Cách dùng consolidate trong excel

Bài giải đáp này Học Excel Online vẫn trình diễn những giải pháp khác nhau để hòa hợp tuyệt nhất những trang vào Excel bằng cách kết hợp dữ liệu từ rất nhiều trang tính hoặc phối hợp những trang bằng cách coppy dữ liệu của chúng.

Bạn đang xem: Cách dùng consolidate trong excel

Hợp tuyệt nhất dữ liệu từ không ít trang tính sang một trang tính

Cách nhanh khô độc nhất nhằm vừa lòng độc nhất dữ liệu trong Excel (bên trong một bảng tính hoặc nhiều bảng tính) là thực hiện anh tài tích hợp sẵn Excel Consolidate.

Hãy chu đáo ví dụ sau đây: Giả sử các bạn bao gồm một số trong những báo cáo trường đoản cú những vnạp năng lượng phòng Trụ sở công ty với bạn muốn hợp độc nhất vô nhị vào trong 1 bảng tính nhằm các bạn gồm một report tổng doanh thu của tất cả các thành phầm.


*

Nhỏng chúng ta thấy trong hình họa tiếp sau đây, cha bảng tính nên phù hợp tuyệt nhất bao gồm kết cấu tài liệu tựa như, nhưng mà các số hàng cùng cột khác nhau:

*

Để hòa hợp tuyệt nhất dữ liệu thành một, hãy tiến hành quá trình sau:

Mỗi hàng (tập dữ liệu) bạn muốn vừa lòng nhất nằm trong một bảng tính cá biệt. Không đặt ngẫu nhiên dữ liệu như thế nào trong bảng tính nhưng bạn muốn đúng theo duy nhất.·Mỗi trang bao gồm thuộc bố cục, từng cột tất cả tiêu đề với cất tài liệu tương tự.·Không tất cả hàng hoặc cột trống vào ngẫu nhiên list như thế nào.

2. Chạy Excel Consolidate. Trong bảng tính thiết yếu, nhấp vào ô bên trái bên trên, tiếp cận tab Data và nhấp Consolidate.

*

Chụ ý: Quý khách hàng cần hòa hợp tốt nhất dữ liệu vào trong 1 trang trống. Nếu bảng tính chủ yếu của bạn đã sở hữu một số trong những dữ liệu, đảm bảo gồm đầy đủ không khí (các sản phẩm và cột trống) nhằm chứa tài liệu được đúng theo nhất.

3. Cấu hình Consolidate settings. Khi vỏ hộp thoại Consolidate mở ra, các bạn tiến hành như sau:

Trong hộp Function, chọn 1 trong những hàm nhưng mà bạn muốn sử dụng nhằm thích hợp nhất dữ liệu của chính bản thân mình (Count, Average, Max, Min, v.v …). Trong ví dụ này, họ chọn Sum.Trong hộp Reference box, nhấp vào biểu tượng Thu gọn và chọn vùng ở trang tính thứ nhất. Sau kia nhấp vào nút ít Add để thêm các vùng không giống. Lặp lại bước này đến tất cả các vùng bạn có nhu cầu hợp nhất.

Nếu một hoặc một vài trang ở ​​vào một bảng tính khác, hãy nhấp vào Browse nhằm kiếm tìm bảng tính.

*

4. Cấu hình Update settings. Cũng trong vỏ hộp thoại Consolidate, hãy chọn bất kỳ tùy lựa chọn như thế nào sau đây:

Chọn Top row cùng / hoặc Left column phía bên dưới Use labels in ví như bạn có nhu cầu xào nấu thương hiệu sản phẩm với / hoặc thương hiệu cột từ những trang tính cội vào trang hòa hợp độc nhất vô nhị.

Nếu bạn mở rộng team (bằng phương pháp nhấp vào hình tượng “+”), kế tiếp nhấp vào ô gồm đựng giá trị, bên trên tkhô nóng công thức đang biểu hiện một liên kết cho dữ liệu nguồn.

*

Như chúng ta thấy, chức năng Excel Consolidate vô cùng có ích để tập thích hợp dữ liệu từ rất nhiều trang tính. Tuy nhiên, nó tất cả một vài giảm bớt. Cụ thể, nó chỉ hoạt động lúc các quý hiếm là số và luôn gộp chúng lại bằng nhiều phương pháp (sum, count, average, vv…)

Nếu bạn có nhu cầu kết hợp những trang tính trong Excel bằng cách coppy tài liệu, tính năng này không tác dụng. Để kết hợp vài ba trang tính, chúng ta cũng có thể chỉ việc khả năng copy/paste. Nhưng nếu như khách hàng cần kết hợp hàng trăm trang tính, thì không đúng sót vào Việc copy/paste bằng tay là cấp thiết tách khỏi. Trong trường hòa hợp này, bạn có thể ao ước áp dụng một trong các chuyên môn sau nhằm tự động hòa hợp duy nhất.

Làm nỗ lực làm sao nhằm đúng theo nhất các trang tính Excel thành một

Nhìn phổ biến, bao gồm 3 cách để hòa hợp tốt nhất những bảng tính Excel thành một mà lại ko đề nghị sao chép và dán:

Sử dụng VBATruy vấn nguồn mang đến ExcelTiện ích bổ sung của bên thiết bị ba

Chúng ta đang bước đầu với chọn lựa cuối cùng, một trong số những cách thân quen cùng dễ dàng áp dụng tốt nhất.

Đăng cam kết ngay: lớp học VBA ngơi nghỉ Hà Nội

Làm cố kỉnh nào nhằm kết hợp bảng tính Excel cùng với Consolidate Worksheets Wizard

Lúc phát âm tiêu đề của phần này, một số trong những bạn cũng có thể bị bối rối. khi nói đến kỹ năng Excel Consolidate, Học Excel Online chỉ ra rằng nó thiết yếu phối kết hợp những bảng bằng cách xào nấu dữ liệu của bọn chúng. Phải, tùy lựa chọn tích hợp trong Excel thì cần yếu làm cho được, tuy thế Ablebits Consolidate Worksheet Wizard thì tất cả thể

Giả sử bạn gồm một vài trang tính có cất biết tin về các sản phẩm không giống nhau và hiện thời bạn cần kết hợp chúng nó vào một bảng như sau:

*

Kết đúng theo nhiều bảng tính thành một bằng 5 bước:

Giả sử rằng chúng ta vẫn cài đặt Consolidate Worksheets Wizard, năm bước dễ dàng sau đây sẽ phối kết hợp các bảng tính Excel thành một.

1, Bật Consolidate Worksheets Wizard. Trên thanh khô hình thức Excel, chọn tab Ablebits, lựa chọn Merge cùng nhấp vào Consolidate Worksheets.

Xem thêm: Dạy Kèm Trẻ Vào Lớp 1 Những Gì? Cách Dạy Kèm Lớp 1 Dạy Đọc Viết Rèn Chữ

*

2. Chọn các bảng tính và vùng vừa lòng nhất. Khi chúng ta chạy Consolidate Worksheets, nó vẫn hiển thị một danh sách các bảng tính đã mnghỉ ngơi. Đôi khi nó sẽ tự chọn vùng dữ liệu trong các bảng tính liệt kê. Nếu bạn có nhu cầu chọn 1 vùng khác, hãy áp dụng biểu tượng Thu gọn.

*

Crúc ý: Nếu bảng tính mà bạn muốn hòa hợp nhất sẽ đóng, hãy nhấp vào nút ít Add files … nhằm lựa chọn bảng tính kia.

3. Chọn loại vừa lòng nhất. Vì chúng ta mong muốn kết hợp các trang bằng cách xào nấu dữ liệu của bọn chúng, nên chọn lựa Copy data from selected ranges to lớn one worksheet và nhấp Next.

*

4. Chọn cách bạn muốn hợp độc nhất vô nhị những trang tính. Trong bước này, các bạn đề xuất lựa chọn thông số kỹ thuật thiết lập vừa lòng độc nhất vô nhị với quá trình sau: Các tùy lựa chọn dán:

Paste all – nhằm xào luộc những cực hiếm cũng giống như các công thức. – được dung vào số đông các trường vừa lòng.Paste values only – nếu như khách hàng không muốn giữ các phương pháp từ bỏ những trang mối cung cấp, nên chọn tùy chọn này.Paste liên kết khổng lồ data – link tài liệu được phù hợp độc nhất với tài liệu nguồn. Chọn nó nếu bạn có nhu cầu tài liệu được hòa hợp nhất update tự động hóa khi tài liệu nguồn chuyển đổi. Nó chuyển động tương tự như nlỗi Create links to lớn source data check của Excel Consolidate.

*

Những lựa chọn khác:

My tables have sầu headers: Tùy lựa chọn này khôn cùng có lợi khi bạn phối hợp những bảng có cột sắp xếp không giống nhau. Để hiểu biết thêm chi tiết, vui lòng coi ví dụ 1.Copy data only for the matching columns in my first tables in the list – chọn nó nếu như bạn chỉ hợp nhất các cột khăng khăng trong bảng tính. Để hiểu biết thêm cụ thể, vui mắt coi ví dụ 2.Preserve formatting – tự giải thích với siêu dễ dãi.Separate the copied ranges by a blank row– lựa chọn tuỳ chọn này nếu như bạn muốn thêm những sản phẩm trống giữa các vùng tài liệu vừa lòng độc nhất.

Excel cơ bản

5.Chọn vùng đặt dữ liệu được hòa hợp nhất. Chọn nơi bạn có nhu cầu xuất tài liệu phù hợp nhất: ở 1 trang bảng tính mới, một tệp thao tác bắt đầu hoặc một địa chỉ nhất định trong ngẫu nhiên trang tính làm sao.

*

Bấm Finish và các bạn sẽ có kết quả sau:

*

Các tùy chọn bổ sung mang đến câu hỏi trộn những trang tính vào Excel

Bộ chế độ Consolidate Worksheets Wizard cung cấp 2 tùy chọn quan trọng để cách xử lý những trường hợp sau.

Ví dụ 1. Hợp duy nhất những trang Excel với cùng một đồ vật từ các cột không giống nhau lúc bạn kết hợp các trang tính được tạo thành vì chưng rất nhiều người tiêu dùng không giống nhau, đồ vật tự các cột thường xuyên khác biệt. Để thủ thuật này khẳng định đúng chuẩn thân những cột, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn lựa chọn tùy lựa chọn My tables have sầu headers.

*

Và tác dụng là, trang tính của các bạn sẽ được vừa lòng nhất theo như hình sau:

*

Ví dụ 2. Hợp duy nhất những cột nhất mực từ rất nhiều trang tính

Nếu chúng ta có nhiều trang béo cùng với không ít cột khác nhau, chúng ta có thể chỉ hy vọng kết hợp các chiếc quan trọng duy nhất vào một trong những bảng. Giải pháp hối hả là tạo thành một bản sao của một giữa những trang tính, xóa tất cả các cột ko liên quan, chỉ giữ gìn số đông cột bạn có nhu cầu thích hợp tốt nhất. Sau đó, chạy Consolidate Worksheets Wizard, cùng lựa chọn tùy lựa chọn Copy data only for the matching columns in my first table in the list.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Đinh Hợi 2007 Mệnh Gì, Tuổi Gì, Hợp Màu Gì Và Hợp Hướng Nào Nhất?

*

Kết quả là, Consolidate Worksheets Wizard vẫn search rất nhiều cột có cùng tên Một trong những trang tính các bạn đang lựa chọn và chỉ sao chép dữ liệu của rất nhiều cột đó.

*

xettuyentrungcap.edu.vn Học Excel online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về Học Excel cơ bản mang lại đến nâng cấp với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ với đến cho quý khách hàng những buổi học bổ ích, đọc quả có thể sử dụng thành thạo Excel để áp dụng trong công việc. Ngoài ra, chúng tôi đang có nhiều chương trình khuyến mại lớn mang đến các học viên đăng kí vào tháng này, vậy còn trằn trừ gì nữa mà không đăng kí ngay lập tức thôi. tin tức chi tiết coi tại:


Chuyên mục: Tin Tức