Hỏi Đáp

Blogger là gì? Cách trở thành blogger thành công, thu nhập ổn định

Bloger là gì

blogger là một cái tên quen thuộc đối với những ai yêu thích viết lách và muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với nhiều người khác. Không chỉ là niềm đam mê, các blogger hiện nay có thể kiếm thêm cho mình một số thu nhập. Nếu bạn chưa biết blogger là gì hay kiếm tiền từ công việc này như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Tôi. một blogger là gì?

Blogger là người đăng bài viết lên các trang web và các kênh mạng xã hội (ví dụ: facebook, twitter, v.v.) để chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ về một chủ đề hoặc lĩnh vực, thường là chủ đề chính. Các blogger chọn viết những câu chuyện cuộc sống, nhật ký hoặc bài học cá nhân học được trong cuộc sống hàng ngày của họ xung quanh một chủ đề. Cũng có nhiều blogger phát triển theo hướng bình luận địa điểm ăn uống, du lịch… và đã đạt được thành công nhất định. Trong những năm gần đây, viết blog đã không còn là một sở thích và đã trở thành một nghề nghiệp thực sự kiếm tiền để nuôi sống gia đình.

Công việc chính của một blogger tất nhiên là viết, viết chân thực, câu từ hấp dẫn, mang lại giá trị cho người đọc. Tuy nhiên, để có những bài viết chất lượng, ngoài cách viết, người viết blog còn phải hiểu được nhu cầu, mối quan tâm của độc giả về chủ đề mình viết. Lập danh sách các ý tưởng và thường xuyên làm việc trên các bài viết bằng cách tương tác trả lời các nhận xét với độc giả của bạn. Và, luôn tìm tòi, học hỏi thêm nhiều điều mới về lĩnh vực mình viết blog.

Tìm việc làm, việc làm marketing có thể bạn quan tâm:

– Nhân viên nội dung sản phẩm tgdĐ/Đmx

– dân seo và nội dung trang tin tức tgdĐĐmx

Hai. Thuận lợi và khó khăn khi trở thành một blogger

1. Khó khăn thì phải trải qua

– Cạn ý tưởng viết: Đây là vấn đề cơ bản và phổ biến nhất của các blogger, đặc biệt là các blogger lâu năm. Phải nghĩ ra những ý tưởng mới trong một thời gian dài không hề dễ dàng. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần khơi dậy óc sáng tạo và học cách quan sát, thu thập ý kiến ​​mọi lúc mọi nơi.

– Những khó khăn khi trình bày: Nếu bạn là một nhà văn có năng khiếu, thì việc trình bày không phải là một trở ngại lớn. Tuy nhiên, đối với một số người có kỹ năng viết trung bình, sẽ mất nhiều thời gian và sức lực hơn để sắp xếp, tổ chức những suy nghĩ trong đầu thành một câu. Tuy nhiên, nếu bạn luyện viết mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng và diễn đạt ý của mình một cách dễ dàng.

– Không làm cho nó nổi bật: Người viết blog đã xuất hiện từ những năm 2000 và bạn sẽ có rất nhiều “đối thủ cạnh tranh” tranh giành độc giả của mình. Vì vậy bạn phải tạo cho mình một nét đặc trưng riêng không lẫn với ai để người ta dễ nhớ đến bạn. Tuy nhiên, điều đó thực sự không dễ dàng, bạn cần biết đối thủ cạnh tranh của mình và xác định điểm mạnh cũng như nét độc đáo của riêng bạn để tạo sự khác biệt cho blog của bạn.

– Ít người đọc/xem: Tất nhiên khi mới bắt đầu sẽ ít người biết đến bạn, thậm chí có bài không ai đọc. Nó có thể dễ dàng khiến bạn cảm thấy nản lòng và muốn bỏ cuộc. Nhưng hãy nhớ rằng, tất cả các blogger, kể cả những người nổi tiếng nhất, đều bắt đầu với một lượng độc giả nhỏ như vậy. Vì vậy, hãy cố gắng hết sức để tạo ra các bài viết có giá trị để tăng lượt xem trang!

– Dễ nản lòng, bỏ cuộc: Do kết quả ban đầu không như mong đợi như lượt xem quá ít, bình luận không có ai tương tác… Nhưng bạn lại dễ nản lòng. Tuy nhiên, bạn nên luôn nhớ rằng không ai kiên trì và theo đuổi đam mê của mình mà cuối cùng không đạt được kết quả tốt. Vì vậy, hãy tiếp tục cố gắng!

– Các lỗi của trang web: Hầu hết các blogger không biết nhiều về CNTT hoặc công nghệ trang web. Vì vậy, đôi khi bạn gặp phải lỗi đánh máy, lỗi hiển thị, lỗi mã bài viết… Khi gặp những vấn đề như vậy, bạn nên tìm một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế website để giúp bạn khắc phục và cải thiện. Blog!

Xem Thêm : Mỏi cơ – Nguyên nhân gốc rễ và cách điều trị hiệu quả – Dr.Joints

– Không phân bổ được thời gian: Nếu viết blog chỉ là sở thích, bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​cá nhân với mọi người mà không gặp quá nhiều áp lực về thời gian. Tuy nhiên, khi đây là một công việc có thu nhập, có thể khó dành và phân bổ thời gian cho nó mỗi ngày. Bạn sẽ phải có kỹ năng lập kế hoạch và làm việc một cách khoa học để không cản trở các công việc cá nhân khác.

Có thể bạn chưa biết: kol là gì

2. Lợi thế khi trở thành một blogger

– Tự chủ về thời gian:Khác với công việc văn phòng phải làm trong giờ hành chính, các blogger có thể làm việc bất cứ lúc nào thuận tiện cho họ. Nếu có công việc hoặc sự cố đột xuất, họ có thể linh hoạt sắp xếp thứ tự ưu tiên mà không lo ảnh hưởng đến blog.

– Thu nhập không giới hạn:Khi đã nổi tiếng và có nhiều người theo dõi, bạn sẽ không còn lo lắng về thu nhập. Vì thương hiệu, các thương nhân sẽ chủ động liên hệ với bạn và quảng bá sản phẩm của họ trên blog. Bạn càng nổi tiếng, bạn càng có nhiều đối tác quảng cáo.

– Không tốn kém: Đây là một trong những nghề ít tốn kém nhất, tất cả những gì bạn cần là một chút nỗ lực. Bạn không cần đầu tư nhiều tiền như kinh doanh, chỉ cần bắt đầu với một trang web hoặc trang facebook. Tất nhiên, hầu hết các kênh này đều miễn phí cho bạn.

– Được nhiều người biết đến: Nếu bài viết của bạn hay, gây ấn tượng với mọi người và mang lại nhiều giá trị thì theo thời gian, nhiều người sẽ biết đến bạn. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn mà còn đo lường sự thành công, đó là những gì bạn đạt được sau rất nhiều công việc khó khăn.

Ba. Nguồn thu nhập của người viết blog

1. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết, hay tiếp thị liên kết, là một hình thức khá phổ biến trong đó các blogger kiếm thu nhập bằng cách sử dụng các trang blog của họ để quảng cáo sản phẩm cho các nhà cung cấp khác. Cụ thể hơn, bạn chỉ cần gắn link sản phẩm vào bài viết của mình để người đọc có thể nhìn thấy. Khi khách hàng click vào link để xem hoặc mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Càng nhiều người truy cập trang web của bạn, bạn càng kiếm được nhiều tiền từ nhà cung cấp này. Tại Việt Nam, bạn có thể kiếm được khoản thu nhập này từ các trang thương mại điện tử như thế giới di động, điện máy xanh…

2. kiếm tiền từ quảng cáo ppc

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột là hình thức mà một doanh nghiệp hoặc thương hiệu chỉ trả tiền khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của mình. Tuy nhiên, khi họ quảng cáo trên blog, bạn chỉ cần có một người xem là có thể thu tiền. Nếu ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, bạn có thể kiếm thêm hoa hồng.

Sử dụng biểu mẫu này, bạn có thể đặt bất kỳ quảng cáo nào ở bất kỳ đâu trên trang blog phù hợp với bạn, miễn là quảng cáo đó không làm phiền độc giả của bạn. Khi lượng truy cập trang blog của bạn khá ổn định, bạn có thể đăng ký hình thức này với bên thứ ba như google adsense và media.net.

3. Bán sản phẩm/dịch vụ của riêng bạn

Một nguồn thu nhập khác có thể kể đến là bán sản phẩm của chính bạn trên blog của bạn. Tuy nhiên, để hình thức này phát huy hiệu quả, bạn cần có sự tin tưởng cao từ người xem/theo dõi và chi nhiều tiền quảng cáo cho Google Ads. Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp kỹ thuật seo để bài viết của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm google. Giúp tăng lượng truy cập vào blog bán hàng của bạn.

4. Hợp tác với nhãn hàng/doanh nghiệp

Khi bạn trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến (khoảng 2000 lượt/ngày), các nhãn hàng sẽ hợp tác với bạn để quảng cáo trực tiếp sản phẩm của họ mà không thông qua bên thứ ba. Họ sẽ tìm kiếm các trang blog mà khách hàng mục tiêu của họ thường xuyên truy cập để quảng cáo. Quảng cáo có thể dưới nhiều hình thức như bài viết đánh giá sản phẩm, banner… Đây là nguồn thu nhập hấp dẫn và ổn định cho các blogger.

Bốn. Trở thành một blogger thành công

1. Thích viết lách

Để thành công trong một lĩnh vực đòi hỏi phải có đam mê. Đối với các blogger, niềm đam mê đó là viết lách. Vì công việc này đòi hỏi bạn phải không ngừng suy nghĩ và tìm ý tưởng để viết. Đôi khi bạn sẽ gặp phải những khó khăn liên tục, vì vậy trước tiên bạn phải chắc chắn rằng bạn yêu thích viết lách, thì bạn mới có thể đi trên con đường này lâu dài.

2. Kiến thức sâu rộng, đa dạng

Xem Thêm : Tranh tô màu trái cây, hoa quả – Thủ Thuật Phần Mềm

Mỗi trang blog thường chỉ tập trung vào một lĩnh vực. Bạn cần đào sâu và tìm ra nhiều khía cạnh của lĩnh vực đó để viết, giúp người đọc khám phá những điều mới mà họ chưa từng biết đến. Ngoài ra, còn nhiều lĩnh vực khác mà bạn cần biết để sau này mở rộng chủ đề và thu hút nhiều người đọc hơn vào blog của mình.

3. Một chút hiểu biết về cấu trúc của trang web

Vì hầu hết những người viết blog đều bắt đầu với một trang web nên ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia, bạn cũng nên có một số kiến ​​thức về cấu trúc của nó. Điều này sẽ giúp bạn bố cục tốt nhất các bài đăng và hình ảnh của mình để mang đến cho khán giả trải nghiệm tuyệt vời.

4. Quản lý thời gian hiệu quả

Bên cạnh việc là một blogger, chắc hẳn ai cũng có những ưu tiên cá nhân khác như gia đình, bạn bè, người thân cần được ưu tiên. Nhất là đối với những người chỉ coi viết blog là một công việc phụ, còn rất nhiều thời gian để dành cho công việc chính. Vì vậy, quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả cũng như kỹ năng quản lý thời gian là điều bạn cần chú ý học hỏi và trau dồi mỗi ngày.

5. Đặt mục tiêu cụ thể, thực tế

Nếu bạn muốn nghiêm túc và tiến xa với blog của mình, bạn cần đặt mục tiêu dài hạn và ngắn hạn cho chính mình. Lưu ý rằng các mục tiêu phải cụ thể, thực tế và có thể đo lường được. Khi bạn đạt được từng mục tiêu nhỏ, bạn sẽ có động lực để tiếp tục làm việc hướng tới mục tiêu lớn hơn.

6. Xây dựng kế hoạch tổng thể

Sau khi đặt mục tiêu cụ thể, bạn cần lập kế hoạch cho bản thân để thấy rõ mình cần làm gì và định hướng trong tương lai. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng đạt được những mục tiêu đã đặt ra trước đó mà không bị chệch hướng trên con đường trở thành một blogger.

7. Tạo danh sách việc cần làm chi tiết

Một “danh sách việc cần làm” hoặc danh sách việc cần làm trong ngày ưu tiên công việc sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nó đảm bảo rằng công việc quan trọng đối với bạn sẽ được hoàn thành trước tiên. Mỗi khi bạn hoàn thành một việc gì đó, bạn đánh dấu hoặc gạch bỏ nó để không phải suy nghĩ về nó.

8. Vật phẩm dự trữ sẵn sàng sử dụng

Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có thời gian để viết mỗi ngày. Vì vậy, khi rảnh rỗi và có nhiều ý tưởng, bạn có thể viết chúng ra để phòng khi cần. Điều này sẽ giúp duy trì trang blog của bạn thường xuyên để giữ độc giả trung thành với bạn.

Xem thêm:

>>Đồ họa thông tin là gì? Cách thiết kế infographic với mẫu đẹp và hấp dẫn

>>Gieo hạt là gì? Cách triển khai một chiến dịch gieo hạt hiệu quả

>>Tiếp thị là gì? Kỹ năng và cơ hội việc làm cho các nhà tiếp thị tương lai

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các “blogger tương lai” hiểu được viết blog là gì, bí quyết để thành công trong lĩnh vực này và có thu nhập ổn định. Đừng quên chia sẻ bài viếtNếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/blogger

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button