Hỏi Đáp

Thuốc Beatil 4mg/5mg trị tăng huyết áp (3 vỉ x 10 viên) – Nhà thuốc Long Châu

Sử dụng

Chỉ định

beatil 4mg / 5mg gedeon richter 3×10 có thể được sử dụng như một liệu pháp thay thế để điều trị tăng huyết áp cơ bản và / hoặc bệnh mạch vành ổn định ở những bệnh nhân đã được kiểm soát đồng thời với các mức liều tương đương của perindopril và amlodipine.

Dược lực học

Perindopril:

Bạn đang xem: Beatil 4mg/5mg la thuoc gi

là chất ức chế enzym (ace: enzym chuyển đổi angiotensin) chuyển angiotensin i thành angiotensin ii. Invertase (hoặc kinase) là một exopeptidase chuyển đổi angiotensin i thành angiotensin ii (một chất co mạch) và phân hủy bradykinin giãn mạch để bất hoạt heptapeptide.

Sự ức chế ace làm giảm angiotensin ii trong huyết tương, do đó làm tăng hoạt tính của renin huyết tương (bằng cách ức chế phản hồi tiêu cực của bài tiết renin) và giảm bài tiết aldosteron. Bởi vì ace bất hoạt bradykinin, ức chế ace làm tăng hoạt động của hệ kallikrein-kinin tại chỗ và toàn thân (và do đó cũng kích hoạt hệ thống prostaglandin). Cơ chế này có thể góp phần vào tác dụng hạ huyết áp của thuốc ức chế ace và là nguyên nhân một phần gây ra một số tác dụng phụ của perindopril, chẳng hạn như ho.

Perindopril hoạt động thông qua chất chuyển hóa có hoạt tính là perindopril. Các chất chuyển hóa khác không ức chế hoạt động của ace in vitro.

Amlodipine:

Tham khảo: Trẻ người, non dạ là gì? – Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt

XEM THÊM:  Ung thư vú giai đoạn 4: Xâm lấn hoặc di căn | Vinmec

Nó là một chất ức chế dòng ion canxi thuộc nhóm dihydropyridin (thuốc chẹn kênh chậm hoặc chất đối kháng ion canxi), có thể ức chế dòng ion canxi vào tim và cơ trơn mạch máu. Cơ chế hạ huyết áp của amlodipine là do tác dụng trực tiếp lên sự giãn cơ trơn thành mạch.

Dược động học

Perindopril:

Bạn đang xem: Beatil 4mg/5mg la thuoc gi

Sau khi uống, perindopril được hấp thu nhanh chóng, đạt nồng độ cao nhất 1 giờ sau đó. Thời gian bán thải của perindopril trong huyết tương là 1 giờ.

Perindopril là một tiền chất. 27% liều perindopril đi vào vòng tuần hoàn dưới dạng chất chuyển hóa có hoạt tính của perindopril.

Thức ăn hạn chế sự chuyển hóa, tức là khả dụng sinh học, của perindopril, vì vậy cần uống perindopril 1 lần vào buổi sáng trước bữa ăn.

Xem thêm: HE là gì? Tìm hiểu các loại kết SE, GE, BE, OE trong tiểu thuyết

Thể tích phân phối của perindopril không liên hợp, ví dụ, khoảng 0,2 l / kg. Protein gắn với perindopril chiếm 20% protein huyết tương.

Người lớn tuổi và bệnh nhân suy tim hoặc bệnh thận bị giảm độ thanh thải của perindopril. Độ thanh thải của perindopril được thẩm tách là 70 ml / phút.

Động học của perindopril ở bệnh nhân xơ gan: Độ thanh thải qua gan của tiền chất (perindopril) giảm một nửa ở bệnh nhân xơ gan. Tuy nhiên, lượng perindopril tạo thành không giảm nên không cần điều chỉnh liều.

XEM THÊM:  Công suất sản xuất là gì? Phân loại và các vấn đề liên quan?

Amlodipine:

Amlodipine được hấp thu tốt sau khi uống ở liều điều trị, và nồng độ trong huyết tương đạt đỉnh sau 6-12 giờ sau khi dùng. Sinh khả dụng tuyệt đối là 64-80%. Thể tích phân phối (ví dụ) là khoảng 21 L / kg. Khả dụng sinh học không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Các nghiên cứu in vitro đã chỉ ra rằng khoảng 97,5% amlodipine lưu hành liên kết với protein huyết tương.

Thời gian bán thải khoảng 35-50 giờ và ổn định với một liều duy nhất hàng ngày. Amlodipine được chuyển hóa nhiều ở gan thành các chất chuyển hóa không có hoạt tính. Khoảng 60% liều dùng được bài tiết qua nước tiểu, 10% trong số đó là amlodipine không đổi.

Tham khảo: Mã vạch của Trung Quốc là bao nhiêu? (Cập nhật 2021)

Vậy là đến đây bài viết về Thuốc Beatil 4mg/5mg trị tăng huyết áp (3 vỉ x 10 viên) – Nhà thuốc Long Châu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button