinh Sửu) sẽ là: Đinh + Sửu = 2 + 0 = 2 tức mệnh Thuỷ.Do đó, bạn sinch năm 1997 sẽ là tuổi Đinch Sửu, ngũ hành thuộc vào mệnh Thuỷ.

Xem thêm: Xem Tử Vi 2017 Cho Tuổi Giáp Tý 1984 Nam Mạng Chuẩn Nhất, Xem Tử Vi 2017 Cho Tuổi Giáp Tý 1984

*
Ảnh 1: Tính cung mệnh theo năm sinch (Nguồn: Internet)

Tính cung sinc theo Can – Chi

Can bỏ ra là sự kết hợp của 2 yếu tố: Thiên can với Địa bỏ ra tạo bắt buộc tuổi âm. Trong đó:

Thiên can bao gồm 10 yếu tố hợp thành gồm gồm Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinc, Mậu Kỷ.Địa chi được tính bằng 12 nhỏ ngay cạnh Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Can chi phụ thuộc vào năm sinc, yêu cầu mỗi người sẽ can bỏ ra theo tuổi khác nhau. Đây là một yếu tố quan trọng trong phong thuỷ với tử vi, được dùng để biết được những những gì tốt, những gì không tốt mang lại người sinc năm đó, như là hướng công ty, màu sắc sắc, bé số may mắn, giờ giấc xuất hành, ….

Nếu như bạn chưa biết năm sinch âm của mình là bao nhiêu, hãy dựa theo năm sinh dương của bạn với tính can đưa ra theo tuổi bằng phương pháp áp dụng một số quy ước đơn giản như sau:

Hàng can: Lấy số cuối của năm sinh âm lịch đối chiếu với các số tương ứng của Thiên can được quy ước theo năm là: Canh = 0; Tân = 1, Nhâm = 2, Quý = 3, Giáp = 4, Ất = 5, Bính = 6, Đinch = 7, Mậu = 8; Kỷ = 9.Hàng chi: lấy nhị số cuối của năm sinch phân tách cho 12, số dư tương ứng sẽ là chi của năm đó theo thứ tự bí quyết đưa ra như sau: Tí = 0; Sửu = 1, Dần = 2; Mão = 3, Thìn = 4, Tỵ = 5, Ngọ = 6, Mùi = 7, Thân = 8, Dậu = 9, Tuất = 10, Hợi = 11.

Thứ tự can bỏ ra theo năm sinch âm của bạn sinch khi tính từ năm sinh dương sẽ là Can + Chi.

Ví dụ: Cách tính can bỏ ra (năm sinc âm lịch) của người sinch năm 1960.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Y Sĩ Là Gì ? Tìm Hiểu Về Ngành Y Sĩ Đa Khoa

Hàng Can: số cuối thuộc của năm sinh là: 0 ứng với Canh;Hàng Chi: lấy 2 số cuối của năm sinch phân chia 12 tức: 60/12 = 5 dư 0. Số 0 ứng với tuổi Tý.Từ đó đúc rút được cung sinc của người sinc năm 1960 là Canh Tí.
*
Ảnh 2: Tính cung sinc theo Can – Chi (Nguồn: Internet)

Bảng tra tuổi theo năm sinh

Dựa vào những phương pháp tính tuổi cung sinch cung mệnh như trên, họ sẽ đúc kết được một bảng tính tuổi theo năm sinh để mọi người gồm thể tsi khảo như dưới đây:

*
Ảnh 3: Bảng tra tuổi theo năm sinc (Nguồn: Internet)

Chuyên mục: Phong Thủy