Hỏi Đáp

Cổ phiếu Bluechip là gì? Danh sách cổ phiếu Bluechip ở Việt Nam | Timo

Mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán , bạn hẳn đã nghe nói về khái niệm cổ phiếu blue chip. Đối với các nhà đầu tư, đây được coi là loại cổ phiếu có lợi nhuận ổn định và ít rủi ro. Vậy cổ phiếu blue chip là gì và đặc điểm của nhóm cổ phiếu này là gì? Cùng tham khảo ngân hàng timo dưới đây nhé!

Cổ phiếu blue chip là gì?

Cổ phiếu bluechip là cổ phiếu được phát hành bởi các công ty lớn có uy tín cao và túi tiền sâu, trả cổ tức cho các nhà đầu tư một cách minh bạch. Ngoài ra, công ty phải có vốn lớn hơn và được thành lập và hoạt động trong thời gian dài hơn.

Bạn đang xem: Blue chip trong chứng khoán là gì

Do đó, các công ty và tập đoàn hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau thường phát hành cổ phiếu blue-chip ra thị trường. Có thể kể đến một số cái tên quen thuộc từ khắp nơi trên thế giới như: ibm, microsoft, cocacola, boeing, … hay vcb, ctg, vnm, ree, fpt, ​​… tại Việt Nam.

Cổ phiếu bluechip được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và săn đón vì có thương hiệu và năng lực kinh doanh cũng như tài chính vững chắc.

Đặc điểm của chip xanh

Xem thêm: Dòng chảy môi trường là gì? Đặc điểm và các vấn đề gặp phải

Bây giờ bạn đã nắm được khái niệm về cổ phiếu blue-chip, Timo hãy xem xét các tính năng nổi bật mà bảo mật này cung cấp. Chi tiết như sau:

  • Vốn hóa thị trường lớn: Các doanh nghiệp và tổ chức phát hành cổ phiếu blue chip phải có vốn trên 10.000 nghìn tỷ Rp.
  • Lịch sử lâu dài: Khi đó, sản phẩm của công ty phát hành cổ phiếu blue-chip phải có lịch sử hoạt động, tăng trưởng ổn định và bền vững theo thời gian. Ngoài ra, cổ phiếu cũng phải có khả năng đảm bảo tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. Không giống như các công ty công nghệ mang lại tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, tính bền vững của cổ phiếu blue-chip sẽ luôn là điểm thu hút mọi nhà đầu tư.
  • Đóng góp tuyệt vời. Đối với thị trường: Nhà đầu tư sẽ hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn cho dòng tiền khi lựa chọn nhóm cổ phiếu này nhờ điều kiện hoạt động ổn định, ít biến động và ít rủi ro. Do đó, cổ phiếu blue-chip cũng có khả năng hỗ trợ, dẫn dắt và ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số thị trường.
  • Chỉ số Thị trường Ấn tượng: Nhóm Cổ phiếu này có xu hướng nằm trong nhóm ấn tượng nhất trong chỉ số của mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, các cổ phiếu này được xếp vào nhóm chỉ số vn30.
  • Tính minh bạch trong việc chi trả cổ tức: ngay cả khi chúng không phải là cổ phiếu. Bất kỳ cổ phiếu blue chip nào cũng sẽ trả cổ tức cho chủ sở hữu của nó, nhưng hầu hết vẫn sẽ sở hữu nó.

Ưu và nhược điểm của cổ phiếu blue chip

Ngoài những đặc điểm nổi bật nêu trên, bạn cũng nên hiểu rõ ưu nhược điểm của cổ phiếu blue chip trước khi quyết định đầu tư.

vòi trong Danh sách Blue Chip Việt Nam

Dưới đây là một số cổ phiếu blue chip đáng chú ý tại Việt Nam để bạn tham khảo.

Tóm lại, bạn có thể tìm hiểu về đặc điểm và giá trị của cổ phiếu blue chip và các nhà cung cấp lớn nhất tại Việt Nam qua bài viết trên. Mặc dù có nhiều ưu điểm và rủi ro thấp, cổ phiếu này có thể không mang lại lợi nhuận cao như các cổ phiếu phổ thông khác. Vì vậy, khi lựa chọn bất kỳ cổ phiếu nào để đầu tư , bạn cũng cần phải suy nghĩ và phân tích kỹ lưỡng.

Nhưng nếu không có nhiều thời gian phân tích, cũng như đủ kinh nghiệm để phân tích mức giá phù hợp để đầu tư và đặt lệnh giao dịch, bạn có thể chọn hình thức đầu tư quỹ mở

/ strong> Các chuyên gia có thể làm điều đó cho bạn.

Tham khảo: &quotBlue Collar&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

quỹ mở vinacapital, các chuyên gia trong ngành chứng khoán sẽ phân tích, giao dịch và thậm chí dự báo điều kiện thị trường cho bạn, xây dựng chiến lược đầu tư khôn ngoan cho bạn và giúp bạn đạt được lợi nhuận như mong đợi. Bạn chỉ cần theo dõi tình hình trên ứng dụng hàng ngày và bạn vẫn có thời gian rảnh để làm những gì bạn giỏi.

Đặc biệt, bạn có thể tạo tài khoản đầu tư cho quỹ mở vinacapital trên ứng dụng timo. Vì timo hiện là một trong những đối tác chiến lược của vinacapital nên tài khoản của bạn sẽ được duyệt nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi tình hình hoạt động của các khoản tiền của mình một cách minh bạch và rõ ràng trực tiếp trên ứng dụng ngân hàng số timo.

Tham khảo kết quả hoạt động của quỹ vinacapital:

Xem thêm: Danh mục đầu tư của quỹ mở vinacapital.

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến timo cho chính bạn và đầu tư vào quỹ mở của vinacapital để có thêm thu nhập cho các khoản tiền nhàn rỗi của bạn. Đừng quên theo dõi timo để biết thêm nhiều kiến ​​thức đầu tư hữu ích nhé!

Tham khảo: Từ Lầy – Nhây có nghĩa là gì?

XEM THÊM:  Huấn luyện viên thể hình là gì và công việc của họ như thế nào?

Vậy là đến đây bài viết về Cổ phiếu Bluechip là gì? Danh sách cổ phiếu Bluechip ở Việt Nam | Timo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button