Hỏi Đáp

Cảm nhận của anh, chị về nhân vật Ngô Tử Văn trong “Chuyện

Cảm nhận ngô tử văn

Nguyễn Du là nhà văn nổi tiếng của nền văn học trung đại Việt Nam. Tên tuổi của ông gắn liền với danh tiếng của bộ truyện “Truyền thuyết về Manruk” và được coi là “cổ bút” của nền văn học nước nhà. Trong đó “Truyện quan phán quan, quan án chùa” là một tác phẩm đặc sắc, ca ngợi lòng dũng cảm, ngoan cường, chính trực, dám chống cái ác đến cùng, trừ bọn Ngô tử văn – người trí thức. Việt Nam.

“Truyện Quan Án và Ngôi Chùa” viết bằng chữ Hán theo thể văn xuôi. Là thể loại văn học phản ánh hiện thực cuộc sống thông qua các yếu tố kì ảo, thần thoại. Các nhân vật trong truyện, bao gồm cả con người, ác quỷ và các vị thần, có quan hệ mật thiết với nhau và có thể xâm chiếm thế giới của nhau. Truyện “Truyền kỳ mạn lục” được sáng tác vào khoảng thế kỷ XVI, khi xã hội phong kiến ​​Việt Nam rơi vào suy thoái, khủng hoảng, nhân dân bất mãn với giai cấp thống trị, nhiều nho sĩ rơi vào tuyệt vọng. Dưới thời trị vì của Lý Khánh Tông. Nguyễn Du khi ở ẩn viết bộ truyện này, không chỉ phản ánh địa vị xã hội của anh mà còn bộc lộ nhân sinh quan và triết lý nhân sinh của anh.

Các nhân vật chính của tác phẩm “Chuyện cung đình” này xuất hiện ở đầu truyện, giới thiệu ngắn gọn và trực tiếp tên tuổi, quê quán, tính tình và phẩm chất của họ. Ngô Tử Văn được giới thiệu là một người chính trực, thẳng thắn, quyết đoán, nóng tính và không đành lòng trước cái ác. Có một giọng điệu khen ngợi trong phần giới thiệu và chức năng của nó là hướng dẫn người đọc thông qua các hành động quyết định của nhân vật. Minh chứng rõ ràng cho tính ngang ngạnh của Ngô Tử Văn là việc đốt chùa. Khi mọi người lắc đầu lè lưỡi, không dám làm hại ma thần ở ngôi miếu bên làng, cuốn sổ chết là kiên quyết, công khai, trang nghiêm, tĩnh lặng, rửa sạch sẽ, khấn trời đốt đi. nó. Ngọn lửa đã phá hủy ngôi đền. Hành động đó xuất phát từ mong muốn trừ yêu trừ hại cho dân, xuất phát từ niềm tin vào chính nghĩa của U Du Vân, điều đó chứng tỏ tính cách tích cực của người thư sinh.

Sự cương trực, tự tin của Ngô Tử Văn còn thể hiện ở thái độ của ông đối với vong linh tướng giặc. Kẻ thù ở đời sẽ là quân xâm lược hại dân ta, chúng đã chết rồi, vẫn thói ăn hiếp người khác, cướp quê hương của các vị thần đất Việt, thậm chí còn lừa bịp, hối lộ và tạo ra những con quái vật. với người dân trong vùng. Bị thiêu sống, anh ta xuất hiện trở lại, giả làm nạn nhân một cách xảo quyệt và sử dụng ma thuật độc ác khiến anh ta phát sốt, sốt rét và chóng mặt. Hồn ma của tướng giặc nguyền rủa và đe dọa, và quyết định kiện Hades. Đối mặt với sức mạnh trắng trợn và đáng sợ của ma tướng địch, Ngô Tu Văn tỏ ra bình tĩnh, không sợ hãi mà tự tin, không màng đến uy hiếp, thậm chí không giao chiến với ma tướng. Thái độ này thể hiện tinh thần quật cường, niềm tin sắt đá vào công lý và sự đúng đắn trong hành động của Ngô Du Văn. Mặt khác, bản lĩnh của ông còn thể hiện ở việc ông biết ơn vị thần đất Việt đã dìu dắt. Vì bản lĩnh, ngoài trừ hại dân, thần giúp đỡ.

Trong quá trình bị kéo vào thế giới ngầm, cũng có thể thấy được tính cách kiên quyết và kiên quyết của Wu Zuoyi. Khung cảnh địa ngục rùng rợn với lũ quỷ dữ, dòng sông đầy sóng gió xám xịt. Thần chết nhanh chóng bị quỷ dữ đuổi đi, bị phán xét một cách tàn nhẫn là “tội ác ghê tởm, không có tên trong danh sách hoán cải”, bị kết tội ngoan cố nhưng anh không hề sợ hãi hay nhụt chí, nhất quyết kêu oan, đòi về. rằng phiên tòa phải công khai và minh bạch. Đối mặt với Vua Hades uy nghiêm, những người ghi chép của cuốn sách chết chóc đã sử dụng những lý lẽ chặt chẽ, bằng chứng vững chắc và giọng điệu rất chắc chắn và bình tĩnh, và cố gắng hết sức để vạch mặt tướng quân địch.​ Anh đã xả thân bảo vệ công lý, không khuất phục trước cường quyền, kiên quyết đấu tranh đến cùng cho công lý và quyền lợi. Nhờ đó, anh đã đánh bại ác linh của tên tướng giặc, cứu sống hắn và được thăng chức thẩm phán của ngôi đền, chịu trách nhiệm duy trì và bảo vệ công lý. Chiến thắng của Ngô Tử Văn có ý nghĩa to lớn, trừng trị đích đáng tên tướng gian, giải oan, khôi phục địa vị chúa đất Việt, tiêu trừ tai họa cho nhân dân. . .

Xem Thêm : Tả Ngôi Trường Của Em Đang Học ❤ 15 Bài Văn Hay Nhất

Thông qua cuộc đấu tranh không khoan nhượng chống lại cái ác, Ngô Tử Văn nổi lên như một người bảo vệ công lý chính trực, tự tin và dũng cảm, một chiến binh Việt Nam cứng cỏi. Từ đó, tác giả Ruan Wu củng cố niềm tin rằng chính nghĩa nhất định sẽ chiến thắng cái ác, bày tỏ niềm tự hào dân tộc, thể hiện quyết tâm triệt để đấu tranh chống lại cái ác.

Qua câu chuyện đấu tranh của Ngô Tử Văn cũng ngầm phản ánh thế giới hiện thực đầy rẫy những điều xấu xa như ăn chơi lêu lổng, tham quan giấu ác, công lý che mắt.

Truyện gây ấn tượng mạnh với người đọc bằng hàng loạt tình tiết kì ảo, cốt truyện kịch tính, tính cách nhân vật đặc sắc, ngôn ngữ kể tinh tế, súc tích. Truyện ca ngợi Ngô Tử Văn, một trí thức Việt Nam cương nghị, có nhân cách cao đẹp, qua đó bộc lộ niềm tin vào chính nghĩa và cái ác chiến thắng.

================================= === == ==

Phụ huynh có thể tham quan, đăng ký và lựa chọn cơ sở vật chất phù hợp cho con, cũng như phương tiện đưa đón hàng ngày thuận tiện.

– cơ sở 1: 26 chu kỳ, p.Đảo Phi Phi, TP. Thứ năm thành phố Đức. Y học cổ truyền Trung Quốc

Xem Thêm : Stress Pattern Là Gì ? Nghĩa Của Từ Stress Pattern Trong Tiếng Việt

– Cơ sở 2: 674/7 Xa lộ Hà Nội, p.Đảo Phi Phi, TP. Thứ năm thành phố Đức. Y học cổ truyền Trung Quốc

– Căn Bản 3:190 Võ Thuật, p.Hòa Bình, Tp.Thủ Đức Tp. Y học cổ truyền Trung Quốc

-cơ sở 4: 636 nguyễn thị minh khai, p. ASEAN mới City. hòa bình, hòa bình

thcs – THPT hoa sen có 4 cơ sở tại TP. Chương trình học gồm tiểu học-THCS-THPT bán trú-hình thức học 2 học kỳ.

– Hotline: (028) 3736 1988

0938 22 1966 (Zarlow)

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cảm nhận của anh, chị về nhân vật Ngô Tử Văn trong “Chuyện đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button