Kiến thức

cách tắm lá bưởi xả xui

Chia sẻ

Bưởi là loài cây thân gỗ, người ta thường trồng cây bưởi để lấy quả. Quả của cây bưởi có vị ngọt rất thanh, đôi khi cũng có vị chua rất thích hợp với khẩu vị của mọi người. Bên cạnh đó, thì thân của cây bưởi còn dùng để làm củi, hoa bưởi dùng để ướp trà, còn lá bưởi lại được xem là bài thuốc xả xui rất hiệu quả. Vậy, để tìm hiểu xem cách xả xui bằng lá bưởi như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: cách tắm lá bưởi xả xui

cách tắm lá bưởi xả xui

Xả xui bằng cách tắm lá bưởi

Lá bưởi thường có vị đắng, mùi khá hôi, được xem là loại lá có tính ấm thường được dùng để chữa viêm khớp, sốt, cảm,… Ngoài các công dụng kể trên, dân gian còn cho rằng tắm nước lá bưởi sẽ giúp xả xui, từ đó giúp con người loại bỏ những rắc rối không hay xảy ra và mang lại nhiều niềm vui mới trong cuộc sống. Theo đó, để xả xui bằng cách tắm lá bưởi bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Lá bưởi tươi, tốt nhất là lá bưởi mới hái để giúp giữ được tinh dầu có trong lá. Số lượng lá bưởi có thể nhiều ít tùy bạn, tuy nhiên cần đảm bảo số lượng để khi nấu lên thì nước lá bưởi không bị nhạt quá hay đặc quá.

– Nước lã hoặc nước sôi để nguội, vừa đủ dùng cho bạn tắm toàn thân.

– Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm một ít lá sả, lá hương nhu.

XEM THÊM:  tiểu sử ca sĩ, nhạc sĩ hoài phương

Các bước thực hiện:

Có thể bạn quan tâm: Các đơn vị Công an toàn tỉnh triển khai công tác năm 2021

– Bước 1: Bạn cho lá bưởi, lá sả hoặc lá hương nhu vào một cái nồi (nồi cần đủ to để khi pha loãng với nước lã thì chúng không đủ ấm), tiến hành đun sôi những lá đó trong vòng 5 đến 7 phút thì bắc xuống.

– Bước 2: Bạn lọc lấy nước lá bưởi vừa đun xong (giữ lại một vài lá bưởi) đổ vào phần nước lã đã chuẩn bị, kiểm tra độ ấm của nước. Nên để nước hơi nóng một chút, nước còn bốc hơi sẽ giúp xả xui hiệu quả hơn.

– Bước 3: Bạn lấy nước vừa pha loãng tiến hành tắm gội toàn thân. Hương lá bưởi từ nước lá bưởi sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, sảng khoái tinh thần, giúp loại trừ hết những xui xẻo, tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Với các lá bưởi vừa mới nấu xong bạn nên gom hết chúng và vứt đi, các lá bưởi đó sẽ mang hết vận xui của bạn đi nơi khác, từ đó bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn.

Xả xui bằng cách xông lá bưởi

Ngoài cách tắm lá bưởi để xả xui, dân gian còn một bài thuốc xả xui khác bằng lá bưởi nữa, đó là: Xả xui bằng cách xông lá bưởi. Để thực hiện xả xui bằng cách này bạn có thể thực hiện bằng cách sau:

>> Có thể bạn qian tâm: Sau khi Sinh bao lâu thì xông hơi là tốt >> wiki.xettuyentrungcap.vn/sau-khi-sinh-bao-lau-thi-xong-hoi-la-tot/

Chuẩn bị nguyên liệu:

XEM THÊM:  phản ứng axit bazo

– Một vài lá bưởi tươi, khoảng 50 – 100g.

– Một vài cũ hành đã được lột vỏ và giã nát.

Tham khảo: Top “Spooler SubSystem App” là gì và tại sao lại chạy trên máy tính?

– Một miếng gừng tươi đã được rửa sạch.

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào một cái nồi nhỏ, đậy nắp lại cho thiệt kín để ngăn cản sự bay hơi của nước khi sôi.

– Bước 2: Khi nước đã sôi, bạn không nên bắc nước xuống ngay mà để cho nước lá bưởi sôi trong vòng 7 đến 10 phút. Mục đích của bước này là để cho tinh dầu trong lá bưởi, hành, gừng đã thoát ra hết và hòa quyện với nhau.

– Bước 3: Trong khi chờ nước, bạn chuẩn bị một cái chăn, đủ rộng để phủ kín người bạn. Khi nước đã đủ độ chín tới, bạn nhanh chóng bắc nồi nước xuống, sau đó lấy chăn trùm kín cả người và cả nồi nước bưởi, bạn mở nắp vung ra sau đó tiến hành xông khắp người (nếu nóng quá thì nên để nồi nước xa người một chút), nên ngồi theo hướng bay của hơi nước để những xui xẻo của bạn bay đi cùng với hơi nước. Bạn nên tiến hành xông trông khoảng 5 phút, khi nước nguội có thể bắc lên bếp cho nóng và xông thêm lần 2.

Hương vị của lá bưởi cùng với hành và tính chất nóng của nghệ sẽ giúp bạn thấy cơ thể thoải mái hơn, tinh thần phấn chấn hơn. Việc xông hơi bằng lá bưởi sẽ làm cho những đen đủi của bạn bay đi theo làn khói của hơi nước.

XEM THÊM:  Hình vẽ dễ thương – Tổng hợp những hình vẽ dễ thương nhất

– Bước 4: Bạn cần nhanh chóng đổ ngay nồi nước lá bưởi vừa xông, điều này cũng có ý nghĩa giúp bạn nhanh chóng vứt đi những thứ không tốt đẹp và mang đến nhiều điều tốt đẹp cho bạn trong những ngày sắp tới.

Trong hai cách xả xui vừa nói trên thì bài nước xả xui bằng cách tắm lá bưởi thì vẫn được mọi người thường hay sử dụng nhất. Nguyên nhân là do, việc tắm lá bưởi được cho là việc gội rửa toàn bộ cơ thể, tức là sau khi tắm xong cơ thể con người sẽ trở nên sạch sẽ hơn, từ đó mà gội sạch và loại bỏ toàn bộ xui xẻo xung quanh.

Xả xui bằng các loại lá được người dân sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là việc xả xui bằng lá bưởi. Mỗi khi con cháu hay người khác gặp những điều không may, ông bà ta thường khuyên nên dùng lá bưởi để tắm hoặc xông để xả xui. Bài thuốc xả xui bằng lá bưởi từ đó mà lưu truyền trong dân gian và được mọi người thời nay sử dụng.

Hi vọng bài viết Cách xả xui bằng lá bưởi như thế nào đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích, bạn có thể thực hiện xả xui bằng những cách đã nêu trong bài viết. Chúc bạn gặp thật nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, cảm ơn sự theo dõi của bạn đối với bài viết!

Xem thêm: quan trắc môi trường tiếng anh là gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button