Hỏi Đáp

Tháo bỏ yếm xe máy khi lưu thông có bị xử phạt?

Bửng xe

Bạt phủ (cản) xe đạp là mặt trước của xe máy bằng chất liệu nhựa có tác dụng bao quanh và bảo vệ động cơ bên trong xe. Nhược điểm cực lớn của việc tháo bạt phủ ô tô là ảnh hưởng đến sự an toàn của chủ xe khi tham gia giao thông.

Bạt phủ đầu xe máy hay còn gọi là bạt phủ xe là một trong những bộ phận bao quanh và bảo vệ động cơ bên trong xe. Hầu hết các bạn trẻ hiện nay đều không biết chức năng của yếm xe máy là gì, họ chỉ nghĩ đơn giản đó là một bộ phận được thiết kế để trang trí nên không thấy được tầm quan trọng của bộ phận này. Muốn biết bạt che xe máy có tháo được không thì trước tiên bạn phải hiểu chức năng của bộ phận này.

Công dụng của áo trùm xe máy

Các nhà sản xuất đã thiết kế lốp xe của họ có tính đến cách xe mô tô sẽ chạy khi có và không có yếm, trong đó khi thử nghiệm một chiếc xe máy có yếm, gió sẽ thổi qua mà không có yếm do khí động học khiến xe có nhiều khả năng bị dừng lại. Vừa hướng gió để xe không bị cản gió tự nhiên, vè vừa hướng gió làm mát động cơ vừa sử dụng khí tự nhiên. Ngoài ra, nhờ có đường dốc ô tô mà tài xế còn tránh được nhiều va chạm hay tai nạn nguy hiểm.

Vì vậy, trước khi tháo lắp dây đeo xe máy, các bạn trẻ nên tìm hiểu trước và nhờ tư vấn để tránh tác hại, đồng thời tìm hiểu kỹ lợi ích của dây đeo xe máy, bởi nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ về cách sử dụng, cấu tạo của phần này không phải là bình thường.Được sử dụng làm đồ trang trí xe hơi.

Vì nhiều bạn trẻ nghĩ rằng bạt che xe máy chỉ là một tấm che để cho xe trông đẹp hơn, hoặc các bạn cho rằng không có yếm thì gió sẽ nhỏ, khi đậu xe sẽ không bị va quệt. sợ yếm xe, hoặc nhiều người lầm tưởng là tháo yếm ra xem máy xe để dễ dàng vệ sinh.

Khi sản xuất một chiếc xe máy, nhà sản xuất phải thiết kế, chế tạo, lựa chọn động cơ và phụ tùng cần thiết nhất để lắp đặt động cơ. Do đó, không có bộ phận nào thừa trên xe máy và mỗi bộ phận đều có chức năng riêng.

Ví dụ: gương chiếu hậu giúp bạn dễ dàng quan sát phía sau khi lái xe, tránh tai nạn do xe phía sau lệch hướng đột ngột và không điều chỉnh được tay lái. Hay chóa đèn dùng để che đèn pha của xe, Chóa đèn không chỉ dùng để bảo vệ đèn khỏi thời tiết bên ngoài tác động vào đèn, giúp đèn chiếu xa và sáng hơn. Nếu bạn không để ý phía sau xe, nhiều người không biết nó có tác dụng gì với xe nên cố gắng tháo nó ra, đi trời mưa hoặc đường có nước, chạy phía sau sẽ nôn , bụi bẩn hoặc nước bẩn sẽ văng ra. giật gân.

Xem Thêm : Tất tần tật bài tập tiếng Anh lớp 5 giúp bạn tự tin đạt điểm 10 – Flyer.vn

Do đó, bạt che ô tô không chỉ có chức năng làm đẹp cho xe mà còn có tác dụng giảm sức cản của gió khi xe chạy, dẫn gió vào động cơ để làm mát động cơ xe khi lái xe. Ngoài ra, bộ phận này còn giúp xe giảm tiêu hao nhiên liệu và nhiệt máy. Khi xe chạy không tránh khỏi gặp mưa gió, ngập nước,… Lúc này nước sẽ bám vào động cơ dễ gây cháy nổ và làm bẩn động cơ xe. Khi lái xe, các tài xế thường treo cặp, khi chở cặp dễ bị dính vào động cơ làm nóng động cơ, gây co ngót và bám vào động cơ khiến động cơ dễ hư hỏng hoặc thiếu oxy. hóa học hơn.

Thay yếm xe máy có sao không?

Rất nhiều người đã đưa ra và trả lời được câu hỏi “ Thay vỏ ngoài xe máy hay thay săm xe máy?” Đây được coi là sự thay đổi cấu trúc của xe, mà hoàn toàn vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Ngoài ra, khi thay vỏ xe, kết cấu xe sẽ thay đổi, xe bị rung, lắc do kết cấu kỹ thuật của xe không đúng khi di chuyển gây nguy hiểm.

Khoản 2 Điều 55 “Luật Giao thông đường bộ” ban hành và sửa đổi năm 2008 quy định quyền của chủ sở hữu xe cơ giới tự ý thay đổi kết cấu, thiết kế của xe cơ giới không phù hợp với quy định. thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết bị được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt là vi phạm Đạo luật của tiểu bang ban hành.

Điều 30 Nghị định-Luật số 171/2013/nĐ-cp quy định các hình thức xử phạt sau:

Điểm a, Điều 1: Phạt hành chính từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với cá nhân và 200.000 đến 400.000 đồng đối với tổ chức sở hữu xe máy có dấu hiệu thay đổi nhãn hiệu hoặc màu sơn so với thiết bị. Thiết kế dựa trên đăng ký xe.

Điểm c Điều 1: 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân và 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức có hành vi tự ý thay đổi khung xe, kích thước, kiểu dáng của xe.

Bài học khó quên về việc tháo dỡ bạt che ô tô

Xem Thêm : Used to, Be used to, Get used to – Phân biệt và cách dùng

Theo nghiên cứu, không có bạt phủ xe máy, lượng không khí giúp giảm nhiệt độ động cơ bị giảm khi chạy xe, khiến động cơ xe nóng hơn bình thường, dễ gây mài mòn động cơ. , tỏa nhiều nhiệt nên dầu dễ biến chất hoặc mất nhiên liệu dầu. Bạt phủ xe còn được dùng để bảo vệ xế yêu khi chạy xe trong thời tiết mưa gió, vì khi đi với tốc độ cao nước sẽ bắn lên làm bẩn bạn, đồng thời bạt phủ xe có tác dụng như một tấm chắn nước, hạn chế lượng nước vào trong. xe ô tô. Nước bắn lên.

Siêu xe trong mơ được nhiều người cởi yếm để sử dụng

Có một trường hợp đặc biệt là cởi yếm khi đi phượt, bạn nên biết rằng rất nhiều người cởi yếm vì nghĩ rằng nó sẽ giúp giấc mơ siêu nhân của bạn trở nên mạnh mẽ hơn vì khi di chuyển lực cản của gió sẽ trở nên nhẹ hơn. Hay nhiều bạn trẻ cá tính và thích sự mới lạ cho rằng cởi bỏ bộ yếm của Chaomeng thì trông sẽ trẻ trung, năng động và mạnh mẽ, bởi Chaomeng là dòng xe được thiết kế dành cho mọi giới tính và độ tuổi khác nhau.

Tuy nhiên, các bạn trẻ đã thấy hiểu lầm lớn nhất khi lái xe ngày mưa là nước bẩn bám vào bên trong động cơ dễ gây hỏng máy, làm dơ máy super dream của bạn và giảm tuổi thọ của xe .

Ngoài ra, khi chạy ngược trời và cởi bỏ quần yếm, phần chân dưới đầu gối sẽ bị lấm lem do nước bắn vào. Nhờ vậy, bạt che ô tô lúc này sẽ đóng vai trò như một tấm chắn, hạn chế bụi bám trên đường.

Dưới góc độ pháp luật, mặc dù việc cởi áo khoác là một hình thức nhà sản xuất sửa đổi kết cấu xe nguyên bản, nhưng CSGT hiện nay hầu như không xử phạt hành vi cởi áo khoác khi đi xe. Loại hành vi này không ảnh hưởng đến an toàn giao thông của cá nhân và cộng đồng nên việc các bạn trẻ tháo dỡ bạt phủ xe ngày càng phổ biến, đặc biệt là những người có ước mơ siêu xe.

Nói chung, tháo bạt che ô tô hại nhiều hơn lợi, quan trọng là nhược điểm của hành động này là ảnh hưởng đến sự an toàn của chủ xe khi tham gia giao thông, không còn lực cản gió dẫn đến mất kiểm soát tốc độ ở nhiều nơi những tình huống gây hậu quả bất lợi cho những người tham gia giao thông khác.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button