Hỏi Đáp

Review top 20 phần mềm quản lý công việc hiệu quả nhất năm 2022

Các công cụ quản lý công việc

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng và thị trường cạnh tranh khốc liệt, phần mềm quản lý công việc ra đời theo yêu cầu của thời đại, mang lại lợi thế về tốc độ và năng suất vượt trội cho doanh nghiệp, là cánh tay phải đắc lực của các nhà quản lý doanh nghiệp hiện đại. Trên thị trường có rất nhiều cái tên nổi tiếng như trello, asana, wrike, jira,… nhưng để doanh nghiệp lựa chọn được một giải pháp hữu ích và phù hợp thì phải cân nhắc nhiều yếu tố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn xem xét phần mềm quản lý tác vụ và dự án phổ biến nhất.

Trước khi so sánh ưu và nhược điểm của phần mềm, bạn cần hiểu tại sao phần mềm quản lý công việc hàng ngày lại cần thiết và điều gì tạo nên một phần mềm quản lý công việc. rất tốt.

Tôi. Phần mềm quản lý công việc có thể giúp bạn như thế nào?

phần mềm quản lý công việc base wework

Vấn đề đặt ra cho các nhà quản lý là làm thế nào để kiểm soát các công việc và dự án đang triển khai, tối ưu hóa nguồn lực hạn chế và tăng năng suất kinh doanh. Để giải quyết vấn đề này, phần mềm quản lý công việc giải quyết được 2 vấn đề: (1) quy trình giao nhận công việc giữa người quản lý và nhân viên minh bạch, sao cho trách nhiệm minh bạch; hợp tác và làm việc tập trung.

Tóm lại, lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý công việc hàng ngày có thể được nhìn nhận từ hai khía cạnh.

Đối với nhân viên, phần mềm có thể giúp họ:

 • Xem tất cả công việc của tôi và không bỏ lỡ công việc nào.

 • Biết nên ưu tiên điều gì.

 • Tính toán và sắp xếp giờ làm việc của bạn một cách hiệu quả.

 • Cộng tác với đồng đội để hoàn thành công việc với chất lượng tốt nhất.

  Đối với người quản lý, phần mềm quản lý công việc có những lợi ích sau:

  • Xem tổng quan về công việc và dự án cho tất cả các phòng ban

  • Đưa ra quyết định kịp thời và xử lý các vấn đề phát sinh

  • Sắp xếp và phân bổ nguồn lực (con người + thời gian) một cách hiệu quả

  • Tất cả các công việc và dự án đều được hoàn thành đúng thời hạn và với chất lượng cao nhất

   Hai. Vậy đâu là 7 tiêu chí để lựa chọn phần mềm quản lý công việc?

   review-phan-mem-quan-ly-cong-viec

   Dựa vào biểu đồ trên, mức độ phổ biến không phải là điều duy nhất bạn nên cân nhắc khi chọn phần mềm quản lý tác vụ. Có nhiều tiêu chí khác mà bạn cần chú ý và tăng thêm trọng lượng cho chúng, quan trọng nhất là chức năng của phần mềm (40%), dễ sử dụng (24%), chi phí đầu ra và hỗ trợ của nhà cung cấp (cả 9%) ,…

   Đây là những tính năng cơ bản bạn cần cho phần mềm quản lý tác vụ. Bạn có thể dựa vào đây để đánh giá ưu nhược điểm của từng phương án:

   • Cộng tác: Giao tiếp là một phần không thể thiếu trong các dự án và làm việc theo nhóm. Người quản lý phải giao tiếp với nhân viên khi giao nhiệm vụ và đưa ra các đề xuất công việc. Các thành viên trong nhóm cần giao tiếp để phối hợp nhịp nhàng. Do đó, phần mềm quản lý công việc đòi hỏi phải có các tính năng cộng tác cần thiết như: tạo công việc, giao việc, theo dõi công việc trực quan, chat và bình luận trên từng công việc, khả năng tích hợp với các tiện ích. chẳng hạn như lịch, email…

   • Tính năng lập kế hoạch và theo dõi trạng thái: Phần mềm cần thuận tiện cho người quản lý lập kế hoạch theo quy trình công việc hoặc dự án cụ thể, đồng thời giúp theo dõi trạng thái công việc theo thời gian thực nhất. phổ biến trong các phần mềm quản lý công việc hiện nay Chức năng là biểu đồ Gantt hoặc bảng Kanban, có thể hiển thị tiến độ công việc một cách trực quan.

   • Tính năng báo cáo: Báo cáo chi tiết, trực quan về công việc của thành viên và dự báo tiến độ dự án là tính năng cần thiết giúp người quản lý cân nhắc điểm mạnh, điểm yếu của toàn nhóm để phân bổ nguồn lực hiệu quả.

   • Phân quyền: Đây là một tính năng quan trọng giúp phân biệt các vai trò khác nhau trong một dự án. Khi áp dụng phần mềm quản lý công việc vào doanh nghiệp, đây là tính năng cần thiết để đảm bảo hệ thống phân cấp kỷ luật trong tổ chức.

   • Điều đặc biệt quan trọng cần nhấn mạnh là công ty của bạn có nhiều phòng ban và nhiều chuyên môn khác nhau, và có thể sẽ có nhiều hơn nữa trong tương lai. Tùy chọn tốt nhất là phần mềm đã có đầy đủ chức năng, tránh phải sử dụng thêm các công cụ bên ngoài hoặc liên hệ với nhà cung cấp nhiều lần để yêu cầu tiện ích mở rộng tính năng.

    Về tính dễ sử dụng, nhiều phần mềm quản lý nước ngoài giao diện tương đối khó sử dụng, nhiều thuật ngữ chuyên môn, chỉ áp dụng cho một số lĩnh vực đặc thù. Các phần mềm khác chỉ có tiếng Anh và không được phát triển bằng tiếng Việt, gây cản trở cho nhân viên sử dụng hiệu quả. Lời khuyên cho bạn là một phần mềm do người Việt phát triển đã được triển khai thành công tại nhiều doanh nghiệp với quy mô và lĩnh vực khác nhau. Lưu ý rằng “dễ sử dụng” chỉ chiếm 24% và doanh nghiệp vẫn cần ưu tiên 40% cho các tính năng hữu ích của phần mềm.

    Về phí sử dụng, cần lưu ý rằng giá trị thực của mỗi phần mềm quản lý không phải là số lượng ghi trên bảng giá.

    Tương ứng, phần mềm quản lý tác vụ miễn phí không phải là “miễn phí thực sự” mà luôn chứa 5 chi phí ẩn: chi phí linh hoạt, chi phí phát triển, chi phí “bắt chước”, chi phí đào tạo và chi phí đào tạo. Hỗ trợ, chi phí bảo mật và rủi ro. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã mua một phần mềm, nhưng khi doanh nghiệp của bạn phát triển, phần mềm đó không còn khả dụng nữa? Hay khi bạn cần mở rộng thêm chức năng nhưng phần mềm không đáp ứng được? Tất cả số tiền chi tiêu trước đó đã bị lãng phí.

    Đồng thời, phần mềm quản lý đắt tiền có thể là khoản đầu tư sinh lợi cho doanh nghiệp. Một loạt các lợi ích hữu hình như tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm, chi phí đi lại và liên lạc, tăng năng suất, loại bỏ thời gian chết, v.v. cũng như các lợi ích vô hình như khả năng thích ứng, giữ chân nhân viên… được kỳ vọng sẽ mang lại lợi tức đầu tư cao (roi ) Giá trị của dự án đầu tư này.

    Về phía nhà cung cấp, bạn có thể đặt các câu hỏi sau để đảm bảo nhận được sự hỗ trợ tốt nhất khi sử dụng phần mềm:

    • Tôi đang ở một khu vực địa lý khác, tôi có thể nhận hỗ trợ từ nhà cung cấp không?
    • Tôi có thể dùng thử hoặc dùng thử phần mềm không?
    • Nhóm của tôi có được đào tạo về cách sử dụng phần mềm không?
    • Ai đó có thể giúp tôi sử dụng phần mềm không?
    • Có chính sách bảo hành không?
    • Tải sách điện tử xuống ngay: Hướng dẫn lựa chọn và triển khai phần mềm

     Theo tiêu chí lựa chọn trên, hãy cùng điểm qua ưu nhược điểm của 15 phần mềm quản lý công việc hàng ngày phổ biến nhất hiện nay.

     review-phan-mem-quan-ly-cong-viec-pho-bien

     Tổng hợp Top 15 Phần mềm quản lý công việc và dự án tốt nhất hiện nay (Nguồn: base.vn)

     Ba. Top 5 phần mềm quản lý dự án

     1. Mạng cơ bản

     base wework là một công cụ quản lý công việc dựa trên dự án được phát triển tại Việt Nam, có chức năng như các giải pháp quốc tế. Tại Việt Nam, cơ sở wework đã được nhiều công ty lớn nhỏ và lĩnh vực khác nhau tin tưởng như biti’s, vietinbank, ubofood, chuỗi nhà hàng cổng vàng, viện quản lý khách sạn Việt Úc, mai marketers, yeah1 group, du lịch nam cường hanh, ecopark group ( vihajico) ), novaland, bidgroup, long bien group, pecc1,…

     base wework đã phát triển một bộ tính năng mạnh mẽ để giúp các doanh nghiệp quản lý công việc trong hai môi trường: dựa trên dự án và dựa trên bộ phận.

     Là một phần mềm quản lý dự án, base wework là một công cụ linh hoạt để cộng tác và quản lý mọi loại dự án mọi lúc, mọi nơi, kể cả từ xa. Với khả năng tích hợp mạnh mẽ, base wework đã trở thành phần mềm được các nhà quản lý lựa chọn.

     phan-mem-quan-ly-cong-viec

     Dựa trên wework, một mục có thể được hiển thị trên danh sách việc cần làm…

     review-phan-mem-quan-ly-cong-viec

     …Giao diện Kanban…

     review-phan-mem-quan-ly-cong-viec

     …và chế độ xem Gantt

     Ưu điểm:

     • Lập kế hoạch và theo dõi trạng thái công việc: base wework cho phép quản lý dự án linh hoạt thông qua các giao diện: bảng kanban, biểu đồ gantt, danh sách việc cần làm. Phần này rất quan trọng vì các dự án cụ thể sẽ phù hợp với các giao diện quản lý khác nhau, ví dụ như xây dựng – các dự án xây dựng thường thích biểu đồ Gantt hơn. Các nhiệm vụ của dự án thường được gắn với các cột mốc (milestones) cụ thể để thuận tiện cho việc cập nhật và báo cáo tiến độ. Bạn có thể thiết lập các mẫu dự án mẫu và sao chép chúng khi cần.
     • Cộng tác: Sử dụng @tags để nhắc tên, thành viên,… base Điểm đặc biệt của wework là tích hợp sẵn base message, người dùng có thể chat trực tiếp trên hệ thống mà không cần thông qua để sử dụng một ứng dụng khác cho việc này.
     • Báo cáo: Báo cáo dự án của wework base rất đầy đủ, bao gồm báo cáo tiến độ, khối lượng công việc và hiệu quả làm việc của nhân viên, tỷ lệ theo dõi tình trạng công việc…giúp người quản lý nắm bắt thông tin và xử lý các vướng mắc trong công việc một cách hiệu quả. kịp thời. Đặc biệt, báo cáo Ma trận Eisenhower đánh giá tầm quan trọng và tính cấp thiết của các nhiệm vụ trong dự án.
     • Khả năng tích hợp: Nhằm giúp người dùng không cần phải di chuyển qua lại giữa các công cụ làm việc khác nhau, wework base có hệ thống api mở tích hợp hầu hết các công cụ làm việc. Những thứ cần thiết như email, ổ đĩa, microsoft, lịch, ứng dụng cơ bản…
     • Phân quyền sử dụng: Giống như phần mềm quốc tế hóa, nền tảng wework phân quyền sử dụng chặt chẽ giữa hai vai trò quản lý dự án và thành viên. Đặc biệt, phần mềm cho phép tạo tài khoản khách với các quyền cụ thể, hỗ trợ các dự án cần sự hợp tác với đối tác hoặc bên ngoài.
     • Chi phí sử dụng: Ưu điểm lớn nhất của wework base là so với những tính năng ưu việt của chất lượng quốc tế thì chi phí sử dụng lại rất Việt Nam. Gói khởi đầu của wework cơ sở cho phép tối đa 30 tài khoản sử dụng đầy đủ các tính năng và giá chỉ 1.000.000 VND/tháng, tương đương 1,4 USD/người dùng/tháng.
     • Cụ thể, khi sử dụng wework, doanh nghiệp sẽ có đội ngũ hỗ trợ demo trải nghiệm và triển khai trực tiếp tại Việt Nam. Đây là yếu tố cần thiết nhưng các sản phẩm quốc tế không đáp ứng được nhu cầu của thị trường Việt Nam.
     • Phần mềm quản lý dự án Base WeWork dành cho tất cả các mô hình dự án; các nhóm hoặc doanh nghiệp lớn và nhỏ đều có thể sử dụng phần mềm này.

      2. Dự án Microsoft

      Microsoft project (ms project) là phần mềm quản lý dự án với nhiều tính năng mạnh mẽ hỗ trợ người dùng trong quá trình triển khai và thực hiện dự án. Điểm nổi bật của ms project là khả năng sử dụng nhiều module khác nhau để xử lý mọi công việc trong một project: từ lập kế hoạch, phân công công việc, theo dõi tiến độ cho đến những “ngách” chuyên biệt hơn là quản trị. Quản lý danh mục đầu tư và quản lý tài chính.

      phan-mem-quan-ly-cong-viec

      phần mềm dự án microsoft cung cấp giao diện quen thuộc cho người dùng microsoft

      Ưu điểm:

      • Lập kế hoạch và theo dõi trạng thái công việc: Dự án ms cho phép linh hoạt điều chỉnh kế hoạch theo các ràng buộc nguồn lực hạn chế của dự án (thời gian, chi phí, con người…) Phần mềm hỗ trợ grid, kanban, Biểu đồ Gantt và các biểu đồ đa giao diện khác,… giúp người dùng có được cái nhìn trực quan nhất.
      • Cộng tác: Khi sử dụng ms project, các thành viên có thể dễ dàng trao đổi thông tin và chia sẻ dữ liệu, thậm chí sử dụng một không gian cộng tác khác gọi là nhóm microsoft. Hệ thống được trang bị các công cụ hiển thị và phân tích dữ liệu dưới dạng bảng tính nhằm hỗ trợ trình bày thông tin cho các thành viên khác.
      • Báo cáo: Trích xuất và in báo cáo cho các dự án ms được thực hiện tự động. Hỗ trợ nhiều loại báo cáo như báo cáo tổng quan, tiến độ, lập kế hoạch, sử dụng tài nguyên… nhưng người dùng bị hạn chế can thiệp vào một số trường thông tin nhất định như ghi chú hay cột trên trang.
      • Tích hợp: dự án ms có thể tích hợp với tất cả các phần mềm trong “hệ sinh thái” của microsoft. Bạn có thể dùng outlook để gửi email, lên lịch họp theo lịch, vào microsoft team hay yammer chat, hay dùng skype để gọi video,… ngoài ra còn tích hợp power bi pro để báo cáo hiển thị trực quan.
      • Nhược điểm:

       • Chi phí người dùng: Để sử dụng dự án ms, doanh nghiệp có thể lựa chọn 2 phương thức triển khai: (1) cloud-based (trên nền tảng điện toán đám mây) hoặc (2) on-premise ( triển khai cục bộ). Giải pháp dựa trên đám mây có các gói chi phí cao: Chi phí cơ bản là 7 đô la/tài khoản, Chi phí chuyên nghiệp là 30 đô la/tài khoản/tháng và Chi phí nâng cao là 55 đô la/tài khoản/tháng. Đối với giải pháp tại chỗ, bạn sẽ phải trả số tiền khổng lồ là 589,99 đô la cho gói Tiêu chuẩn và gấp đôi số tiền đó cho gói Chuyên nghiệp, trong khi vẫn trả tiền cho nhà cung cấp để được hỗ trợ bổ sung và bảo trì theo lịch trình.
       • Microsoft Project có các tính năng và chi phí như trên, phù hợp với các công ty lớn cần triển khai các dự án quy mô lớn, sử dụng nhiều tài nguyên trong thời gian dài.

        Xem thêm: Thuyết minh chi tiết phần mềm quản lý dự án ms project

        3. viết

        wrike cũng là một giải pháp quản lý dự án với nhiều tính năng nâng cao và khả năng tích hợp mạnh mẽ có thể thay thế email và hầu hết các công cụ làm việc khác. Theo Handelsblatt, phiên bản miễn phí của wrike cũng là lựa chọn hàng đầu cho các start-up có nhóm nhỏ hoặc ít vốn.

        review-phan-mem-quan-ly-cong-viec

        giao diện quản lý danh sách tác vụ của phần mềm wrike

        Ưu điểm:

        • Cộng tác:wrike có các tính năng như tạo công việc, giao nhiệm vụ, nhận xét, gắn thẻ tên, khả năng liên kết các nhiệm vụ với nhiều dự án…wrike có thể Cộng tác nhanh hơn với thực tế -thời gian chỉnh sửa tệp đính kèm, tạo trực tiếp quy trình công việc email bằng một cú nhấp chuột…

        • Lập lịch & theo dõi trạng thái:wrike quản lý thời gian rất chặt chẽ cho từng nhiệm vụ, có nhiều tùy chọn khi đặt ngày đến hạn cho các nhiệm vụ, chẳng hạn như đặt nhiệm vụ dựa trên hồ sơ tồn đọng (thời gian intervals) Deadlines, by due date (công việc sẽ hoàn thành vào một ngày nhất định) hay theo các mốc (công việc phải hoàn thành bao nhiêu)… Ngoài ra, việc xem dự án qua biểu đồ Gantt, khối lượng công việc mỗi nhân viên, công việc giúp nhà quản lý Tối ưu hóa cực kỳ hiệu quả tài nguyên.

        • Báo cáo theo thời gian thực: Phiên bản trả phí của wrike có thể xuất biểu đồ báo cáo theo thời gian thực, có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của người quản lý. Báo cáo có thể được yêu cầu theo dự án hoặc nhiệm vụ, và theo trạng thái, ngày bắt đầu, ngày kết thúc hoặc tên thành viên Lọc dữ liệu…

        • Sử dụng phân quyền:wrike cho phép gán các quyền cơ bản cho người dùng trong phiên bản miễn phí (chẳng hạn như quyền truy cập bảng quản trị, quyền cài đặt ngày trong tuần và ngày lễ), quyền xóa tài khoản thành viên… ). Tuy nhiên, một số quyền nâng cao như khả năng tạo, chỉnh sửa và tùy chỉnh quy trình làm việc, xem lịch làm việc của người khác,… chỉ có ở phiên bản trả phí.

         Nhược điểm:

         • Chi phí người dùng:wrike miễn phí cho 5 người dùng, với các tính năng cơ bản như quản lý tác vụ, chia sẻ tài liệu, các tính năng tích hợp với google drive, dropbox, office365. Với phiên bản miễn phí này, người dùng chỉ có 2gb dung lượng. Phiên bản professional phù hợp cho nhóm 5 – 15 người, giá 9.8$/user/tháng, wrike sẽ mở thêm chức năng biểu đồ Gantt, tăng dung lượng lưu trữ lên 5gb, tích hợp nâng cao với microsoft project, excel, rss. Với các tính năng nâng cao hơn như quy trình làm việc tùy chỉnh, báo cáo theo thời gian thực, phân tích và dự báo… chỉ có trong gói Doanh nghiệp với giá 24,8 USD/người dùng/tháng. Giá để sử dụng đầy đủ phần mềm cao cấp này khá cao.

          Qua những phân tích trên, wrike sẽ là phần mềm quản lý công việc phù hợp với các doanh nghiệp lớn có nhu cầu quản lý dự án chuyên sâu. Với những team nhỏ dưới 5 thành viên, phiên bản wrike free vẫn là một lựa chọn quản lý task tốt với những tính năng hạn chế nhưng rất cơ bản và cần thiết.

          4. Phần mềm Jira

          jira là một giải pháp quản lý dự án của công ty phần mềm atlassian, một công cụ được thiết kế để giúp các nhóm phần mềm lập kế hoạch và theo dõi dự án, áp dụng các phương pháp quản lý linh hoạt. Cách tiếp cận tập trung vào hiệu quả, với việc phát hành liên tục các phiên bản sản phẩm cập nhật dựa trên phản hồi của khách hàng). Các nhóm phần mềm có thể sử dụng jira để lập kế hoạch, theo dõi, phát hành và báo cáo về phần mềm mới hoặc phần mềm được nâng cấp. Họ cũng có thể sử dụng jira để theo dõi mọi vấn đề trong quá trình phát triển và hoàn thiện sản phẩm.

          phan-mem-quan-ly-cong-viec-jira

          giao diện phần mềm jira

          Ưu điểm:

          • Lập kế hoạch và giám sát trạng thái:jira hỗ trợ các phương pháp làm việc linh hoạt thông qua bảng scrum và giao diện kanban. Người dùng có thể sử dụng một số mẫu dự án được cung cấp trong jira (chẳng hạn như tạo khách hàng tiềm năng, phê duyệt tài liệu, mẫu phát triển phần mềm, cung cấp quy trình công việc tiêu chuẩn) và người quản lý cũng có thể tự tùy chỉnh quy trình công việc.

           • Báo cáo: Jira cung cấp nhiều báo cáo khác nhau để phân tích dữ liệu và giúp bạn kiểm tra khối lượng công việc, quy trình làm việc và những thứ khác. Công việc tồn đọng rất dễ dàng. Biểu đồ màu giúp phân tích báo cáo nhanh chóng và dễ dàng.

           • Phân quyền: Jira có chức năng phân quyền rất chi tiết, không chỉ phân quyền chung cho các dự án mà còn có thể phân quyền cho từng tác vụ. Khi có các đối tác bên ngoài (ví dụ: dịch giả tự do, khách hàng) làm việc trên cùng một hệ thống, việc giới hạn quyền xem của các vai trò khác nhau trong dự án sẽ rất hữu ích, giúp nhóm kỹ thuật bảo vệ thông tin độc quyền của họ. TÔI.

           • Tích hợp: Jira có khả năng tương thích cao với các ứng dụng của bên thứ ba. Với sự tích hợp công cụ dành cho nhà phát triển, mạng lưới hàng nghìn tiện ích bổ sung của atlassian và apis mở, jira có thể giao tiếp với nhiều công cụ khác nhau.

            Nhược điểm:

            • Giao diện: Khá phức tạp và cần thời gian làm quen, làm quen để áp dụng hiệu quả quy trình làm việc.

            • Chi phí người dùng: Jira cung cấp bản dùng thử miễn phí chức năng cơ bản cho nhóm tối đa 10 người. Ở quy mô lớn hơn, bạn có thể chọn phiên bản trả phí, giá của phiên bản này phụ thuộc vào việc nâng cấp tính năng. Gói Tiêu chuẩn có giá 7 đô la/tài khoản/tháng, gói Cao cấp có giá 14 đô la/tài khoản/tháng và gói Doanh nghiệp yêu cầu bạn liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp.

             jira là một phần mềm quản lý dự án rất cụ thể, hoàn hảo cho các nhóm kỹ thuật, nhóm phát triển phần mềm hoặc nhóm nhanh nhẹn.

             Xem thêm: Thuyết minh chi tiết phần mềm quản lý dự án jira

             5. Tư thế

             asana là phần mềm quản lý dự án tối ưu giúp theo dõi các dự án, nhiệm vụ, thời gian, tài nguyên thông qua một giao diện đơn giản. Bạn có thể xem tổng quan, chi tiết dự án, theo dõi công việc linh hoạt qua bảng kanban hay to-do list… asana là phần mềm đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của các nhà quản lý muốn kiểm soát khối lượng công việc của một công ty lớn.

             phan-mem-quan-ly-cong-viec-asana

             Xem Thêm : Các công thức đạo hàm cần nhớ – Đầy đủ và Khoa học – Kiến Guru

             Giao diện danh sách việc cần làm của asana

             Có thể tóm tắt một số ưu điểm và nhược điểm của các asana như sau:

             Ưu điểm:

             • Cộng tác: Là ứng cử viên nặng ký cho quản lý dự án và nhiệm vụ, asana có đầy đủ chức năng để tạo, phân công và lên lịch cho nhiệm vụ. Công việc, Ưu tiên, Nhận xét, Thảo luận Công việc Sử dụng thẻ @ để nhắc đến tên thành viên… Điểm đặc biệt của asana là khả năng liên kết các nhiệm vụ với nhiều dự án. dự án – không cần sao chép. Điều này hữu ích khi các nhiệm vụ đồng thời liên quan đến nhiều mục tiêu hoặc khi thời hạn được áp dụng cho nhiều dự án. Ngoài ra asana còn có thể tích hợp với slack, dropbox, github…

             • Theo dõi kế hoạch & trạng thái: Tùy thuộc vào nhu cầu của mình, bạn có thể xem các dự án theo trạng thái, nhiệm vụ, thời hạn hoặc tỷ lệ phần trăm hoàn thành dự án. Asana không có biểu đồ Gantt nhưng nó có chức năng dòng thời gian để xem tổng quan về công việc của tất cả các dự án. Nếu dòng thời gian không đủ, người quản lý có thể tích hợp asana với instagram (miễn phí) để theo dõi tiến độ một cách trực quan hơn.

             • Báo cáo: Trong phiên bản miễn phí, asana chỉ có biểu đồ báo cáo tiến độ hiển thị số lượng nhiệm vụ đã hoàn thành và số lượng nhiệm vụ. Đối với các dịch vụ còn lại, các báo cáo sâu hơn sẽ được mở trong phiên bản trả phí.

             • Phân quyền sử dụng: asana có quyền riêng tư/công khai các dự án và nhiệm vụ.

              Nhược điểm:

              • Chi phí sử dụng: asana cung cấp phiên bản miễn phí với các tính năng cộng tác, lên lịch, báo cáo… và hỗ trợ cơ bản. Số lượng người dùng tối đa là 15 thành viên. Tuy nhiên, nếu bạn có số lượng thành viên lớn, bạn phải sử dụng gói Premium có giá 10,99 đô la/người dùng/tháng hoặc gói Doanh nghiệp có giá 10,99 đô la/người dùng/tháng. Qua các phiên bản này, asana mới đã mở ra nhiều chức năng hơn như tìm kiếm công việc nâng cao, thêm trường tùy chỉnh cho dự án, báo cáo nâng cao, cài đặt quyền riêng tư cho dự án… Có thể thấy, để tận dụng hết các chức năng tuyệt vời của asana, doanh nghiệp sẽ phải đảm nhận chi phí khá cao.

               Asana có những đặc điểm trên và phù hợp nhất với những công ty có mô hình cộng tác đa chức năng, một người cần tham gia nhiều dự án/phòng ban khác nhau. Chà, asana không chỉ giúp các nhóm hợp tác hiệu quả mà còn giúp các nhà quản lý giám sát công việc chung của tất cả các phòng ban và dự án.

               Xem thêm: Thuyết minh chi tiết phần mềm quản lý dự án asana

               Bốn. Top 5 Phần Mềm Quản Lý Làm Việc Nhóm Tốt Nhất Hiện Nay

               1. Mạng cơ bản

               Như đã đề cập ở trên, ngoài các tính năng quản lý dự án, base wework còn là một công cụ tuyệt vời để quản lý công việc của các nhóm thuộc mọi quy mô. Để hỗ trợ chức năng này, wework đã phát triển thêm nhiều chức năng đặc biệt khác, chẳng hạn như “nhân viên của tôi” hay tích hợp ứng dụng với chế độ văn phòng điện tử.

               phan-mem-quan-ly-cong-viec

               base wework có thể quản lý công việc của từng nhóm kinh doanh…

               phan-mem-quan-ly-cong-viec

               …hoặc theo thành viên

               Ưu điểm:

               • Lập kế hoạch và theo dõi tình trạng công việc: Trong một phòng ban, dựa trên wework, công việc được chia thành nhiều cấp độ như task list, task, subtask và checklist. Có thể chia nhóm làm việc theo nghiệp vụ khác nhau của bộ phận (kế toán, thống kê, báo cáo…) hoặc theo từng thành viên. Giao diện thường được sử dụng là định dạng Kanban, với sự tách biệt rõ ràng giữa công việc đã hoàn thành và công việc chưa hoàn thành. Phần mềm còn hỗ trợ tính năng tạo công việc định kỳ, hỗ trợ quản lý các công việc định kỳ như chốt lãi cuối ngày, lập bảng chấm công 30 tháng/lần,…
               • Cộng tác: cơ sở wework hỗ trợ cộng tác giữa các phòng ban, giống như trong các dự án; trong đó hữu ích nhất là tính năng trò chuyện nhóm trên tin nhắn cơ bản.
               • Báo cáo: Để đo lường hiệu quả công việc của các thành viên trong bộ phận, ngoài các chỉ số báo cáo tương tự như báo cáo dự án, wework cơ bản có thêm giao diện “Nhân viên của tôi”. Tại đây, các nhà quản lý cấp trung có thể theo dõi nhóm nhân viên nhỏ của họ (nhưng không phải tất cả các thành viên của bộ phận).
               • Tích hợp: API mở giúp phần mềm tích hợp với hầu hết các công cụ làm việc cần thiết. Đặc biệt để quản lý toàn diện bộ phận, cơ sở wework thường được sử dụng kết hợp với phần mềm quản lý quy trình và phần mềm quản lý phê duyệt để tạo nên mô hình văn phòng điện tử “không giấy tờ”. “.
               • Sử dụng phi tập trung: Có cả vai trò thành viên và quản trị viên trong một bộ phận.
               • Chi phí người dùng: Với cùng một mức phí (khoảng 1,4$/người dùng/tháng), bạn có thể sử dụng đầy đủ tất cả các chức năng quản lý nhóm và phòng của Kanban cơ sở wework. Không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào khác trong quá trình sử dụng.
               • Video giới thiệu tổng quan về phần mềm quản lý công việc dựa trên WeWork

                Để được tư vấn cụ thể hơn và demo trải nghiệm phần mềm wework cơ bản – phục vụ mục đích quản lý dự án, quản lý bộ phận, bạn có thể đăng ký tại đây.

                2. Nhóm Microsoft

                Thuộc hệ sinh thái office 365, microsoft team là một công cụ cộng tác nhóm với nhiều chức năng như chat, gọi video, họp trực tuyến, chia sẻ tài nguyên… Xét từ nhiều góc độ khác nhau, có thể coi team là một tất cả trong một Ứng dụng có thể tập trung dữ liệu cho các nhóm làm việc tại một nơi và ưu tiên cập nhật dữ liệu đã tương tác gần đây với người dùng.

                phan-mem-quan-ly-cong-viec

                Kết nối với cuộc trò chuyện trực tiếp của Microsoft Teams

                Ưu điểm:

                • Cộng tác: Nhóm hỗ trợ họp, gọi và trò chuyện trực tuyến mọi lúc, mọi nơi với quy mô tối đa 150 người. Toàn bộ chu trình cuộc họp sẽ được tự động hóa, từ lên lịch và ghi chú cuộc họp đến chia sẻ màn hình, ghi âm và nhắn tin nhanh, tất cả đều có trong phòng họp.
                • Tích hợp: Với hơn 400 công cụ và trình kết nối có sẵn trong cửa hàng ứng dụng trung tâm nhóm microsoft, chẳng hạn như skype, gói dịch vụ định tuyến trực tiếp và gói gọi điện (gói đăng ký), hệ thống trả lời tự động,. .. Bạn có thể lựa chọn các công cụ cần thiết để hòa nhập vào nhóm và phục vụ công việc.
                • Chi phí Nhóm thường được bao gồm trong gói Office 365 nhưng Microsoft vẫn cho phép tải xuống miễn phí với chức năng hạn chế. Nếu bạn không cần các tính năng nâng cao, phiên bản miễn phí của Teams có thể là một tùy chọn hữu ích cho doanh nghiệp.
                • Nhược điểm:

                 • Phân quyền: Việc thiết lập phân quyền trong nhóm là nhỏ nhất về mặt thời gian nhưng lại không tối ưu khi sử dụng lâu dài, thậm chí có thể tiềm ẩn rủi ro. Ví dụ: bất kỳ ai là thành viên của nhóm đều tự động có quyền truy cập vào tất cả các kênh và hồ sơ trong nhóm. Vai trò của người quản lý và cấp dưới không khác nhau nhiều.
                 • Chi phí: Để sử dụng đầy đủ chức năng của các nhóm, bạn cần phải trả một khoản chi phí cao. Cụ thể, các nhóm có sẵn các yếu tố cần thiết cho doanh nghiệp ($2,5/người dùng/tháng), phí bảo hiểm doanh nghiệp ($10/người dùng/tháng), e1 ($8/người dùng/tháng), e3 ($20/người dùng/tháng đăng ký) và e5 ($35/ người dùng/tháng). Khác với các gói Office 365 dành cho doanh nghiệp không được tích hợp, mỗi người dùng phải trả thêm $5 mỗi tháng nếu họ muốn sử dụng Teams.
                 • Tóm lại, Microsoft Teams là một phần mềm quản lý làm việc nhóm tuyệt vời, đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn đang sử dụng bộ giải pháp Office 365. Bạn có thể cân nhắc sử dụng công cụ này để hỗ trợ công việc của khu vực doanh nghiệp.

                  Xem thêm: Đánh giá chi tiết phần mềm quản lý công việc nhóm microsoft

                  3. Trò chơi

                  trello là phần mềm quản lý làm việc nhóm miễn phí được xây dựng theo phương pháp Kanban. Giao diện của Trello là một bảng điều khiển trực quan hóa công việc với các cột tương ứng với các trạng thái như việc cần làm, đang thực hiện và đã hoàn thành. Với thiết kế tối giản và cách sử dụng đơn giản, các nhóm có thể dễ dàng theo dõi quy trình làm việc, phân công nhiệm vụ và cộng tác trên trello bằng các thao tác kéo và thả đơn giản.

                  review-phan-mem-quan-ly-cong-viec-trello

                  Giao diện trello Kanban quen thuộc

                  Ưu điểm:

                  Cộng tác tốt và dễ sử dụng: giao diện của trello giống như ghi chú dán trên màn hình. Do đó, bất kỳ ai nhìn vào cũng có thể dễ dàng nắm bắt và sử dụng.

                  Nhược điểm:

                  • Tính năng: Nói chung, trello chỉ dành cho làm việc theo nhóm và cộng tác nên nó thiếu nhiều tính năng, chẳng hạn như:
                  • – Không trò chuyện nhóm

                   – Không có phân cấp thành viên quản trị viên

                   – Không có báo cáo công việc

                   – Quản lý thời gian không hiệu quả…

                   • Chi phí: trello cung cấp phiên bản miễn phí với chức năng hạn chế. Nếu muốn nâng cấp thêm, bạn có thể chọn gói doanh nghiệp với phí 12,5 USD/tài khoản/tháng hoặc 9,99 USD/tài khoản/năm hoặc gói doanh nghiệp với phí khởi điểm 17,5 USD/tài khoản/tháng, giảm dần theo số lượng. của người dùng tăng lên. So với những chức năng mà trello mang lại thì mức giá này là cao.
                   • Vì chỉ được tối ưu hóa cho hoạt động cộng tác và chi phí rất khác nhau nên trello sẽ phù hợp nhất với các nhóm nhanh nhẹn từ 3-10 người, có đặc điểm làm việc tuần tự và cần tập trung vào sự đơn giản, cộng tác hiệu quả và nhanh chóng hơn là quản lý.

                    Xem thêm: Thuyết minh chi tiết phần mềm quản lý công việc trello

                    4. Nhóm của tôi

                    myxteam là phần mềm giúp quản lý làm việc nhóm một cách dễ dàng, loại bỏ các thao tác thủ công và theo dõi năng suất làm việc tốt hơn.

                    phan-mem-quan-ly-cong-viec

                    Giao diện thành viên báo cáo tiến độ công việc trên phần mềm myxteam

                    Ưu điểm:

                    • Lập lịch và theo dõi trạng thái nhiệm vụ: myxteam quản lý danh sách việc cần làm. Mỗi nhiệm vụ (do người quản lý tạo và giao hoặc do nhân viên tạo và giao) có thông tin về người chịu trách nhiệm, ngày bắt đầu và ngày kết thúc. myxteam hỗ trợ giao diện lọc danh sách công việc của từng thành viên, xem hoàn thành trước deadline, sau deadline, chưa hoàn thành,…
                    • Cộng tác: Các thành viên có thể trao đổi cùng lúc thông qua ô bình luận tương ứng với từng công việc, hoặc chat nhóm, chat cá nhân thông qua chức năng chat tích hợp.
                    • Báo cáo: Màn hình bảng điều khiển trên myxteam hiển thị tiến độ công việc tổng thể và tiến độ công việc của từng nhân viên trong kế hoạch. Trạng thái công việc (việc cần làm, quá hạn, đã hoàn thành…) được chia tỷ lệ và mã hóa màu cho dễ hiểu.
                    • Phân quyền: Sau khi tạo một bộ phận (nhóm), bạn có thể cấp cho ai đó quyền làm quản trị viên chịu trách nhiệm cho nhóm đó. Chỉ những người được ủy quyền mới có thể chỉnh sửa, thay đổi và xóa kế hoạch nhóm.
                    • Chi phí: myxteam cung cấp một bậc miễn phí cho các cá nhân hoặc bộ phận có ít hơn 5 nhân viên. Nếu muốn sử dụng với quy mô lớn hơn, bạn có thể lựa chọn 3 gói: vip 1 (750.000đ/tháng/100 nhân viên), vip 2 (1.500.000đ/tháng/100 nhân viên) và vip 3 (3.500.000đ/tháng/100 nhân viên). 100 nhân viên) 1000 nhân viên). Mức giá này được coi là thấp so với phần mềm quản lý tổng cục.
                    • Nhược điểm:

                     • Giao diện người dùng:myxteam chỉ có giao diện danh sách việc cần làm; khả năng hỗ trợ bị hạn chế khi bạn cần quản lý khối lượng công việc lớn hoặc cần theo dõi tiến độ một cách trực quan.
                     • Báo cáo: Báo cáo của myxteam tương đối đơn giản, chưa sâu cho công tác quản lý nhân sự của bộ phận. Dữ liệu mới được hiển thị chủ yếu dưới dạng số thay vì biểu đồ trực quan.
                     • Phần mềm quản lý myxteam phù hợp với các phòng ban, đội nhóm có nhu cầu quản lý công việc ở mức độ đơn giản.

                      5. Thứ Hai.com

                      monday.com là một trong những công cụ quản lý tác vụ hàng đầu trên thị trường dành cho các phòng ban, kể cả các thành viên làm việc từ xa. Phần mềm có khả năng tích hợp cực kỳ mạnh mẽ, tập trung mọi thông tin trên một nền tảng, giúp người quản lý có cái nhìn tổng quan và dễ dàng đưa ra các quyết định quan trọng.

                      phan-mem-quan-ly-cong-viec

                      Giao diện quản lý công việc trên phần mềm monday.com

                      Ưu điểm:

                      • Lập lịch và theo dõi trạng thái công việc: monday.com là công cụ cho phép người dùng tùy chỉnh hầu hết mọi tùy chọn cấu hình cho đến khi họ có một nền tảng kinh doanh chuyên dụng. Kế hoạch làm việc trong các phòng ban có thể được hiển thị dưới dạng bản đồ, thời gian biểu, lịch trình hoặc bảng kanban. Mỗi loại trạng thái công việc được liên kết với một màu trực quan. Phần mềm này cũng hỗ trợ tự động tạo các công việc lặp đi lặp lại.
                      • Tích hợp: monday.com có ​​apis mở, có khả năng tích hợp mạnh mẽ và có thể là một phần của hệ sinh thái phần mềm lớn. Một số công cụ thường được tích hợp với monday.com là các nhóm dropbox, zapier, slack, zoom, email và microsoft.
                      • Cộng tác: nhờ tích hợp các công cụ bên ngoài, monday.com cho phép các nhóm giao và nhận công việc, cập nhật tiến độ, chia sẻ tệp, thảo luận ý tưởng… tất cả trên cùng một nền tảng.
                      • Báo cáo: hệ thống báo cáo của monday.com chứa dữ liệu rất rõ ràng, được trình bày khoa học và nêu bật các số liệu quan trọng. Các báo cáo này được cập nhật hàng ngày và dữ liệu có thể được xuất sang hệ thống của bên thứ ba mà không gặp trở ngại nào.
                      • Phân quyền: Ngoài vai trò quản lý làm việc nhóm, monday.com còn hỗ trợ mời thêm tài khoản khách và cài đặt phân quyền tương đối chặt chẽ.
                      • Nhược điểm:

                       Về chi phí, monday.com hỗ trợ 4 gói giải pháp khác nhau về mức độ chuyên sâu của các tính năng, đó là Cơ bản ($8/tài khoản/tháng), Tiêu chuẩn ($10/tài khoản/tháng), Chuyên nghiệp ($16/tài khoản/tháng ) tài khoản/tháng) và Enterprise (liên hệ nhà cung cấp để nhận báo giá). Đó là mức giá cao không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng chi trả.

                       monday.com phù hợp nhất cho các nhóm có yếu tố từ xa, trung bình và lớn.

                       v. 6 Phần Mềm Quản Lý Công Việc Cá Nhân Tốt Nhất Hiện Nay

                       1. Todoist

                       Là một phần mềm nhắc việc với giao diện tương đối đơn giản, nhưng todoist vẫn có những chức năng vô cùng mạnh mẽ và được đánh giá cao – thậm chí còn được nhiều tờ báo nổi tiếng như “The Guardian”, “USA Today”, “New York Times” lăng xê , The Wall Street Journal thậm chí còn ca ngợi todoist là “ứng dụng thay đổi cuộc sống”.

                       phan-mem-quan-ly-cong-viec

                       giao diện phần mềm todoist

                       Ưu điểm:

                       • là một ứng dụng lên lịch mạnh mẽ. Khi bạn nhập dữ liệu mới, các tác vụ có thể được sắp xếp theo ngày đến hạn, thẻ, mục nhanh tất cả cùng một lúc. Có rất ít ứng dụng có thể đánh bại Todoist về mặt này.

                       • Giúp người dùng dễ dàng tinh chỉnh ứng dụng cho phù hợp với quy trình công việc cá nhân của họ bằng các tính năng linh hoạt và mạnh mẽ như nhóm dự án, nhãn nhiệm vụ hoặc điểm đánh dấu tầm quan trọng.

                       • Dễ dàng khởi động ứng dụng làm việc mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có internet. Khả năng truy cập và sử dụng todoist được đánh giá là vô cùng linh hoạt do có sẵn trên nhiều nền tảng từ máy tính đến điện thoại di động.

                       • Hỗ trợ tích hợp với 2 trợ lý ảo di động nổi tiếng là siri và alexa.

                       • Sử dụng miễn phí với chức năng hạn chế.

                        Nhược điểm:

                        • Tính năng nhiệm vụ phụ không hoạt động hiệu quả, khiến người dùng khó bắt đầu các công việc phân nhánh phức tạp.

                        • Các ứng dụng chạy trên hệ điều hành windows không được đánh giá tốt bằng các “người anh em” của mình trên máy Mac và điện thoại. Giao diện và chức năng chính là hai hạn chế lớn nhất.

                        • Phiên bản miễn phí thực sự không có nhiều tính năng tuyệt vời. Để thực sự sử dụng todoist hiệu quả, người dùng nhất định phải trả $3/người dùng/tháng cho phiên bản cao cấp hoặc $5/người dùng/tháng cho phiên bản doanh nghiệp.

                         2. Tích tắc

                         tick tick gần như có thể được coi là một bản “bản sao” của todoist, với giao diện giống đến 9 trên 10 phần. tick tick còn có nhiều tiện ích thú vị mà todoist không có như tích hợp pomodoro vào app.

                         phan-mem-quan-ly-cong-viec

                         giao diện phần mềm tick tick rất giống với todoist

                         Ưu điểm:

                         • Phần mềm này hoạt động tương tự như todoist, nhưng sử dụng rẻ hơn nhiều. Thậm chí tick tick còn có thêm nhiều tiện ích độc đáo chưa từng xuất hiện trên todoist gốc.

                         • Các tiện ích đi kèm tương đối hữu ích và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Có thể gọi nó là một Pomodoro, giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn trong công việc thực tế.

                         • Tương tự như todoist, thật dễ dàng để bắt đầu công việc trên ứng dụng mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có internet.

                         • Sử dụng miễn phí với chức năng hạn chế.

                          Nhược điểm:

                          • Mặc dù sở hữu cùng một tập hợp các đặc điểm như todoist, bọ ve được đánh giá là kém khả năng hơn so với các đối tác của nó.

                          • Không thể liên kết với ứng dụng Lịch trên các hệ điều hành và thiết bị. Đây là một thiếu sót tương đối lớn của phần mềm nhắc việc. Gần đây, tick tick đã được cập nhật tính năng này, nhưng nó chỉ xuất hiện ở phiên bản cao cấp.

                          • Tương tự như todoist, phiên bản miễn phí của tick tick kém hơn về tính năng và dung lượng lưu trữ. Nói chung, để sử dụng ứng dụng hiệu quả, người dùng nên trả tiền cho phiên bản cao cấp.

                           3. Microsoft để làm

                           Nếu bạn đang tìm một ứng dụng nhắc nhở tương thích với các phần mềm windows khác thì Microsoft To Do sẽ là một lựa chọn tương đối tốt. Đây là một ứng dụng nhắc việc thuần túy, có thể đáp ứng những nhu cầu ghi nhớ cơ bản nhất của người dùng.

                           Xem Thêm : Văn mẫu lớp 12: Nghị luận về sự trải nghiệm trong cuộc sống Dàn ý

                           phan-mem-quan-ly-cong-viec

                           Giao diện phần mềm Microsoft To Do

                           Ưu điểm:

                           • Hoàn toàn miễn phí. Là phiên bản kế nhiệm của Wunderlist tiền nhiệm, Microsoft To Do cung cấp cho người dùng tất cả các tính năng cần thiết mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

                           • Khả năng khởi tạo các công việc con trong từng hạng mục công việc. Thậm chí, người dùng có thể ghi chú và đặt ngày đến hạn cho từng nhiệm vụ con. Đây là ưu điểm vượt trội mà các phần mềm trả phí như todoist, tick tick không có được.

                           • Có tính năng “Ngày của tôi”. là tính năng giúp người dùng lên lịch và phân bổ công việc cần làm trong ngày sao cho hiệu quả nhất.

                           • Có tiện ích thêm nhanh trên hệ điều hành android giúp người dùng khởi tạo và nhận thông báo công việc nhanh chóng, dễ dàng.

                            Nhược điểm:

                            • Bởi vì nó chỉ là một ứng dụng quản lý tác vụ miễn phí, Microsoft To-Do đã bỏ qua một cách tàn nhẫn các tính năng nổi bật như thẻ công việc và bộ lọc tìm kiếm. Do đó, việc quản lý các công việc được khởi chạy trên ứng dụng trở nên tương đối khó khăn.

                            • Mặc dù có sẵn trên tất cả các hệ điều hành phổ biến, Microsoft To Do chỉ cho phép người dùng kết nối với lịch cá nhân của họ từ Outlook. Đây là một điểm trừ rất lớn và hiện tại, nhiều người bỏ qua triển vọng.

                             4. Nhiệm vụ của Google

                             google task là một phần mềm nhắc nhở rất hữu ích nếu được sử dụng trong hệ sinh thái phần mềm của google – ví dụ: kết nối nhanh với gmail hoặc lịch google. Tuy nhiên, nó cũng chỉ có khả năng xử lý các tác vụ tương đối đơn giản và không hữu ích cho những công việc đòi hỏi khắt khe và chuyên sâu.

                             phan-mem-quan-ly-cong-viec

                             Giao diện phần mềm Google task trên điện thoại

                             Ưu điểm:

                             • Hoàn toàn miễn phí.
                             • Tích hợp và đồng bộ hóa với bộ ứng dụng rất mạnh mẽ của google như gmail hoặc lịch google. Việc luân chuyển và sử dụng ứng dụng trong hệ sinh thái Google luôn được đánh giá cao.

                              Các thẻ

                             • hiển thị công việc đã hoàn thành một cách chi tiết rõ ràng, giúp người dùng không bị nhầm lẫn với các công việc còn lại.

                             • Tương tự như Microsoft To Do, google task có khả năng khởi tạo hệ thống subtask tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, tính năng này của Google Tasks lại tụt hậu so với việc cần làm của Microsoft khi không thể đặt ngày đến hạn duy nhất cho từng nhiệm vụ con.

                              Nhược điểm:

                              • Ứng dụng không được phát triển bởi Google. Đã ba năm kể từ khi Google ra mắt tác vụ mới trên ứng dụng điện thoại. Do đó, người dùng khó có thể kỳ vọng quá nhiều vào chức năng vá lỗi hay cập nhật của ứng dụng.

                              • Không thể đặt công việc lặp lại. Tính năng dường như cơ bản này không có sẵn trong các nhiệm vụ.

                              • Không thể tùy chỉnh việc lập lịch trình và quản lý tác vụ. Theo mặc định, các nhiệm vụ trên Công việc luôn được sắp xếp theo tên hoặc ngày đến hạn, vì vậy không có cách nào để nhóm chúng theo tính chất hoặc mức độ quan trọng.

                               5. Lời nhắc của Apple

                               Ứng dụng lời nhắc quả táo của Apple hứa hẹn sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả danh sách nhiệm vụ, nhiệm vụ con hoặc tệp đính kèm của mình.

                               phan-mem-quan-ly-cong-viec

                               Giao diện phần mềm nhắc việc của Apple

                               Ưu điểm:

                               • Được cài đặt sẵn cho các thiết bị trong hệ sinh thái Apple, không tính phí sử dụng.

                               • Tương thích và tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng từ hệ sinh thái Apple. Lưu trữ toàn bộ dữ liệu của bạn trên icloud mà không cần tạo tài khoản mới. Được hỗ trợ bởi trợ lý ảo siri, giúp người dùng làm mọi việc nhanh chóng chỉ bằng giọng nói.

                               • Khả năng kích hoạt thông báo công việc dựa trên vị trí. Đây là một tính năng độc đáo chỉ có trong Apple Nhắc nhở. Người dùng có thể đặt vị trí của sự kiện và lời nhắc sẽ xác định vị trí chính xác và thông báo cho người dùng khi họ đến.

                                Nhược điểm:

                                • Chỉ hỗ trợ các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple. Điều đó có nghĩa là dù bạn sử dụng macbook và điện thoại android thì cũng không thể tích hợp và sử dụng ứng dụng trên 2 thiết bị cùng lúc được.

                                • Không có đánh dấu trạng thái công việc. Để xác định tình trạng công việc, người dùng buộc phải chú thích chúng theo từng hạng mục, việc này mất rất nhiều thời gian.

                                 6. bất kỳ.làm

                                 any.do là một phần mềm nhắc nhở tuyệt vời giúp ghi nhớ tất cả các nhiệm vụ và công việc bạn phải làm hàng ngày. Nó liệt kê các nhiệm vụ, đánh dấu chúng là đã hoàn thành hoặc chưa hoàn thành và cung cấp lời nhắc tùy chỉnh vào thời điểm bạn đặt.

                                 phan-mem-quan-ly-cong-viec

                                 Giao diện phần mềm any.do

                                 Ưu điểm:

                                 • Có giao diện “kéo thả” thả”, cho phép người dùng sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên khác nhau; hoặc chỉ cần kéo thả trên điện thoại để đánh dấu trạng thái công việc.

                                 • Tạo ghi chú bằng hình ảnh, video clip hoặc giọng nói

                                 • Cách hiển thị “Date View” (hôm nay/ngày mai/sắp tới/ngày nào đó) rất tiện lợi và hữu ích, chỉ cần nhìn là biết công việc cần làm hàng ngày. Tuy nhiên, tính năng này không khả dụng cho các dự án hoặc nhiệm vụ kéo dài nhiều ngày

                                 • Hỗ trợ tích hợp với các trợ lý ảo nổi tiếng như Siri, Alexa hay Google Assistant.

                                  Nhược điểm:

                                  • Các liên kết đến các ứng dụng của bên thứ ba chẳng hạn như email hoặc bộ lập lịch trình bên ngoài chưa được hỗ trợ. Người dùng cần phải chuyển đổi qua lại để sử dụng các ứng dụng này cùng lúc, điều này rất bất tiện.

                                  • Bỏ qua các tính năng chuyên sâu như đánh dấu trạng thái công việc, sắp xếp theo bản chất hoặc khởi chạy các nhiệm vụ phụ. any.do chỉ là một ứng dụng nhắc nhở.

                                  • Phiên bản cao cấp tương đối đắt ($5,99/tài khoản/tháng, thanh toán hàng năm) và không tương xứng với các tính năng được cung cấp cho người tiêu dùng.

                                   vi.Top 4 Phần Mềm Quản Lý Tiến Độ Công Việc Định Hướng Mục Tiêu Tốt Nhất Hiện Nay

                                   1. Mục tiêu cơ bản

                                   Ra mắt tháng 10/2020, base Goal là phần mềm quản lý real-time giúp gắn kết mục tiêu chung của công ty với mục tiêu của từng bộ phận/nhóm theo mô hình tích hợp giữa okr và kpi. Tất cả công việc được thực hiện dưới đây được theo dõi dựa trên các mục tiêu đã thiết lập. Mục tiêu của base là phát triển các ứng dụng di động. (Để hiểu rõ hơn về quản lý mục tiêu, bạn có thể tham khảo lý thuyết okr là gì và kpi là gì.)

                                   phan-mem-quan-ly-cong-viec

                                   Các mục tiêu cơ bản của công ty nhất quán với giao diện phần mềm quản lý mục tiêu

                                   Ưu điểm:

                                   • Lập kế hoạch và xây dựng cây mục tiêu: Mục tiêu cơ bản giúp bạn lập sơ đồ cây mục tiêu thống nhất trong nội bộ, từ cấp cao nhất của doanh nghiệp cho đến các phòng ban, nhóm và từng nhân viên—tất cả đều hình thành Một bức tranh lớn thống nhất về mục tiêu, số lượng, đơn vị đo lường,…
                                   • Cập nhật tiến độ: Khi nhân viên đăng ký trên hệ thống (cập nhật kết quả), tỷ lệ phần trăm hoàn thành mục tiêu sẽ thay đổi ngay lập tức. Chỉ cần nhìn vào màu sắc hiển thị và các dấu hiệu cảnh báo, bạn sẽ biết nhân viên của mình đang làm việc nhanh như thế nào.
                                   • Tích hợp: base goal có api mở nên dễ dàng tích hợp với các công cụ làm việc khác như email, lịch, phần mềm quản lý khách hàng crm, phần mềm quản lý công việc, quản lý quy trình của base. vn,… Mục đích của việc tích hợp là liên kết giữa mục tiêu với các thao tác được giao trực tiếp cho nhân viên và tự động thu thập thông tin về kết quả công việc trong hệ thống (doanh thu, khối lượng…).
                                   • Báo cáo: Hệ thống báo cáo tự động cho các mục tiêu cơ sở cũng được chia nhỏ ở cấp độ giống như cây mục tiêu, bao gồm tiến độ hoàn thành mục tiêu và chỉ số hiệu suất: tiến độ tổng thể, mục tiêu hàng đầu và tiến độ trên cùng/dưới cùng nhân viên ,…
                                   • Chi phí: Mục tiêu cơ bản phải chăng, khoảng 15.000 đồng/tài khoản/tháng (khoảng 0,65 đô la). Bạn có thể đăng ký với 30 tài khoản, 60…
                                   • Nhược điểm:

                                    Mục đích của mục tiêu cơ sở là quản lý tiến độ hoàn thành mục tiêu công việc nên chức năng theo dõi trạng thái công việc tại thời điểm xác định còn hạn chế. Để quản lý công việc tốt hơn bạn có thể sử dụng phần mềm wework base (tích hợp).

                                    Tải sách điện tử xuống ngay: Hướng dẫn 4 bước để xây dựng hệ thống quản lý mục tiêu và triển khai nó một cách hiệu quả

                                    2. cuối tuần

                                    weekdone là một công cụ theo dõi tiến độ trực quan và cài đặt mục tiêu okr dành cho các nhóm thuộc mọi quy mô. Phần mềm cung cấp các công cụ đo lường định kỳ nghiêm ngặt cho phép bạn lên lịch lại các tác vụ để đẩy nhanh tiến độ mà không làm giảm chất lượng đầu ra.

                                    phan-mem-quan-ly-cong-viec

                                    giao diện phần mềm quản lý okr weekdone

                                    Ưu điểm:

                                    • Lập kế hoạch và xây dựng cây mục tiêu: weekdone cho phép bạn thiết lập, quản lý và theo dõi các mục tiêu dài hạn. Bằng cách sử dụng hệ thống phân cấp dạng cây, bạn có thể thống nhất và liên kết các mục tiêu cho các doanh nghiệp, phòng ban, nhóm và cá nhân cụ thể.

                                    • Cập nhật tiến độ: weekdone hỗ trợ đăng ký thường xuyên (thường là hàng tuần) cho nhân viên. Bạn có thể thường xuyên xem xét tình trạng hoạt động của nhóm mà không cần phải tổ chức các cuộc họp cá nhân. Hệ thống hỗ trợ xem xét các hoạt động, cung cấp thông tin phản hồi và đánh giá tiến độ.

                                    • reports:weekdone hiển thị các báo cáo về nhiệm vụ nào đã hoàn thành, mục tiêu nào chưa đạt được, ai đạt được tiến bộ tốt nhất và những thay đổi về hiệu suất của nhóm trong các chu kỳ khác tương tác với nhau như thế nào. Phần mềm cũng hỗ trợ đo lường mức độ hài lòng của nhóm bằng xếp hạng đề xuất (tối đa 5 sao).

                                    • Hỗ trợ miễn phí cho nhóm 0-3 người.

                                     Nhược điểm:

                                     • Chi phí: Đối với quy mô 10 người, chi phí theo tuần là $1.080/năm, tương đương với $9/tài khoản/tháng. Đây là một mức giá hời so với các phần mềm khác có cùng chức năng.

                                     • Tương tự như các mục tiêu cơ bản, tuần hoàn thành cũng tập trung vào việc ghi lại và đánh giá tiến độ chung chứ không tập trung sát sao vào các công việc cụ thể.

                                      3. Pedu

                                      perdoo là một nền tảng quản lý mục tiêu okr đơn giản dành cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và trong các lĩnh vực hoạt động khác nhau.

                                      phan-mem-quan-ly-cong-viec

                                      Giao diện perdoo phần mềm quản lý mục tiêu okr đơn giản

                                      Ưu điểm:

                                      • Lập kế hoạch và thiết lập mục tiêu: Perdoo có khả năng kết hợp KPI và OKR để cung cấp cho bạn hiểu biết toàn diện về chuỗi mục tiêu đã được tinh chỉnh từ trên xuống dưới cho nhân viên. Dễ dàng thiết kế lộ trình perdoo bằng cách kéo và thả.
                                      • Cập nhật tiến độ: perdoo hỗ trợ đăng ký hàng tuần. Bạn có thể tùy chỉnh chế độ xem để luôn cập nhật các mục tiêu cấp bách và quan trọng nhất của mình.
                                      • Báo cáo: Mô-đun Thông tin chi tiết của Perdoo hiển thị trực quan các chỉ số chính về tiến độ tổng thể và phác thảo từng kết quả chính trong kế hoạch okr, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt, sáng suốt hơn và hành động kịp thời.
                                      • Tích hợp: perdoo cho phép người dùng chia sẻ tiến trình và giao tiếp hiệu quả với nhau bằng cách tích hợp với ứng dụng chùng.
                                      • Chi phí: perdoo có phiên bản miễn phí với các tính năng cơ bản phù hợp với nhóm dưới 10 nhân viên.
                                      • Nhược điểm:

                                       Phiên bản miễn phí của perdoo có khả năng quản lý hạn chế. Tuy nhiên, để sử dụng phiên bản trả phí với đầy đủ tính năng thì chi phí khá cao ($7.2/tài khoản/tháng).

                                       4. Lưới

                                       lattice là phần mềm bao gồm hai chức năng cốt lõi là quản lý mục tiêu và đánh giá tiến độ công việc, có thể bao quát toàn bộ chu trình quản lý hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Phần mềm hứa hẹn sẽ tạo điều kiện phát triển văn hóa làm việc dựa trên các mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Phần mềm có thể được truy cập từ xa thông qua thiết bị di động.

                                       phan-mem-quan-ly-cong-viec

                                       Giao diện phần mềm quản lý mục tiêu và đánh giá tiến độ mạng lưới

                                       Ưu điểm:

                                       • Lập kế hoạch và thiết lập mục tiêu: Mô hình okr sau khi được thiết lập sẽ được tích hợp vào quy trình làm việc theo kiểu ma trận điểm để nhân viên luôn nhìn thấy mục tiêu và đưa vào thực hiện. hoạt động.
                                       • Cập nhật tiến độ: Bạn có thể lên lịch mạng để gửi khảo sát cho nhân viên để kiểm tra tiến độ của họ và các bước tiếp theo mà họ dự định thực hiện. Nhân viên cũng có thể điền thông tin phản hồi và đề xuất. Nội dung này có thể hiển thị công khai (hiển thị trên toàn doanh nghiệp) hoặc riêng tư (giữa người quản lý và nhân viên).
                                       • Báo cáo: Lattice có thể đo lường dữ liệu hiệu suất và tiến độ của nhân viên thông qua các báo cáo nhiều trang. Bạn có thể lọc dữ liệu theo nhóm, giới tính, độ tuổi, kỹ năng và các số liệu khác và chia sẻ dữ liệu đó với những người có liên quan.
                                       • Tích hợp: lattice có thể tích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau bao gồm hệ thống quản lý nhân sự, g-suite, ứng dụng trò chuyện…
                                       • Nhược điểm:

                                        Lattice có chi phí gói đăng ký cao: $9/tài khoản/tháng cho hiệu suất, $12/tài khoản/tháng cho gói hiệu suất và tham gia nâng cao hơn. Gần đây phần mềm phát triển các gói có tăng +$3/tài khoản/tháng nhưng chức năng chỉ ở mức cơ bản.

                                        Tạm thời

                                        Mỗi phần mềm quản lý dự án và công việc ở trên được thiết kế để phục vụ một nhu cầu và nhóm đối tượng cụ thể. Do đó, bạn cần xem xét kỹ nhu cầu sử dụng của mình và khả năng đáp ứng của phần mềm để lựa chọn giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Hy vọng bài viết đánh giá top 15 phần mềm quản lý công việc này hữu ích với bạn.

                                        Chúc may mắn!

                                        base.vn – nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện tự hào đồng hành cùng +7000+ khách hàng doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực: vib, acb, mb, sacombank, vpbank, vissan, golden gate, pizza hut, twitter bean coffee, decathlon , Bamboo Airways , ninja van vietnam , aurora , asia adg , nagakawa group , cenland , bất động sản anh lam , ecopark , amber Academy , goldsun media group , urbox , medipharco , bệnh viện phổi trung ương , bệnh viện gia an 115 , th hà sách ,. ..

                                        Nếu bạn quan tâm đến phần mềm quản lý công việc và dự án toàn diện dựa trên Wework,hãy đăng ký tại đây để được tư vấn và demo trải nghiệm phần mềm.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button