Kiến thức

Cách Dạy Khỉ Đi Vệ Sinh – Gặp Người 30 Năm Dạy Khỉ Làm Được Như

Những con khỉ sống đáng thương trong một ngôi làng cổ ở Trung Quốc, nơi mà chúng được huấn luyện từ bình minh đến hoàng hôn để mua vui cho khách du lịch kiếm tiền. Dư luận đã phẫn nộ trước những hình ảnh này, nhất là khi sắp bước vào năm Thân – năm con khỉ.

Đang xem: Cách dạy khỉ đi vệ sinh

Loài khỉ được đánh giá là con vật thông minh và nhanh nhẹn. Đáng lẽ cuộc sống của chúng là những cánh rừng hoang dã, được tự do bay nhảy với đất trời thì giờ đây chúng lại phải buộc học cách đi xe đạp, trồng cây chuối, đi cà kheo…
Loại hình kinh doanhkhỉ tàn nhẫn này đã tồn tại lâu đời tại một ngôi làng nằm ở quận Baowan, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đây là vùng đất cằn cỗi, nơi đất quá cứng và khô để làm nông nghiệp. Do đó để duy trì sự sống, việc dùng khỉ để mua vui cho khách du lịch sẽ giúp người dân trong làng kiếm được nhiều tiền hơn.
Việc nhốt và nuôi khỉ là bất hợp pháp trên toàn Trung Quốc nếu không có giấy phép hợp lệ nhưng với ngôi làng này thì là trường hợp ngoại lệ. Mặc dù đây được coi là nét truyền thống không thể thiếu của ngôi làng cổ xưa nhưng giới phê bình vẫn lên tiếng chỉ trích về hành động ngược đãi thú vật này.
Zhang Junran, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi khỉ ở Hà Nam cho biết việc huấn luyện 400 con khỉ ở Baowan là việc làm gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng hiện nay tình hình đã thay đổi và cho rằng phương pháp huấn luyện khỉ ở đây là nhân đạo.Tuy nhiên, những hình ảnh sau đây đã chứng minh điều ngược lại. Nét mệt mỏi, lo âu, sợ hãi và đầy đáng thương hiện lên trong đôi mắt, hành động của những con khỉ tội nghiệp. Năm nay, tại Trung Quốc là năm con Khỉ nên những chú khỉ này sẽ buộc phải tăng cường “mua vui” cho những vị khác du lịch trong năm 2016 này.

XEM THÊM:  List diễn viên cấp 3 hàn quốc

Xem thêm: Cách Dạy Trẻ 3 Tháng Tuổi Thông Minh Cho Trẻ 0, Bí Quyết Dạy Trẻ Dưới 3 Tháng Tuổi Của Người Nhật

*

Những chú khỉ bị đánh đập, cho nhịn đói nếu tập luyện không đạt hiệu quả.

*

Trò bắt dao nguy hiểm cũng được chú khỉ này thực hiện một cách thuần thục sau khi trải qua đợt huấn luyện khắc nghiệt.

*

Hầu hết các con khỉ ở Trung Quốc được nuôi dưỡng và lớn lên trong các vườn thú, rạp xiếc và trong các buổi biểu diễn lưu động.

Xem thêm: Cách Dạy Trẻ Lớp 7 Hay Từ A Đến Z, Dạy Con Tuổi Dậy Thì: Những Sai Lầm Cần Tránh

*

*

*

Những con khỉ con sợ hãi bám chặt lấy nhau trong trại huấn luyện. Việc kinh doanh khỉ để mua vui đã gây nhiều tranh cãi ở Trung Quốc.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Vậy là đến đây bài viết về Cách Dạy Khỉ Đi Vệ Sinh – Gặp Người 30 Năm Dạy Khỉ Làm Được Như đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button