Hỏi Đáp

Phương pháp viết văn nghị luận xã hội 200 chữ hiệu quả nhất

Cách viết bài văn nghị luận xã hội 200 chữ

Video Cách viết bài văn nghị luận xã hội 200 chữ

Phương pháp viết bài luận xã hội 200 chữ hiệu quả nhất

Với những thay đổi về cấu trúc và quy chế thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2017, không còn quy định bài văn 600 chữ tương ứng 3/10 điểm mà chuyển thành bài văn 200 chữ với tối đa là 2 điểm. Làm thế nào chúng ta có thể đạt điểm cao nhất trong phần bài luận xã hội này trong một khoảng thời gian ngắn như vậy không phải là một câu hỏi dễ. Hãy cùng với các giáo viên tại Trung tâm gia sư Dada để có được những chiến lược viết hay và hiệu quả nhất.

Một thay đổi “chí mạng” đối với câu hỏi tiểu luận về xã hội mới:

Thay đổi thường kéo theo những ý kiến ​​khác nhau và khó khăn cho các thế hệ học sinh nối tiếp nhau. Mới lạ là trải nghiệm và là sự mất phương hướng khiến họ khó thích nghi kịp thời và thử nghiệm một cách chính xác.

+Rút gọn số câu:Nghị luận xã hộiĐề dài lắm, học sinh sợ không có gì để “chém”, nhưng nếu cần thì cứ yêu nói ngắn gọn, họ không có đủ kiến ​​thức chung để viết đúng. Thực ra đoạn văn ngắn sẽ khó hiểu hơn nhiều, 200 chữ không những hay mà còn phải có điểm mấu chốt, đủ nội dung, ý nghĩa sâu xa.

+ Chuyển bố cục thành đoạn văn Cấu trúc mới của bài thi làm văn xã hội, học sinh phải liên kết mạch lạc, chuyển ý linh hoạt, không cho phép ngắt dòng, viết đoạn văn. Kênh cấu trúc ngữ pháp đúng. Do thói quen viết bài nhiều năm nên đây là lỗi lớn mà đa số học sinh rất dễ mắc phải.

Xem Thêm : 2HCl + Fe(OH)2 → FeCl2 + 2H2O | , Phản ứng trao đổi

Cách viết bình luận xã hội

Cách viết một bài văn nghị luận xã hội:

Nghị luận xã hội (bao gồm những tư tưởng đạo lý và hiện tượng đời sống) là thể loại văn học thể hiện quan điểm, suy nghĩ của cá nhân về các sự vật, hiện tượng, vấn đề của đời sống. Ở đó, học sinh có thể nêu những suy nghĩ, hiểu biết của mình một cách khách quan và cụ thể nhất. Nhưng viết như thế nào để hấp dẫn người đọc, đầy đủ, thuyết phục và đạt điểm cao nhất?

+ Đoạn mở bài: Ngắn gọn, hấp dẫn và giới thiệu được chủ đề nghị luận. Đây không phải là một đoạn mở đầu gián tiếp dài dòng như trước, đoạn mở đầu của bài văn nghị luận xã hội đóng vai trò như một hình ảnh để gây ấn tượng với người đọc. Một hoặc hai câu gói gọn lại, nhưng nó bao hàm nội dung của cuộc thảo luận.

+Văn bản: Cần đầy đủ các ý. Cho dù đó là một bài luận hai mặt hay một đoạn văn 200 từ, không có bước nào để bỏ lỡ nếu bạn muốn đạt điểm cao nhất. Các ý này bao gồm: giải thích, phân tích, lập luận, bàn luận và bài học. Đây là 5 ý cơ bản, tuy nhiên chủ đề tập trung vào bước nào, bước nào chúng ta cần tập trung vào.

– giải thích: Là ý kiến ​​đưa ra một quan niệm, vấn đề cần nghị luận trong bàinghị luận xã hội các bạn hãy viết một cách dễ hiểu và thiết thực nhất, vì mỗi người luôn có một quan niệm riêng và những góc nhìn, những kiến ​​giải vì thế cũng trở nên vô cùng đa dạng. Dựa vào các từ đồng nghĩa và trái nghĩa giúp cho việc giải thích dễ dàng hơn.

– Phân tích: Trả lời các câu hỏi cụ thể như tại sao? Ý nghĩa của câu hỏi là gì? Làm sao để tới đó? phải làm gì … nghị luận xã hội về tư tưởng đạo đức. Ngoài ra, một bài văn nghị luận xã hội về các hiện tượng sống sẽ bao gồm các phần: biểu hiện, hiện trạng, tác hại, nguyên nhân và giải pháp.

Xem Thêm : 1314 là gì? Giải mã ý nghĩa con số tình yêu trong tiếng Trung

– Proof: Được nhiều người biết đến, là quá trình tìm kiếm bằng chứng cho một luận điểm xã hội dựa trên kiến ​​thức về cuộc sống của trẻ em, những câu chuyện hấp dẫn từ những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng.

– Thảo luận: Đánh giá khéo léo câu hỏi là đúng hay sai? Ý kiến ​​của bạn ủng hộ hay phản đối, và tại sao nó đúng và tại sao nó sai? Ngược vấn đề, đối lập, góc khuất của vấn đề đang nghị luận.

– Bài học: Bao gồm những bài học nhận thức và hành động cụ thể cho mọi người và cho chính mình. Cấu trúc quen thuộc và đúng trong khóa học thường là what we need/nên/must… do?

+ Kết thúcHãy ghi dấu ấn bằng một cái kết nhẹ nhàng, khách quan, không phản cảm hay dạy đời. Cả hai đều tạo ra một kết thúc hoàn hảo cho chủ đề Society Essay đồng thời tạo sự thoải mái hơn là ức chế cho giám khảo.

Tìm giáo viên Dada

► Nếu các em gặp khó khăn trong việc viết văn nghị luận xã hội và văn học nói chung, hãy liên hệ với Trung Tâm Gia Sư Tất Đạt Đa để được tư vấn và dạy kèm miễn phí. .Những phương pháp hay, ví dụ cụ thể hơn đang chờ bạn khám phá.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button