Hỏi Đáp

Switch là gì hay bộ chuyển mạch là gì? – Viễn Thông Xanh

Bộ đảo mạch – switch là gì

Video Bộ đảo mạch – switch là gì

Công tắc là gì hoặc công tắc là gì?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét định nghĩa , mục đích , cách sử dụng , loại lớp > của một công tắc phân chia mạng cùng nhau mạnh>, còn được gọi là công tắc .

Công tắc là gì?

switch-la-gi1

switch (hoặc switch ) là phần quan trọng nhất của mạng.

Đây là thiết bị được sử dụng để định tuyến hoặc cụ thể hơn, thiết bị này sẽ dựa trên các thuật toán được cài đặt sẵn, các thông số được cung cấp trong một giao thức cụ thể và các thông số trong nguồn dữ liệu để xác định, thiết lập kết nối tạm thời với một thiết bị khác và sau đó chuyển tiếp dữ liệu.

Do đó, công tắc dùng chung có thể được kết nối trực tiếp với máy tính nguồn, máy tính đích hoặc các trình kết nối chuyển đổi khác chia sẻ cùng một giao thức hoặc kiến ​​trúc. Trên thực tế, các bộ chuyển mạch không chỉ có thể truyền dữ liệu cho một cặp đơn lẻ mà còn có thể liên kết nhiều cặp và truyền đồng thời các dữ liệu này. Ngoài ra, phương thức truyền dữ liệu có thể là song công (duplex – truyền tín hiệu hai chiều).

Bộ chuyển mạch là thiết bị quan trọng trong mô hình mạng hình sao kết nối các phân đoạn mạng với nhau. Theo mô hình này, switch hoạt động như một thiết bị trung tâm và tất cả các máy tính được kết nối trong một mạng.

Sử dụng như một cầu nối nhiều cổng. Không giống như một trung tâm nhận tín hiệu từ một cổng và sau đó chuyển tiếp nó đến tất cả các cổng khác, một bộ chuyển mạch nhận tín hiệu vật lý từ một cổng, chuyển nó thành dữ liệu, kiểm tra địa chỉ đích và gửi đến cổng thích hợp.

Xem Thêm : Mg no3 2 là chất điện li mạnh hay yếu – aryannations88.com

Hoặc Các định nghĩa khác Bộ chuyển mạch là một thiết bị chuyển mạch kết nối các phần của mạng với nhau.

Switch có khả năng kết nối nhiều phân đoạn mạng với nhau dựa trên số lượng cổng trên switch.

Bộ chuyển mạch cũng “tìm hiểu” thông tin mạng thông qua các gói nhận được từ các máy chủ trên mạng.

switch Sử dụng thông tin này để tạo bảng switch, bảng này cung cấp thông tin giúp các gói đến đúng địa chỉ.

switch thường có hai chức năng chính: chuyển khung dữ liệu từ nguồn đến đích và xây dựng bảng chuyển đổi.

Tầm quan trọng của chuyển đổi

là gì?

Công tắc quyết định chuyển tiếp các khung theo địa chỉ mac, vì vậy, nó được phân loại là thiết bị lớp 2. Vì các thiết bị chuyển mạch có khả năng chọn đường dẫn để quyết định chuyển tiếp các khung, mạng lan có thể hoạt động hiệu quả hơn. Công tắc biết máy nào được kết nối với cổng của nó bằng cách tìm hiểu địa chỉ mac nguồn trong các khung mà nó nhận được. Khi hai máy giao tiếp với nhau. switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng mà không ảnh hưởng đến lưu lượng của các cổng khác. Do đó, các lans hiệu suất cao thường sử dụng chuyển mạch hoàn toàn. Các thiết bị chuyển mạch được kết nối tập trung và xác định đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Khung được chuyển từ cổng đầu vào sang cổng đầu ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp các tùy chọn băng thông cho máy chủ. Trong một trung tâm Ethernet, tất cả các cổng được kết nối với mạng chính, hay nói cách khác, tất cả các thiết bị được kết nối với trung tâm chia sẻ cùng một băng thông mạng. Nếu hai máy trạm được thiết lập để kết nối, chúng sẽ sử dụng nhiều băng thông và sẽ có ít hoạt động hơn từ các thiết bị còn lại được kết nối với trung tâm. Để giải quyết tình huống trên, bộ chuyển mạch coi mỗi cổng như một phân đoạn mạng riêng biệt. Khi các máy trên các cổng khác nhau cần giao tiếp với nhau, bộ chuyển mạch sẽ truyền các khung từ cổng này sang cổng khác và đảm bảo lựa chọn băng thông cho mỗi phiên kết nối.

switch-la-cai-gi1

Các tính năng chính của công tắc là gì?

Phân tách lưu lượng trên mỗi phân đoạn mạng Bộ chuyển mạch Ethernet chia mạng thành các đơn vị rất nhỏ được gọi là phân đoạn vi mô. Các phân đoạn như vậy cho phép người dùng trên các phân đoạn khác nhau gửi dữ liệu đồng thời mà không làm chậm hoạt động mạng. Bằng cách phân chia mạng, số lượng người dùng và thiết bị chia sẻ cùng một băng thông sẽ bị giảm. Mỗi phân đoạn là một miền xung đột riêng biệt. Giới hạn băng thông chỉ chuyển tiếp các gói đến đúng cổng được yêu cầu dựa trên địa chỉ mac lớp 2.

Xem Thêm : 60+ khung nền đẹp, miễn phí dành cho powerpoint

switch-la-cai-gi2

Bằng cách tạo các miền xung đột nhỏ hơn, lượng băng thông có sẵn cho mỗi người dùng sẽ tăng lên đáng kể. switch đảm bảo nhiều băng thông hơn cho người dùng bằng cách tạo các miền xung đột nhỏ hơn. switch chia lan thành nhiều phần phụ. Mỗi phân đoạn này là một kết nối riêng biệt, chẳng hạn như kênh chuyên dụng 100 mbps. Mỗi máy chủ có thể được đặt trên một kết nối 100 mbps riêng biệt. Trong các hệ thống mạng ngày nay, bộ chuyển mạch Fast Ethernet được sử dụng làm xương sống của mạng cục bộ và bộ chuyển mạch Ethernet, bộ chia Ethernet hoặc bộ chia Fast Ethernet được sử dụng để kết nối các máy tính. Khi các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện và hội nghị truyền hình trở nên phổ biến hơn, mỗi máy tính sẽ có một kết nối 100 mbps riêng biệt với bộ chuyển mạch.

switch-la-cai-gi

Các tính năng chính của công tắc là gì?

là thiết bị chuyển mạch được sử dụng để kết nối các phân đoạn mạng với nhau. Khả năng kết nối nhiều đoạn với nhau dựa trên số lượng cổng (port) trên switch. Switch cũng “học” thông tin mạng từ các gói tin (packets) mà nó nhận được từ các máy trong switch, và sử dụng thông tin này để xây dựng bảng switch cung cấp thông tin giúp các gói liên lạc với nhau. địa chỉ. Các bộ chuyển mạch thường có hai chức năng chính: chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích và xây dựng các bảng chuyển mạch. Có những loại công tắc nào? Công tắc nhóm làm việc là một công tắc được thiết kế để kết nối các máy tính trực tiếp với nhau để tạo thành một mạng ngang hàng. Do đó, tương ứng với một cổng chuyển mạch, chỉ có một địa chỉ máy tính trong bảng địa chỉ. Chi phí thấp hơn so với các loại khác. Do đó, loại này không yêu cầu bộ nhớ lớn và tốc độ xử lý cao. Công tắc phân đoạn Công tắc phân đoạn kết nối các trung tâm hoặc công tắc nhóm làm việc với nhau để tạo thành kết nối liên kết Lớp 2. Trong trường hợp này, sẽ có nhiều địa chỉ máy tính cho mỗi cổng, vì vậy bộ nhớ yêu cầu phải đủ lớn. Tốc độ xử lý là bắt buộc vì lượng lớn thông tin cần được xử lý tại bộ chuyển mạch. Công tắc cột sống Công tắc cột sống kết nối các công tắc phân đoạn với nhau. Bộ nhớ và tốc độ xử lý của switch phải đủ lớn để chứa tất cả các máy tính trong toàn bộ mạng internet và trao đổi dữ liệu giữa các nhánh của mạng một cách kịp thời.

Switch-lam-gi

Kết luận: switch thường được gọi là switch , là thiết bị kết nối các phân đoạn mạng thiết bị với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, switch là thiết bị trung tâm nơi tất cả các máy tính được kết nối.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu switch mạng nổi tiếng như switch cisco, plannet, tp-link, d-link …. Giá thành tương đối rẻ và chất lượng cực tốt, với sự phát triển vượt bậc của khoa học ngày nay, các thiết bị chuyển mạch mạng ngày càng thông minh hơn, bền hơn, ổn định hơn. Green Power cung cấp các loại thiết bị chuyển mạch mạng cisco, plannet, tp-link đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của hệ thống. Như vậy về cơ bản chúng ta đã hiểu công tắc là gì hay công tắc là gì? Quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết này sử dụng tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau.

Từ khóa tìm kiếm: công tắc là gì, công tắc là gì, công tắc, công tắc, công tắc, công tắc là gì, công tắc là gì, công tắc là gì, công tắc là gì, công tắc là gì chuyển đổi

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Switch là gì hay bộ chuyển mạch là gì? – Viễn Thông Xanh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button