Hỏi Đáp

02 cách phóng to chữ trong Word đơn giả nhất – Đỗ Bảo Nam Blog

Cách phóng to chữ trong word

Video Cách phóng to chữ trong word

Đối với các phiên bản word khác nhau, cách phóng to văn bản trong word đều giống nhau. Bạn có nhiều cách để làm điều này. Nhưng cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để phóng to và thu nhỏ là gì? Blog Du Baonan sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết trong bài viết này.

Trong nội dung bài viết này Đồ bao nam blog sẽ chia sẻ với các bạn 02 cách phóng to hoặc thu nhỏ văn bản. Bạn có thể sử dụng phím tắt để phóng to văn bản trong Word. Ngoài ra, bạn chỉ có thể sử dụng chuột. Hãy tham khảo cách làm dưới đây, bạn sẽ thấy cách làm rất đơn giản.

Video hướng dẫn phóng to văn bản word đơn giản

Xem Thêm : Tiếng Trung chủ đề 12 con giáp: Từ vựng – Hội thoại

Trong video này blog làm bảo nam đang làm trên phiên bản word 2019, tuy nhiên các phiên bản khác các bạn làm tương tự nhé. Vì trên thực tế, cách làm bao nam blog chia sẻ có thể áp dụng cho mọi phiên bản, không phụ thuộc vào giao diện của phần mềm. Xem video ngắn dưới đây:

Cách phóng to chữ trong word và thu nhỏ chữ trong word

Cách 01: Phím Ctrl kết hợp chuột giữa

Đây là cách phổ biến nhất và dễ dàng nhất để dễ dàng phóng to hoặc thu nhỏ văn bản. Bạn có thể thu nhỏ trang xuống 10% hoặc phóng to lên tới 500%. Cụ thể bạn làm như sau:

Bạn giữ phím ctrl trên bàn phím. Sau đó, bạn cuộn con lăn chuột giữa. Khi bạn cuộn nút chuột giữa về phía mình, văn bản sẽ được thu nhỏ. Khi bạn cuộn lại bằng nút chuột giữa, văn bản sẽ được phóng to. Khi phóng to/thu nhỏ xong, thả chuột và nhả phím ctrl. Sử dụng phím tắt trong Word này sẽ giúp bạn dễ dàng chia tỷ lệ văn bản khi cần.

Cách 02: Sử dụng thanh zoom trong giao diện word

Xem Thêm : Hình ảnh bình minh, ngày mới tuyệt đẹp – Thủ Thuật Phần Mềm

Trong phiên bản word, bạn sẽ thấy một thanh zoom. Bạn chỉ cần kéo thanh này để điều chỉnh kích thước văn bản. Khi kéo, bạn sẽ thấy chỉ báo thu phóng ở bên cạnh.

Với tính năng này, bạn cũng có thể phóng to văn bản trong word đến 500%. Bạn cũng có thể thu nhỏ nó xuống 10%. Để đưa kích thước trở lại bình thường, bạn điều chỉnh cần gạt về vị trí chính giữa. Bằng cách này, kích thước văn bản sẽ trở lại 100% bình thường.

Vì vậy, trong bài viết này Đồ bảo nam blog đã chia sẻ nhanh đến các bạn cách phóng to chữ trong word. Đây cũng là một trong những thao tác cơ bản trong word. Thao tác này rất phổ biến khi vận hành phần mềm này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu cần thêm thông tin, hãy bình luận trực tiếp trên video được chia sẻ trên kênh youtube của làm bao nam blog. Cảm ơn!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button