Hỏi Đáp

Cách Phát Âm Khác Biệt &quotCAN&quot và &quotCAN&039T&quot – Phát Âm Hay

Can tiếng anh đọc là gì

Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ sự khác biệt về cách phát âm giữa “can” và “could” trong cách phát âm của người Mỹ. Một người bạn cùng lớp hỏi tôi rằng các từ “can” và “không thể” trong phim hoặc trong các cuộc trò chuyện hàng ngày rất khó phát âm. Hai từ nghe giống nhau vì mọi người không phát âm chữ “t” cuối cùng trong “không thể” trong phim. Đó là lý do tại sao trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ các cách phát âm khác nhau và cách phát âm từ đó một cách chính xác trong lời nói hàng ngày. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, hãy tiếp tục đọc bài viết này.

Về mặt ý nghĩa, “can” có nghĩa là có thể, khẳng định và “không thể” có nghĩa là không thể, có nghĩa là phủ định. Hai từ này nếu nói nhanh thì có vẻ giống nhau, nhưng nếu nhìn kỹ thì có rất nhiều điểm khác biệt. Hãy cùng xem video trên để tìm ra sự khác biệt.

???? Tôi có thể làm được. Tôi có thể làm điều đó. Từ nào trong câu được nhấn trọng âm khi tôi nghe điều này? Đó là từ “do”. Từ “can” được phát âm là / kən /

Xem Thêm : Cách đọc năm trong tiếng Anh chuẩn

???? Tôi không thể. Tôi không thể làm những điều đó là “không thể” và “làm”.

Vì vậy, tùy thuộc vào ngữ cảnh, tôi sẽ nhấn mạnh nó khác nhau.

Bây giờ tôi sẽ phân tích từng từ cụ thể. ???? Can / kæn / có âm cuối / n / là âm rung nên phần nguyên âm / æ / chúng ta phải đọc dài và ngân nga. Nếu chúng ta nói / kən / với một nguyên âm / ə / ???? ở một giọng nhỏ, chúng ta không thể / kænt / có âm cuối là / t / nhưng trong một câu bình thường, chúng ta sẽ nói a / t /, có nghĩa là chúng ta có thể đọc nhưng không tạo ra âm thanh. Vì / t / là một âm không rung nên nguyên âm / æ / phải được phát âm ngắn và sắc nét. Để nghe cụ thể âm thanh của nó như thế nào, hãy xem kỹ đoạn clip mà mình vừa chia sẻ.

Hai từ này xuất hiện rất nhiều và là hai từ thông dụng. Vì vậy để nói tốt các bạn nên xem clip này và đọc nhiều lần bài viết này của mình để học cách phát âm hai từ này.

Hy vọng bài viết này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trên hành trình chinh phục tiếng Anh của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề nào đó về cách phát âm tiếng Anh, hãy để lại bình luận để chúng tôi có thể giúp bạn. Cũng đừng quên đăng ký kênh youtube, like fan page phát âm hay nhé.

Xem Thêm : Lễ Hội Nghinh Ông – Nét đẹp tín ngưỡng của ngư dân vùng biển

Xin cảm ơn, chúc các bạn một ngày mới học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bất kỳ chủ đề nào trong cách phát âm tiếng Anh, vui lòng để lại bình luận để chúng tôi có thể giúp bạn. Cũng đừng quên đăng ký kênh youtube, like fan page phát âm hay nhé.

Bạn có thể tìm hiểu các chủ đề sau bằng cách làm theo các bài học tôi đã chia sẻ trước đó:

  • Phát âm
  • Quảng cáo chiêu hàng
  • Kết nối bằng giọng nói
  • Chia sẻ kinh nghiệm

Xem Thêm : Lễ Hội Nghinh Ông – Nét đẹp tín ngưỡng của ngư dân vùng biển

Xin cảm ơn, chúc các bạn một ngày mới học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng.

—ooo— ➡️ Giờ khai giảng và học phí: https://phatamhay.com/lich-khai-giang/ ➡️Nội dung chương trình: https://phatamhay.com/khoa-hoc-phat-am/ ➡️ Nhận xét của học viên : https://www.facebook.com/pg/phatamhay/reviews/

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cách Phát Âm Khác Biệt &quotCAN&quot và &quotCAN&039T&quot – Phát Âm Hay đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button