Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách làm chữ to đầu dòng bằng Drop Cap trong Word

Cách viết chữ to đầu dòng trong word

Video Cách viết chữ to đầu dòng trong word

Khi bạn đọc tạp chí in truyền thống hoặc báo điện tử. Nhiều khi bạn sẽ thấy rằng chữ cái đầu tiên của dòng đầu tiên tương đối lớn. Đây là một loại vị trí nội dung chuyên nghiệp được thiết kế để thu hút độc giả. Cách làm không khó và phức tạp. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cho các bạn cách viết chữ hoa to chữ hoa trong word.

Cách làm chữ to chữ hoa đầu dòng mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng word 2003, 2007, 2010 và các phiên bản mới hơn.

==>

Cách làm chữ to chữ hoa đầu dòng trong word

1. Đối với từ 2003

Sau khi nhập văn bản, hãy vào diễn đàn để chỉnh sửa văn bản cho hợp lý và đẹp mắt. Để làm cho chữ hoa đầu dòng có cùng kích thước với chữ hoa đầu dòng, hãy làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Click chuột vào phần chứa chữ để phóng to đầu dòng. Tiếp theo trên trình đơn Tệp, hãy nhấp vào Định dạng. =>Chọn Chữ hoa đầu dòng…

Cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong Word 1

+ Bước 2: Hộp thoại chữ hoa đầu dòng mở ra, đầu tiên bạn chọn loại vị trí dấu đầu dòng sẽ xuất hiện ở đâu.

Xem Thêm : Dạng Bài Tập Về Áp Dụng Công Thức Giải Bất Phương Trình Lớp

Cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong Word 2

– Trong phần Tùy chọn, bạn chọn phông chữ, thường để phông chữ mặc định cho toàn bộ văn bản. line lines to drop: là số dòng tương đương với chữ cái. Khoảng cách Văn bản: là khoảng cách từ chữ cái phía trên đến chữ cái tiếp theo.

– Click ok là xong, cùng xem kết quả nhé!

2. Đối với từ 2007

Bạn đã hoàn thành việc nhập văn bản ở đâu đó, bây giờ hãy tiếp tục làm theo các bước bên dưới để làm cho chữ cái đầu tiên to hơn:

+ Bước 1: Đặt trỏ chuột vào vị trí bất kỳ trong văn bản, đặt văn bản cần phóng to ở đầu dòng. Tiếp theo click vào tab Insert => Tiếp theo chọn nút drop cap như hình bên dưới:

Cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong Word 3

+ Bước 2: Khi click vào nút xổ xuống sẽ xuất hiện các tùy chọn nhanh để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, tại thời điểm này, chúng ta nên chọn tùy chọn viết hoa đầu dòng… hoặc chọn viết hoa đầu dòng (mặc định là các dấu đầu dòng cao hơn lớn hơn và 3 dòng văn bản).

+ Bước 3: Khi bạn click vào tùy chọn drop cap ở bước trên. Hộp thoại Drop Cap mở ra, lúc này bạn có các tùy chọn giống như trong word 2003.

Xem Thêm : Công chứng chờ là gì? Rủi ro xảy ra khi công chứng chờ | Đất Xuyên Việt Blog

Cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong Word 4

Cuối cùng nhấn ok để xem kết quả.

3. Đối với word 2010, 2013 và word 2016

Đối với word 2010, word 2013, word 2016 việc tạo chữ lớn cũng tương tự như word 2007. Bạn làm theo trình tự các bước tương tự.

Kết quả sau khi làm cho viên đạn to hơn như sau:

Cách tạo chữ cái lớn đầu dòng trong Word 5

Tóm tắt

Làm theo hướng dẫn cụ thể ở trên, bạn có thể tạo chữ in hoa cho văn bản của mình. Đây là một cách để làm đẹp bài viết của bạn. Tất nhiên, có nhiều yếu tố để làm cho một tài liệu word được trình bày một cách chuẩn mực, chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Chúc bạn làm việc hiệu quả!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button