Hỏi Đáp

Bài Thơ Ông Mặt Trời Óng Ánh ❤Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

Cách ngắt nhịp bài thơ ông mặt trời óng ánh

Video Cách ngắt nhịp bài thơ ông mặt trời óng ánh

Bài thơ Cầu vồng mặt trời ❤️️ nội dung, hình ảnh, giáo án ✅ tuyển tập thơ cho bé ý nghĩa và bổ ích nhất.

Nội dung bài thơ “Cầu vồng mặt trời”

Cầu Vồng Mặt Trời Tác giả: Ngô Thị Bích Hiền

Mặt trời chói chang, hai mẹ con, mẹ và con gái đi trên phố.<3

Ngoài thơ em bé và ông mặt trời, thohay.vn còn gửi tặng các em ❤️️Thơ em bé giữ gìn vệ sinh môi trường❤️️Nội dung + kế hoạch dạy học

Tranh thơ “Cầu vồng mặt trời”

Thơ “Cầu vồng mặt trời”

thohay.vn chia sẻ thêm ❤️ Bài Thơ Bé Chơi ❤️ nội dung, hình ảnh, giáo án

Đề cương nghiên cứu về mặt trời đầy màu sắc ở trường mẫu giáo

Giáo án bài thơ “Cầu vồng mặt trời”

Xem Thêm : Độ ồn là gì? Cường độ tối đa con người có thể nghe là bao nhiêu dB?

I. Kết quả

– Trẻ biết tên bài thơ, tên tác giả, hiểu nội dung bài thơ. – Trẻ biết đọc diễn cảm bài thơ cùng cô. – Trẻ biết khi ra ngoài nắng phải đội nón, mũ và mặc quần áo phù hợp. Hoàn hảo cho mùa hè.

Hai. Chuẩn bị:

– Máy chiếu, mở rộng Projection. – Hình ảnh nội dung thơ. – Nhạc bài hát: “Em Vẽ Mặt Trời”, “Mặt Trời Màu Cầu Vồng”

Ba. Cách tiến hành* Ổn định lớp. – Các Bé Đến Với Cô + Đố vui! Cô đố! (Đố vui? Đố vui?) “Ai tỏa sáng khắp mọi nơi và mau khô”

<3 (Ông mặt trời) – Mặt trời mang lại cho chúng ta điều gì? (Tỏa ánh nắng ấm áp) *Khi mặt trời lặn, ánh sáng ấm áp chiếu rọi khắp nơi, giúp con người thêm năng động, vạn vật sinh sôi. – Khi ông mặt trời ló dạng báo trước mùa gì? (mùa hè)- Mùa hè đến rồi các con phải làm gì để bảo vệ sức khỏe? – Khi ra ngoài nắng các con phải làm gì? * bọn trẻ! Tác giả "Ruan Thi Bixian" đã nhìn thấy vẻ đẹp của mặt trời và rất thích mặt trời, vì vậy ông đã viết bài thơ "Sun Man" và tặng cho các cháu trai và cháu gái của chúng ta. * Bài thơ này tả mặt trời. Mối quan hệ thân thiết giữa đàn ông Mặt trời và em bé giống như tình cảm giữa hai bà cháu trong một gia đình. Để hiểu rõ hơn về nội dung của bài thơ này chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ nhé! -Cô đọc lần 1 kết hợp diễn cảm, điệu bộ. – Cô thể hiện bài hát “Em vẽ ông mặt trời” và câu chuyện về đội hình chữ U. -cô đọc to tranh minh họa kết hợp lần 2. + Cô vừa đọc bài thơ gì? + Bởi ai? * Đối thoại: * Bài thơ “Cầu vồng mặt trời” được chia làm 3 đoạn. * Đoạn 1:Ông cầu vồng bóng mẹ con và bóng mẹ dắt nhau đi trên đường”– tác giả miêu tả mặt trời như thế nào? (Sắc cầu vồng) – Các con có biết “Sắc cầu vồng” nghĩa là gì không? Gì! “Bảy sắc cầu vồng” có nghĩa là mặt trời phát ra ánh sáng vàng rất đẹp ở khắp mọi nơi. – Mặt trời chiếu sáng cho ai? (mẹ và bé) – khi nắng chiếu vào hai mẹ con thì sao? (Bóng mẹ và em bé)*Đoạn 2: “Ông lé nhìn tôi, tôi lé ông ông trên trời, còn tôi ở dưới kia”

– Nếu hai bạn là bạn tốt, hãy cho tôi biết hai bạn thấy nhau như thế nào. (Đảo mắt) – A! Các bạn cũng biết mặt trời có nhiều ánh sáng nên khi nhìn sẽ phải nheo mắt. – Vậy bạn nói chuyện với mặt trời như thế nào? * đoạn 3:‘Hai người cùng cười, mẹ cười bên cạnh ông Thái Dương’-Hai người hòa thuận với nhau như thế nào? – còn ai ngoài hai người Đi bên cạnh em bé? * Dạy trẻ đọc thơ sách tranh: – Cả lớp đọc thơ cùng cô 2 lần – Mời tổ, nhóm nhỏ, cá nhân thi đọc với nhau. Hình thức nối tiếp. – Cho cả lớp đọc lại. *Gì! Các con, từ bài thơ “Xiaguang” do nhạc sĩ “Zheng Gongzi” sáng tác thành “Xiaguang”, đã sáng tác nên một bài hát “Xiaguang” rất hay, rất tuyệt vời. Hãy cùng nhau vươn lên và nhún nhảy theo nhịp bài hát.

Xem Thêm : Quả gấc trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ

Bốn. Kết thúc:

– Cô nhận xét, tuyên dương trẻ và đọc thuộc lòng bài thơ “Cầu vồng mặt trời” ở sân chơi. Chia sẻ giáo án

“Ông lé tôi, tôi lé ông, ông ở trên trời, tôi ở dưới”

– Nếu hai bạn là bạn tốt, hãy cho tôi biết hai bạn thấy nhau như thế nào. (Đảo mắt) – A! Nhân tiện, bạn biết mặt trời có rất nhiều ánh sáng, vì vậy bạn bị mù để nhìn thấy nó, bạn phải nheo mắt. – Sau đó, bạn đã nói chuyện với mặt trời như thế nào? *đoạn 3:“Hai bà cháu cười với cháu, mẹ cười với ông ngoại rực rỡ sắc nắng”-Hai người với nhau như thế nào? – Ngoài hai bạn ra còn ai đi cùng bé không? * Dạy trẻ đọc thơ có tranh minh họa: – Cả lớp cùng cô đọc bài thơ 2 lần – Mời tổ, nhóm nhỏ, cá nhân đọc. – Cô chú ý đến những chỗ đọc sai của những bạn đọc kém. – Cho cả lớp đọc đồng thanh. Cả lớp đọc lại. *Gì! Các con, từ bài thơ “Xiaguang” do nhạc sĩ “Zheng Gongzi” sáng tác thành “Xiaguang”, đã sáng tác nên một bài hát “Xiaguang” rất hay, rất tuyệt vời. Hãy cùng nhau vươn lên và nhún nhảy theo nhịp bài hát.

Xem Thêm : Quả gấc trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ

Bốn. Kết thúc:

– Cô nhận xét, tuyên dương trẻ, đọc thơ “Cầu vồng mặt trời” và ra sân chơi.

Ngoài thơ bé và ông mặt trời, thohay.vn sẽ mang đến cho các em ❤️️Việc làm cha❤️️nội dung, hình ảnh, giáo án

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button