Hỏi Đáp

Hướng dẫn liên kết các slide trong bài thuyết trình … – Download.vn

Cách liên kết slide trong powerpoint

Video Cách liên kết slide trong powerpoint

Cách liên kết các slide trong powerpoint rất đơn giản. Bạn nào chưa biết thì tải về nhé. vn tìm hiểu cách liên kết trang trong powerpoint!

 • Tải xuống Office 2016
 • Tải xuống office 2016 cho mac
 • powerpoint là một trong những phần mềm trình chiếu trên máy tính phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù có rất nhiều giải pháp thay thế như google slide, wps presentation… nhưng powerpoint vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người trên thế giới. Điều này là do powerpoint rất dễ sử dụng và cung cấp nhiều tính năng thiết kế slide thuyết trình đẹp mắt, chẳng hạn như chèn ảnh, thêm sơ đồ, video, chèn âm thanh, chuyển cảnh độc đáo, v.v. Đó là tất cả.

  Về cơ bản, rất dễ dàng để chuyển tiếp hoặc quay lại trang trình bày trước đó trong powerpoint. Bạn chỉ cần sử dụng chuột hoặc các phím mũi tên. Sử dụng phím tắt thường nhanh hơn nhấp chuột. Nhưng còn khi bạn muốn chuyển ngay đến một slide nhất định trong bản trình bày thì sao?

  Thay vì cuộn qua từng trang chiếu, bạn có thể sử dụng tính năng liên kết trang chiếu có sẵn trong microsoft powerpoint. Nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh hơn rất nhiều. Về cơ bản, bạn chỉ cần thêm một liên kết đến bản trình chiếu mà bạn muốn. Đây là cách liên kết các trang chiếu trong powerpoint.

  Thêm hình

  Thêm hình dạng

  Mở bản trình bày powerpoint của bạn và điều hướng đến trang chiếu mà bạn muốn thêm liên kết vào. Nhấp vào tab Chèn và chọn hình dạng thích hợp. Thay đổi kích thước của nó để nó không quá lớn và chọn một màu để bạn có thể nhìn thấy nó. Nếu bạn không muốn nó hiển thị quá rõ ràng, thì bạn có thể điều chỉnh độ mờ của nó. Đây là tất cả các tùy chọn chỉnh sửa có sẵn cho hình dạng trong powerpoint.

  Thêm liên kết đến hình đã chọn

  Nhấp vào hình dạng bạn chọn và chuyển đến tab Chèn trên dải băng. Nhấp vào Hành động.

  nút

  Thêm liên kết vào hình dạng đã chọn

  Xem Thêm : Ý nghĩa tên Anh và những tên đệm cho tên Anh hay nhất – Công Luận

  Trong cửa sổ Cài đặt hành động, hãy chọn Siêu liên kết bên dưới tiêu đề Hành động nhấp chuột. Từ trình đơn thả xuống, hãy nhấp vào Trình chiếu. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ nhỏ thứ hai hiển thị cho bạn mọi trang chiếu hiện có trong bản trình bày. Chọn trang trình bày cụ thể để liên kết đến và nhấp vào OK.

  Liên kết

  Thế thôi. Khi bạn mở một hình ở chế độ bản trình bày, nó sẽ đưa bạn đến trang chiếu mà nó được liên kết.

  Thêm liên kết văn bản

  Nếu bạn không muốn sử dụng hình dạng và văn bản để thay thế vì dễ nhớ hơn trong khi thuyết trình, thì bạn cũng có thể làm điều đó. Quá trình thêm liên kết vào văn bản cũng tương tự như quá trình thêm liên kết vào hình. Bạn sẽ làm như vậy thông qua nút Hành động. Để thêm hành động vào văn bản, trước tiên bạn phải thêm hộp văn bản. Nhập văn bản mong muốn vào slide. Định dạng văn bản này như mong muốn. Tiếp theo, bạn chọn hộp văn bản và chuyển đến tab Chèn, nhấp vào nút Hành động. Thực hiện theo quy trình tương tự như trên để thêm liên kết và bạn đã hoàn tất.

  Sử dụng Thu phóng

  Nếu đang sử dụng powerpoint cho office 365 hoặc powerpoint 2019, bạn có thể tận dụng tính năng thu phóng để thả bất kỳ trang chiếu nào trong bản trình bày của mình vào một trang chiếu khác và chuyển đổi liền mạch sang trang chiếu đó .

  p>

  Đầu tiên, hãy chuyển đến trang chiếu mà bạn muốn liên kết bắt đầu. Sử dụng Chế độ xem thông thường, nhấp &kéo trang chiếu bạn muốn chèn từ bảng điều khiển bên trái vào trang chiếu hiện tại.

  Sau khi chèn trang chiếu, một tab Định dạng mới sẽ xuất hiện. nhấp vào nó.

  Trong nhóm Tùy chọn tỷ lệ, hãy chọn hộp bên cạnh Chuyển đổi tỷ lệ. Bạn cũng có thể chọn thời lượng chuyển tiếp, mặc định là 01:00.

  Bây giờ hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi người dùng nhấp vào trang trình bày này trong khi trình bày:

  Xem Thêm : Thực hư về iPhone 12 &39xách tay&39 chỉ có giá 2.3 triệu đồng ở TP.HCM?

  Như bạn có thể thấy trong hình động ở trên, việc nhấp vào trang chiếu Giới thiệu trong Thông tin sẽ đưa bạn trở lại trang chiếu Giới thiệu. Nhấp lại và màn hình sẽ quay lại trang Thông tin ban đầu.

  Ngoài ra, bạn có thể liên kết dữ liệu excel với powerpoint. Cách làm rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần một bảng dữ liệu excel. Nếu đồng nghiệp chưa tạo, bạn có thể thiết lập bảng giữ chỗ để chọn và sao chép, đồng thời để họ cập nhật nội dung. Sau đó làm theo các bước sau:

  1. Chọn bảng để sao chép vào bản trình bày.
  2. Nhấp vào Sao chép hoặc nhấn ctrl + c (command + c cho người dùng mac).
  3. Mở microsoft powerpoint.
  4. Mở tệp bản trình bày mà bạn đang làm việc. Nếu không, hãy nhấp vào Bản trình bày trống.
  5. Trên một trang chiếu trống, chuyển đến menu ruy-băng Trang chủ.
  6. Nhấp vào mũi tên xuống bên dưới biểu tượng dán.
  7. Chọn Dán Đặc biệt…
  8. Trong cửa sổ Dán đặc biệt, chọn Dán liên kết.
  9. nút.

  10. Chọn đối tượng trang tính microsoft excel.
  11. Nhấn OK.
  12. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bảng excel đã sao chép hiển thị trong tệp trình chiếu powerpoint. Tuy nhiên, bạn cần truy cập vào nguồn tệp excel để chỉnh sửa nội dung hoặc định dạng bảng đã thêm. Để thực hiện việc này, bạn có thể mở tệp đã lưu hoặc bấm đúp vào bảng và tệp nguồn sẽ được mở tự động.

   Tìm tệp được liên kết

   Đôi khi bạn không nhớ các bảng và biểu đồ trong bài thuyết trình của mình được liên kết với các tệp excel. Hoặc, bạn có thể đã liên kết dữ liệu powerpoint với bảng tính nhưng không thể nhớ nó đã được lưu ở đâu.

   Bạn có thể trực tiếp kiểm tra xem tệp powerpoint đó có được liên kết với bất kỳ tệp nào không và vị trí của tệp đó. Để thực hiện việc này, bấm Tệp trong menu ruy-băng. Khi menu toàn màn hình mở ra, hãy chuyển đến Thông tin ở cột bên trái.

   Trong cột bên phải của cửa sổ thông tin, hãy chuyển đến Tài liệu liên quan. Nhấp vào Mở vị trí tệp để xem vị trí lưu tệp được liên kết.

   Nếu tệp excel được liên kết đã được di chuyển, hãy nhấp vào Chỉnh sửa liên kết tệp. Một cửa sổ Liên kết sẽ xuất hiện hiển thị từng đối tượng được liên kết và vị trí đính kèm của nó. Cửa sổ này cung cấp cho bạn 4 tùy chọn:

   • Cập nhật ngay: cập nhật những thay đổi dữ liệu mới nhất của đối tượng trong file liên kết.
   • Mã nguồn mở: Mở các tệp excel được liên kết.
   • Thay đổi nguồn…: Mở trình duyệt tệp để thay đổi tệp được liên kết.
   • Ngắt liên kết: Xóa liên kết khỏi bản trình bày.
   • Như các bạn thấy cách liên kết trang trong powerpoint thậm chí tải một sheet excel vào powerpoint cũng không quá khó đúng không? Hướng dẫn này được thực hiện trên powerpoint 2016 trở lên.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button