Hỏi Đáp

Front of House và Back of House: Sự khác biệt là gì?

Ngành dịch vụ và ăn uống có đầy đủ những người tài năng làm việc trong các lĩnh vực khác nhau để tạo ra những trải nghiệm khó quên cho khách hàng. Những nhân viên này được chia thành hai loại lớn: phía trước và phía sau. Hiểu công việc của cả hai nhóm là điều quan trọng để tăng hiệu quả và giúp doanh nghiệp hoạt động tốt hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các chức năng chính của văn phòng trước và sau, các vị trí công việc tiêu biểu bên trong và cơ hội thăng tiến.

Ở phía trước của ngôi nhà?

Trong ngành thực phẩm và dịch vụ, quầy lễ tân (foh) được coi là tiền sảnh, bộ phận và nhân viên tiếp xúc với khách hàng hàng ngày. Công việc chính của họ là chăm sóc và làm hài lòng khách hàng.

Bạn đang xem: Boh là gì trong nhà hàng

Những vị trí nào tạo nên foh?

Nhân viên Lễ tân : Những nhân viên này thường tiếp xúc nhiều nhất với khách. Họ nhận phòng khách sạn, cung cấp chìa khóa, thay / trả phòng. Nhân viên lễ tân cũng sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc trong thời gian bạn lưu trú.

việc làm nhà hàng khách sạn

Bồi bàn : Trong nhiều nhà hàng và khách sạn, bồi bàn không phải là người phục vụ nói chung mà bồi bàn có thể được dùng để chỉ những người phục vụ nam và nữ. Nhân viên phục vụ bàn chỉ là nhân viên phục vụ. Họ nhận đơn đặt hàng đồ ăn và thức uống của khách, trả lời các câu hỏi về thực đơn và đảm bảo khách có trải nghiệm ăn uống đặc biệt. Những người có trình độ ngoại ngữ tốt, thái độ làm việc tốt thường được đề bạt, bổ nhiệm vào các vị trí cao hơn – từ nhân viên phục vụ, đến trưởng nhóm phục vụ, giám sát dịch vụ …

nhân viên phục vụ (hay còn gọi là bồi bàn) : Trong các nhà hàng ăn uống cao cấp, nhân viên phục vụ đóng một vai trò duy nhất trong việc hỗ trợ những người phục vụ và giúp họ dành thời gian tối đa cho việc chăm sóc khách hàng. Trách nhiệm chính là phục vụ đồ ăn, đổ đầy ly nước, dọn bàn trong bữa ăn và sau khi khách đã ra về, sắp xếp lại bàn / chỗ ngồi và đảm bảo nhà hàng sạch sẽ.

Nhân viên pha chế : Họ chuẩn bị rượu, bia, cocktail và đồ uống khác cho khách hàng trong nhà hàng và quán bar.

Quản lý quầy bar : Trong khi một số nhà hàng có cả người quản lý quầy bar và người phục vụ, một số nhà hàng có thể kết hợp cả hai vai trò. Quản lý quầy bar có các nhiệm vụ tương tự như một nhân viên pha chế cộng với các nhiệm vụ sau: giám sát nhân viên quầy bar, đào tạo nhân viên, tạo ra các công thức đồ uống mới, giám sát việc mua các thành phần đồ uống (bao gồm rượu, thiết bị pha chế, đồ trang trí), cập nhật hệ thống pos quầy bar.

XEM THÊM:  Thuốc Zebacef 125mg/5ml - Nhà Thuốc Bệnh Viện

host / hostesses : Một nhân viên thường đứng trước tiền sảnh và chào khách hàng. Công việc của họ tương tự như nhân viên lễ tân trong khách sạn, với nhiệm vụ chính là tiếp đón khách, sắp xếp chỗ ngồi phù hợp cho khách và cho người phục vụ biết nếu khách của họ đang tổ chức một dịp đặc biệt, chẳng hạn như sinh nhật hoặc kỷ niệm.

Người dọn đồ : Hỗ trợ mang hành lý và các vật dụng khác vào phòng khách.

việc làm nhà hàng khách sạn

Xem thêm: Công tác trực ban Công an tỉnh góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Công an các cấp – Giới thiệu – Công an tỉnh

Nhân viên Hỗ trợ Khách hàng (Concierge) : Hỗ trợ khách trong thời gian lưu trú. Họ thường giúp đặt chỗ nhà hàng, sắp xếp các tour du lịch, tìm vé xem hòa nhạc, điều phối vận chuyển thay mặt khách, và có thể tư vấn về nhà hàng, sự kiện, sự kiện địa phương.

General Manager (Tổng Giám đốc) : là người giám sát tất cả nhân viên khách sạn hoặc nhà hàng và hoạt động hàng ngày. Trong khi các GM thường có văn phòng, họ dành phần lớn thời gian ở khu vực foh, giao dịch với khách hoặc giải quyết các vấn đề.

Người quản lý nhiệm vụ : Bởi vì nhiều nhà hàng có xu hướng có nhiều ca làm việc, người quản lý có thể không thường xuyên làm việc và đó là khi người quản lý nhiệm vụ đảm nhận một số trách nhiệm quản lý. Trách nhiệm chính của họ là giám sát bộ phận foh, đảm bảo nhân viên thực hiện công việc của họ, hỗ trợ giải quyết các khiếu nại của khách, đào tạo nhân viên và báo cáo cho gm.

Khám phá các khả năng khác nhau để có được bằng cấp phù hợp với nguyện vọng của bạn

Nhấp để xem

Mặc dù hầu hết các vị trí trên có thể được tìm thấy trong hầu hết các nhà hàng và khách sạn, nhưng có những vai trò khác chỉ tồn tại trong một số loại cơ sở nhất định. Một số giải quyết khía cạnh ẩm thực, trong khi những người khác ủng hộ sự kiện này.

XEM THÊM:  Lệnh sản xuất tiếng Anh là gì?

Sommelier : Còn được gọi là chuyên gia rượu vang. Họ thường chịu trách nhiệm chính về danh sách rượu của nhà hàng, giới thiệu các loại rượu cho khách và tạo ra một danh sách rượu kết hợp hoàn hảo với các món ăn của nhà hàng.

Điều phối viên tổ chức tiệc và sự kiện riêng : Khi các sự kiện đặc biệt được tổ chức tại nhà hàng hoặc với sự có mặt của khách VIP, những người điều phối sự kiện và tiệc sau đây đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ từ đầu đến cuối. Họ là đầu mối liên hệ đầu tiên của khách và sẽ xử lý mọi yêu cầu đặc biệt của khách, phối hợp với tổng giám đốc và bếp trưởng để đảm bảo sự kiện được diễn ra hoàn hảo và được đón nhận.

Điều phối viên cung cấp dịch vụ ăn uống : Một số nhà hàng có thể chọn vận hành các dịch vụ ăn uống bên ngoài cơ sở, nơi điều phối viên chắc chắn hữu ích nhất để cung cấp các bữa ăn và đồ uống. Họ sẽ kết nối với khách, lên kế hoạch và tổ chức sự kiện với họ, sau đó thực hiện nó một cách hoàn hảo. Sau khi hoàn thành, điều phối viên sẽ kết hợp tất cả các phản hồi để đạt được thành công trong tương lai. Vai trò này cũng có thể bao gồm tiếp thị dịch vụ ăn uống của nhà hàng, đặc biệt là tìm cách thúc đẩy kinh doanh nhiều hơn.

việc làm nhà hàng khách sạn

Nền là gì?

Back-office (boh) là một thuật ngữ được sử dụng cho tất cả các hoạt động hậu trường – thường là ẩn đối với khách hàng. Nhóm giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru, giảm thiểu tiếp xúc với khách hàng hoặc làm việc trong văn phòng riêng biệt với khách. Nhân viên công ty thường làm việc trong giờ làm việc bình thường.

Bạn sẽ tìm thấy nhà hàng và khách sạn ở đâu?

Quản lý nhà bếp : Chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động hậu cần trong nhà bếp, tuyển dụng nhân viên, đảm bảo nhà hàng tuân thủ các quy tắc an toàn và thậm chí giúp đỡ khi nhà bếp bận.

Tham khảo: Đầu số 058 là mạng gì, được tung ra thị trường vào năm nào?

Chef and Sous Chef : Sắp xếp thực đơn, chọn nguyên liệu, sắp xếp và chuẩn bị bữa ăn cũng như duy trì kho hàng trong nhà bếp.

XEM THÊM:  Minimum Viable Product là gì? Các ứng dụng của MVP cho doanh nghiệp

việc làm nhà hàng khách sạn

Tiếp thị : Nhóm chịu trách nhiệm xây dựng và duy trì hình ảnh và thương hiệu của khách sạn hoặc nhà hàng. Các nhiệm vụ chính có thể bao gồm gửi bản tin email, quản lý mạng xã hội và xem xét các ưu đãi đặc biệt.

Quản lý Doanh thu : Tùy thuộc vào quy mô, các khách sạn có thể có người / nhóm quản lý doanh thu hoặc người quản lý doanh thu của công ty để hỗ trợ khách sạn từ xa. Người quản lý có trách nhiệm tối ưu hóa doanh thu, và công việc chính của họ là phân tích chiến lược bán hàng, định giá cho từng nhóm khách hàng, từng kênh bán hàng và dự báo điều kiện kinh doanh. .

hr (hr) : Chịu trách nhiệm quản lý các vấn đề liên quan đến tất cả người lao động trong ngành dịch vụ. Họ giúp đặt ra các quy tắc, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, quản lý nhân sự, phụ trách tuyển dụng, xây dựng hệ thống đánh giá khả năng hoàn thành công việc của nhân viên …

Tài chính : Nhóm tài chính của khách sạn giám sát tất cả các khía cạnh liên quan đến tài chính trong hoạt động của khách sạn, từ kế toán đến quản lý doanh thu đến tính lương.

Du học Thụy Sĩ, bằng cấp danh giá nhất trong ngành dịch vụ giúp bạn dễ dàng làm việc hơn ở Mỹ

Tìm chỉ đường ngay bây giờ

Dọn phòng : Đội ngũ này được cho là quan trọng nhất trong khách sạn vì không có dịch vụ dọn phòng thì sẽ không có phòng sạch. Vai trò của họ là giữ cho các phòng khách sạn và các khu vực công cộng luôn sạch sẽ.

Máy rửa bát : Trách nhiệm chính là làm sạch và khử trùng tất cả các đồ dùng, bao gồm đĩa nhà hàng, bát, ly và dao kéo cũng như đồ dùng nhà bếp.

Người quản lý là người thu hẹp khoảng cách giữa gái và người trong một nhà hàng hoặc khách sạn.

Trên đây chỉ là một số vị trí chúng tôi thường xuyên gặp phải, đại diện cho các tuyến đường phía trước và phía sau. Nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực nhanh nhẹn với tiềm năng phát triển rất lớn này, hãy bắt đầu với các khóa học chất lượng sẽ giúp bạn có kiến ​​thức và kỹ năng để thành công.

Nó thực sự bao gồm báo cáo kỹ thuật nội bộ nhà hàng và khách sạn

Xem thêm: Rắn màu vàng là rắn gì? Top 5 loài rắn màu vàng độc và phổ biến

Vậy là đến đây bài viết về Front of House và Back of House: Sự khác biệt là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button