Hỏi Đáp

Ngưỡng kháng cự trong chứng khoán là gì? Một số lưu ý khi giao dịch

Cản trong chứng khoán là gì

Mức kháng cự là gì? Đây có lẽ là những điều cơ bản nhất mà bất kỳ nhà đầu tư chứng khoán nào cũng cần biết khi tham gia thị trường. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng biết cách xác định đúng các mức kháng cự, kể cả những người đã giao dịch một thời gian. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ hiểu về khái niệm kháng cự, bản chất của nó và cách giao dịch kháng cự hiệu quả. Những kiến ​​thức này sẽ rất hữu ích cho nhà đầu tư trong quá trình phân tích chứng khoán và đưa ra quyết định giao dịch. Theo dõi ngay tại đây!

Kháng chiến là gì?

Mức kháng cự trong một chứng khoán được hiểu là một mức ngang, khu vực hoặc mức giá có tác dụng kết nối các mức giá cao nhất hoặc mức thấp nhất của giá chứng khoán mà nhà đầu tư kỳ vọng giá chứng khoán cao sẽ đảo ngược.

Chúng được hình thành khi giá thị trường đảo ngược hoặc thay đổi hướng dẫn đến việc tạo ra mức cao và mức thấp tiếp theo.

 • Nếu gặp phải kháng cự, giá có khả năng đảo ngược từ xu hướng tăng sang xu hướng giảm.

  Các mức kháng cự của cổ phiếu có thể lặp lại nhiều lần trong quá khứ và trong tương lai.

  Về cơ bản, vùng kháng cự là vùng mà lợi ích của hai phe xung đột, bên nào thắng mạnh hơn nên vùng này sẽ thể hiện mức độ tâm lý của nhà đầu tư.

  Kháng chiến nghĩa là gì?

  • Các mức kháng cự trên biểu đồ phân tích chứng khoán là một dấu hiệu của tâm lý nhà đầu tư.

   Xem Thêm : Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Đà Nẵng 2023

   Xem xét các mức kháng cự, nhà đầu tư có thể đưa ra các chiến lược thoát nhanh hoặc thiết lập các điểm vào và cắt lỗ cho phù hợp.

   = & gt; Khóa học Đầu tư Miễn phí Hãy Đầu tư – Mẹo để Giao dịch Hiệu quả. Thực chiến xác định điểm mua, đặt mục tiêu chốt lời, tính toán khoản lỗ ít nhất cho mỗi giao dịch và thắng nhiều nhất. Bắt đầu từ ngày 8 tháng 8 năm 2022 – đăng ký tại: https://takeprofit.vn/khoa-hoc-lets-invest?source=web

   Sự khác biệt giữa kháng cự và hỗ trợ là gì?

   Đơn giản hơn, hỗ trợ sẽ là đáy và kháng cự sẽ là mức cao. Bởi vì giá cổ phiếu chuyển từ mức cao xuống mức thấp, việc nhìn vào hướng đi của chúng sẽ giúp nhà đầu tư xác định được xu hướng của thị trường. Trong xu hướng tăng, các mức hỗ trợ và kháng cự được thiết lập, trong khi trong xu hướng giảm, các mức hỗ trợ và kháng cự được thiết lập.

   Điều quan trọng cần lưu ý là nếu mức kháng cự và hỗ trợ bị phá vỡ, thì mức hỗ trợ sẽ thay đổi hành động thành mức kháng cự, ngược lại mức kháng cự sẽ thay đổi hành động.

   Cách đối phó hiệu quả với sự kháng thuốc

   Để có thể giao dịch theo xu hướng hiệu quả, trước tiên nhà đầu tư cần xác định các vùng kháng cự tiềm năng, đồng thời cũng cần phán đoán chính xác xu hướng thị trường hiện tại. Dưới đây là một số phương pháp giao dịch kháng cự và hỗ trợ hiệu quả mà nhà đầu tư có thể tham khảo và áp dụng:

   Phương thức đặt hàng kháng cự

   Đây được coi là phương pháp cơ bản nhất mà nhà đầu tư có thể áp dụng, với nguyên tắc kinh điển là mua ở mức hỗ trợ và bán ở mức kháng cự.

   Tuy nhiên, không phải tất cả các mức kháng cự và hỗ trợ đều có thể được nhập, do đó, nhà đầu tư dễ dàng thực hiện các lệnh hấp tấp khi mức kháng cự vừa được xác định.

   Giải pháp ở đây là nhà đầu tư cần kết hợp thêm một số chỉ báo kỹ thuật hoặc mô hình nến đảo chiều khác để tăng độ tin cậy và xác suất giao dịch thành công.

   Kết hợp với các công cụ phân tích kỹ thuật khác

   Xem Thêm : Vì sao bị giật mí mắt liên tục và cách điều trị như thế nào? | Medlatec

   Ngoài việc sử dụng các mức kháng cự, nhà đầu tư có thể kết hợp nhiều công cụ khác như: macd, rsi và các chỉ báo kỹ thuật khác để đưa ra các dấu hiệu phân kỳ hoặc hội tụ; từ đường xu hướng đường xu hướng, mô hình nến đảo chiều tín hiệu đột phá .. .

   Phương pháp thứ hai có xác suất cao hơn phương pháp thứ nhất vì các công cụ trên kết hợp với cùng một mức kháng cự giúp xác nhận biến động giá rõ ràng hơn. Đặc biệt nếu tại các ngưỡng kháng cự này xuất hiện thêm nến đảo chiều thì đây thực sự là điều kiện lý tưởng để nhà đầu tư cân nhắc đặt lệnh, chưa kể tình huống này có thể giúp bạn cắt lỗ gần hơn. Không cần phải đợi lệnh cắt lỗ xuất hiện ở mức kháng cự tiếp theo.

   Chiến lược chờ giá kiểm tra lại các mức hỗ trợ và kháng cự

   Các mức kháng cự sẽ trở nên có giá trị hơn khi giá cố gắng ở các khu vực này. Do đó, việc kiểm tra lại các vùng này theo giá cũng là một trong những yếu tố quan trọng để hình thành các vùng kháng cự.

   Một số cân nhắc khi giao dịch tại các mức kháng cự và hỗ trợ

   • Mức kháng cự là mức cao hơn mức giá hiện tại. Bất kỳ đỉnh nào cũng có thể là kháng cự. Chúng sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư nếu được thử nghiệm nhiều lần.

    Nhà đầu tư không nên cố gắng vẽ ra nhiều mức kháng cự mà chỉ nên tập trung vào những vùng gần nhất và tiềm năng nhất.

    Mức kháng cự bạn vẽ không phải lúc nào cũng chạm vào mức cao hoặc thấp chính xác của hình nến Nhật Bản. Bạn chỉ có thể cải thiện điều này bằng cách luyện tập nhiều để có được kinh nghiệm thực chiến.

    Khi áp dụng các mức kháng cự trong giao dịch, nhà đầu tư nên kết hợp các công cụ bổ sung như mô hình nến đảo chiều, chỉ báo xung lượng để loại bỏ tín hiệu nhiễu và cung cấp tín hiệu chính xác và đáng tin cậy hơn để đặt lệnh.

    Trên đây là những điều cơ bản về mức kháng cự mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà đầu tư. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho nhà đầu tư nhiều thông tin hữu ích giúp bạn hiểu được khái niệm, ý nghĩa của việc đầu tư cổ phiếu và đặc biệt là cách giao dịch dưới ngưỡng kháng cự hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết chia sẻ kiến ​​thức hữu ích khác tại tư vấn & amp; amp; đầu tư Thu lợi nhuận tại Việt Nam. Chúc các nhà đầu tư giao dịch luôn hiệu quả và thành công!

    = & gt; Tham khảo: Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí Hãy Đầu Tư Vào k6 – Bí Quyết Để Giao Dịch Hiệu Quả Và Nắm Bắt Cơ Hội Tốt Nhất! Bắt đầu từ ngày 8 tháng 8 năm 2022

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button