Hỏi Đáp

Câu chuyện về ước mơ – Góc Tâm Hồn Nhỏ

Câu chuyện ước mơ

Video Câu chuyện ước mơ

gthn – Có một cậu bé sống với cha là một người huấn luyện ngựa. Vì lý do công việc, cha tôi phải sống cuộc đời du mục. Anh ta đi từ trang trại này sang trang trại khác để huấn luyện ngựa hoang. Kết quả là việc học hành của các em trai không được ổn định cho lắm. Một ngày nọ, cô giáo yêu cầu cậu bé viết một bài luận với tiêu đề “Lớn lên em muốn làm gì?”.

Đêm đó, cậu bé đã viết bảy trang mô tả mong muốn sở hữu một trang trại ngựa vào một ngày nào đó. Tôi thể hiện ước mơ của mình một cách chi tiết. Tôi cũng đã vẽ một bức tranh về trang trại ngựa trong tương lai, với diện tích khoảng 200 mẫu, trong đó đánh dấu rõ ràng nơi xây dựng nhà ở và nơi thiết lập đường đua ngựa.

Sau khi viết xong, cậu bé đưa cho cô giáo.

Vài ngày sau, cậu bé nhận được bài tập về nhà với một con số 1 khổng lồ và một dòng chữ đỏ tươi “Hãy đến gặp tôi sau giờ học” do giáo viên viết.

Xem Thêm : Giá trị nhân đạo là gì? Tìm hiểu giá trị nhân đạo trong văn học

Cuối giờ học, cậu bé đến gặp cô giáo và hỏi:

– Thưa thầy, tại sao tôi lại được điểm 1?

– Tôi đã lên kế hoạch cho một việc mà tôi không thể thực hiện được. Những giấc mơ của tôi không có cơ sở trong thực tế. Tôi không có kiếp trước, và tôi đến từ một gia đình không có nơi ở. Nhìn chung, tôi không có bất kỳ nguồn lực nào có thể để thực hiện kế hoạch của mình. Bạn có biết rằng sở hữu một trang trại ngựa tốn rất nhiều tiền? Bây giờ tôi yêu cầu bạn quay lại và làm lại bố cục. Nếu bạn làm cho nó thực tế hơn thì tôi sẽ xem xét điểm số của bạn. hiểu?

Hôm đó, cậu bé về nhà và suy nghĩ về điều đó. Cuối cùng anh ấy đã đến gặp cha mình để xin lời khuyên.

– Em à, em phải tự quyết định vì anh nghĩ đó là giấc mơ của em.

Xem Thêm : Lý thuyết hệ trục tọa độ | SGK Toán lớp 10 – Loigiaihay.com

Cậu bé mỉm cười sau khi nghe cha nói, và đi đến chỗ cô giáo:

– Thầy cứ giữ điểm 1 đi, em muốn giữ giấc mơ của em.

Nhiều năm sau, giáo viên đó tình cờ đưa 30 học sinh của mình đi cắm trại trong một trang trại rộng 200 mẫu Anh. Tình cờ hai thầy trò gặp nhau. Nắm tay thầy nói:

– Này, tôi đã đánh cắp ước mơ của bạn khi bạn học với tôi, tôi đã làm điều tương tự với những đứa trẻ khác trong những năm qua và tôi rất tiếc.

Nghe thầy nói, chàng trai giờ đã là sếp nhanh nhảu đáp:

– Không thầy, thầy không sai, thầy chỉ muốn điều tốt cho học trò thôi. Tôi chỉ muốn theo đuổi những hoài bão của cuộc đời mình.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button