Hỏi Đáp

Những bài văn mẫu Tả một đêm trăng đẹp lớp 5 (Chọn lọc)

Cảnh đêm trăng

Mời các em tham khảo dàn ý và Bài văn mẫu về một đêm trăng đẹp được tổng hợp chọn lọc học sinh giỏi lớp 5 như sau, giúp các em mở rộng vốn từ và viết thêm ý tưởng.

Bài văn mẫu Tả cảnh đẹp đêm trăng – Ví dụ 1

“Đôi khi như lưỡi liềm

Đôi khi nó giống như một cái đĩa trên bầu trời. “

Cái đĩa đó là mặt trăng. Mỗi dịp rằm, trăng sáng soi khắp nơi. Trung thu năm nay, đêm trăng quê em đẹp và bình yên đến lạ lùng.

Khi màn đêm buông xuống, bóng tối dần bao trùm vạn vật. Trên cao, hàng ngàn vì sao đang tranh nhau tỏa sáng, bầu trời lúc này như một tấm thảm nhung được dát vô số viên kim cương. Ở trung tâm của tấm thảm đó, mặt trăng tròn tỏa sáng một cách kiêu hãnh. Trăng tháng tám to tròn như kết tinh của muôn ngàn vì sao xung quanh. Như thể cô ấy biết rằng mình đặc biệt hơn các vì sao, cô ấy sẽ quan tâm hơn đến việc truyền bá tất cả ánh sáng cho thế giới. Hàng ngàn tia sáng rực rỡ xuyên qua tán và lá cây, nhuộm ao hồ, cây cối, đường xá và mái nhà với màu sắc rực rỡ.

Đêm càng tối, trăng càng sáng. Mặt trăng tròn như một chiếc đĩa bạc treo lơ lửng trên bầu trời. Xa xa có vài áng mây trôi bồng bềnh, nhưng không cản được ánh sáng của chiếc đĩa bạc. Vầng trăng rằm mang đến cho quê hương em một khung cảnh yên bình, thanh tịnh nhưng vô cùng sáng ngời và huyền ảo. Những mái nhà xanh đỏ rực rỡ dưới nắng và dịu dàng dưới ánh trăng. Cây cối trong vườn đung đưa như được tưới mát dưới ánh trăng thanh mát. Những hàng ngô, bãi mía phủ đầy lá, lá đung đưa theo gió, phát ra tiếng nhạc thì thầm với nhau. Bên sông tiếng ếch nhái kêu mùa hè không biết từ lúc nào. Dưới ánh trăng, dòng sông lớn quê em đẹp huyền ảo. Có những gợn sóng lăn tăn trên mặt sông. Mặt nước gợn sóng, bóng trăng lay động. Bóng trăng thấp thoáng dệt tấm áo choàng đẹp cho dòng sông. Khi chúng tôi còn nhỏ, mỗi buổi tối, chúng tôi sẽ ra sông để vẽ mặt trăng. Chúng tôi háo hức giơ cao ánh trăng vàng, nhưng trăng dưới lòng sông đã biến mất. Trăng vừa tan một lúc đã lại tròn. Trăng dưới nước biết nghiêng mình theo nước, khác với trăng trên cao chỉ lơ lửng uy nghiêm trên trời.

Gặp nhau chào hỏi, vầng trăng nào có thể mang cảnh đẹp đến quê em như thế. Ánh trăng sáng và trong vắt, đúng như tên gọi yên bình của vùng đất này. Nhìn trăng, lòng tôi tràn đầy tình yêu quê hương đất nước.

12

Bài văn mẫu Tả cảnh đẹp đêm trăng – Ví dụ 2

Khi màn đêm buông xuống, mặt trăng xuất hiện. Đối với tôi, trăng có lẽ đẹp nhất vào ngày rằm.

Trời đêm tối như nhung. Những ngôi sao nhỏ bé, tỏa sáng rực rỡ, như tô điểm cho chiếc áo khổng lồ. Đèn ngoài đường và trong nhà bật sáng. Một lúc sau, mặt trăng đã lên cao trên bầu trời. Mặt trăng tròn như cái đĩa treo lơ lửng trên bầu trời. Ánh trăng đêm rằm có màu vàng ấm áp và sáng hơn. Dưới ánh trăng, cây cối trong làng đung đưa trong làn gió mát mùa hè. Họ dường như đang nói chuyện với nhau. Trăng đổ bóng xuống ao lớn.

Dưới ánh trăng vàng, lũ trẻ nô đùa trên con đường làng. Tiếng cười vang khắp làng. Tôi và bà ngồi trên chiếc chõng tre nhỏ ngoài sân. Cô ấy kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện hay. Chuyện về người dì hiền lành, anh chàng sọ dừa thông minh hay Lý Tống độc ác… những câu chuyện ấy đã trở nên gắn liền với tuổi thơ của biết bao đứa trẻ.

Càng về khuya, trăng càng lên cao và sáng hơn. Trăng đêm nay đẹp quá.

Bài văn mẫu Tả cảnh đẹp đêm trăng – Ví dụ 3

Lớn lên, tôi đã nhiều lần nhìn thấy mặt trăng. Nhưng có lẽ, ánh trăng đẹp nhất đối với tôi là ánh trăng trên biển.

Kỳ nghỉ hè năm ngoái, bố mẹ tôi và tôi đã đi đến bờ biển cho một chuyến đi. Mọi người trong nhóm du lịch đã có một bữa tiệc chia tay trên bãi biển vào đêm cuối cùng trước khi về nhà. Tôi đang cùng bố mẹ nấu ăn, bỗng nghe lũ bạn reo lên: “Trăng đẹp quá!”. Tôi nhìn lên bầu trời và ngạc nhiên. Thật là một thiết lập mới tuyệt vời!

Ánh trăng đêm nay sáng quá! Mặt trăng màu vàng, tròn như một quả bóng khổng lồ. Thậm chí có những ngôi sao lấp lánh xung quanh. Nhờ đó, bầu trời đêm trở nên lung linh hơn rất nhiều. Ánh trăng cũng rắc trên mặt biển rộng lớn, thỉnh thoảng gợn sóng lăn tăn, ánh trăng như hòa vào trong nước. Biển bây giờ giống như một dòng sông mặt trăng, một thiên hà không ngừng di chuyển và ngày càng gần chúng ta hơn.

Trên bãi biển, dưới ánh trăng vàng, xa xa, mấy anh chị ngồi bên nhau, nhìn biển xanh về đêm, chụp cho nhau những bức ảnh. Bố mẹ tôi và mọi người đã chuẩn bị một bữa tiệc chia tay. Mọi người ngồi vào bàn. Dưới tiếng nhạc du dương và ánh sáng huyền ảo của đêm trăng, mọi người cùng nhau trò chuyện vui vẻ. Cảnh này ấm áp làm sao! Tất nhiên, tôi sẽ không bao giờ quên.

Đêm trăng luôn để lại trong lòng mỗi người bao kỉ niệm. Khi tôi nghĩ về Moonlight, tôi sẽ nhớ chuyến đi tuyệt vời này.

Bài văn mẫu Tả cảnh đẹp đêm trăng – Văn mẫu 4

Quê em đẹp nhất có lẽ là vào một đêm trăng. Thuở ấy, tôi thích tản bộ khắp nẻo đường, ngắm nhìn cảnh đẹp quê hương trong một đêm trăng.

Khi màn đêm phủ xuống vạn vật. Trời tối như một tấm áo nhung. Có lấp lánh trên đó—đó là những ngôi sao nhỏ. Một lúc sau, đường làng, nhà cửa bắt đầu lên đèn…

Một lúc sau, trăng lên cao. Trăng hôm nay sáng hơn mọi ngày. Nó giống như một quả cầu khổng lồ vô tình bị đá lên trời. Và vì lý do nào đó không thể rơi xuống, chỉ lơ lửng trong không trung. Đèn giăng khắp nơi: con đường, ngõ xóm, hàng cây… Ngoài bờ sông gió thổi hiu hiu. Ánh trăng phản chiếu trên mặt nước lung linh như được mạ vàng. Đi trên đường quê thấy ánh trăng làm bạn.

Càng về khuya, cảnh vật càng tĩnh lặng. Ánh trăng lúc này thật mơ màng và huyền ảo. Đôi khi, những đám mây xuất hiện để che khuất mặt trăng tạm thời. Hàng trăm con đom đóm bay lượn trên bầu trời, như muốn thắp sáng mọi không gian bằng ánh trăng. Trăng đêm nay thật đẹp.

Vầng trăng như một người bạn cùng tôi trải qua thời thơ ấu. Đêm rằm trung thu dưới ánh trăng. Vào những ngày rằm, cô cùng mẹ đi chùa. Đi dạo trong làng với bạn bè vào một đêm trăng. Tất cả đã trở thành kỉ niệm. Tôi mong rằng dù cuộc sống có hiện đại hơn thì quê tôi vẫn có một đêm trăng đẹp như vậy.

Bài văn mẫu Tả cảnh đẹp đêm trăng – Văn mẫu 5

Có lẽ vào đêm rằm, trăng tròn nhất và sáng nhất. Đó cũng là thời gian yêu thích của tôi để ngắm trăng.

Khi mặt trời dần khuất sau lũy tre làng. Đó là khi màn đêm buông xuống. Bầu trời đêm sâu thẳm và đầy sao. Một đêm mùa thu, tiết trời se lạnh. Gió thổi nhè nhẹ qua những ngọn cây. Cả làng tràn ngập niềm vui và tiếng cười khi lũ trẻ rủ nhau vui Tết Trung thu.

Trăng bắt đầu nhô cao hơn, to hơn và sáng hơn. Mặt trăng như chiếc đĩa khổng lồ lơ lửng trên bầu trời, bầu bạn với những vì sao nhỏ bé. Ánh trăng đêm nay sáng lạ thường, soi sáng khoảng sân trước bằng ánh vàng. Làng quê ngập tràn ánh trăng ngày rằm.

Xem Thêm : As Soon As Possible là gì và cấu trúc As Soon As Possible trong Tiếng Anh

Khoảng tám giờ, lũ trẻ trong làng bắt đầu vui đón Tết Trung thu. Mọi người tập trung tại khoảng sân rộng rãi của trung tâm văn hóa để xem màn múa lân của các bạn trẻ. Tôi và hàng xóm cũng rủ nhau tham gia. Dưới ánh trăng sáng, những chú lân đủ màu sắc rực rỡ nhảy múa theo nhịp trống. Đèn ông sao, đèn xe kéo… lấp lánh dưới ánh trăng vàng. Sau đó là sự xuất hiện của cô tiếp viên hàng không và chú Cui, người đã đáp trả một cách hài hước. Tôi vô thức nhìn lên ánh trăng và nhớ đến câu chuyện cổ tích về những viên sỏi trên mặt trăng. Bạn muốn biết, có thực sự có chị em và chú trên mặt trăng?

Tiết mục

cuối cùng là tiết mục được các bạn nhỏ mong chờ nhất. Nào là bánh trung thu, mâm ngũ quả… nhìn hấp dẫn quá. Khi bữa tiệc kết thúc, đó là thời gian để rời đi. Chúng tôi đi trên con đường làng, nói cười vui vẻ. Ánh trăng dường như cũng đi theo. Một đám người ngẩng đầu, tràn đầy vui vẻ.

Quả thật, cảnh làng quê dưới đêm trăng đẹp như tranh vẽ. Nhìn quê hương lúc đó tôi lại càng yêu sâu đậm hơn.

13

Bài văn mẫu Tả cảnh đẹp đêm trăng – Ví dụ 6

Không gì đẹp bằng cây vừa tắm mình trong nước ngọt. Những cụm cây, bồn hoa kiểng trao nhau hương thơm. Những cây tiêu huyền, cây xà cừ vươn cao, thưởng ngoạn vẻ đẹp của quê hương, đất nước. Buổi trưa giữa đất trời có cơn mưa dễ chịu, tôi ngủ một giấc dài. Đột nhiên, một ánh sáng vàng lóe lên trong mắt tôi. Khi tôi mở mắt ra, mặt trăng đã xuyên qua cửa sổ, hắt những tia sáng vuông nhỏ lên người tôi. Bây giờ có thể là nửa đêm.

Tôi ngồi dậy đi ra khu vườn nhỏ. Lắng nghe tiếng róc rách của con suối bên cạnh. Ánh vàng lấp lánh trên ngọn cây, ánh trăng vàng rơi trên những chiếc lá non ướt. Ngước lên thấy vòm trời cao, nhìn xuống ánh trăng. Ánh trăng soi sáng mọi cảnh vật. Dưới ánh trăng, hoa trầu, hoa bưởi càng nồng nàn hơn. Rằm tàu ​​dừa, tàu lá chuối. Lá mít, lá vải, lá nhãn… ngàn cân vàng bạc đung đưa. Tôi không khỏi thốt lên thật to: đẹp quá! Rất đẹp!

Mới hôm qua thấy trăng khuyết như chiếc thuyền nan nhỏ giữa thiên hạ. Nhưng bây giờ trăng tròn và sáng. Ánh sáng vàng rực rỡ rải đều trên vật thể, tỏa ánh trăng vàng.

Tôi lao vào nhà và nghĩ: “Cảm ơn Moon! Bạn thật tuyệt vời. Giá như tôi và bạn có thể ở bên nhau mãi mãi.p>

Bài văn mẫu Tả cảnh đẹp đêm trăng – Ví dụ 7

Vầng trăng luôn gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, đối với em, vầng trăng vừa là người bạn, vừa là người luôn gợi cho em biết bao kỉ niệm ngọt ngào, trong sáng ngày xưa. Một trong số đó là ký ức về một người bạn là hàng xóm cũ của chúng tôi.

Tuấn là một cậu bé trạc tuổi tôi, rất nghịch ngợm và luôn bày trò chọc ghẹo các bạn trong lớp. Mọi người đều yêu quý Tuấn và cho rằng Tuấn là một người bạn thân thiện, hòa đồng và hay giúp đỡ mọi người, nhưng tôi thì khác, đối với tôi, Tuấn là người khó chịu nhất mà tôi từng gặp. Đơn giản thôi, vì anh ấy luôn lôi tôi ra để trêu chọc tôi. Khi nghe tin bố mẹ chuyển ra khỏi thị trấn, tôi đã nhảy cẫng lên vì nghĩ rằng mình sẽ tống khứ được “thằng hư” trong lớp. Tuấn rất buồn khi biết tin, nhưng tôi không quan tâm, dù sao sau khi hội trại của lớp kết thúc, tôi sẽ chuyển đến một nơi mới. Tôi đã nghĩ mình sẽ nhanh chóng quên đi nơi này, nhưng chuyến cắm trại đó đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi…

Đó là một đêm trăng thanh gió mát, dựng lều xong, chúng tôi đốt lửa quây quần nói chuyện dưới ánh trăng. Cô giáo có cuộc thi kể chuyện về trăng mới của cô. Ai cũng hào hứng tham gia nhưng Tuấn trái với vẻ hào hứng trước đó, chậm rãi kết thúc phần thi với giọng buồn: “Em nhớ nhiều câu chuyện về ánh trăng, nhưng ánh trăng hôm nay có lẽ là ánh trăng em nhớ nhất, bởi nó tượng trưng cho mối tình giữa em và A chia tay. giữa con người với nhau.” Và một người bạn khác mà tôi yêu mến. Mong rằng sau này dù có đi đâu, mỗi khi nhìn thấy trăng, em cũng sẽ nghĩ đến những khoảnh khắc bạn bè bên nhau…” Sau câu trả lời, mọi người đã hiểu Tuấn muốn gửi gắm điều gì trong câu chuyện và là ai. anh muốn nhắc đến.Không gian bỗng trở nên tĩnh lặng, chỉ có tiếng dế kêu và ánh trăng vằng vặc như soi tỏ mọi suy nghĩ trong lòng người.

Sau đó, bài “Vầng trăng tình yêu” do thầy hát đã phá vỡ sự im lặng, với cô, chia tay mà luôn quan tâm đến nhau nghĩa là mình không xa cách, như không có gì phải buồn. Biết ý cô, chúng tôi cùng nắm tay nhau, ngước nhìn vầng trăng sáng trên trời và cùng cô hát một bài hát. Vào cuối bài hát, chúng tôi đã hứa với nhau rằng chúng tôi chắc chắn sẽ làm những gì nhóm yêu cầu: gặp Yuesiyou. Đó cũng là lần đầu tiên tôi cảm nhận được sự ấm áp, gần gũi của một người bạn cùng xóm mà tôi từng cho là “thằng khó ưa”. Tình yêu dành cho anh trong trái tim tôi mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi khá chắc rằng đêm trăng tối nay là đêm trăng tuyệt vời và thú vị nhất mà tôi từng trải qua.

Thời gian trôi nhanh, tôi đã quen với ngôi trường mới, cuộc sống mới, nhưng mỗi khi nhìn lên bầu trời và nhìn thấy ánh trăng, tôi lại nghĩ đến Tuấn và những người bạn đáng yêu của anh, đêm trăng không thể nào quên đó. Điều này nhắc nhở tôi một điều: dù đi đâu, những kỷ niệm đẹp về những người bạn tốt vẫn đồng hành cùng tôi, giống như ánh trăng bên tôi mỗi ngày.

Bài văn mẫu tả cảnh đẹp đêm trăng – Ví dụ 8

Hôm nay thành phố tôi ở bỗng cúp điện, tôi hớn hở trèo lên sân thượng ngắm trăng, nhưng trăng đã không còn nữa. Tôi chợt nhớ ngoại và nhớ đêm trăng hè năm ngoái. Một đêm trăng tháng năm, gió hiu hiu, lá xào xạc, bà ở đó, trăng treo ngọn tre.

Năm ngoái, bố mẹ rủ tôi về quê chơi, một vùng quê yên tĩnh và thanh bình. Vào ban đêm, nó cảm thấy hoàn toàn xa lạ với thành phố. Tôi hiếm khi nhìn thấy trăng tròn hay trăng sáng ở thành phố, có lẽ ánh trăng đã che lấp mặt trăng. Thế là đêm rằm tháng năm ấy mỗi lần nghĩ đến là tôi lại rơm rớm nước mắt.

Hôm đó, bà bắt tôi khiêng chiếc chõng tre ra ban công hóng gió. Chiếc giường tre chắc và mát, nằm lâu tuy đau lưng nhưng tôi vẫn thích nằm. Cô ấy mang theo một chiếc quạt mocha lớn và thật tuyệt khi bật quạt. Tôi tựa đầu vào lòng cô ấy và lắng nghe câu chuyện của cô ấy. Tuy đã già nhưng giọng hát vẫn rất ấm áp.

Đêm rất yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng dế kêu dưới đất và tiếng kẽo kẹt của những ngọn tre. Trăng hôm ấy rất sáng, không chút tì vết. Vầng trăng rằm treo trên mái tre đầu làng, soi sáng cả làng. Tiếng gió đung đưa khe khẽ khiến tay chị đỡ mỏi, không còn phải quạt vì đã có làn gió tự nhiên.

Tôi ngồi trên đó nhìn trăng, tưởng tượng cảnh chú tôi ngồi dưới gốc đa và ngủ gật cho trâu ăn lúa từ trên trời rơi xuống. Nhưng tôi không thấy cô ấy đâu cả, hình như cô ấy đi vắng.

Ánh trăng hôm ấy thật trong sáng, trải khắp mặt đất, đánh thức vạn vật, bởi đêm nay là đêm trăng tròn.

Ngày ấy, chị kể cho tôi nghe về tuổi thơ cơ cực mà chị đã trải qua ngày còn bé. Chúng thường rủ nhau nằm trên chõng tre ngắm trăng, chạy đuổi nhau ngoài sân.

Thỉnh thoảng có muỗi bay lượn trước mặt, cô lại phe phẩy quạt. Cô cho biết, đêm trăng hôm nay thật đẹp và ý nghĩa với cô, bởi vì cô cũng có ngày hôm nay trong quá khứ.

Đêm trăng ở quê ngoại với ngoại năm ngoái thực sự là đêm trăng đẹp nhất đối với em.

Bài văn mẫu tả cảnh đẹp đêm trăng – Ví dụ 9

Trời chưa tối hẳn, trời vừa chuyển sang trong xanh nhưng tôi đã thấy trăng tròn. Khi màn đêm buông xuống, mặt trăng lên cao và sáng hơn. Trăng rằm tháng tám đêm nay đẹp làm sao.

Trăng treo trên ngọn tre cao, tròn như vành nón mẹ. Bạc và vàng mang lại ánh sáng mềm mại và mê hoặc cho bất kỳ cảnh nào. Gió thu thổi nhè nhẹ, lay động từng chiếc lá trong vườn, như thì thầm. Dế đôi khi chơi nhạc nghe vui nhộn.

Tôi và những người hàng xóm, anh chị em trò chuyện rủ nhau làm lồng đèn để cùng nhau vui chơi đêm rằm Trung thu. Đi qua những cánh đồng lúa và thấy quê hương của chúng ta đẹp như thế nào. Những cánh đồng lúa như một tấm thảm vàng óng ả bồng bềnh như sóng biển. Đường ta đi không đèn điện vẫn sáng nhờ trăng rằm đêm nay. Chúng tôi vừa đi vừa đánh trống, vừa đi vừa nói cười trên hàng ghế kiệu khiến ngôi làng nhỏ này thêm sinh động. Đèn ông sao, đèn lồng, đèn cá chép… lung linh dưới ánh trăng. Sau khi tham quan cộng đồng, chúng tôi quay trở lại sân để đập đĩa và chơi.

Xem Thêm : Phân biệt đường 1 chiều, đường 2 chiều chính xác nhất

Mười giờ tối, khi đã thấm mệt, ai nấy ra về trong niềm hân hoan khó tả. Đêm càng sâu, trăng đã lên đến đỉnh đầu, ánh trăng cũng trở nên tĩnh lặng hơn. Sau một ngày dài làm việc, mọi thứ dường như chìm vào tĩnh lặng.

Em yêu trăng rằm quê em. Bởi trăng tròn không chỉ tròn, đẹp mà còn gợi lên sự bình yên, thanh tịnh và hạnh phúc. Em sẽ chăm ngoan học giỏi góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bài văn mẫu Tả cảnh đẹp đêm trăng – Ví dụ 10

Không biết từ nhỏ tôi đã được ngắm trăng bao nhiêu lần, có lẽ đêm rằm ấy, đêm trăng trên đồng bằng quê tôi đã để lại trong tôi một ấn tượng đẹp đẽ lạ lùng. Tôi sẽ không bao giờ quên chuyện này. Đêm rằm tháng bảy, bố mẹ xin tôi về quê dự lễ tế ông ngoại.

Mặt trời vừa lặn, trên bầu trời rộng lớn muôn ngàn vì sao lấp lánh. Chỉ có ngôi sao hôm là sáng nhất, đứng lẻ loi giữa bầu trời mùa thu, giống như một thiếu nữ xinh đẹp. Màn đêm dần buông xuống. Khi nào đèn sáng ở những ngôi nhà gần đó? Ngoài đồng, đom đóm lập lòe như muôn vàn vì sao trên trời.

Chỉ vài phút sau, mặt trăng bắt đầu ló dạng. Lúc đầu nó giống như một chiếc đèn lồng nửa ẩn nửa hiện, với mặt cắt ở phía dưới, sau đó nó từ từ bay lên, hết vòng này đến vòng khác, lơ lửng giữa không trung, giống như một chiếc đèn lồng khổng lồ tỏa ra ánh sáng vàng, làm dịu đi vạn vật. Em ra ngõ ngắm trăng lên. Một lúc sau, trăng tựa đầu vào ngọn cây âm u phía xa, rồi lấp ló từ ngọn tre già.

Trời quang mây tạnh. Hàng trăm điểm sao nằm rải rác trên bầu trời, đôi khi ẩn hoặc hiện. Có lẽ mặt trăng quá sáng để làm mờ chúng? Tuy nhiên, em vẫn thấy họ thật đẹp và đáng yêu, bởi vì họ là những viên ngọc quý, tỏa ra ánh sáng hiếm hoi trong đêm không có em. Bây giờ trăng đã lên cao, tỏa ánh sáng dịu nhẹ, dát bạc những cánh đồng, xóm làng.

Bên nhà, dòng sông lấp lánh lấp lánh, như trăm con rồng nhỏ đang múa. Ở đó, những ngôi nhà mái tôn bên trái phản chiếu ánh trăng óng ánh. Ánh vàng còn hắt xuống bãi cỏ xanh mướt và vườn rau sau nhà tạo nên một điểm sáng trên nền bạc. Bóng của những ngôi nhà và bóng cây in rõ trên những vòng tròn đen nhạt trên mặt đất.

Thỉnh thoảng có gió thổi qua, cỏ cây xào xạc. Những bóng cây đung đưa, thay hình đổi dạng như những “bóng ma” đung đưa gần đó và hầu hết các nhà đều tập trung dưới sân. Chúa tôi mát mẻ, nhìn vào mặt trăng. Hai chị em vừa nói cười vừa đan võng, chiếu, sàng gạo. Những đứa trẻ đang chạy nhảy trong sân. Đến cả mấy chú chó cũng chạy ra sân hít thở không khí trong lành, hay ra đường ngó trước ngó sau, uể oải sủa

Trên cánh đồng, cảnh vật thật tĩnh lặng. Mọi thứ đều được tắm trong ánh trăng. Gió thổi qua cánh đồng, những cánh đồng lúa xanh rì rung rinh theo gió, sóng biển nhấp nhô như sóng biển. Con mương bắt đầu phình to và chảy róc rách. Những con bọ đã hót líu lo ở khắp mọi nơi. Cây cỏ trong vườn rì rào ầm ĩ.

Thời gian càng về sau, không gian càng vắng lặng. Vạn vật như say trong giấc ngủ êm đềm. Chỉ có côn trùng vẫn hát khúc nhạc muôn thuở trong đêm. Ánh trăng đẹp và sương mát ru muôn loài vào giấc ngủ. Tôi về nhà và ngủ đến sáng. Khi tôi thức dậy, ánh trăng đã chuyển sang màu trắng, đánh thức bình minh.

Vạn vật bừng dậy sau đêm tĩnh lặng, nghỉ ngơi dưới ánh trăng dịu em ngậm sương sớm. Đứng ở bến quê nhìn trăng, nghe bản nhạc tuyệt vời của thiên nhiên, tâm hồn tôi như bừng sáng. Thật không may, tôi phải quay lại thị trấn vào ngày khác. Thôi thì hẹn một mùa trăng tròn khác trên đất nước.

Dàn ý miêu tả một đêm trăng đẹp

1. Giới thiệu:Về đêm trăng ấy:

– Trăng tròn soi sáng cả trời đất.

– Hàng xóm tôi rộn ràng chuẩn bị cho Tết Trung thu.

2. thân bài:Tả cảnh đêm trăng:

– Lúc chạng vạng tối:

+ Màn đêm đang dần buông xuống, bầu trời đêm thăm thẳm, những vì sao lấp lánh.

+ Vầng trăng soi sáng sau lũy tre làng.

+ Làn gió mát.

– Lúc trăng mọc:

+ Mặt trăng tròn như cái đĩa lơ lửng trên bầu trời.

+ Trăng tròn soi khắp sân đình, ruộng đồng.

+ Trên đường làng, lũ trẻ nối gót nhau chơi lồng đèn, rộn rã tiếng hát.

3. Kết bài:Cảm nghĩ của em về đêm trăng ấy:

– Cảnh làng quê trong đêm trăng đẹp như một bức tranh cuộn.

– Càng thêm yêu quê hương.

►► Bấm nút Tải xuống bên dưới để tải ngay pdf bài văn tả cảnh đêm trăng đẹp lớp 5 hay và ý nghĩa nhất!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button