Hỏi Đáp

Bài thuyết trình cắm hoa 20/10 theo chủ đề (12 mẫu) – Download.vn

Cắm hoa ngày 20 10

Video Cắm hoa ngày 20 10

Mười 12 Cách Cắm Hoa Đẹp Và Độc Đáo Cho Ngày 20/10 giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới lạ và ấn tượng hơn trong cách cắm hoa của mình. tượng. Để đạt được kết quả tốt trong cuộc thi cắm hoa, ngoài cách cắm hoa đẹp thì sự sáng tạo trong cách trình bày cũng vô cùng quan trọng.

12 kiểu cắm hoa sẽ được trưng bày trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với các chủ đề dễ thể hiện: bàn tay mẹ, sắc màu phụ nữ, dòng thời gian, sự cao quý, giản dị và thầm lặng, bầu ngực mẹ, dáng người mẹ Việt Nam… Chi tiết, bạn được mời Tải xuống miễn phí:

Trưng bày cắm hoa: Chủ đề Bàn tay mẹ

Hướng dẫn cắm hoa:

Hoa và lá xếp thành hình trái tim, hoa màu trắng hoặc đỏ đều có. Các trái tim sẽ được xếp nghiêng một góc 15 độ, và hoa loa kèn sẽ là điểm nhấn. Hơi khó để chèn một chút vì bạn phải làm trái tim bằng những vật liệu sau: xốp, dây, một vòng tròn nhỏ bằng nhựa màu trắng. Tuy nhiên, nó gây ấn tượng và dễ trình bày. Tìm một vỏ sò lớn cho chiếc bình để làm cho nó nổi bật, tùy thuộc vào cách giải thích của bạn. Vỏ là bàn tay của mẹ.

Giới thiệu:

Kính thưa ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp!

Tôi tên là: ………………………….. Thay mặt nhà trường:  … …. ………………………….

Đối với cuộc thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam…, em xin giới thiệu ý tưởng cắm hoa của mình.

Như chúng ta đã biết, những người yêu thiên nhiên, yêu cây cảnh, yêu thơ đều có cảm tình với hoa. Yêu hoa là một thứ tình thơ mộng, bởi hoa rất hiền: hoa không biết than, không biết hận, không biết kêu ca, không làm đau ai, không làm ai buồn. Hoa cười khoe sắc thắm, mỗi tên loài hoa lại mang một ý nghĩa thể hiện một tình cảm khác nhau.

“Chủ đề cắm hoa mà tôi muốn gửi gắm và chia sẻ là: “Bàn Tay Mẹ”. Hình ảnh người mẹ luôn là đề tài muôn thuở trong thi ca, văn, họa, nhạc… nên trong lòng mỗi người trong chúng ta, không ai có thể quên câu hát “Lòng mẹ rộng như biển cả bình yên”… mỗi khi nghĩ đến mẹ.

Hãy nhìn cả chiếc bình với chiếc vỏ sò lớn: vỏ sò tượng trưng cho bàn tay mẹ che chở, nâng đỡ bước chân con thơ. Tâm điểm chính của chiếc bình là hoa loa kèn mang vẻ đẹp dịu dàng và thanh khiết. Hình ảnh bông hoa nở tượng trưng cho thì hiện tại: biểu tượng của sự khai sáng và hoàn mỹ. Những bông hoa hồng trắng xung quanh tượng trưng cho sự thuần khiết và đức hạnh, sự chân thành và thánh thiện của người phụ nữ Việt Nam… Kiểu dáng của chiếc bình được khắc họa hình trái tim thể hiện tình cảm sâu nặng đối với người mẹ, biển cả bao la và người con của mình.

Mối quan hệ giữa hoa và người, hoa muốn nhắc nhở con người bao điều đáng học và phải học. Có một loài hoa không biết tên, dù lớn hay nhỏ, đều hoàn hảo trong màu sắc tươi tắn tuyệt vời của nó. Hoa là vẻ đẹp của cuộc đời này, nó cần được trân trọng, bình đẳng và phấn đấu sống hết mình cho đến khi tàn. Người thương hoa thì muốn sống như hoa, ai cũng vậy, giàu nghèo, sang hèn đều có cuộc sống bình đẳng, đều có người đáng trân trọng. Dù tuổi còn nhỏ nhưng cô luôn cố gắng sống hết mình. Giống như bông hoa, giá trị của cuộc sống con người không dựa trên vai trò, bổn phận hay danh dự, mà dựa trên phẩm chất, năng lực và khả năng hoạt động trong xã hội. ?Hoa thơm khoe sắc cho đời ! Càng ngắm hoa ta càng thấy: hoa làm đẹp cho người, làm cho người vui, người yêu hoa, người yêu hoa cũng nên sống hòa thuận với nhau một cách cao thượng, bình đẳng và thân thiện. Lời dạy của mẹ.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam… con xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các mẹ, các cô, các chị…! Nếu bạn đang nghĩ xem nên làm gì để tưởng nhớ hoặc cảm ơn công ơn sinh thành và dưỡng dục của mẹ, câu trả lời tốt nhất có thể là một chiếc bình bất ngờ với ý tưởng mới mẻ cho thông điệp. Tặng mẹ nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chúng ta có thể kỳ vọng rằng lớp trẻ hôm nay cởi mở, hội nhập với cộng đồng văn hóa khu vực và quốc tế sẽ tạo nên hình ảnh người phụ nữ Việt Nam cương nghị, duyên dáng và năng động. …phụ nữ Việt Nam đương đại. Đây nhất định là sự tiếp nối quan trọng của một thế hệ và là thước đo duy nhất cho sự phát triển của tinh thần dân tộc Việt Nam.

Vâng em xin cảm ơn quý ban giám khảo, quý thầy cô cùng toàn thể các thầy cô đã lắng nghe phần giới thiệu ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của em.

Xem Thêm : Bánh gai đặc sản ở đâu? Làm từ bột gì, ăn có béo không, để được

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Trưng bày hoa: Chủ đề màu nữ tính

Kính thưa ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp!

Tôi tên là: ……………… Đại diện nhà trường: ………………

Để chào mừng Hội thi cắm hoa nghệ thuật nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, em xin giới thiệu những ý tưởng cắm hoa của em.

Phụ nữ luôn là điều kỳ diệu tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban tặng cho thế giới này. Nếu không có người phụ nữ trong cuộc đời này, cuộc sống sẽ không còn những gam màu tươi đẹp.

Vì vậy, trong cuộc thi cắm hoa lần này, chủ đề tôi muốn gửi gắm và chia sẻ qua sắc hồng rực rỡ nhất chính là “sắc màu phái đẹp”.

Nhìn tổng thể, có thể thấy điểm nổi bật của bình hoa chính là màu sắc của các bông hoa hồng: đỏ là, vàng là, hồng là. Chúng chỉ về 3 hướng và mỗi bóng hồng cũng có một ý nghĩa rất cụ thể. Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt của người phụ nữ, hoa hồng vàng tượng trưng cho sự ghen tuông và màu hồng tượng trưng cho sự dịu dàng. Đó cũng là màu của phụ nữ.

Phụ nữ mang vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm. Trong tình yêu và cuộc sống, họ có thể hy sinh tất cả để mang lại những điều tốt đẹp cho những người xung quanh. Mặc dù hơi ghen tị, nhưng nó có thể làm nổi bật vẻ đẹp độc đáo của một người phụ nữ.

Dù trải qua bao sương khói, mưa gió, bão tố, nắng cháy…, những bông hoa ấy vẫn đón được ánh nắng rực rỡ trên cao, mãi khoe sắc, tỏa hương và sắc đẹp. .Chính vì vậy mà ai đó đã từng nói: “Phụ nữ dù ở đâu đi nữa thì xã hội vẫn tôn vinh họ. Họ là báu vật của cuộc đời.”

Vâng, em xin cảm ơn ban giám khảo, quý thầy cô cùng toàn thể các thầy cô đã lắng nghe những ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của em, một lần nữa xin chúc sức khỏe, chúc hội thi thành công tốt đẹp…

Xem Thêm : Bánh gai đặc sản ở đâu? Làm từ bột gì, ăn có béo không, để được

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Hiển thị hoa: Chủ đề dòng thời gian

Kính thưa ban giám khảo! Kính thưa quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp!

Tôi tên là: …………………………….. Thay mặt đơn vị nhà trường: . ……..

Để chào mừng Hội thi cắm hoa nghệ thuật ngày 20/10, em xin giới thiệu Hội thi cắm hoa của mình.

Có người từng nói rằng, chiếc nôi nơi con sinh ra và lớn lên chính là quê hương, chính mẹ là người suốt đời yêu thương con, là người ru con ngủ trong đêm hè oi ả. Chăm sóc và cho tôi từng đồng xu, cái bánh không ai khác chính là bà ngoại. Một người phụ nữ đã vì con mà hy sinh, dành tất cả cho con…

Trên con đường ký ức tuổi thơ, chắc hẳn nhiều người đã từng trải qua những tháng ngày chăn trâu thả diều, trốn trong vòng tay mẹ và sau lưng vì sợ bố mắng.

<3

Dường như hình bóng người phụ nữ luôn là người quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người, tiếp thêm động lực để ta vượt qua khó khăn thử thách, cùng ta vượt qua những bước ngoặt lớn, là chỗ dựa êm ái khi ta vấp ngã, đau khổ.

Chính vì vậy, tôi đã sử dụng hoa cúc trắng – loài hoa tượng trưng cho lòng hiếu thảo, và hoa cúc vàng – loài hoa màu vàng – loài hoa thể hiện sự kính trọng, vui vẻ và hạnh phúc. Hạnh phúc là chủ đề chính trong bài thi của em, thể hiện lòng biết ơn đến những người phụ nữ yêu thương, đó là bà, mẹ, chị…

Người phụ nữ hiện đại ngày nay ngày càng phải gánh trên vai nhiều gánh nặng công việc, trách nhiệm với gia đình và xã hội. Nhưng ở thời đại nào, người phụ nữ luôn là chỗ dựa vững chắc nhất cho người thân, họ nghiễm nhiên là người vợ đảm, người mẹ hiền, là “ngọn lửa sưởi ấm gia đình”. Giữa những hối hả, tất bật của cuộc sống thường nhật, chúng ta hãy dành một chút thời gian để dừng lại và cảm ơn những người phụ nữ đã làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa. Hãy biết ơn vì mỗi ngày bạn có thể suy nghĩ, cảm nhận, cho và nhận tình yêu, mỉm cười hoặc chia sẻ giọt nước mắt với những người phụ nữ xung quanh bạn…  

Như một viên ngọc sáng ngời, người phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay luôn dịu dàng, hồn nhiên, mạnh mẽ và bản lĩnh. Trong gió mưa, mẹ tôi sẽ mãi như thế, một người phụ nữ cần cù và dũng cảm, trong lòng tràn đầy hạnh phúc và tình yêu thương vô bờ bến.

Vâng, xin cảm ơn ban giám khảo, quý thầy cô cùng toàn thể các thầy cô đã lắng nghe phần thi sáng tạo cắm hoa nghệ thuật của em nhân ngày 8/3. Chúc em sức khỏe và chúc hội thi đạt nhiều thành công…

Trưng bày hoa: Chủ đề kỷ niệm

Kính thưa ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp!

Tên tôi là: .……………………………………………

Đại diện đơn vị trường học: ………………

Để chào mừng Hội thi cắm hoa nghệ thuật ngày 20/10, em xin giới thiệu Hội thi cắm hoa của mình.

Từ lâu ngôn ngữ của các loài hoa đã tồn tại, nhịp tim của mối tình đầu bồng bềnh trong lòng người. Mỗi loài hoa được dùng để thể hiện một tình cảm đặc biệt, và quan trọng nhất, hoa được dùng để nói những lời yêu thương và mang ý nghĩa của tình yêu. Đối với những người yêu thiên nhiên thì tình yêu giữa con người và hoa lá là một tình yêu đầy thi vị. Vẻ đẹp của hoa không chỉ thể hiện ở hình dáng, màu sắc mà còn ở bản chất toát ra từ hương thơm của hoa, cũng giống như những bông hoa của người phụ nữ không chỉ hấp dẫn ở vẻ bề ngoài mà còn ở vẻ đẹp. Chính vẻ đẹp nội tâm của sự cao thượng, trí tuệ, sức mạnh và đức hy sinh mới là nét hấp dẫn đối với người phụ nữ.

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của người phụ nữ, em xin đưa ra một ý tưởng cắm hoa với chủ đề “Tôn vinh” trong buổi thi hôm nay. Đối với người phụ nữ Việt Nam, hoa sen mang vẻ đẹp nhân hậu, dịu dàng.

”Cổ tay trắng như ngà, ánh mắt như dao, nụ cười như hoa, khăn đội đầu như hoa sen. ”

Xuất phát từ ý nghĩa này, tôi quyết định chọn hoa sen làm chủ đạo, với chủ đề ” tri ân”.

Sen hồng, tươi tắn, hồng hào tượng trưng cho sức sống và tâm hồn cao đẹp. Đóa sen nảy mầm trong bùn đen, lọc sạch mọi tạp chất để nuôi thân, vượt qua vực sâu, vươn lên khỏi mặt nước, bung lá và nở hoa, đó là cả một quá trình kiên nhẫn vươn lên để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hình ảnh hoa sen vượt qua khó khăn để nảy mầm, lớn lên và nở hoa là sự giản dị, thanh cao và thuần khiết mà hoa sen thể hiện, là lối sống, là cốt cách, là tâm hồn của người Việt Nam. . Ca dao có câu:

“Một bộ y phục, đẹp như hoa sen, lá xanh hoa trắng, nhị vàng nhị vàng, hoa trắng lá xanh, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.”

p>

Xem Thêm : Lịch âm 21/11, xem lịch âm hôm nay Thứ Hai ngày 21/11/2022 là

Khi cánh sen nở cũng có nghĩa là sinh lực bừng nở trong vẻ đẹp thuần khiết, thoát khỏi bùn nhơ đầm lầy. Vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam được ví như đóa sen nở vươn mình lên trong mọi hoàn cảnh cuộc sống mà vẫn giữ được phẩm cách, phẩm hạnh.

Nhìn tổng thể, ta có thể thấy bông sen được đặt trên thuyền tượng trưng cho khát vọng vươn ra thế giới của người phụ nữ Việt Nam, khẳng định tài năng và sắc đẹp của mình với bạn bè. châu. Đó là vẻ đẹp thuần khiết, hoàn thiện, thanh tao, dịu dàng, đậm chất Việt Nam mà không nơi nào sánh được. Họ đã và đang nỗ lực, cố gắng từng ngày để chứng minh cho thế giới thấy rằng, người phụ nữ Việt Nam không chỉ đảm đang, đảm đang mà còn đầy bản lĩnh, vững bước trên đường đời, đi cao hơn, xa hơn. . .

Vâng con cảm ơn ban giám khảo và các thầy cô sẽ lắng nghe phần trình diễn sáng tạo cắm hoa nghệ thuật của con trong ngày 20/10, chúc cô sức khỏe và chúc hội thi đạt nhiều thành công

Xem Thêm : Bánh gai đặc sản ở đâu? Làm từ bột gì, ăn có béo không, để được

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Bài thuyết trình cắm hoa: Chủ đề đơn giản và yên tĩnh

Kính thưa ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp!

Tên tôi là: .……………………………………………

Đại diện đơn vị trường học: ………………

Để chào mừng Hội thi cắm hoa nghệ thuật ngày 20/10, em xin giới thiệu Hội thi cắm hoa của mình.

Vẫn là sự mộc mạc, giản dị và chân thành nhất, dù trong cuộc đời có bao dâu bể, bao đau thương hay khổ đau, người phụ nữ Việt Nam cũng không bao giờ “chùn bước” dù chỉ một chút yêu thương. Tôi yêu và hy sinh chồng con cho những gì mình có. Họ làm việc chăm chỉ, chăm sóc gia đình và không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì đáp lại. Họ vẫn âm thầm, lặng lẽ đi làm thiên chức làm vợ, làm mẹ. Với ý nghĩa đó, tôi quyết định chọn hoa sứ là loài hoa chủ đạo của cuộc thi này, với chủ đề “đồng bằng và lặng lẽ”.

Bởi lẽ, hoa sứ là một loài hoa thuần khiết, mang một vẻ đẹp giản dị, đơn sơ nhưng lại tỏa ra một hương thơm vô cùng quyến rũ. Những ngày này, chúng lại nở rộ, mang theo những chùm thơm tinh khiết một góc trời. Cũng như những người phụ nữ Việt Nam, những người mẹ, người chị, người em dịu dàng hiền thục, luôn không chịu thua kém, âm thầm cống hiến cuộc đời mình cho hạnh phúc của chồng con, của những người thân trong gia đình. gia đình.

Nhìn tổng thể, những bông hoa sứ trắng ngà ấy nằm dưới những viên sỏi, viên đá tượng trưng cho những vất vả, nhọc nhằn mà người phụ nữ phải chịu đựng. Trong bất kỳ cuộc sống nào, vẻ đẹp của cuộc sống hàng ngày của người phụ nữ sẽ không bao giờ thay đổi từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đó là sự kiên nhẫn, đau đớn, nỗ lực, vâng lời và trung thành. Họ biết cách ở nhà, cách điều phối cuộc sống gia đình, cách chăm sóc chồng con, cách chăm sóc cha mẹ già, cách chăm sóc người ốm đau… Dù họ phải đi. qua muôn hình vạn trạng vẫn chôn vùi được vấn đề của mình. Vẻ đẹp tuyệt vời đó. Vì vậy, để thể hiện rõ ý nghĩa này, tôi đã đặt bông hoa sứ trên nền đá thô cứng, như biểu tượng cho vẻ đẹp trong sáng, cao quý của người phụ nữ tỏa ra từ gian khó. ,thách đấu.

Bên cạnh đó, hình ảnh chiếc nón lá còn góp phần thể hiện phần nào sự vất vả, hi sinh thầm lặng của người phụ nữ. Những chiếc nón cùng mẹ ra đồng, cùng chị gánh nước, cùng mẹ quạt những trưa hè oi bức, chúng lặng lẽ hiện hữu trong đời sống của người dân Việt Nam và trở thành vật dụng quen thuộc của người phụ nữ. Ngoài ra, nón còn có công dụng làm đẹp, làm cho người phụ nữ duyên dáng, duyên dáng, phù hợp với thẩm mỹ người Việt Nam, vẻ đẹp tinh tế, ý nhị. Nó còn là biểu tượng cho sự dịu dàng, giản dị của người phụ nữ, đất nước và con người Việt Nam.

Từ xa xưa, người phụ nữ Việt Nam mang vẻ đẹp giản dị, chất phác và chân chất. Cùng với sự phát triển và hội nhập theo năm tháng, hình ảnh người phụ nữ dường như ngày càng hoàn thiện, năng động, trẻ trung, hiện đại và những đức tính đó dường như vẫn không mất đi mà ngược lại còn sâu sắc, sắc sảo và tinh tế hơn.

Vâng con cảm ơn ban giám khảo và các thầy cô sẽ lắng nghe phần trình diễn sáng tạo cắm hoa nghệ thuật của con trong ngày 20/10, chúc cô sức khỏe và chúc hội thi đạt nhiều thành công

Xem Thêm : Bánh gai đặc sản ở đâu? Làm từ bột gì, ăn có béo không, để được

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Giới thiệu cắm hoa: Dòng sữa mẹ

Kính thưa ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp!

Tên tôi là: …………………………….

Đại diện đơn vị trường: ………………………………………….. ….. …..

Để chào mừng Hội thi cắm hoa nghệ thuật ngày 20/10, em xin giới thiệu Hội thi cắm hoa của mình.

Đối với mỗi chúng ta, mẹ là người phụ nữ vĩ đại nhất, mẹ đã chăm sóc, nuôi nấng chúng ta từng ngày, vượt qua gian khổ, vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống. Chúng ta lớn lên từ bàn tay mẹ, từ dòng sữa ngọt ngào và từ tình yêu thiêng liêng nhất của mẹ dành cho chúng ta. Và trong hội thi cắm hoa ngày 20/10 hôm nay, em xin gửi tặng một tác phẩm với chủ đề “sữa mẹ”.

<3<3

Vì lấy ảnh cây vú sữa nên phần này chủ yếu là màu trắng, bao gồm hoa sứ, hoa lan trắng, hoa loa kèn trắng và các loại hoa khác. Dòng sữa thơm được miêu tả qua hai chiếc bình có chiều cao không bằng nhau, được kết với nhau bằng hoa lan trắng tạo nên hình ảnh tượng trưng cho dòng sữa đang chảy. Bông hoa sứ và chiếc cốc trắng là biểu tượng của vẻ đẹp giản dị, giản dị nhưng đầy kiêu sa của người phụ nữ, họ cũng đã thầm lặng hy sinh, vượt qua mọi khó khăn thử thách để che chở cho những đứa con của mình.

Dòng sữa mẹ Didi đã nuôi nấng chúng con và cho chúng con một cuộc sống hạnh phúc, thật sự đủ đầy cho đến ngày hôm nay. Khi còn nhỏ, và cả khi đã trưởng thành, bầu sữa mẹ dường như luôn khắc sâu trong tim, trở thành hình ảnh thiêng liêng và khó quên nhất.

Ngay từ thuở sơ khai, mẹ là người ủng hộ và yêu thương chúng ta. Dù đã trưởng thành, mẹ vẫn cùng ta sánh bước trên đường đời đầy thử thách, gian nan. Anh dành tất cả những gì trong cuộc đời mình để mang đến cho em những điều tốt đẹp nhất Khi em ốm đau, anh thức trắng đêm chăm sóc cho em. Anh dậy sớm cố gắng lo cho cuộc sống của em. Cuộc sống của em không thể diễn tả bằng lời. Tình mẹ như ngọn đèn soi đường con, như bóng mát trên đầu, như dòng sữa ngọt ngào. Tình mẫu tử ấm áp như nắng dịu dàng như sóng xanh. Tình mẫu tử cao cả đó là vô song.

Vâng con cảm ơn ban giám khảo và các thầy cô sẽ lắng nghe phần trình diễn sáng tạo cắm hoa nghệ thuật của con trong ngày 20/10, chúc cô sức khỏe và chúc hội thi đạt nhiều thành công

Xem Thêm : Bánh gai đặc sản ở đâu? Làm từ bột gì, ăn có béo không, để được

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Giới thiệu cắm hoa: Kiểu mẹ Việt Nam

Kính thưa ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp!

Tên tôi là:……………

Đại diện đơn vị trường học: ………………

Để chào mừng Hội thi cắm hoa nghệ thuật ngày 20/10, em xin giới thiệu Hội thi cắm hoa của mình.

Việt Nam – mảnh đất cong cong hình chữ S thân thương, dịu dàng đã nuôi dưỡng tâm hồn bao thế hệ nam nữ thanh niên, tạo nên vẻ đẹp giữa đất nước và con người, giữa các nền văn hóa và bản sắc dân tộc. Ngay từ đầu, hình ảnh người phụ nữ đã xuất hiện trong vai người mẹ đẻ trăm trứng nở trăm con. Từ đó đến nay, đã có biết bao chặng đường vinh danh dựng nước và giữ nước của một người phụ nữ Việt Nam thể hiện rõ nét di sản của mình từ trong ra ngoài, qua công-đồng-ngoan-hạnh, qua Người đẹp áo dài, qua nón lá.

Vì vậy, trong cuộc thi cắm hoa lần này, chủ đề em muốn gửi gắm và chia sẻ qua chữ “s” là “hình ảnh người mẹ Việt Nam”.

p>

Nhìn tổng quan chiếc bình, chúng ta có thể thấy rõ hình ảnh nổi bật của chữ “s” được tạo thành từ sự kết hợp của những bông hoa hướng dương màu vàng. Nổi bật là hình ảnh chiếc nón lá, một hình ảnh quen thuộc, gắn liền với hình ảnh người mẹ cần mẫn đi sớm về muộn, linh hoạt đối đáp với chị em trong các phiên chợ, hay các cô gái đang độ xuân thì. Mỉm cười…

Có thể nói, trong dòng xoáy cuộc đời, chính người phụ nữ nói chung, đặc biệt là những người mẹ, phải chịu nhiều bất hạnh, tủi hờn. Nhưng họ lại là những người đảm nhận thiên chức làm mẹ vô cùng cao quý. Để thể hiện sứ mệnh cao cả, trong sáng và thiêng liêng của những người mẹ đối với con cháu, họ đã phải vất vả, nhọc nhằn, bươn chải suốt đời. Mộc mạc và trong sáng, giản dị mà cao quý, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đặc biệt là những người mẹ sẽ mãi là biểu tượng của vẻ đẹp và sự thuần khiết trong lòng mỗi chúng ta.

Khó, khổ bao nhiêu, người mẹ Việt Nam vẫn không kêu than! Hình ảnh người mẹ nơi ruộng đồng sớm nắng gió, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, lam lũ, vật lộn giữa chợ đời, gánh nặng gánh hàng rong trên đôi vai gầy. , và đi cuối con hẻm Loanh quanh mong kiếm tiền nuôi con ăn học tử tế, để không thua cuộc đời dường như đã quá quen thuộc trong quá khứ. Bài thơ, ca dao.

“Mẹ nhặt rơm, thơm nuôi con ăn học, mẹ nghèo nón lá rách, mong con bình an!”

Tự tin, tự trọng, trung hậu, bản lĩnh luôn là những phẩm chất, truyền thống đạo đức tốt đẹp làm nổi bật thiên chức làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ, đồng thời khẳng định vị trí của họ trong xã hội, gia đình, cộng đồng và xã hội. Dù trong thời kỳ phong kiến ​​hay thời kỳ phát triển, dù trong thời kỳ chiến tranh hay hòa bình, những phẩm chất ấy luôn tỏa sáng về mọi mặt.

Vâng em xin cảm ơn ban giám khảo, quý thầy cô cùng toàn thể các thầy cô đã lắng nghe ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của em, một lần nữa xin chúc các em may mắn, chúc hội thi thành công tốt đẹp

Xem Thêm : Bánh gai đặc sản ở đâu? Làm từ bột gì, ăn có béo không, để được

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Trưng bày hoa: chủ đề thuyền hoa

Kính thưa ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp!

Tên tôi là:……………

Đại diện đơn vị nhà trường: ..……………

Để chào mừng Hội thi cắm hoa nghệ thuật ngày 20/10, em xin giới thiệu Hội thi cắm hoa của mình.

Trên đời này, phụ nữ luôn là điều kỳ diệu tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban tặng. Nếu không có người phụ nữ trong cuộc đời này, sẽ không có màu sắc đẹp hơn. Mỗi người phụ nữ đều tạo nên bản lĩnh cho mình từ trí tuệ, sự nhạy cảm, nghị lực cao độ và vẻ đẹp dịu dàng, sâu sắc của trái tim nhân hậu. Họ là những công dân tốt, có ích cho xã hội mà còn là những người vợ, người mẹ đảm đang, là ngọn lửa của mỗi gia đình. Cũng như hình ảnh con thuyền trong cuộc thi với chủ đề “Thuyền hoa” tượng trưng cho khát vọng vươn ra khơi xa, đi đến những chân trời mới, khẳng định trí tuệ và tài năng. phụ nữ việt nam.

Cánh buồm xanh biếc kết bằng lá trầu như bàn tay thiếu nữ dịu dàng che mọi sóng to gió lớn, đưa con thuyền tiếp tục vươn khơi ra khơi, vượt qua mọi thử thách chông gai. Những bông hồng trắng và hoa lan đó là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam trên trường quốc tế, mạnh mẽ lắm, dũng cảm lắm, kiêu hãnh lắm, kiên cường lắm.

Dù trải qua bao sương gió, mưa gió, nắng cháy, những bông hoa ấy vẫn vươn cao đón ánh nắng rực rỡ, nở mãi mãi, tỏa hương thơm, tô điểm cho cuộc đời tươi đẹp trên đời. Có lẽ vì thế mà ai đó đã từng nói: “Dù có đặt phụ nữ ở vị trí nào đi chăng nữa thì họ vẫn làm rạng danh xã hội. Họ là báu vật của cuộc đời.”

Và hôm nay, chúng ta hãy chú ý đến một người phụ nữ vừa thơm vừa đẹp. Có thể công việc sẽ để lại sự thân thiện, gần gũi với mọi người nhưng không được đánh giá cao. Nhưng tôi muốn nói rằng phụ nữ là sắc màu của cuộc sống, phụ nữ có thể làm những điều khiến chúng ta tự hào, chúng ta hãy trân trọng phụ nữ và dành cho phụ nữ thật nhiều yêu thương.

Vâng em xin cảm ơn ban giám khảo, quý thầy cô cùng toàn thể các thầy cô đã lắng nghe ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của em, một lần nữa xin chúc các em may mắn, chúc hội thi thành công tốt đẹp

Xem Thêm : Bánh gai đặc sản ở đâu? Làm từ bột gì, ăn có béo không, để được

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Trưng bày hoa: chủ đề mẹ Việt Nam hoặc bàn tay mẹ

Kính thưa ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp!

Tên tôi là: .……………………………………………

Đại diện đơn vị trường học: ………………

Tham gia cuộc thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam……/../../20.., em xin trình bày phần thi cắm hoa của mình.

Như chúng ta đã biết, những người yêu hoa, những người yêu thiên nhiên, những người yêu cây cảnh, những người yêu thơ ca, những người yêu hoa. Yêu hoa là một tình yêu đẹp và thơ mộng, bởi hoa rất hiền: không oán, không giận, không hận, không phàn nàn, không hại ai, không buồn. Bông hoa xinh xắn trong bàn tay yêu thương của mẹ. Hoa cười khoe hương sắc, tên mỗi loài hoa mang một ý nghĩa thể hiện một cảm xúc riêng: “Ngôn ngữ của thiên nhiên nhỏ bé mà sâu sắc!”

Chủ đề nghệ thuật cắm hoa mà tôi muốn gửi gắm và chia sẻ là: “Mẹ Việt Nam”. Hình ảnh người mẹ Việt Nam luôn là đề tài của thơ, văn, nhạc, họa, nói đến người mẹ Việt Nam không ai quên câu nói “lòng mẹ bao la như biển cả”.

Nhìn toàn bộ chiếc bình là chiếc vỏ ốc lớn: tượng trưng cho bàn tay mẹ che chở, nâng đỡ bước con thơ.

Tâm điểm chính của bình hoa là 3 bông hồng, hoa hồng đỏ: tình yêu bền chặt, đậm đà, biểu hiện của hạnh phúc và vinh dự. Hình ảnh bông hoa nở tượng trưng cho thì hiện tại: nó tượng trưng cho sự giác ngộ và hoàn thiện. Hoa loa kèn tượng trưng cho sữa mẹ, kính trọng mẹ, cẩm chướng hồng: tượng trưng cho Ngày của mẹ

Nụ hồng e ấp nở tượng trưng cho tương lai: mang quan niệm về vẻ đẹp huyền bí, ma mị, thể hiện tư tưởng sâu sắc của phẩm hạnh người con gái Việt Nam

Ngọn lửa và những đường lượn sóng: Truyền thống cách mạng của phụ nữ Việt Nam, biểu hiện của tốc độ, sự tiến tới tương lai. Đường cong: Diễn tả sự dao động, lan tỏa, cảm giác về sức sống, hình tượng văn bản Việt Nam.

Mối quan hệ giữa hoa và người, hoa nhắc nhở con người bao điều đáng học hỏi. Những bông hoa không tên, dù ai đặt tên, vẫn hoàn hảo, với màu sắc tươi tắn diệu kỳ: hoa dù to hay nhỏ, đẹp hay xấu đều có “đời”. Tôn trọng, bình đẳng, tất cả đều phấn đấu để sống trọn vẹn đến cùng: đời người cũng không ngoại lệ. Người thương hoa thì muốn sống như hoa, ai cũng vậy, giàu hay nghèo đều có cuộc sống bình đẳng, ai cũng có người cần được tôn trọng. Mọi người cố gắng sống một cuộc sống viên mãn mặc dù địa vị của họ thấp. Cũng giống như những bông hoa, giá trị cuộc sống của một người không dựa trên vai trò, trách nhiệm hay danh dự, mà dựa trên phẩm chất và năng lực, họ có thể đóng vai trò gì trong xã hội hay không? Hoa làm đẹp cho đời! Nhìn hoa ta hiểu rằng hoa có thể làm đẹp cho người, làm cho người vui, người ta yêu hoa, yêu hoa thì con người cũng phải sống với nhau một cách cao thượng, bình đẳng, thân thiện và hòa nhập. Làm theo lời mẹ dạy.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam…/…/20.., em xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các mẹ, các cô, các chị. Xin chân thành chúc mừng! Nếu bạn đang suy nghĩ về những gì để tưởng nhớ hoặc cảm ơn mẹ vì sự nuôi dạy của mẹ, câu trả lời có thể chỉ là một chiếc bình bất ngờ sáng tạo như một thông điệp Ngày của Mẹ. phụ nữ việt nam.

Chúng ta có thể kỳ vọng rằng những người trẻ cởi mở, hội nhập với cộng đồng văn hóa khu vực và thế giới hôm nay sẽ tạo nên hình ảnh người phụ nữ Việt Nam nhân hậu, thanh lịch và tràn đầy năng lượng, là hiện thân chân thực và cảm động cho vẻ đẹp tinh thần của người phụ nữ Việt Nam đương đại. Đây sẽ là sự tiếp nối quan trọng của một thế hệ và là thước đo duy nhất cho sự phát triển của tinh thần dân tộc Việt Nam.

Vâng xin cảm ơn bgk, cô giáo và toàn thể các anh chị đồng nghiệp đã lắng nghe phần giới thiệu ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của em, xin chúc các anh chị sức khỏe và đạt nhiều thành công trong hội thi

/p>

Xem Thêm : Bánh gai đặc sản ở đâu? Làm từ bột gì, ăn có béo không, để được

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Trưng bày hoa: Chủ đề chuyên sâu về phụ nữ Việt Nam

Kính thưa ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp!

Tên tôi là: Đại diện trường:

Tham gia cuộc thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10…, em xin trình bày ý tưởng cắm hoa của mình.

Hoa sen tượng trưng cho phẩm cách của người Việt Nam vượt lên trên mọi hoàn cảnh và được đề cử là Quốc hoa của Việt Nam. Hoa sen là biểu tượng cho vẻ đẹp thanh cao, thuần khiết của dân tộc Việt Nam.

Ca dao có câu:

“Một bộ y phục, đẹp như hoa sen, lá xanh hoa trắng, nhị vàng nhị vàng, hoa trắng lá xanh, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.”

p>

Ngoài ra, loài hoa này còn là biểu tượng cho vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ Việt Nam:

“Cổ tay em trắng như ngà, mắt em như dao, nụ cười như hoa, khăn đóng như hoa sen.”

Vì vậy, trong cuộc thi cắm hoa lần này, chủ đề tôi muốn gửi gắm và chia sẻ là “hãy vươn tới những người phụ nữ Việt Nam qua hình ảnh hoa sen”.

Tâm điểm của lọ là hoa sen: có hoa sen, búp sen và đài sen. Nó là biểu tượng của biết bao thế hệ phụ nữ Việt Nam từ thuở ấu thơ cho đến khi trưởng thành. Bông sen trên thuyền tượng trưng cho khát vọng vươn ra thế giới của người phụ nữ Việt Nam, khẳng định trí tuệ và sắc đẹp với bạn bè năm châu. Đó là vẻ đẹp trong sáng, hoàn hảo, dịu dàng, thanh tao, đậm chất Việt Nam mà không nơi nào sánh được.

Tục ngữ có câu: “Bên cạnh ánh sao lấp lánh, còn có ánh sáng dịu dàng và bí ẩn của trái tim người phụ nữ” – Victor Hugo –

Quả thật, thứ ánh sáng dịu êm ấy đã và đang lan tỏa rộng rãi đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, không chỉ tỏa sáng vẻ đẹp mà còn tỏa sáng trí tuệ, tài năng của người phụ nữ ngày nay. Thứ ánh sáng dịu dàng, huyền bí ấy đã góp phần to lớn tạo nên ánh sáng rực rỡ của một xã hội văn minh, tươi đẹp trong tương lai, và người phụ nữ Việt Nam cũng vậy. Họ đang chứng minh cho thế giới thấy rằng, người phụ nữ Việt Nam không chỉ đảm đang, đảm đang mà còn đầy bản lĩnh, vững bước trên đường đời, tiến cao, tiến xa hơn nữa.

Vâng em xin cảm ơn ban giám khảo, quý thầy cô cùng toàn thể các thầy cô đã lắng nghe ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của em, một lần nữa xin chúc các em may mắn, chúc hội thi thành công tốt đẹp

Xem Thêm : Bánh gai đặc sản ở đâu? Làm từ bột gì, ăn có béo không, để được

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Bản trình diễn cắm hoa: Chủ đề Chúc mừng Ngày của Mẹ

Chủ đề cắm hoa mà chúng tôi muốn gửi gắm và chia sẻ là: “Happy Mother’s Day”. Chúng ta đều biết rằng tình mẫu tử của người mẹ hiền cao như núi và sâu như biển, không phải người con nào cũng có thể báo đáp hết. Vì vậy, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để chúng ta nói với mẹ bằng tấm lòng chân thành của mình rằng: “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm”.

Tâm điểm chính của bình hoa là hoa huệ: biểu tượng của người mẹ luôn quan tâm, che chở cho con trên mỗi bước đường đời. Thật khó có thể diễn tả bằng lời biết bao công lao to lớn của mẹ, mẹ đã nuôi con 9 tháng 10 ngày không ngại mưa gió, lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ, rồi khi con chào đời. nói tiếng Anh rất vụng về, thật thú vị. Đầu tiên: “Mẹ”. Tiếng bất chợt của đôi môi nhỏ làm lòng mẹ hân hoan… Mảnh đất con sinh ra, ngôi nhà ta ở, con chập chững theo chân cha là dấu chân đầu tiên trên đường đời. Thời gian trôi nhanh, giờ con đã lớn, mẹ sẽ mãi là điểm tựa, là ngọn lửa sưởi ấm trái tim con. Dù đi đâu, khi trở về, anh vẫn muốn có em bên cạnh.

Đóa hồng tượng trưng cho người con của mẹ, dù mỗi người một tính cách, một công việc và cuộc sống còn nhiều bộn bề nhưng trái tim chúng con luôn hướng về mẹ. Tiếp đến là bông hoa cúc vàng rực rỡ thể hiện niềm hân hoan của con trẻ khi chào đón Ngày của Mẹ, là lời chúc tốt đẹp nhất của con gửi đến mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Xen kẽ hoa hồng và hoa cúc là hoa cẩm chướng: biểu tượng của Ngày của Mẹ, là món quà nhỏ chúng con muốn gửi tặng mẹ để bày tỏ lòng biết ơn của con đến mẹ.

Hình ảnh trái tim được kết bởi những bông hoa cẩm chướng nhỏ xinh cũng là biểu tượng cho tình yêu này. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, xin kết thúc bài phát biểu của mình bằng cả tấm lòng và lời chúc tốt đẹp nhất đến các mẹ, các chị, các em… ý nghĩa nhất. Chúc chị em phụ nữ luôn trẻ đẹp, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Hiển thị sắp xếp hoa: Chủ đề xoay

Kính thưa ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy cô và các bạn đồng nghiệp!

Tên tôi là: ………………. Đại diện trường: …..

Tham gia cuộc thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam……/…/20xx, em xin giới thiệu ý tưởng cắm hoa của mình.

Hoa sen là hình ảnh không còn xa lạ với người Việt Nam. Người ta thường nói: “Áo đẹp như hoa sen, lá xanh, hoa trắng, nhụy vàng, nhụy vàng, hoa trắng lá xanh, gần bùn chẳng hôi tanh mùi bùn”, một câu nói đơn giản nhưng toát lên sắc đẹp, vẻ đẹp. Vẻ đẹp hoa sen đẹp. Nhưng hoa sen không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa sâu sắc.

Sen là loài hoa có sức sống phi thường, nằm trong đất suốt những tháng giá lạnh, chỉ đợi những tia nắng ấm áp và những cơn mưa rào đầu mùa hạ để đánh thức và sống căng tràn sức sống. Cũng như con người, sinh ra trong thế gian, sinh ra ở giữa, không tham, sân, si, không bị thế gian vấy bẩn.

Sen vẫn thế, lặng lẽ và tĩnh lặng, rồi một ngày, từ sâu trong lòng đất, tỏa sáng một góc trời, ngào ngạt hương sắc không phai.

Phẩm chất cao quý của hoa sen không loài hoa nào có thể so sánh được, không chỉ bởi sen hồng là quốc hoa của Việt Nam, mà còn bởi ý nghĩa của nó, hoa sen đã trở thành loài hoa quà tặng được nhiều người yêu thích. …hoa sen trắng trong đó là vẻ đẹp trong cuộc sống thiêng liêng, cao thượng và yêu thương, sẻ chia cho nhau hương vị cuộc sống. Có lẽ người ta thích hoa sen trắng vì màu trắng của nó. Đó là màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của tâm hồn cao thượng thể hiện ở những phẩm chất thiêng liêng về đời sống đạo đức, nét đẹp văn hóa, tình yêu thương, lòng bao dung, nhân ái và cao thượng… Trong phần cắm hoa hôm nay của tôi, hoa sen trắng là chủ đề .

Sen luôn cao quý như tâm hồn người phụ nữ…Khoe sắc hồng cho tuổi đôi mươi…Sen trắng như người phụ nữ thuần khiết đảm đang…Lo cho thế hệ tương lai chứ không thầm hi sinh cho mình Tất cả …tất cả những đau khổ và bất hạnh trong cuộc sống…

Hình ảnh người phụ nữ chèo thuyền bên bông sen trắng là biểu tượng của cái đẹp. Là biểu tượng của vẻ đẹp dịu dàng, trong sáng, biểu tượng của sự chăm chỉ, sức sống mãnh liệt vượt qua mọi khó khăn không ngừng vươn lên.

Thời gian đã lấy đi một người phụ nữ xinh đẹp, lấy đi tuổi thanh xuân của nàng, đổi lấy những nhọc nhằn khắc hằn vết chân chim. Người phụ nữ dành cả cuộc đời cho gia đình, mỗi sáng thức dậy luôn mong nhìn thấy nụ cười của người mình yêu, người phụ nữ cần lắm sự động viên, cần một mái nhà bình yên để trú ngụ. cuộc đời tôi.

Vâng, em xin cảm ơn ban giám khảo, quý thầy cô cùng toàn thể các thầy cô đã lắng nghe những ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của em, một lần nữa xin chúc sức khỏe, chúc hội thi thành công tốt đẹp…

Xem Thêm : Bánh gai đặc sản ở đâu? Làm từ bột gì, ăn có béo không, để được

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

………

Vui lòng tải xuống tệp tài liệu để biết thêm chi tiết

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button