Hỏi Đáp

Cảm Nghĩ Về Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý Lớp 7 ❤15 Mẫu

Cảm nghĩ về thầy cô

Lớp 7 nhớ cô giáo mà em yêu❤️️15 bài văn mẫu✅Tham khảo tuyển tập bài văn mẫu hay nhất về cô giáo em yêu.

Suy nghĩ về thầy cô

Chia sẻ với các em dàn ý mẫu dưới đây về các ý của thầy để triển khai thành một bài văn hoàn chỉnh!

I. Bắt đầu vào lớp: dẫn dắt, giới thiệu cô giáo, cô giáo kính yêu.

Hai. Nội dung bài đăng:

A. Miêu tả tính cách của giáo viên

 • Thân hình, ngoại hình: xinh…
 • Khuôn mặt: Thanh tú, nghiêm túc…
 • Đặc điểm: giọng nói, nụ cười…
 • Kỷ niệm và tình yêu với thầy

  • Tình yêu, niềm tự hào…
  • Tôn trọng, ngưỡng mộ đối với…
  • Ba. Kết bài: Nhắc lại lòng kính yêu đối với cô giáo.

   Nghĩ ngắn về cô giáo lớp 7 mà em yêu quý – Bài 1

   Đọc bài văn ngắn kể về cô giáo lớp 7 mà em yêu thích, chọn lọc những câu văn đặc sắc, giàu ý nghĩa và cảm xúc.

   “Trong tuổi thơ ấm áp của tôi, lời thầy năm xưa vẫn luôn khắc ghi trên trang sách hồng, khắc cốt ghi tâm. Lời thầy sâu nặng, trìu mến dành cho ước nguyện ấp ủ bấy lâu, biết bao người sẽ chóng lớn”

   Những câu thơ cảm động ấy thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với người thầy. Và tôi thật may mắn khi có một người thầy tuyệt vời như vậy. Đó là thầy Tuấn – giáo viên dạy toán lớp sáu của tôi.

   Thầy khoảng bốn mươi tuổi, dáng người thấp bé. Và đối diện với cơ thể ấy là bầu trời tri thức của thầy. Ông là người luôn chủ trương sống giản dị, từ quần áo đến dụng cụ đều rất giản dị. Hàng ngày đến lớp, thầy luôn mặc áo sơ mi trắng, quần vải đen, đi giày da. Trong chiếc ba lô màu đen có một cuốn sách toán, mấy cây viết, một hộp phấn. Thứ quý giá nhất bên trong có lẽ là chiếc hộp gỗ, bên trong đựng nhiều cây thước với hình thù khác nhau.

   Ai tiếp xúc với Tuấn đều khen Tuấn là người rất hiền lành, thật thà. Tôi cũng cảm thấy như vậy. Khi dạy học, thầy không bao giờ la mắng, đánh đập học sinh. Nếu bạn không làm bài tập về nhà hoặc làm những việc riêng tư trong lớp, giáo viên sẽ nghiêm khắc nhắc nhở bạn, hoặc phạt bạn làm nhiều bài tập cho đến khi bạn ngoan ngoãn.

   Các giáo viên luôn sẵn sàng giảng dạy bằng cả trái tim mỗi khi học sinh đặt câu hỏi, cho dù đó là trong giờ học, giờ ra chơi hay cuối tuần. Có như vậy tôi mới hiểu được tâm huyết của thầy với nghề. Đặc biệt, cuối tuần anh còn dành thời gian dạy kèm môn toán cho những học sinh yếu kém mà không thu học phí. Chính vì điều này mà tôi và các bạn cùng lớp học kém mà gia đình lại không cho phép nên tôi có nhiều cơ hội để học tốt môn học hơn.

   Thầy Tuấn là người thầy tốt nhất mà tôi từng gặp. Mặc dù hiện tại, vì lý do sức khỏe, anh ấy đã nghỉ dạy ở nhà. Nhưng mỗi lần đi ngang gặp thầy, em đều kính cẩn nói ba lần: Con chào thầy.

   Tham khảo bài văn mẫu 🌺Tỏ lòng với cô giáo❤️️16 bài văn bày tỏ tình cảm hay

   Bài văn tả cô giáo lớp 7 mà em yêu quý – Bài 2

   Những bài văn tả thầy cô giáo lớp 7 hay dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh hoàn thành tốt nhất bài viết của mình.

   Đến bây giờ tôi vẫn không thể quên được cô giáo ấy, cô là cô giáo đã dìu dắt tôi những năm lớp một và lớp hai. Cô ấy giống như một người mẹ thứ hai đối với tôi.

   Tôi vẫn nhớ hình ảnh của cô như in. Cô ấy gầy, cao và mảnh khảnh. Mái tóc đen nhánh dài ngang vai. Cô ấy có khuôn mặt trái xoan và rất xinh. Nhưng điều tôi nhớ nhất là đôi mắt dịu dàng, yêu thương của cô ấy.

   Tôi nhớ khi tôi học lớp một, tôi là một cô bé nhút nhát và rụt rè. Lúc đó tôi chỉ biết ngồi một chỗ không dám nói chuyện hay chơi với ai. Rồi em đến bên tôi, an ủi và động viên tôi làm quen với em. Giọng nói của cô ấy rất nhẹ nhàng. Tôi có thể hòa đồng với các bạn.

   Khi đó tôi còn quá nhỏ và chỉ coi cô như một bà tiên trong truyện cổ tích. Cô ấy luôn mỉm cười với tôi, ánh mắt như động viên tôi. Khi tôi buồn, cô ấy đến an ủi tôi. Nhiều lúc tôi mắc lỗi, cô không trách mắng mà chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng.

   Đây là lý do tại sao tôi yêu bạn rất nhiều. Có buồn vui gì thì kể cho anh nghe. Tôi luôn cố gắng hết sức để làm hài lòng cô ấy. Luôn luôn là một niềm vui để nghe lời khen của cô ấy.

   Nhưng có một điều mà tôi sẽ luôn ghi nhớ. Vào thời điểm đó, tôi có một vấn đề, đó là chữ viết tay của tôi cực kỳ kém. Tôi luôn luôn nhận được điểm xấu cho chính tả. Cô giáo đã nhiều lần nhắc nhở nhưng tôi vẫn không chứng minh được. Cô ấy buồn và tôi có thể nhìn thấy điều đó trong mắt cô ấy. Tôi cảm thấy như mình đã phạm một sai lầm lớn khi làm tan nát trái tim cô ấy. Tôi hối hận. Vì vậy, từ đó trở đi, tôi quyết định luyện tập thư pháp thật tốt. Rồi tôi đứng nhất, nhì trong lớp. Cô ấy cũng rất vui khi thấy sự tiến bộ của tôi.

   Có quá nhiều kỷ niệm về cô ấy. Cô dạy tôi nhiều điều hay. Tất nhiên, tình thương của cô không chỉ dành cho riêng tôi mà cô coi tất cả học sinh chúng tôi như con ruột của mình. Cô ấy đã vun trồng những thói quen tốt của chúng tôi và sửa chữa những thói quen xấu của chúng tôi. Cô không bao giờ nặng lời với chúng tôi, cô luôn nhẹ nhàng hướng dẫn chúng tôi.

   Bây giờ tôi đã đủ lớn để ít nhất cũng hiểu được mẹ đối với tôi nhiều như thế nào. Dù bây giờ tôi không còn học cô nữa nhưng tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ quên cô. Bạn sẽ luôn là cô tiên tốt bụng trong ký ức tuổi thơ của tôi.

   Cảm Xúc Với Những Cô Giáo Chọn Lọc Lớp 7 – Bài 3

   Với bài văn mẫu đặc sắc kể về một cô giáo lớp 7, các em học sinh hiểu thêm về cách viết cũng như những cụm từ hay được tích hợp trong bài văn.

   Không biết từ bao giờ, câu hát du dương ấy luôn vang lên trong trái tim tôi, bài hát về người thầy, bài hát về người cô, bài hát ấy vẫn “sáng chiều lặng lẽ đi về, giọt mồ hôi rơi nhè nhẹ trên trang sách cuốn sách mỗi ngày”. Vâng, các bậc vĩ nhân đã hy sinh và trả giá Khi tóc cha bạc, chúng con còn xanh Khi tóc cha bạc, chúng con đã trưởng thành Chính tuổi trẻ của họ đã sinh ra tuổi trẻ của chúng con. Em bé của tôi, làm cho nó có ý nghĩa hơn.

   Thầy là người lái đò cần mẫn, còn chúng em là những hành khách trên đò. Nhưng những người đã qua sông, ít ai còn nhớ đến những giọt mồ hôi thầm lặng của người lái đò năm ấy, biết bao nụ cười hay những giọt nước mắt cùng rơi với chàng trai trẻ này. Trong hành trình rộng dài của cuộc đời, trong những bài học mà cuộc đời cho ta sau mỗi lần vấp ngã, trong niềm vui đôi khi to lớn và đôi khi giản đơn, luôn có bóng dáng nhỏ bé và thánh thiện của người lái đò.

   Họ khắc tên sông núi vẻ vang lên sông núi. Vì tương lai của dân tộc, vì sự nghiệp chung, họ đã cống hiến tâm huyết và xương máu lớn nhất, nỗ lực cao nhất. Chẳng trách xưa có câu hát “Lòng em đỏ như hoa phượng”.

   Những người cha, người mẹ có công sinh thành dưỡng dục, thầy cô sẽ là những người khuất sau bước chân ta, đồng hành và cho ta kho tri thức quý giá để ta chinh phục những ngọn núi cuộc đời. Đến trường, chúng ta không chỉ được học những kiến ​​thức văn hóa, xã hội, mà giữa những dòng chữ ấy là những người thầy nhân dân mong cho chúng ta những bài học nhân văn sâu sắc, để chúng ta học một tấm lòng trưởng thành.

   Có một người chưa bao giờ đi thuyền qua sông, lớn lên mà không có sự dạy dỗ của thầy cô. Những “giáo án trước giường ngủ” ấy ngày đêm luôn nung nấu những trăn trở, suy nghĩ làm sao để thực hiện thành công, xứng đáng với công lao của cha mẹ, mang theo niềm hy vọng của dân tộc. Họ đến rồi đi âm thầm, họ yêu ta vô điều kiện, họ yêu ta, họ chỉ là người làm vườn, cần mẫn chăm bón, vun xới, cho ta những chồi xanh đâm chồi, đơm hoa kết trái.

   Chúng ta là những người được dìu dắt, được chỉ bảo yêu thương, nâng đỡ, quan trọng nhất chúng ta cần khắc sâu truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc để bền vững, không quên cội nguồn, nguồn của bạn. Trong dòng đời vội vã, đôi khi chúng ta cần sống chậm lại và ngẫm nghĩ về những người bạn đồng hành xung quanh mình, để không chỉ vội vã ra đi như con thiêu thân lao vào lửa mà còn quên đi giá trị trường tồn của sự tồn tại và nền tảng vững chắc và đẹp đẽ đã tạo nên cho cuộc sống. chúng tôi bởi những người tâm linh.

   Thầy ơi, còn gì thiêng liêng và ý nghĩa hơn hai từ đó là tình yêu, lòng biết ơn và sự kính trọng. Đó là bông hoa mãi thơm, mãi tỏa sáng tâm và tài.

   Các bạn có thể tham khảo bài viết🌸 Cảm nghĩ của những người thầy lái đò đưa thế hệ trẻ đến tương lai🌸

   Bài văn biểu cảm dễ hiểu của cô giáo lớp 7 – Bài 4

   Với bài văn biểu cảm về cô giáo, các em học sinh có thể theo dõi bài soạn văn đơn giản về cô giáo lớp 7 được scr.vn gợi ý dưới đây.

   Có câu: “Không thầy mà học”. Thầy cô đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Họ là những cá nhân có công dạy dỗ và hướng dẫn chúng ta trên hành trình trí tuệ của mình.

   Cô minh tú là cô chủ nhiệm của tôi năm lớp sáu năm ngoái. Cô dạy chúng tôi ngôn ngữ học. Cô ấy cũng là giáo viên yêu thích của tôi. Cô ấy có thân hình cân đối. Cô ấy cao khoảng 65 feet. Khuôn mặt tròn trịa, phúc hậu. Da trắng, tóc cắt ngắn. Có sự dịu dàng trong mắt. Đặc biệt, tất cả chúng tôi đều thích khi cô ấy cười. Bởi vì lúc đó trông cô ấy rất đẹp.

   Đối với em, cô là một cô giáo rất nghiêm khắc nhưng cũng rất tâm lý. Trên lớp, cô luôn tranh thủ thời gian để truyền đạt kiến ​​thức các môn học cho học sinh một cách tốt nhất. Cô ấy sẽ nhắc nhở bạn khi bạn không chú ý trong lớp. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào việc học các bài học. Trong thời gian rảnh rỗi, cô ấy rất vui vẻ và thoải mái. Cô thường ở lại lớp trò chuyện với chúng tôi trong giờ ra chơi. Cô tâm sự với cả lớp rất nhiều điều: từ chuyện học hành đến những vấn đề trong cuộc sống.

   Tôi vẫn nhớ như in những kỉ niệm với cô ấy. Hôm đó, tôi được gọi để kiểm tra công việc trước đây của mình. Nhưng tôi đã không học tối qua vì tôi bận xem bộ phim yêu thích của mình. Tôi không thể trả lời câu hỏi của cô ấy và cuối cùng bị điểm kém. Khi tôi trở lại chỗ của mình, tôi nhìn thấy đôi mắt buồn của cô ấy. Cả buổi học hôm đó, lòng tôi nặng trĩu. Tôi lo lắng về mách bố mẹ. Khi tiết học kết thúc, tôi đã chủ động xin lỗi cô ấy. Cô không trách mắng, chỉ cười nhắc tôi. Cô ấy còn nói sẽ cho tôi cơ hội trừ điểm. Trở về nơi ấy tôi thấy mình thật may mắn, thầm cảm ơn sự bao dung của bà.

   Cho đến bây giờ cô vẫn là chủ nhiệm lớp em. Tôi rất vui vì điều đó. Em yêu cô rất nhiều – cô giáo thân yêu.

   Bài văn mẫu kể về cô giáo lớp 7 hay, độc đáo – Bài 5

   Bài văn mẫu kể về một cô giáo đặc biệt lớp 7 với hình ảnh một người thầy luôn tận tâm, yêu thương học trò.

   Từ ngàn đời nay, truyền thống tôn sư trọng đạo, dạy bảo đã trở thành một trong những đức tính quý báu của dân tộc. Nó nhắc nhở hàng nghìn thế hệ học sinh ghi nhớ công lao, sự hy sinh của những người lái đò. Các em miệt mài từng ngày từng giờ, bên trang giáo án các em đã âm thầm cống hiến một phần tuổi trẻ, góp phần xây dựng tương lai của chúng em.

   Thầy cô là những người cha, người mẹ, người bạn vĩ đại suốt cuộc đời gánh vác những gánh nặng quý giá và nhiệt tình truyền đạt kiến ​​thức cho chúng em. Họ đến với nghề dạy học bằng cái tâm và sự hy sinh cao cả, không đòi hỏi quá nhiều ở đồng lương ít ỏi. Điều họ cần và mong muốn là được nhìn thấy nụ cười và ánh mắt rạng rỡ của các em học sinh trong lớp, để những “chồi xanh” ấy không ngừng lớn lên.

   Nghề nào cũng có vẻ đẹp và ý nghĩa của nó, nhưng dưới ánh mặt trời, người thầy của nhân dân vẫn tỏa sáng rực rỡ. Bởi họ là người cung cấp kiến ​​thức, hướng dẫn và truyền đi vẻ đẹp của “chân-thiện-mỹ”, giúp thanh lọc và hướng dẫn học sinh.

   Học sinh là nguồn lực cốt lõi của mầm non tương lai, là nền tảng cơ bản và quan trọng nhất của xã hội, việc đào tạo thế hệ học sinh giỏi là vấn đề có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của đất nước. Vì vậy, người thầy đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tương lai của đất nước và tương lai của từng học sinh.

   Không phải ai cũng có thể trở thành một giáo viên được kính trọng và yêu mến. Họ phải dấn thân vào nghề, vào đời bằng trái tim nồng nhiệt và tình yêu lớn, khát khao cống hiến và hy sinh. Họ là những con người đã hy sinh thầm lặng, nhỏ từng giọt mồ hôi trên trang giáo án và dạy cho chúng em bài học hay, bổ ích. Nếu trang sách là cánh cửa thần kỳ dẫn đến thế giới phong phú và muôn màu, thì thầy cô chính là người giúp ta mở cửa, soi sáng cho ta trong suốt hành trình kỳ diệu và gian nan này. ..

   Xem Thêm : C2H2 + HCl → C2H3Cl | , Phản ứng hoá hợp, Phản ứng cộng

   Thật đáng tiếc khi nhiều học sinh và phụ huynh ngày nay chưa thực sự hiểu được tấm lòng của người thầy vĩ đại, đôi khi cư xử vô lễ, bất lịch sự với thầy, đôi khi còn bị bắt nạt. .

   Cũng có thể nhiều trường hợp liên quan đến cách đối xử thiếu thận trọng và xảo quyệt của giáo viên với học sinh, gây hậu quả nghiêm trọng và tổn hại đến mối quan hệ thầy trò. Vì vậy, để có được sự tôn trọng và khẳng định, cả giáo viên và học sinh cần biết cách hành động hợp lý và khéo léo.

   Không ai là hoàn hảo, và thầy cô cũng không ngoại lệ, nhưng trái tim của họ luôn sáng giữa bầu trời đêm, luôn rực rỡ như ánh mặt trời, họ là cầu nối của chúng ta với thế giới tươi đẹp này.

   Xem các bài văn mẫu 🌷Kể về cô giáo lớp 6 của em ❤️️ 15 bài văn mẫu hay nhất

   Bài văn kể về một cô giáo lớp 7 – Bài 6

   Hướng dẫn các em viết bài văn ngắn gọn nhưng giàu cảm xúc về một cô giáo lớp 7.

   “Khi tôi viết trên bảng đen, bụi rơi xuống

   Có một hạt bụi trên sân ga, một hạt bụi trên tóc em”

   Những ca từ ca ngợi tình cảm thiêng liêng về đạo nghĩa nhà giáo luôn là đề tài sáng tác thơ ca của các tác giả. Lời bài hát trên được trích từ bài hát “Bụi Hoa Phần”, thể hiện tình cảm của một học sinh đối với cô giáo của mình, đồng thời cũng là nỗi nhớ mong của em đối với người thầy cũ lớp năm của mình. ..

   Thầy tên đầy đủ là nguyễn xuân tình, thầy là giáo viên toán năm nay tuy đã ngoài 50 tuổi nhưng tác phong thầy còn rất nhanh nhẹn, tính toán rất chính xác từng con số. Toán học về bản chất là một môn số học rất cứng nhắc, luôn đòi hỏi sự chính xác và mạch lạc, nhưng nó đã trở thành môn học yêu thích của tôi thông qua cách giảng dạy của ông, nơi ông biến những công thức cứng nhắc thành nhịp điệu. Giúp chúng em tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng hơn, sự tận tình của cả lớp khiến không khí lớp học nhẹ nhàng hơn rất nhiều, đôi khi thầy như một người cha, lo cho chúng em từ cốc nước buổi sáng. ngày hè nóng bức.

   Để không phụ lòng người thầy đã dày công học tập, chúng em còn đặt cho thầy cái tên rất trìu mến là “Bố già” vì thầy rất gần gũi với chúng em. Con nhà nòi, hình ảnh người cha già trên bục giảng thấm đượm đến nỗi quên cả bụi phấn trên áo, già nua như đang vẽ nên một bức tranh có giá trị tinh thần lớn lao.

   Dẫu biết phía trước còn nhiều khó khăn nhưng các anh đã cho chúng em động lực vượt khó rất lớn, nhờ những người lái đò mà chúng em đã vượt qua mọi khó khăn và cập bến. Thành công, mỗi khi nhìn thấy nụ cười của thầy, khi cả lớp hoàn thành xuất sắc môn học, bài thi, thậm chí còn lấm tấm vài giọt mồ hôi trên trán, lũ học trò chúng tôi lại cảm thấy hạnh phúc và trân trọng. Tôi yêu bạn nhiều.

   Đó chính là người thầy kính yêu của em, em thầm mong thầy thật nhiều sức khỏe, khi trở lại trường, mỗi lần quay lại trường, em lại thấy hình ảnh thầy đứng trên bục giảng cùng các bạn. 20/11 Dù thế nào đi chăng nữa, tôi sẽ không bao giờ quên rằng có một người cha già luôn chào đón tôi trước mặt tôi.

   Đoạn văn biểu cảm về cô giáo lớp 7 hay nhất – Bài 7

   Tham khảo những bài văn biểu cảm về cô giáo lớp 7 hay nhất sẽ mang đến cho các em học sinh nhiều cảm hứng để vận dụng vào bài viết của mình.

   “Một chữ thầy, nửa chữ cũng thầy” – ngoài trách nhiệm nuôi dạy con cái của cha mẹ, vai trò của thầy cô cũng vô cùng quan trọng. Cha mẹ cho ta thể xác, thầy cô cho ta tâm hồn và nhân cách cao đẹp để ta tồn tại. Giáo viên đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.

   Thầy, cô là cách đối xử trân trọng, yêu thương trong trái tim mỗi học sinh. Cô giáo, cô đã xuất hiện trong cuộc sống của chúng tôi từ thời thơ ấu. Khi tôi bập bẹ, khóc, cười, các cô giáo đều ở bên dạy tôi ăn, uống, khoanh tay cho lễ phép. Rồi khi tôi lớn hơn một chút, cô giáo dạy tôi chữ o giống như trứng lấy chồng, o có mũ và ô có râu. Thầy, cô đã ươm mầm tri thức cho chúng em, cái gốc văn hóa đầu tiên của đời người.

   Trên con đường chinh phục nấc thang tri thức, thầy cô sẽ luôn đồng hành cùng chúng em. Trong mỗi giờ lên lớp với sự nhiệt tình và từng bài toán, thầy luôn bên cạnh và hướng dẫn các em bằng mọi cách có thể. Không chỉ bồi dưỡng văn hóa nhà giáo mà còn uốn nắn chúng ta về mặt đạo đức, dạy chúng ta làm điều phải, theo khuôn phép, chuẩn mực đạo đức.

   Mỗi khi chúng em mắc lỗi, thầy cô sẽ nghiêm khắc nhắc nhở, có thể phàn nàn, trách móc nhưng có bao giờ chúng em nghĩ đến việc thầy cô sẽ nhận được gì chưa? Những gì giáo viên nhận được có lẽ chỉ là sự suy ngẫm, sự chăm chỉ và những giọt nước mắt bất lực của Baiye, còn chúng ta, chúng ta sẽ lớn lên, chúng ta sẽ ngoan ngoãn học hỏi và tiến bộ. Có phải giáo viên làm điều này cho giáo viên? Tất cả mọi thứ vẫn là vì lợi ích của học sinh.

   Một lớp học có hàng chục học sinh và chỉ có một giáo viên. Cô giáo dạy môn này trong lớp chúng tôi, chúng tôi chỉ có thể biết một bạn này, nhưng một giáo viên thì phải biết và quen cả chục học sinh trong lớp. Đồng thời, giáo viên phải dày công suy nghĩ để hiểu hết tâm lý học sinh trong lớp, chịu khó dạy dỗ, giám sát việc học tập và rèn luyện.

   Sau bao ngày miệt mài trên lớp, cô giáo đã phải thu xếp công việc gia đình bên trang giáo án để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. Các thầy cô luôn cần mẫn, cần mẫn, sưu tầm mọi phương pháp học hay, mọi bài khó, bài văn hay để mang đến cho học viên môi trường học hiệu quả, chất lượng cao nhất.

   Có thể vì lý do công việc mà cha mẹ không có nhiều thời gian để lắng nghe chúng ta. Tuy nhiên, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô giáo luôn là người mẹ thứ hai của học sinh. Dù công việc có bận rộn đến đâu, dù ở trường, trên lớp hay ở nhà, các thầy cô luôn cố gắng gần gũi học sinh nhất có thể, thu xếp thời gian để nghe chúng em giảng bài. Thầy cô sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và cùng chúng em tìm ra những giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất. Thầy cô luôn hướng học sinh đến những điều đúng đắn và tốt đẹp nhất.

   Mỗi khi chúng ta đạt điểm cao hay nhận được phần thưởng cao quý, người đầu tiên chúc mừng chúng ta có thể không phải là thầy cô, mà là người dõi theo hành trình của chúng ta, người mong chờ kết quả đó, người mỉm cười đầu tiên, đó chắc chắn là giáo viên của chúng tôi. Họ luôn ở bên chúng tôi, động viên chúng tôi làm việc chăm chỉ, đào tạo chúng tôi mỗi ngày, cho chúng tôi sự tự tin và kiến ​​thức để vươn tới đỉnh cao.

   Mỗi năm học kết thúc, thầy cô sẽ đưa con thuyền sang bến bờ tri thức bên kia. Những tưởng khi đến đây các thầy cô sẽ gánh vác trách nhiệm, nhưng không, các thầy cô luôn quan sát, hướng dẫn và sẵn sàng trao đổi với nhau khi chúng em gặp khó khăn. Tình thầy trò vượt thời gian, không gian luôn thắm đượm tình cảm sâu nặng.

   Thầy cô là người chất chứa cho ta gánh nặng kiến ​​thức và tu dưỡng đạo đức vững chắc để ta tung bay trong cuộc đời. Mỗi câu dạy của cô, mỗi câu nói của thầy luôn là bài học không thể thiếu, và tôi sẽ cố gắng hơn nữa vì tương lai của mỗi học sinh thân yêu. Chúng em xin hứa sẽ chăm ngoan học giỏi, phấn đấu đạt nhiều điểm cao, không phụ lòng mong đợi của thầy cô.

   Xem thêm 🌹Giới thiệu về giáo viên yêu thích của tôi, yêu ❤️️ 15 bài học hay

   Bài văn mẫu Cảm nghĩ về cô giáo lớp 7 – Bài 8

   Bài văn mẫu ấn tượng về một cô giáo lớp 7 sẽ giúp các em học sinh rèn luyện kĩ năng đặt câu, dùng từ.

   “Em ơi, xa trường bao năm rồi sao? Ngày mùa thu ấy, nhớ mãi lời dạy của em, em vội…”

   Mỗi lần đọc những câu thơ này, tôi lại nghĩ sâu sắc về dì của mình—người thầy đầu tiên và cũng là người thầy yêu quý của tôi.

   Cô ấy là cô giáo lớp một của tôi. Khi đó, cô dạy toán và văn, đồng thời là giáo viên chủ nhiệm lớp. Vì vậy, hầu như các tiết học trong tuần đều có cô dạy. Lúc đó cô khoảng 30 tuổi và đã dạy học được gần chục năm. Cô cho biết đã dạy bao nhiêu thế hệ học sinh nhưng cô nhớ mặt, nhớ tên ai hết vì cô mãi mãi yêu thương tất cả học sinh của mình.

   Cô ấy có mái tóc đen dài luôn được thắt nơ màu tím. Cô cao gầy, khuôn mặt trái xoan, nước da trắng hồng. Trong tâm trí non nớt của tôi lúc bấy giờ, mẹ là một bà tiên có thật. Đặc biệt là giọng nói của cô ấy. Trong trẻo và du dương, giống như tiếng vĩ cầm mà tôi thường nghe trên TV. Mỗi lần cô giảng bài, đọc mẫu cho chúng tôi cùng đọc khiến tôi mê mẩn.

   Đặc biệt cô dạy rất hay. Dù toán có khó đến đâu, đến lớp cô cũng dễ dàng lắng nghe. Cô không bao giờ la mắng học sinh. Nếu bạn nào hư và không làm bài tập, cô sẽ gặp bạn ấy và nói chuyện để bạn ấy học tập chăm chỉ hơn. Nếu cháu học không tốt, cô sẽ dạy kèm sau giờ học nhưng cháu nhất quyết không nhận tiền của bố mẹ. Chính sự quan tâm, yêu thương và tận tụy với học sinh ấy đã khiến cô được các thế hệ học sinh và phụ huynh kính trọng, yêu mến.

   Tôi nhớ lần đó, khi mọi người đang ngồi trong lớp, tôi giả vờ đau bụng vì không muốn viết. Thấy cô ấy nhìn sang, tôi ôm bụng giả vờ rên rỉ vì đau. Nhìn thấy cảnh này, Tao rất lo lắng. Cô lập tức đến chỗ cô giáo bên cạnh để xem lớp, rồi bế cô chạy ra ga xa. Lúc đó, nhìn vẻ mặt lo lắng, mồ hôi nhễ nhại của mẹ, tôi thấy thương lắm. Chỉ vì một phút lười biếng của tôi mà cô giáo đã phải lao tâm khổ tứ.

   Khi cô đến phòng khám, y tá không có ở đó. Cô hoảng loạn và không biết phải làm gì. Vào thời điểm đó, tôi đã nói với cô ấy sự thật, tôi đã nói dối. Lúc này, tôi đã bật khóc và xin lỗi hết lần này đến lần khác. Thấy vậy, cô ngồi xuống, nhẹ nhàng lau nước mắt cho anh, vuốt tóc anh nói: “Anh biết nhận lỗi là tốt rồi, từ lần sau không được nói dối nữa nhé? Anh hứa với em cái gì?” cô ấy chìa ngón tay út ra và đợi tôi. Cô ấy ngay lập tức đưa ngón tay ra và cam kết cùng nhau.

   Kể từ ngày hôm đó, tôi đã học tập chăm chỉ và không bao giờ bị phân tâm. Điều này khiến cô ngạc nhiên và thích thú. Mỗi lần tôi nhìn thấy ánh mắt của cô ấy đầy tự tin và tự hào. Tôi cảm thấy mình đang làm đúng và cần phải cố gắng hơn nữa. Nhờ cô ấy mà tôi có thể trở thành một học sinh chăm chỉ và ngoan ngoãn như ngày hôm nay.

   Từ đó đến nay em đã học rất nhiều thầy nhưng thầy luôn là thầy mà em yêu thích nhất. Năm nào vào ngày 20 tháng 11, tôi cũng sẽ đến thăm cô ấy và gửi cho cô ấy những lời chúc tốt đẹp nhất. Tôi hy vọng bạn có sức khỏe tốt và tiếp tục sự nghiệp tạo ra con người vĩ đại của bạn.

   Đọc thêm🌹Bài văn miêu tả của cô giáo❤️️ 15 Bài văn miêu tả xuất sắc Điểm 10

   Bài văn cảm nghĩ về một cô giáo giỏi lớp 7 – Bài 9

   Hãy cùng khám phá cách viết ngắn gọn, mạch lạc trong bài văn ngắn kể về một cô giáo lớp 7 sau đây.

   Hôm qua, cuối tuần, tôi về thăm quê. Từng hàng cây, hàng ghế đá, đến tận khuôn viên, lớp học vẫn nguyên vẹn. Hãy cho những tình cảm gắn bó với tôi một cơ hội để bồi hồi và xúc động. Tôi nhớ như in những buổi học dưới sự dìu dắt nhẹ nhàng của thầy – người thầy đầu tiên trong đời tôi.

   Lúc đó anh khoảng bốn mươi tuổi, không còn trẻ nhưng cũng không quá già. Vì vậy, anh có nhiều kinh nghiệm và tình yêu dành cho con cái. Ký ức về thầy trong tôi vẫn còn rất rõ. Ông Nhạn không cao, chỉ khoảng 1m60, thân hình hơi tròn, bụng tròn. Khuôn mặt đầy đặn, tử tế, đôi mắt đen ấm áp. Mái tóc dày đen nhánh của thầy thường được rẽ ngôi như ca sĩ dan truong.

   Mỗi ngày trên lớp, cô giáo đều đeo thêm một cặp kính gọng đen và nhìn anh nghiêm túc. Buổi học đầu tiên, cô giáo kiên nhẫn dạy chúng tôi viết từng nét, đọc từng con chữ với bao bỡ ngỡ. Từ khi tôi chỉ có thể nói một vài từ đến khi tôi có thể đọc toàn bộ bài báo. Thành tích đó, một phần lớn công lao đến từ người thầy nổi tiếng. Đôi khi chúng em nghịch ngợm, không nghe lời thầy, nhìn thầy buồn. Lúc đó thầy không la mắng hay trách phạt mà chỉ ân cần góp ý, giải thích cho chúng em. Những tình cảm yêu thương đó khiến anh ấy giống như một người cha đối với chúng tôi.

   Cho đến nay, dù đã gần 7 năm không học với thầy nhưng tôi vẫn nhớ rất rõ ánh mắt, cử chỉ, giọng nói của thầy. Mong anh luôn mạnh khỏe, yêu đời và đưa được nhiều chuyến tàu cập cảng hơn nữa trong thời gian tới.

   Văn học sinh động và suy nghĩ của giáo viên lớp 7 – Bài 10

   Bài văn kể về một cô giáo lớp 7 đầy sinh động sẽ giúp các em học sinh nắm được bố cục của bài và các cách làm bài cụ thể nhất.

   Anh là tấm gương của cuộc đời, mong soi đường cho chúng em tiến lên, cho em tránh xa nắng ấm tỏa sáng diệu kỳ”

   Mỗi người thầy như một đóa hoa rực rỡ chói lọi. Tôi luôn kính trọng và biết ơn sự hi sinh, cống hiến của các thầy cô. Có một cô giáo đã để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc, đó là cô An, chủ nhiệm lớp Năm.

   Anh cao gầy, tuổi ngoài bốn mươi, nếp nhăn trên trán ngày càng lộ rõ. Đôi mắt hiền và nụ cười ấm áp của anh luôn khiến tôi cảm thấy thật gần gũi. Giọng đọc của bác thật truyền cảm, đọc thơ bác luôn lôi cuốn chúng tôi, cái giọng đọc đó chắc là cái gì đó ấm áp ở bác, tôi sẽ không bao giờ quên. Hàng ngày đến lớp, thầy luôn mặc áo sơ mi sáng màu, quần tây lịch sự. Chúng tôi vẫn thường nói với nhau rằng anh là con trai nhưng có gu thẩm mỹ tốt, mặc quần áo gì cũng đẹp, đơn giản và tươm tất.

   Nếu ai đó hỏi về tính cách của bạn, tôi sẽ trả lời không do dự rằng bạn rất tốt bụng. Tôi nhớ khi tôi thiếu bút vở, anh mua bằng đồng lương ít ỏi, tôi không có tiền mua thuốc cho mẹ, anh không keo kiệt đưa tôi ra hiệu thuốc mua thuốc cho mẹ. Với tôi, đó là tấm lòng bao la, điều không phải ai cũng đạt được. Vì vậy, trong tâm trí học trò chúng em, thầy mãi là người thầy tuyệt vời nhất, hoàn hảo nhất. Anh như người cha thứ hai của em.

   Anh An, em luôn kính trọng anh và dành cho anh những tình cảm trân trọng nhất. Một người thầy không giàu có, thậm chí còn khó khăn để lo cho gia đình và con cái, nhưng chưa bao giờ từ chối sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Một người thầy, dù học trò có lỗi lầm, khuyết điểm, thầy cũng không mắng mỏ mà uốn nắn chúng em bằng tấm lòng bao dung, độ lượng. Một người thầy luôn cho chúng em những lời khuyên quý giá trong suốt cuộc đời này. Tôi may mắn được học và là học trò của thầy.

   Vào ngày Nhà giáo vừa qua, ngày gặp lại em, anh càng yêu em nhiều hơn. Thời gian đã vô tình lấy đi nhiều thứ trên khuôn mặt nhưng trái tim bình lặng và ấm áp của anh vẫn còn đó. Tôi biết những khó khăn khi sống chung với những học sinh tinh nghịch có thể khiến bạn suy sụp đôi khi, nhưng cuối cùng thì bạn vẫn ở đó, yêu thương và yêu thương những cô bé và cậu bé.

   Xem Thêm : Nước nào không có biển? – Thư Viện Hỏi Đáp

   “Chúng tôi sẽ lớn lên cùng bạn như những đứa trẻ, chúng tôi sẽ không bao giờ quên những sai lầm của mình và nhớ nhiều khoảnh khắc ngu ngốc”

   Thầy ơi, dù ngày mai có ra sao, dù xa cách bao nhiêu, em vẫn luôn nhớ về thầy. Người thầy cũ đã dìu dắt tôi vượt qua những khó khăn của cuộc đời.

   Gợi ýTả cô giáo trong lớp❤️️15 bài văn, 10 điểm

   Chi tiết cảm nghĩ về cô giáo lớp 7 – Bài 11

   Dưới đây là bài văn mẫu cảm nghĩ về cô giáo lớp 7, chứa đựng những quan sát và cảm nhận tinh tế.

   Tôi đã học với nhiều giáo viên. Mỗi người có một tính cách và phong cách giảng dạy khác nhau. Nhưng tôi yêu và cảm ơn tất cả các bạn. Tuy nhiên em vẫn dành tình cảm đặc biệt nhất cho cô giáo chủ nhiệm lớp 6 của em là cô Thúy Loan.

   Khi đó, Thúy Loan là một giáo viên già sắp về hưu. Chúng tôi có thể là lớp học cuối cùng cô ấy dạy. Vì vậy, trong mắt tôi, cô ấy không chỉ là một giáo viên, mà còn là một người bà nhân hậu. Thân hình đầy đặn, da hơi nhăn, hồng hào, khỏe mạnh. Khuôn mặt tròn trịa, đôi mắt nâu toát lên sự dịu dàng, chan chứa yêu thương. Bất cứ ai được cô ấy nhìn vào mắt sẽ cảm thấy hạnh phúc và ấm áp.

   Tóc bà xõa ngang lưng, đầy tóc bạc. Mỗi ngày đến trường, cô ấy luôn cài nó vào phía sau với một chiếc nơ nhỏ. Nó trông tuyệt vời với một chiếc váy dài. Từ lời nói đến việc làm, ở cô luôn toát lên vẻ hiền lành, mẫu mực của một nhà giáo nhân dân mà tôi vẫn thường hình dung.

   Tuy nhiên, không phải những đặc điểm ngoại hình đó khiến tôi đặc biệt thích cô ấy. Nhưng trong tính cách của cô ấy. Cô Lorne là một giáo viên dịu dàng và chu đáo. Lúc đó tôi và các bạn vừa mới chuyển đến một môi trường học tập mới. Ghi chú, làm bài tập và làm bài kiểm tra theo một cách mới. Những sự kiện bất ngờ này khiến tôi cảm thấy choáng ngợp và thậm chí đôi khi cảm thấy mình không thể vượt qua được. Nhưng sau này, dưới sự hướng dẫn kiên trì của cô, tôi và các bạn dần thích nghi với cách học mới.

   Hàng ngày, cô luôn đến trường đón chúng tôi, bất kể trong lớp hay sau giờ học. Cô cũng đặc biệt quan tâm đến những người già yếu, gia đình khó khăn. Đặc biệt, cô luôn dành thời gian để lắng nghe chúng tôi và chia sẻ với chúng tôi như một người bạn. Tôi còn nhớ có lần tôi làm bài không tốt, sợ bị mẹ mắng nên không dám về nhà. Cô ấy là người đã chở tôi về nhà, nói chuyện với mẹ tôi và khiến tôi không bị la mắng. Tôi sẽ không bao giờ quên tấm lưng ấm áp của cô ngày ấy.

   Cô ấy đã nghỉ hưu năm nay và tôi không còn có thể học với cô ấy nữa. Nhưng những kỷ niệm với cô ấy và tình yêu của tôi dành cho cô ấy sẽ sống mãi. Mỗi cuối tuần, tôi vẫn đạp xe đến nhà cô ấy chơi và trò chuyện với cô ấy như trước. Lúc đó, tôi cảm thấy rất thư thái và dễ chịu.

   Tham khảo Tả cô giáo trong lớp❤️️15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

   Viết về cô giáo lớp 7 của em – Bài 12

   Với đề bài Viết Cảm nghĩ về cô giáo lớp 7 của em, các em đừng bỏ qua những bài văn mẫu gợi ý dưới đây nhé!

   Là học sinh lớp bảy, tôi đã học với nhiều giáo viên. Tuy mỗi người có tính cách khác nhau nhưng ai cũng yêu thương học sinh và hết lòng phục vụ học sinh. Dẫu vậy, em càng thêm yêu mến và kính trọng một người thầy đặc biệt. Đó là thầy quân sự – thầy dạy sử của tôi.

   Khi chưa gặp anh, em đã nghĩ anh sẽ giống như ông giáo dạy sử ngày xưa ở trường tiểu học. Một chút cũ và truyền thống. Giao tiếp nhàm chán chỉ có đọc và sao chép. Nhưng bạn đã làm tôi thay đổi suy nghĩ của tôi. Quân là một giáo viên trẻ rất năng động và nhiệt tình.

   Năm nay anh mới hai mươi ba tuổi. Cao và khỏe mạnh. Làn da trắng mà bạn luôn nói trông thật đẹp. Anh ta có mái tóc đen ngắn, được cắt gọn gàng. Đôi mắt sáng luôn tràn đầy sức sống. Phong cách ăn mặc thường ngày của cô giáo cũng rất năng động. Thường là áo sơ mi, quần vải, giày thể thao và ba lô. Điều này làm cho giáo viên có vẻ gần gũi với học sinh.

   Điều tôi thích nhất ở bạn là cách bạn giảng dạy. Những bài học nhàm chán, những con số nhàm chán, những trận chiến phức tạp được thầy dạy rất dễ hiểu, dễ nhớ. Giáo viên đưa ra hình ảnh, video và mô hình và giải thích chúng một cách đơn giản nhất. Các ví dụ mô phỏng của anh ấy cũng rất thú vị. Đặc biệt, thầy thường kể một số câu chuyện nhỏ xung quanh những bài học trong sách khiến chúng tôi khâm phục vốn kiến ​​thức sâu rộng của thầy. Chính vì niềm đam mê và sự sáng tạo đó, thầy Quân đã biến giờ học lịch sử thành tiết học mà chúng tôi mong chờ hàng tuần.

   Không chỉ dạy giỏi mà quân sư còn là một người rất năng nổ trong các hoạt động tập thể. Bất cứ khi nào có hoạt động, anh ấy sẽ toàn tâm toàn ý. Từ khuân vác, trang trí sân khấu cho đến mc, viết kịch bản…anh ấy luôn làm hết mình. Đó là lý do tại sao tất cả các đồng nghiệp của anh ấy ở trường đều thích anh ấy.

   Em mong rằng trong năm học mới và những năm tiếp theo em được tiếp tục học tập với người thầy quân sự kính yêu của mình.

   Bài văn viết về cảm nghĩ của cô giáo lớp 7 khi được điểm cao – Bài 13

   Đoạn văn kể về một cô giáo lớp 7 đạt thành tích cao dưới đây sẽ giúp các em học sinh luyện tập quan sát, lựa chọn hình ảnh miêu tả, biểu cảm.

   Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm, tôi đều dành thời gian, mua một bó hoa và đến thăm cô giáo Ngọc mà tôi yêu quý.

   Lúc đó Ngọc là một cô giáo trẻ mới ra trường, mới 24 tuổi. Cô ấy nhỏ nhắn và có khuôn mặt tròn. Vì vậy, nhiều phụ huynh không tin vào khả năng giảng dạy của cô. Tuy nhiên, cuối cùng, cô đã khiến mọi người phải thán phục khả năng giảng dạy của mình. Ngọc có mái tóc màu nâu nhạt với phần đuôi hơi xoăn. Khi dạy học, cô ấy thường buộc nó sau lưng. Đôi mắt cô tròn và đen láy. Mỗi lần đến lớp, cô ấy phải đeo thêm một cặp kính vì cô ấy bị cận thị. Cô thường nhắc tôi và các bạn phải giữ khoảng cách với tập vở khi học, nếu không các bạn sẽ phải đeo kính như cô.

   Điều khiến tôi ấn tượng nhất về cô ấy là phong cách giảng dạy của cô ấy. Trước đó, tôi ghét học văn vì nó dài và tẻ nhạt. Tuy nhiên, kể từ khi tôi bắt đầu học, tôi đã quan tâm đến bộ môn này. Cô không bắt chúng tôi đọc thuộc lòng những câu khô khan mà dạy chúng tôi viết những gì chúng tôi có thể hiểu được. Cô ấy luôn khuyến khích chúng tôi sáng tạo và viết tự do. Trong giờ học, cô thường xen kẽ và kể những câu chuyện thú vị xung quanh lớp. Cứ thế, giờ học văn luôn khiến em và các bạn háo hức, mong chờ.

   Đối với các em học sinh, cô không chỉ là cô giáo mà còn là người bạn thân thiết. Cô luôn linh hoạt điều chỉnh hai tư thế này. Trong lớp học, cô là một giáo viên nghiêm túc và tận tâm. Khi chúng tôi đi chơi, cô ấy là một người bạn và chúng tôi có thể nói chuyện và chia sẻ. Cô ấy cũng thích ăn và uống trà sữa với chúng tôi. Đó là lý do tại sao tôi và bạn bè của tôi yêu bạn rất nhiều.

   Bà luôn yêu thương và quan tâm đến chúng tôi. Bạn nào sức khỏe không tốt, bạn nào học kém môn nào, nhà nào đặc biệt… Cô nhớ hết. Nếu học sinh cần cô ôn bài, cô luôn sẵn sàng. Trong kỳ thi cuối kỳ năm đó, cô đã kèm cặp chúng tôi toàn bộ kiến ​​thức trong ba đêm trước ngày thi để ai cũng đạt điểm cao nhất. Có những đêm trời mưa lạnh, nhà lại xa nhưng cô vẫn nhiệt tình đến lớp dạy. Sau đó, cha mẹ cô đã tặng cô một món quà, nhưng cô từ chối nhận nó. Cách cư xử của cô ấy khiến mọi người đều tôn trọng và ngưỡng mộ cô ấy.

   Từ trước đến nay tôi là học sinh giỏi văn. Mỗi khi nhìn thấy thành quả của môn văn, tôi lại nghĩ đến cô giáo Ngọc – người đã khiến tôi say mê môn văn. Trong ngăn bàn tôi vẫn còn giữ tờ giấy kiểm tra cô sửa hôm đó. Bất cứ khi nào tôi nhớ bạn, tôi lấy chúng ra và nhìn chúng. Và thầm cảm ơn trời đã cho tôi được học với một người thầy xuất sắc như vậy.

   Đọc thêm ⏩Tả cô giáo cũ của em ❤️️ 15 bài văn mẫu hay đạt điểm 10

   Bài văn mẫu về Cô giáo dạy giỏi lớp 7 – Bài 14

   Bài văn mẫu kể về người thầy tuyệt vời lớp 7 sẽ giúp các em học sinh nắm bắt nội dung và làm thành thạo bài văn mẫu.

   Trong cuộc đời mỗi người, nếu như cha mẹ là hai người đã nuôi nấng ta từ thuở ấu thơ cho đến khi trưởng thành thì thầy cô cũng là người có công lao rất lớn. Thầy là người dạy ta biết chữ, là người hiểu lẽ ​​phải trên đời, biết đối nhân xử thế. Đối với những ai đang còn ngồi trên ghế nhà trường, thầy cô chính là cha mẹ thứ hai của mình.

   Ca dao tục ngữ Việt Nam ta có bao điều hay để nói về thầy:

   “Tôn sư trọng đạo”

   Cây khô

   “Muốn sang cầu phải yêu thầy, kính thầy”

   Thật vậy, chúng tôi sẽ không thể đọc nếu không có giáo viên dạy chúng tôi. Thầy cô là người hướng dẫn chúng ta trên con đường học tập. Từ chỗ không biết gì, dần dần chúng ta đã biết đọc, biết viết, biết viết, biết viết, biết làm toán, biết được sự vô tận của tri thức nhân loại. Thầy đã giúp chúng em có được chiếc chìa khóa để mở cánh cửa tri thức cuộc đời. Thầy đã chắp cánh ước mơ cho chúng em, dẫn dắt chúng em đến đỉnh cao của tri thức và tương lai tươi sáng.

   Người ta thường nói thầy cô là người lái đò đưa học sinh qua sông. Cuối mỗi năm học, thầy cô đưa học sinh ra bến tàu. Từ con tàu này đến con tàu khác, thầy đã đi trên bao nhiêu con tàu trong cuộc đời, biết bao thế hệ học trò đã được thầy dìu dắt. Công ơn thầy cô thật tuyệt vời.

   Mọi người đều đã từng đến trường lúc này hay lúc khác. Đó là những khoảng thời gian đẹp nhất, những khoảnh khắc hồn nhiên đáng yêu nhất của thời cắp sách đến trường: hồn nhiên, mơ mộng, vô tư, nhút nhát và cả những trò nghịch ngợm, quậy phá, thậm chí là vô lễ với thầy… chính thầy. Chính các bạn đã thay đổi tính cách chúng tôi, uốn nắn, dạy dỗ chúng tôi điều phải lẽ phải, đã hết lòng dìu dắt chúng tôi trở thành những công dân có đạo đức tốt, có khả năng phụng sự xã hội và đất nước trong tương lai.

   Hiện nay em đang là học sinh lớp 7 và em tự hào là học sinh trường cấp 3 bình mỹ vì em được học trong một ngôi trường có nhiều thầy cô giáo giỏi, yêu thương học sinh. Khi chúng em học chưa tốt, mắc lỗi thầy cô rất buồn, khi chúng em tiến bộ, học giỏi, có tư cách đạo đức tốt thì thầy cô rất vui. Em rất yêu quý những thầy cô đã dạy dỗ chúng em như cô giáo mồ côi, thầy giáo, cô giáo,.. đặc biệt cô giáo chủ nhiệm của em là cô giáo dạy tiếng anh, em đã có rất nhiều tình cảm gia đình, sự sẻ chia ngọt bùi, dìu dắt trong thời gian qua thời gian qua bài học. Sau khi chào đời, thôi đến trường nhưng em vẫn nhớ về mái trường, về thầy cô, về những kỉ niệm thân thương, về người cha, người mẹ thứ hai của mình với lòng biết ơn và kính trọng. .

   Thầy ơi, hai chữ bình thường mà thiêng liêng làm sao. Chúng em đời đời nhớ ơn thầy cô: những người được mệnh danh là kỹ sư tâm hồn. Trong ngày lễ 20/11 sắp tới, chúng em sẽ học tập chăm chỉ và gửi tặng thầy cô mười đóa hoa tươi thắm. Đây là lời tri ân của chúng em đến thầy cô. Chúng em sẽ học tập chăm chỉ để không phụ lòng những người thầy đã dạy dỗ chúng em mấy tháng trời:

   “Thầy cô như cha mẹ yêu thương, chăm sóc tận tình mới là học trò ngoan”.

   Chia sẻ video về Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường thân yêu ❤️️

   Cảm nghĩ về cô giáo lớp 7 – Bài 15

   Bài soạn cảm động của cô giáo lớp 7 dưới đây, chúng ta hãy cùng lắng lòng trước những chia sẻ chân thành của các em học sinh.

   “Đi cầu phải, muốn con phải có chữ yêu”

   Thật vậy, thầy – người lái đò thầm lặng. Họ là một trong những người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

   Cho đến tận bây giờ em vẫn luôn nhớ đến cô chủ nhiệm lớp 6 của em – cô Thu Hà. Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô ấy là vẻ xinh đẹp và dịu dàng. Cô ấy mảnh mai. Mái tóc đen dài của anh được buộc gọn gàng. Nụ cười của cô rạng rỡ và tràn đầy sức sống. Nhưng tôi vẫn thích nhất là đôi mắt của cô ấy. Mỗi khi nhìn vào mắt cô, tôi cảm nhận được tình yêu thương của cô dành cho học sinh.

   Nhưng cô ấy không chỉ xinh đẹp mà còn rất chu đáo và quan tâm. Cô cũng rất quan tâm đến học sinh của mình. Cô là giáo viên dạy toán nhưng cách dạy của cô không hề nhàm chán. Trong giờ giảng, cô luôn tạo không khí vui vẻ, giúp chúng em dễ dàng tiếp thu nội dung bài học. Chỉ cần một số học sinh không hiểu, cô ấy sẽ kiên nhẫn giải thích. Chúng tôi luôn nhận được những lời hỏi thăm chu đáo từ cô ấy trong thời gian rảnh rỗi. Và cô ấy đã kể nhiều câu chuyện thú vị về cuộc sống. Tôi luôn cảm nhận được tình yêu thương của cô dành cho từng học sinh.

   Anh vẫn nhớ em lắm. Vào ngày Giáng sinh, cô yêu cầu cả lớp cùng nhau tổ chức một lễ kỷ niệm vui vẻ. Mỗi bạn chuẩn bị một phần quà, phần quà này sẽ được đánh số và bốc thăm sau. Tôi cảm thấy rất may mắn khi nhận được món quà của bạn. Đây là một cuốn sổ rất đẹp với một tấm thiệp nhỏ. Trong đó có lời chúc: “Chúc các em học sinh mãi hạnh phúc. Chúc em học hành chăm chỉ và thực hiện được ước mơ của mình trong tương lai”. Đọc xong, tôi vô cùng xúc động. Còn rất nhiều kỉ niệm đẹp với các bạn mà đến tận bây giờ tôi vẫn còn giữ trong tim. Từ tận đáy lòng, anh yêu em rất nhiều.

   Trên hành trình cuộc đời, ai cũng dành tình cảm cho thầy. Đối với tôi, cô ấy là người mà tôi cảm thấy yêu mến nhất. Chúc cô mạnh khỏe và tiếp tục dìu dắt những thế hệ học sinh khác.

   Mô tảNạp thẻ ngay Miễn phí ❤️️ Tặng thẻ nạp mới miễn phí

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button